ดวงชะตาของเมืองไทย
วันที่ 8 มีนาคม 2541 เวลา 8:20 น. ความยาว 11.4 นาที
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๘ มีนาคม พุทธศักราช ๒๕๔๑

ดวงชะตาของเมืองไทย

เมื่อวานนี้ใครนะที่ขึ้นไปตอนบ่ายเมื่อวานนี้ กับคณะที่ไปถวายดอลลาร์ ว่าเขาออกทางวิทยุทางอะไรบ้างเกี่ยวกับเรื่องดอลลาร์ของเรา เขาบอกเมื่อวานนี้ เขาออกเรื่องดอลลาร์ของเรา ที่เรารับดอลลาร์ ว่าเขาจะออกต่อไปอีก เราก็บอกว่าออกได้ตามความจริงที่เรารับบริจาคแล้ว นี้คือความจริง ให้ออกได้ตามนี้เลยเราว่า

อย่างที่เคยพูดแหละรอจังหวะอยู่ ไม่นานก็จะออกเกี่ยวกับเรื่องเงินสด เดี๋ยวนี้รอไว้ก่อน ให้ดอลลาร์เดินหน้าก่อน ดอลลาร์เดินหน้าไปมากพอสมควรแล้ว เงินสดก็เดินตามหลังกันไป เงินสดจะเดินหมุนเวียนอยู่ในประเทศ ดอลลาร์นี่จะออกนอกประเทศ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องสงวนดอลลาร์เพื่อใช้หนี้ อันนี้สำคัญมาก หัวใจของชาติอยู่ตรงนี้

การเป็นหนี้สำคัญมาก เพราะฉะนั้นเราถึงหมุนอันนี้ก่อน ให้ดอลฯได้มากก่อนพอสมควรแล้วทีนี้ให้เงินสดนี้เดินตามหลัง พวกอะไรที่เขาจะบริจาค เช่น ทองคำอะไร ๆ นี้ จะเป็นอะไรก็แล้วแต่นะ นอกจากดอลลาร์แล้วเราจะรับพร้อมกันกับวาระหลังนี้ รอไว้ก่อน เวลานี้กำลังเริ่มให้ดอลลาร์ออกหน้าก่อน

นี่ก็เพิ่งเปิดมาได้เดือนกว่า พึ่งรับนะ ที่เปิดคือเขาเอาดอลลาร์มาบริจาคเรา เอามาถวายเรา เราก็เลยเอาดอลลาร์นั้นเป็นปฐมฤกษ์เลย นี่ ได้ดอลลาร์แล้ว ทีนี้จะรับดอลลาร์ตั้งแต่นี้ต่อไป เลยรับตั้งแต่วันนั้นมา ดูเหมือนเป็นวันที่ ๓๑ มกราฯ หรือว่าไงเราลืมเสียแล้ว แต่สิ้นเดือนละ นายตำรวจมาที่นี่ บวชแล้วว่าจะมาพักภาวนาที่นี่สักชั่วระยะหนึ่ง มาที่นี่แล้วเอาดอลลาร์มาถวาย ดูเหมือน ๒,๐๐๐ หรือ ๒,๕๐๐ เราก็เลยเอานั้นเป็นปฐมฤกษ์ ตั้งแต่วันนั้นแหละ เรื่อยมา ก็ได้สักเดือนกว่าแล้วมั้ง เราพึ่งพูดธรรมดานี่ ยังไม่ได้เปิดเต็มที่ เราพูดธรรมดา ก็ได้มาเรื่อย ๆ อย่างนี้ละ

ชะตาของเมืองไทยเราดีอยู่อย่างนี้ละ นี่คือชะตาของเมืองไทยเรา ดวงชะตาของเมืองไทยเรามีหลวงตาเป็นผู้นำ นำดวงชะตา เรานำชะตาของประเทศไทยเรา เราจึงได้พูดให้บรรดาลูกศิษย์ฟังว่ามันมีอยู่ ๓ จุด จุดหนึ่ง ชะตาของประเทศไทย จุดที่สอง ชะตาของหลวงตาบัว จุดที่สาม ชะตาของลูกศิษย์หลวงตาบัวทั้งหมด

ชะตานี่เรียกว่าเจริญยั่งยืน ไม่งั้นหลวงตาบัวนี้ก็จะตายไม่กี่เดือนนี่ละ จะตายก่อนหน้านี้แล้วเรื่องเหล่านี้ก็ล้มปุ๊บ โดยที่ยังไม่ตั้งก็ล้มแล้ว พอดีฟื้นก็ตั้งนี่ขึ้นมา เพราะฉะนั้นถึงว่าดวงชะตาของเมืองไทยเรา ของหลวงตาบัว ของบรรดาลูกศิษย์เรา ช่วยยกเมืองไทยเราขึ้น เต็มกำลังความสามารถของเรา จะเริ่มละ เริ่มหลายวิธีการที่จะยก ว่าอย่างนั้นเถอะนะ

วิธีการไหนที่จะยกได้มากได้น้อยเพียงไร ราบรื่นขนาดไหน เราจะพิจารณาไปเรื่อย ยกเรื่อย ๆ อย่างนี้ละ เวลานี้ยกให้ดอลลาร์ก่อน ดอลลาร์มีน้อย เราจะให้ดอลลาร์เป็นแก่นของเมืองไทยเราแล้ว เงินบาทของเราก็ดีดขึ้นเรื่อย แข็งขึ้นเรื่อย ถ้าเรามีดอลลาร์มันก็แข็ง

ช่วยเรื่อยละ เอาให้เต็มเหนี่ยวเลย หลวงตาเป็นผู้นำ หลวงตาเด็ด ลูกศิษย์ต้องเด็ด หลวงตาเด็ดลูกศิษย์อ่อนแอไม่ได้นะ หลวงตานี้เด็ด เด็ดทุกอย่าง ถ้าว่าเอาแล้วเอาจริง นี่เรียกว่าขึ้นเวทีแล้ว เราเอาจริง ๆ ละนี่ ถึงได้ว่า ดวงชะตาของเมืองไทยเรา ของหลวงตาบัว ของบรรดาลูกศิษย์ ยังพอมีเป็นไปได้ถึงได้เดินได้ ไม่งั้นตาย ไม่กี่เดือนนี้จะตาย โรคอันนี้ไม่นาน ได้กำหนดไว้แล้ว ถ้าหากว่าไม่ถูกยานี้จะอยู่ในย่านนั้น ดีไม่ดียังไม่เข้าพรรษาด้วยซ้ำ

นี่ก็ฟื้นขึ้นมาแล้ว ฟื้นขึ้นมาโดยลำดับ แข็งขึ้นเรื่อย หมอใหญ่เราก็มาวันนี้ ไหนหมอใหญ่เรา ยืนขึ้นซิ นี่ดูหมอใหญ่ นี่ละหมอใหญ่ ชะตาหลวงตาบัว ชะตาของประเทศไทยเรา ของเล่นเมื่อไร ของเล็กน้อยหรือนี่ นี่ชะตาของประเทศไทยเรา ชะตาของหลวงตาบัว ชะตาของบรรดาลูกศิษย์หลวงตาบัว รวมมาอยู่ในจุดนี้ เพราะฉะนั้นถึงว่าให้ดูทุกคน ๆ นี่ละชะตาของประเทศไทยเรา ไม่งั้นตาย หลวงตาบัวไม่นาน

นี่ละดวงชะตาของเมืองไทยเราดวงหนึ่งละ จะได้นำศาสนา จะได้นำโลกอีกต่อไปยืดยาวนานและกว้างขวาง ถ้าเราตายเสียแล้วเรื่องเหล่านี้ไม่มีนะนี่ เงียบเลย แต่นี้เราไม่ตาย เรากำลังเริ่มฟื้นที่นี่ เริ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ถอยละ ขึ้นหลายด้านหลายทาง เอาให้เต็มกำลังความสามารถของเราทุก ๆ คน ซึ่งเป็นคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ด้วยกัน อย่าให้ขาด

ดังที่เคยพูดนั้นแล้ว อย่าให้เป็นเมืองไทย ๕๐ เปอร์เซ็นต์ใช้ไม่ได้ ขาดบาทขาดตาเต็ง เมืองไทยร้อยเปอร์เซ็นต์คือว่าเป็นอิสระร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มที่ ไม่มีอะไรมาทำให้ด่างพร้อย อันนี้เวลานี้กำลังติดหนี้ติดสินเขาอยู่ พวกนี้พวกกัดพวกกร่อน พวกทำให้สึกให้กร่อนให้ทำลายไปไม่ดี นี่คือ ๕๐ สตางค์ อันนี้ มันจะเข้าไปกัด แล้วเมืองไทยเรายังเหลือ ๕๐ สตางค์ใช้ไม่ได้ มองดูที่ไหนมีแต่ ๕๐ สตางค์หมดทั่วโลกเมืองไทยเราดูไม่ได้เลย แม้ที่สุดมองมาดูหลวงตาบัว ก็หลวงตาบัว ๕๐ สตางค์ใช้ไม่ได้ ต้องเอาให้ได้เต็มบาท อาจารย์เต็มบาท ลูกศิษย์เต็มบาท เมืองไทยเต็มบาทหมด เอานี้ละเอาจุดนี้เลย

เวลานี้กำลังสร้างสนามอยู่ สร้างเวที ที่เมืองไทยเราจะได้ลง กำลังพิจารณากันอยู่ พอสนามเสร็จเรียบร้อยแล้ว เอาละที่นี่ พรึบเลย เพราะลงจุดที่แม่นยำแล้วต้องลง เครื่องบินร่อนอยู่แล้ว จะหมดน้ำมันอยู่แล้วจะว่าไง ถ้าสนามเสร็จก็ผึงเลยลงเลย นี่กำลังเตรียมพร้อมกันอยู่ พิจารณากันอยู่ไม่หยุด พอได้จังหวะแล้ว เอาละที่นี่ พรึบเลย เป็นพัก ๆ ไป ลงอย่างง่ายดายด้วย

เพราะเมืองไทยเราเป็นเมืองเสียสละ เป็นเมืองกว้างขวาง มีอัธยาศัยใจคอ มีน้ำใจ คือเมืองไทย ยกให้เลย เมืองไทยเราเป็นเมืองที่มีน้ำใจมากที่สุด เราจึงเชื่อแน่ว่าเรื่องเหล่านี้เมืองไทยเราจะยกได้ไม่สงสัย ยกเมืองตัวเองได้ไม่สงสัย เพราะฉะนั้นจึงพาก้าวเดินล่ะซิ เอาให้เต็มเหนี่ยวละ

หลวงตาบัวทุกวันนี้หายใจเป็นเงินเป็นทองไปแล้วนะ แต่ก่อนหายใจเป็นธรรม ๆ เป็นธรรมล้วน ๆ ทีนี้พอหายใจเป็นธรรมเต็มที่แล้ว ทีนี้ก็หายใจเป็นโลกละที่นี่นะ ทีนี้หมุนเข้ามาช่วยโลก หมุนกลับมาช่วยโลกแล้ว แต่ก่อนหมุนสำหรับตัวเองเต็มที่ ๆ เรียกว่าหายใจเป็นธรรม เป็นกับตายเป็นธรรม ๆ หมุนกันอยู่นี่ ทีนี้คราวนี้เอาเต็มที่ หายใจออก น้ำไหลบ่าออกเพื่อโลก เอาให้เต็มเหนี่ยวเหมือนกันกับเราทำประโยชน์แก่เรา เราทำประโยชน์แก่โลกเราก็จะทำแบบเดียวกันนั้น เด็ดขาดด้วย ว่าอะไรเด็ดขาดด้วย เราไม่ได้เหมือนใคร ว่าอันใดเป็นอันนั้นเลย

นี่เราก็แน่ใจว่าเมืองไทยเรานี้จะขึ้นอย่างรวดเร็วไม่นานละ ขอให้รายการทั้งหลายนี้ลงกันได้เท่านั้นละจะรู้ทันที พรึบพับ ๆ เราแน่ใจ เรายกเมืองไทยเราทั้งประเทศยกไม่ได้มีอย่างเหรอ คนไทยทุกคนร้อยเปอร์เซ็นต์ยกไม่ได้ไม่มี ว่างั้นเลย ชี้นิ้วว่าได้ ได้อย่างเด็ดขาดด้วย จะหมุนหลายด้าน

เงินเรานี่เราคิดไว้หลายด้านนะ คือในวงประเทศหมุนในวงประเทศนี้ก็ให้มีเป็นพวกเงินสด พวกทองคำ พวกอะไรนี้หมุนกันในภายในประเทศ ส่วนดอลฯนี้ออก เพราะฉะนั้นเราจึงกะไว้สองอย่าง เวลานี้ดอลฯเรามีน้อยมาก เพราะฉะนั้นจึงหมุนทางดอลฯไปก่อน พอสมควรแล้วก็ทั้งดอลฯทั้งอันนี้ละเข้ากัน ทีนี้เงินสดจะหมุนเป็นดอลฯก็ไปได้ เมื่อมีมากแล้ว เงินสดเราเปลี่ยนเป็นดอลฯก็ได้เป็นไรไป แต่เวลานี้ยังไม่กระดุกกระดิก เอาทางนี้ก่อน น้ำไหลช่องเดียวมันพุ่ง ๆ มันแรง

ต่อไปนี้จะให้พร


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก