กระเป๋าแฟบไม่เป็นไร บุญเต็มหัวใจแล้วชุ่มเย็น
วันที่ 5 กรกฎาคม. 2541
สถานที่ : สวนแสงธรรม กทม.
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ สวนแสงธรรม กทม.

เมื่อวันที่ ๕ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๔๑

กระเป๋าแฟบไม่เป็นไร บุญเต็มหัวใจแล้วชุ่มเย็น

ตอนเช้า

ตอนเช้าไม่ทราบว่าโฆษณาเรื่องอะไรก็ไม่รู้ อย่างนี้แหละเรื่องของโลกมันไม่มีประมาณอย่างนี้แหละ ไม่มียุติ โฆษณาลั่นอยู่อย่างนั้นแหละ ไม่ทราบวาใครเขาฟังหรือไม่ฟังก็ไม่รู้ มีลมปากก็ฟาดออกไป ๆ ให้เห็นความพอดีบ้างซิ โฆษณาตั้งแต่ตื่นนอนจนกระทั่งป่านนี้ โฆษณาหาอะไรก็ไม่รู้ เราเบื่อจะฟังแล้วนะ หูอื่นเขาก็เบื่อเหมือนกันแหละ เอ้า ให้พร

ตอนค่ำ

วันนี้จะไม่พูดอะไรมาก หลวงตาเหนื่อยมากแล้ววันนี้ ตั้งแต่มานี้มีวันนี้ละวันหนึ่งที่เหนื่อยมากที่สุด แต่ทนเอาเพื่อชาติบ้านเมืองของเรา ทนเพื่อหัวใจพี่น้องชาวไทยทั้งหลายที่รักชาติ ต่างคนต่างเสียสละมาวันนี้ เรียกว่าเราทั้งหลายได้สร้างมหากุศลอันยิ่งใหญ่ต่อชาติของเรา การทำบุญให้ทานเราเคยทำมามากน้อยตั้งแต่ปู่ย่าตายายของเรามาโดยลำดับ แต่ยังไม่ปรากฏว่าทานประเภทใดที่จะยิ่งใหญ่เป็นมหากุศลมากยิ่งกว่าการให้ทานเพื่อชาติของเรา

พี่น้องทั้งหลายได้มาสร้างคุณงามความดีคราวนี้ เรียกว่าได้สร้างมหากุศลร่วมกัน และต่อนี้ไปก็ขอให้พี่น้องทั้งหลายจงพากันอุตส่าห์พยายามวิ่งเต้นขวนขวาย เพื่อชาติไทยของเราจะได้ยั่งยืนถาวรสืบต่อไปดังที่เคยเป็นมาแล้ว อย่าให้เอนเอียงและล่มจมไปเสีย ซึ่งเสียทั้งชาติไทยของเราไม่มีความหมายเลย หลวงตาบัวนี่เอาหัวมุดดินเลยแหละ อันนี้เป็นเรื่องของธรรมพระพุทธเจ้ามาประกาศโปรยเมตตาธรรมแก่พี่น้องทั้งหลาย เพื่อยกชาติไทยของเราขึ้นสู่ความแน่นหนามั่นคง ต่างท่านต่างพยายามขวนขวายช่วยชาติของตนเต็มกำลังความสามารถ มี ๕ บาทแบ่งครึ่งหนึ่ง มี ๑๐ บาทแบ่ง ๕ บาท มีบาทหนึ่งแบ่งสองสลึง หรือเอาหมดก็ได้ กลับบ้านไปหาใหม่ก็ได้ กระเป๋าแฟบมาไม่เป็นไร บุญเต็มหัวใจของเราแล้วชุ่มเย็น

คราวนี้เป็นคราวที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตแห่งชาติไทยของเรา มีศาสนา มีธรรมของพระพุทธเจ้ามาโปรดโปรยชาติไทยของเรา ก็มีครั้งนี้แหละ ฉะนั้นขอให้พี่น้องทั้งหลายรับความเมตตาของพระพุทธเจ้าด้วยความเทิดทูนและความเสียสละ ด้วยความรักชาติทุก ๆ ท่าน เราจะถึงจุดที่หมายปลายทางคือความสงบร่มเย็น และความแน่นหนามั่นคงของเราในไม่ช้านี้ และต่อจากนี้ไปขอความสุขความเจริญและความสมหวัง จงมีแก่บรรดาพี่น้องทั้งหลายโดยทั่วกันเทอญ

ต่อไปนี้จะให้พรนะ แล้วกลับไปนี้อย่าไปเถลไถลนะ ให้ไปหาทองคำหาดอลลาร์มา หาเงินสดมา หลวงตาจะแบมือคอยรับตลอดเวลา เวลาเหนื่อยแล้วไปนอนสักพักหนึ่งกลับมา พอเห็นทองคำเห็นดอลลาร์แล้วตาลุกวาวเลยทันที เอาละที่นี่ให้พร


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก