สนามนี้รับรองความปลอดภัย
วันที่ 3 เมษายน 2541 เวลา 8:20 น. ความยาว 26.3 นาที
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๓ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๔๑

สนามนี้รับรองความปลอดภัย

นี่กำลังจะช่วยชาติบ้านเมืองเวลานี้น่ะ กำลังเริ่ม ดอลลาร์เริ่มออกหน้า ๆ ช่วยประเทศชาติเรา วันที่ ๑๒ นี้ก็จะเปิดโล่งหมด…โครงการ เปิดรับดอลลาร์แล้วก็รับทองคำรับเงินสดไปพร้อม ๆ กันหมด โครงการนี้เปิดพร้อมกันหมดทั่วประเทศไทย บริจาคได้ในสนามบินของหลวงตาบัวแห่งเดียว สนามบริจาคปลอดภัยมีแห่งเดียวเท่านั้น นอกนั้นเราไม่รับรอง ใครจะบอกว่ายังไง เขาจะตั้งกองทงกองทานบริจาคที่ไหน ๆ ว่าช่วยชาติ ๆ นั้นอย่าไปเชื่อนะ อันนี้พวกแอบกินทั้งนั้นให้ระวัง มีสนามเดียวเท่านั้นที่ปลอดภัย เราบอกตรงๆเลยทั่วประเทศไทย มีสนามเดียวที่เรารับรองนอกนั้นเราไม่รับรอง มันเคยพาลงทะเลหลวงไปหมดแล้วแหละ ไม่มีเหลือ อันนี้ไม่ให้ลงทะเลหลวง จะให้เข้าคลังหลวง เงินทั้งหมดนี้จะให้เข้าคลังหลวงทั้งนั้น ๆ เลย เราจึงประกาศให้ทราบทั่วกัน

บางทีหูเบาเชื่อง่าย ถูกเขาต้มตุ๋นแหลกไปหมดนะ กองต้มตุ๋นนี้มีเยอะนะ โครงการจะขึ้นนี้กองต้มตุ๋นมันจะมารอบด้าน ให้พากันจำเอาไว้ คนนั้นหาอุบายวิธีนั้นวิธีนี้ โดยแอบอ้างหลวงตาบัวบ้าง บ้างว่าไทยช่วยไทยบ้าง อะไรแล้วแต่อุบายมันจะออก แล้วเงินจำนวนนี้จะลงทะเลไป จะไม่เข้าคลังหลวงแหละ เพราะฉะนั้นเราจึงรีบประกาศเอาไว้ มีมาก เวลานี้กำลังเคลื่อนไหว พวกโจรพวกมารกำลังเคลื่อนไหว จะทำลายประเทศชาติของเรา ให้พากันระมัดระวังรักษาให้ดี มีสนามนี้เท่านั้นให้บอกต่อ ๆ กันไปเลยนะ นี่ก็ยังให้เขาออกทางวิทยุด้วยนะ เราก็บอกว่ามีสนามเดียวเท่านั้นที่รับรองความปลอดภัย ทุกบาททุกสตางค์ ทุกดอลลาร์ เข้าคลังหลวงอย่างเดียว นอกนั้นเราไม่ได้เชื่อ เพราะมันกองหากิน หากินทุกแง่ทุกมุม มันจะออกทุกแบบ ในวงราชการก็จะมีออก เราจึงไม่เชื่อ วงไหนก็ตามเถอะถ้าไม่ใช่วงที่เรารับรองยืนยันแล้วเราไม่เชื่อทั้งนั้น

หลวงตายังเจ็บตรงไหนข้างในเจ้าค่ะ ที่อุบัติเหตุน่ะค่ะ ก็เจ็บตรงนี้ มีเท่านั้นแหละจะมีอะไรมากมาย ไม่เจ็บมากแหละ มันเจ็บมากแต่ยังไม่ได้ดอลลาร์ ยังเจ็บมากอยู่ตอนนี้ ถ้าได้ดอลลาร์มาแล้วอันนี้จะหายไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวนี้มันยังเจ็บ เจ็บหาดอลลาร์นะ มันเจ็บหาดอลลาร์ต่างหาก ไปพากันไป

ขอให้พี่น้องทั้งหลายได้ทราบเอาไว้ทุกคนว่า สถานที่บริจาคทานของชาติไทยเราที่จะช่วยชาติในคราวนี้นั้น มีสถานที่แห่งเดียวเท่านั้น อย่าไปคิดปลีกคิดย่อย ที่จะมีคนมาหลอกลวงหาอุบายวิธีการรับบริจาคในสถานที่ต่าง ๆ เพื่อทำลายชาติไทยของเรา ให้จำเอาไว้ สถานที่ปลอดภัยคือวัดป่าบ้านตาด หลวงตาบัวเป็นผู้รับผิดชอบในการบริจาคทั้งหลาย ของสมบัติของชาติไทยเราเข้าสู่คลังหลวงโดยถ่ายเดียว มีแต่แห่งเดียวเท่านั้น อย่าไปหลงกลอุบายวิธีการต่าง ๆ ของพวกเปรตพวกผี มีอยู่รอบด้านนะ เวลานี้กำลังเริ่มก่อตัว ให้จำเอาไว้

ตั้งสถานที่บริการ สถานที่รับบริจาคที่นั่นที่นี่ บางทีเอาทางราชการมาอวดมาอ้าง มาแอบนะ มีทุกแห่งนั่นละ ให้คอยระวัง แล้วเหล่านี้จะลงทะเลหลวงหมดนะที่ว่า นอกจากสถานที่นี่แล้วแห่งเดียวเท่านั้น สมบัติเงินทองของเราที่บริจาคให้ในสถานที่ต่าง ๆ นั้น จะกลายเป็นกะปิลงน้ำทะเลหลวงหมดเลย จะไม่เข้าคลังหลวง มันเคยเป็นมานานแล้วอันนี้ เมืองไทยเราถึงจะล่มจม เพราะอุบายวิธีการเหล่านี้แหละ ขนเข้าไปคลังหลวงเท่าไรลงทะเลหมดเลยไม่มีเหลือ อย่าหลงกลอุบาย ที่บอกนี้จำให้ดีนะ

เราทำเราไม่ได้ทำเล่น ๆ ทำด้วยความสละชีวิตจิตใจทุกอย่างเพื่อชาติ เราไม่ทำเล่น เพราะฉะนั้นการรับบริจาคจึงเข้มงวดกวดขันมาก เราบวชมาไม่เคยสนใจกับเงินกับทองเหล่านี้ แต่คราวนี้ได้สนใจอย่างเต็มที่แล้ว หันหน้าจากธรรมเข้ามาสู่โลกก็ได้ มาช่วยโลก แล้วหายใจเป็นเงินเป็นทองไปหมดเดี๋ยวนี้ ไม่ได้เป็นธรรมนะ หายใจไม่ได้เป็นธรรม นอกจากเมตตาธรรมเท่านั้น นอกนั้นหายใจเป็นเงินเป็นทองไปหมดเลย ชาติบ้านเมืองของเราจะล่มจม ให้ต่างคนต่างช่วยกันเต็มเม็ดเต็มหน่วยนะ อย่าน้อยหน้าประเทศต่าง ๆ เขา ประเทศไทยเราเคยเป็นอิสระเสรีมานมนาน ตั้งแต่ไหนแต่ไรไม่เคยเป็นน้อยผู้ใดทั้งนั้นแหละ เพราะฉะนั้นเวลานี้บ้านเมืองของเรากำลังอยู่ในวิกฤตการณ์ ที่ล่อแหลมต่อความล่มจม จึงพากันช่วยยกขึ้น ๆ ทุกคน ยังไงก็ต้องขึ้น

หลวงตาบัวเด็ดมาก พูดตรงๆเลย การทำทุกอย่าง การปฏิบัติตัวขวนขวายธรรมเข้าสู่ใจก็เด็ด เอาชีวิตเข้าแลก ๆ ตลอดมาเลย ทีนี้เวลาจะช่วยชาตินี้เราก็เด็ดเหมือนกัน ใครจะมีอำนาจเหนือเราไปไม่ได้ ในสิ่งที่เราควบคุมอยู่นี้ ใครก็ใครถ้าเรายังไม่ลงใจมอบให้แล้ว เอาไปไม่ได้เลย จะเอาอำนาจวาสนาวิธีการต่าง ๆ มาบีบบังคับเราไม่ได้เด็ดขาด บอกว่าคอหลวงตาบัวต้องขาดไปอย่างเดียว นี่ละเรียกว่าเด็ด ขอให้พี่น้องทั้งหลายวางใจ ปล่อยใจได้เลย เราไม่ได้ทำเล่น ๆ คำพูดเหล่านี้เป็นคำพูดที่เด็ดขาด เป็นคำพูดที่ถูกต้อง เป็นคำพูดที่แม่นยำรับรองทุกอย่าง เราไม่เคลื่อนคลาด เรารับรองชาวไทยทั้งชาตินะเวลานี้ หัวใจหลวงตาบัวอยู่กับชาติ ยกชาติตลอด แม้ร่างกายของเราสุขภาพเป็นอย่างนี้หัวใจไม่ได้อยู่กับความวิกลวิการของธาตุขันธ์นะ อยู่กับประเทศไทยโน่น จึงขอให้พี่น้องทั้งหลายได้เห็นใจที่เราเสียสละเต็มที่

หาผู้นำนี่หายาก พูดให้มันตรง ๆ หาผู้นำที่นำไปเพื่อความแคล้วคลาดปลอดภัยนี้หายากมาก เมืองไทยเรานี้ผู้นำมักจะเป็นอย่างว่านั่นแหละ ฟังเอา มันถึงเหลวไหล ๆ เวลานี้ ถ้าผู้นำเด็ดเดี่ยวเฉียบขาด สุจริตยุติธรรมแล้ว บ้านเมืองจะไม่เป็นอย่างนี้ นี่ก็คืออย่างว่านั่นแหละ มันถึงออดแอดกันเหลือเกิน นี้เราจึงมาสละตัวเป็นผู้นำ จะไม่นำแบบนั้น ทุกบาททุกสตางค์ ทุกดอลลาร์ ไม่ว่าทองไม่ว่าอะไรทั้งหมด จะให้เข้าคลังหลวง ด้วยความควบคุมของหลวงตาบัวทุกชิ้นทุกอันเลย เราเป็นผู้รับผิดชอบแต่ผู้เดียว

เราอย่าไปเชื่อนะใครจะมาแอบอ้าง ว่าเราให้ไปเป็นผู้ทำหน้าที่แทนอย่างนั้น เอาเราเป็นหัวหน้าแล้วทำหน้าที่แทนที่นั่นที่นี่ อย่าไปหลงกลนะ เวลานี้กำลังก่อตัว พวกโจรพวกมารทั้งหลายรอบด้านนะ ตั้งสถานที่บริจาคขึ้นในที่ต่าง ๆ นี้เยอะแล้วเวลานี้ นี่ละข้าศึกของชาติ อันตรายของชาติ กำลังเริ่มตัวก่อตัว ให้เราจำให้ดี ใครก็ตามอย่าไปเชื่อ เชื่อมันมานานแล้วเชื่อพวกนี้น่ะ มันพาล่มจมมานานแล้ว หลวงตาบัวพาใครให้ล่มจมไหม เอาไปพิจารณาซิ มันมีทุกอย่างเวลานี้ เรื่องข้าศึกของชาติเรา จะให้ก้าวไม่ออก เดี๋ยวเตะทางนั้นยันทางนี้ แล้วกินทางนั้นกลืนทางนี้เรื่อยนะ มันหลายแบบ

เราช่วยโลกด้วยความอิ่มพอของเราทุกอย่างแล้ว เราไม่ได้ช่วยโลกด้วยความหิวโหย พอที่จะแบ่งสันปันส่วนเอาจากสมบัติทั้งหลายที่มาบริจาคเพื่อชาติคราวนี้ แม้แต่สตางค์หนึ่งเราไม่สนใจ เราไม่เกี่ยวข้อง เม็ดหินเม็ดทรายไม่มีในหัวใจเรา เรื่องความหิวโหยเหล่านี้ไม่มี เราช่วยโลกด้วยความอิ่มพอทุกอย่างแล้ว คำว่าความรั่วไหลแตกซึมจึงไม่มี บริสุทธิ์ล้วน ๆ เลย เพราะฉะนั้นจึงต้องได้เข้มงวดกวดขัน ให้ระมัดระวัง สิ่งที่จะมาทำให้รั่วไหลแตกซึมและทำลายมีเยอะ เวลานี้กำลังก่อตัวขึ้นในสถานที่ต่าง ๆ จึงได้ประกาศให้ทราบเอาไว้ ไม่อย่างนั้นฉิบหายด้วยพวกนี้จริง ๆ ที่ชี้แจงให้ทราบนี้หวังว่าพี่น้องทั้งหลายคงเข้าใจแล้ว เรื่องทุกสิ่งทุกอย่างที่เราบำเพ็ญเพื่อชาติของเรา ซึ่งจะมีอันตรายรอบด้านนี้ ได้อธิบายให้ฟังแล้ว พากันทำความเข้าใจเอาไว้ เวลาเหตุการณ์มันเจอเข้ามาเราจะได้รู้ชัด แล้วรักษาตัวได้ทันทีไม่เป็นอันตราย สมบัติของเราปลอดภัย


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก