สั่งของ ระวังตรงนี้!
วันที่ 14 สิงหาคม 2541
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :

หลวงตาปรารภธรรม ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๔ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๔๑(กลางคืน)

สั่งของ ระวังตรงนี้!

เราตายใจแต่ก่อน เราพึ่งมารู้ทีหลัง จึงเด็ดพวกโรงพยาบาลมากนะเดี๋ยวนี้ คือจ่ายทุกอย่างเรื่องเกี่ยวกับเครื่องมือต่าง ๆ นี้อย่าไปคิดเปอร์เซ็นต์กับเขาเป็นอันขาดนะ เราบอกเป็นอันขาดนะ นี่ฟังว่ามีเปอร์เซ็นต์เปอร์แซ็นอะไรกัน เราไม่สบายใจ อย่างนี้ไม่ถูกเราว่าอย่างนั้นเลย ทีนี้จะเอาละโรงพยาบาล ถ้าขืนทำอย่างนั้นเราไม่สงเคราะห์เราว่าอย่างนี้เลย แล้วเอาจริงเสียด้วยนะเราไม่ได้เหมือนใครนี่ เพราะเราให้ด้วยความเมตตานี่ ได้ของเขาไปแล้วยังจะไปคิดเปอร์เซ็นต์กับเขาอีก ใช้ไม่ได้เลย เป็นเรื่องกิเลสสวมรอยเข้าไปอีกทีหนึ่งไม่ใช่เรื่องธรรม เราให้เป็นเรื่องธรรม กิเลสสวมรอยเข้าไปกิน อย่างนี้ละกิเลสมันแหลมไหม มันกินตามหลังไปอย่างนี้ไม่ให้เรารู้ เพิ่งมารู้ทีหลัง

ทีนี้ก็เอาละนะ เด็ดละนะ คราวนี้เด็ดละ บอกห้ามไม่ให้คิดเป็นอันขาด โรงพยาบาลไหนคิดเราจะหยุดทันที เราไม่สงเคราะห์ เราบอกอย่างนี้เลยนะ แล้วเป็นอย่างนั้นด้วยนะไม่ใช่ธรรมดานะเรา ตัดปุ๊บเลยเทียว เปอร์เซ็นต์ไม่น่าจะมีเพราะให้ไปแล้วทั้งหมด ยังจะไปคิดเปอร์เซ็นต์หาอะไรอีก หมอก็ได้เต็มส่วนแล้วนี่นะ ที่เอานี้ไปเพื่อโรงพยาบาลของหมอนั่นเอง ให้ไปทั้งหมดแล้วที่ต้องการ แล้วไปคิดเปอร์เซ็นต์หาอะไรอีก มันไม่ใช่เรื่องว่างั้นเถอะนะ มันหาเรื่องได้พิเศษนี่นะ อันนี้ไม่ใช่พิเศษ ให้เพื่อส่วนรวมทั้งหมดแล้วเท่าไรเราก็ทุ่มลงหมด จึงว่าไม่ควรอย่างยิ่งที่จะคิดเปอร์เซ็นต์เปอร์แซ็นนี่นะ ไม่ได้เป็นอันขาดกับเราน่ะ

เอาจริง ๆ นะ เรื่องแอบแฝงกิน ว่างั้นเลยนะ เขาคิดเปอร์เซ็นต์อะไร ๆ มากน้อยแล้วมาคิดเงินจากเราทั้งหมดก็ตาม เปอร์เซ็นต์เขาก็เอาไปกินนั่นน่ะ พวกขายไม่ได้นี่นะ คิดก็คิดเพื่อจะเอาพวกนี้นะ เวลาจ่ายสดเราจ่ายให้ทั้งหมดแต่ร้านค้าเขาไม่ได้หมด มีพวกเอาไปกิน นี่มันเสียตรงนี้ จึงบอกไม่ได้เป็นอันขาดว่างั้นเลย ลูกศิษย์เขาไม่กล้ากราบเรียนเพราะเขาเห็นหลวงตาเมตตา เป็นสิ่งที่ควรบอก แต่เขาก็ยังสงสัยได้ทำไมเราจะคิดไม่ได้เรื่องเหล่านี้ ดีไม่ดีเรายิ่งละเอียดกว่าเขาอีก

เราไม่ให้มีจริง ๆ เรานึกว่าไม่มีเรื่องเหล่านี้นะ ที่เราตายใจนี้ก็นึกว่าอะไร ๆ ก็เท่านั้น ๆ แล้วไปเลย ๆ เมื่อสั่งของไปส่งมาแล้วก็จ่ายให้ตามนั้นแล้วไปเลย ของก็เป็นของโรงพยาบาลไปเลย เรานึกว่าอย่างนั้นนะ เพราะเราไม่เคยคิดว่ามันจะมีอย่างนี้พวกสกปรกน่ะ เพราะเราสะอาดเสียพอแล้วเลยลืมเรื่องสกปรกไป ทีนี้พอแย็บอันนี้มันก็กระเทือนทันที เอากันเลยแหละ โอ๋ย ไม่ได้ว่างั้นเลย เด็ดขาดไปเลย ทำอย่างนี้ไม่ได้ ต่อไปนี้ทางวัดจะต้องเป็นผู้สั่ง


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก