คำถาม 
โดย : Pholpath Tangtrongchitr เมื่อ วันที่ 27 ก.พ. 2546

ขออภัยเรื่องปัญหาดาวน์โหลดไฟล์เทศนาของหลวงปู่สุวัจน์

เรียนคุณผู้จัดทำเว็บไซต์หลวงตาทุกท่านครับ
เมื่อวานผมได้แจ้งมาว่าไม่สามารถดาวน์โหลดธรรมเทศนาของหลวงปู่สุวัจน์ได้นั้น
เดี๋ยวนี้ผมเข้าใจสาเหตุและแก้ไขได้เรียบร้อยแล้ว จึงอยากเรียนมาให้ทางคณะผู้จัดทำรับทราบ
คือผมไม่ได้ใช้ Windows ซึ่งเป็นภาษาไทย (ภาษาอังกฤษ) ผมพยายามดาวน์โหลดไฟล์เหล่านั้น เครื่องก็พยายามโหลดโดยตรงเพื่อจะนำมาเปิดเดี๋ยวนั้น (เหมือนโหลดปลั๊กอินประเภท .pdf) แต่ผลสุดท้ายก็ขึ้นว่า the data that the plugin requested can not download successfully ผมเลยลองเปลี่ยนให้ Windows Media Player 9 มาเป็น mp3 player by default. คราวนี้พอเครื่องดาวน์โหลดไฟล์มาแล้วก็เรียก wmp ขึ้นมาเล่นไฟล์โดยอัตโนมัติ
คราวนี้ผมเลยลองวิธีใหม่ คือพอดีผมใช้ windows xp (english version) อยู่จึงลองเข้าไปใน regional and language options แล้วเลือกใน advanced/language for non-unicord programs ให้เป็นภาษาไทย ที่นี้พอลองกดเลือกดาวน์โหลดไฟล์ของหลวงปู่สุวัจน์ดูใหม่ คราวนี้ download accelerator program (Flashget) ปรากฎขึ้นมาทันทีเตรียมพร้อมที่จะดาวน์โหลดไฟล์ดังกล่าว
ผมสังเกตได้ว่า ชื่อไฟล์ดังกล่าวถูกตั้งไว้เป็นภาษาไทย ผมเลยสรุปว่าเป็นเพราะว่าชื่อไฟล์ดังกล่าวเป็นภาษาไทย คนที่ใช้ windows ซึ่งไม่ใช่พื้นภาษาไทยจะไม่สามารถดาวน์โหลดไฟล์ดังกล่าวได้เลย 
ผมขออนุญาตตั้งข้อสังเกตว่าคนไทยส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศจะไม่มีเครื่อง windows พื้นภาษาไทยใช้กัน เว้นแต่ผู้ที่ใช้ Windows xp ที่อาจจะพอแก้ไขดัดแปลงได้
ผมต้องขออภัยคณะผู้จัดทำที่ได้รบกวนเวลาถามปัญหาเมื่อวานนี้ไปโดยไม่หาทางแก้ไขจนสุดความสามารถเสียก่อน และครั้งนี้ที่ต้องเขียนมาให้ทางคณะผู้จัดทำอ่านเสียเวลาอีก แต่ก็ไม่อยากให้ทางคณะมานั่งขบปัญหาในขณะที่ตัวผมเองเป็นผู้ตั้ง แต่ปัญหาดังกล่าวไม่มีอยู่แล้ว
ขออภัยและขออนุโมทนาไว้ ณ ที่นี้ครับ

คำตอบ
ตอบโดย : ทีมงาน เมื่อ 27 ก.พ. 2546

ทางทีมงานรับทราบแล้ว และยินดีด้วยที่คุณสามารถแก้ปัญหาได้แล้ว
ขอบพระคุณที่ให้ความสนใจเข้ามาชมเว็บไซต์นี้ค่ะ

<< BACK

 


หน้าแรก