วันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๔๑
วันที่ 16 พฤษภาคม 2541 เวลา 8:15 น. ความยาว 43.25 นาที
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๖ พฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๔๑

ให้พี่น้องทั้งหลายทราบไว้ว่า บางคนเข้าใจผิดว่าเงินนี่จะเอาไปให้รัฐบาลรัฐแบนที่ไหนไม่รู้ละ มันอุตริพูด ให้ใครต่อใครเราจะเป็นผู้พิจารณาเองในเงินจำนวนเหล่านี้ ที่ไหนปลอดภัยสำหรับชาติของเรา ที่นั่นละที่เราจะลง เดี๋ยวเอาเรื่องราวอะไรมาจับมาจองกันข้างหน้านะ จะให้คนนั้นให้คนนี้ มารู้ก่อนแล้วพวกนกรู้ เราให้ที่ไหนเราจะให้ เราประกาศลั่นอยู่แล้วนี่

หัวใจของประเทศไทยทั้งประเทศมารวมอยู่ที่เราคนเดียวนี้ หัวใจ ความไว้วางใจมามอบอยู่กับเราคนเดียว เราทำเล่น ๆ ได้เหรอ เราก็ประกาศแล้วนี่ อุตริอะไรอีก เราจะเอาเงินก้อนนี้ไปให้คนนั้นคนนี้ มันอวดรู้อวดฉลาดมาจากไหนนี่ ใคร..นำตัวมานี่หน่อยน่ะ มันรู้ก่อนเกิดพวกนี้ พวกสร้างอุปสรรคทั้งนั้นนะพวกเหล่านี้น่ะ ไม่ใช่เปิดทางให้ชาติของเราเดินสะดวกละ มันขวางทางนะ

เอามามาก ๆ ซิหลวงตาบัวสิ้นท่าจริง ๆ เหรอ เงินของพี่น้องทั้งหลายเอามาแล้วหลวงตาบัวพาไปล่มจมลงในทะเลหลวงสิ้นท่า ให้เห็นเสียทีน่ะ เดี๋ยวนี้มันยังไม่เห็นเงินนี่นะ มันพูดกีดนั้นกันนี้ ท่านั้นท่านี้ พวกนกรู้ มันรู้ก่อนเกิดพวกนี้น่ะ ตัวไหนเอาออกมา แสดงตัวเดี๋ยวนี้ตัวรู้เก่ง ๆ นั่นน่ะ จะเอาไปที่ไหนเป็นเรื่องของเราที่จะพิจารณากันนี่นะ มันสมบัติอะไร เอาเงินคนนั้นไปให้คนนี้ ให้รัฐบาลนั้นรัฐบาลนี้ รัฐบาลไหนก็รัฐบาล คนไหนก็คนไหนถ้าเราไม่เห็นชอบด้วยความปลอดภัยแล้ว เราจะไม่ให้ทั้งนั้น เราบอกแล้วนี่นะ

เราทำนี่ทำเพื่อชาติทั้งนั้น หัวใจทั้งชาติอยู่กับเรา เราทำเพื่อชาติ ทำสุ่มสี่สุ่มห้าได้เหรอ ใครข้องใจตรงไหนบอกมาอีก จะซัดมันอีกให้มันหลงทิศไปโน่น มันเป็นยังไงกันนี่ มันรู้เก่งยิ่งกว่าครูนี่พวกนี้ หามามาก ๆ ซิเงินน่ะ ทองคำเอามา ดอลลาร์เอามา หลวงตาบัวพาสิ้นท่าให้มันเห็นเสียทีน่ะ เดี๋ยวนี้มันไม่ได้สิ้นท่านั่นแหละ มีแต่พวกบ้าทั้งนั้นออกท่านั้นออกท่านี้ ที่จะเป็นอุปสรรคต่อชาติบ้านเมือง มันออกละนะ

เราประกาศลั่นออกจากหัวใจเราเลยทีเดียวว่า เราพร้อมแล้วที่จะช่วยชาติบ้านเมืองสิ้นชีวิตของเราสุดกำลังความสามารถ ในชาตินี้เป็นชาติที่เราทำประโยชน์ให้โลกเต็มกำลังความสามารถของเรา เราก็ประกาศแล้ว เราประกาศอย่างอาจหาญชาญชัยด้วย ไม่สะทกสะท้าน ในสามแดนโลกธาตุนี้เราไม่หวั่นใครทั้งนั้น แต่พระพุทธเจ้าพระอรหันต์เราไม่แตะ นอกนั้นมาก็มาซิ ให้ปู่โลกธาตุมาก็มา อยากหงายให้มาเราจะไม่ถอยทั้งนั้นละ อย่าว่าแต่โลกธาตุธรรมดา ให้ปู่โลกธาตุมาเราจะฟาดมันหงายหมด อะไรมาขวางธรรมไม่ได้ นี้คือธรรมเครื่องปกครองโลกให้ร่มเย็น สิ่งเหล่านั้นมีแต่ทำให้เป็นฟืนเป็นไฟเผาไหม้โลกทั้งนั้นแหละ

เอาซิทำยังไงบ้านเมืองเราจะกระเตื้องขึ้น ให้พากันขวนขวาย อย่าไปสนใจกับขี้หมูราขี้หมาแห้งนะ สิ่งเหล่านี้มีแต่อุปสรรคของการดำเนินชาติบ้านเมืองเราทั้งนั้นแหละ ฟังเสียงนี้มันฟังไม่ได้นะ เอ้าก้าวซิ มีเท่าไรขนมา ๆ ยังไงชาติบ้านเมืองเราจะกระเตื้องขึ้น นั่นละเป็นที่พอใจของคนทั้งชาติ ไอ้คำพูดขี้หมูราขี้หมาแห้ง มีแต่เป็นฟืนเป็นไฟเผาไหม้ชาติบ้านเมืองทั้งนั้น อย่าเอามาเป็นอุปสรรค อย่าเอามาเป็นอารมณ์นะ ให้ฟังเสียงหัวหน้าซิ

เอ้า เอามา ทองคำวางลงรวมลง ๆ มีเท่าไรเอาหมด เราจะเอาเข้าช่วยชาติบ้านเมือง ทองคำเราวันนี้เหลืองอร่ามเลย เอาให้มันได้มาก ๆ นะเมืองไทยเราไม่ใช่เมืองเล็กน้อย ต้องยกกันอย่างหนักทุกคน ๆ ให้ถือเป็นภาระของทุกคน มีน้ำหนักเท่ากันที่จะช่วย เป็นความรับผิดชอบในชาติไทยเรา ใครอยู่ที่ไหน ๆ ให้ช่วยกัน อย่าว่าคนนั้นจะทำ คนนี้จะทำ ใช้ไม่ได้ ต้องต่างคนต่างแบกต่างหาม ยกขึ้นเมืองไทยเรา

นี่ก็หลวงตาบัวสละเต็มที่แล้วได้มาช่วยโลกเวลานี้ ออกมาอย่างอาจหาญชาญชัยเสียด้วยนะ ไม่ใช่ออกมาแบบสะทกสะท้านนะ สามแดนโลกธาตุหลวงตาไม่หวั่นอะไรทั้งนั้น มีแต่จะยกชาติไทยของเราให้เจริญรุ่งเรืองถ่ายเดียว อะไรมาเป็นอุปสรรคไม่ได้ เราเอาให้ขาดสะบั้นเลย เพื่อเมืองไทยของเราอย่างเดียว เราทำขนาดนั้นนะ

เพราะฉะนั้นถึงได้ประกาศให้พี่น้องทั้งหลายทราบทั่วกันว่า เราออกมานี้ออกมาด้วยความอาจหาญชาญชัยที่จะรบกับความจนของชาติไทยเราให้ได้ชัยชนะขึ้นมา เราเอาเต็มที่ทีเดียว เพราะฉะนั้นจึงกล้าประกาศก้องทีเดียวให้พี่น้องทั้งหลาย เอา ๆ ช่วยกันเอาให้เต็มเหนี่ยว เอาจนยกขึ้นได้

ทำเล่นๆไม่ได้นะทำจริงทำจังนะ ทุกคนเราคนไทยทุกคนให้ตื่นเนื้อตื่นตัวนะ ไม่ตื่นเมืองไทยจะจมแน่ๆ พูดให้เด็ดลงไปเลย เอาให้เต็มเหนี่ยว ไม่เต็มเหนี่ยวตั้งไม่ได้นะ เพราะจะไปมากจริงๆ จนน่าวิตก ถึงกับเราอยู่ไม่ได้ว่างั้นเถอะ ต้องออกแนวหน้า นำพี่น้องทั้งหลายนี่ เพราะเหตุนี้เอง เพราะธรรมดาเราไม่สนใจกับโลกกับสงสารมาแต่ไหนแต่ไร แล้วไม่เคยสนใจเรื่องเขาเป็นอย่างไร เราก็ปล่อยตามเรื่องเขา ไม่เคยสนใจ ใครจะทำประโยชน์อะไรก็ทำไป แต่คราวนี้มากระเทือนถึง ๓ หนแล้ว เพราะฉะนั้นจึงต้องออกแนวรบล่ะซิ ไม่อย่างนั้นจะจมได้ ยังไม่เข้าคลังนะเดี๋ยวนี้ ยังไม่ได้เข้า พร้อมแล้วจึงจะเข้าทีเดียว ไม่พร้อมไม่เข้าง่ายๆ เรา แล้วก็ฟังซิว่าเด็ดขนาดไหน ว่างั้นเถอะน่ะ ถ้าไม่พร้อมทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่พร้อมเป็นไม่เข้าว่างั้นเลย หัวใจคนทั้งประเทศมาอยู่กับเราคนเดียวมาทำสุ่มสี่สุมห้าได้หรือ เราต้องทำให้เต็มเหนี่ยวซิ ประชาชนมอบความไว้วางใจกับเรามาหมดแล้วนี่ เรารับมอบความไว้วางใจของประชาชนมาไว้ที่หัวใจดวงเดียวนี้ เราต้องเอาเต็มเหนี่ยว ได้มากเท่าไหร่ก็มาเถอะ มันไม่ไปไหนหรอก จะเอาเข้าคลังหลวงแห่งเดียวเท่านั้น เมื่อพร้อมแล้ว เข้าเป็นชุดๆ แล้วเราจะประกาศให้ทราบทั่วกันเป็นระยะๆ เมื่อทองคำก็ดี ดอลลาร์ก็ดี เงินสดก็ดี เข้าคลังหลวงปริมาณเท่าไร ครั้งหนึ่งๆเท่าไรๆ เราจะประกาศให้ทราบเป็นระยะไป หนุนมานะพี่น้องทั้งหลายให้หนุน บาทหนึ่งก็ตาม สองบาทก็ตาม อย่าเห็นว่าเล็กน้อยนะ ฝนตกทีละหยด ละหยาดน่ะดูเอา ท้องฟ้ามหาสมุทรเต็มได้ด้วยฝนตกทีละหยด ละหยาด นี่ของเราออกมาแต่ละชิ้นๆนี่เป็นเหมือนกับเม็ดฝนตกทีละหยด ละหยาด จะทำท้องพระคลังหลวงให้เต็มได้ด้วยน้ำ คุณสมบัติของพวกเราที่ให้ทีละชิ้นละอัน อย่าว่าของเรามีน้อย คนนั้นมีมากให้ไม่ให้อะไร อย่าไปคิดอย่างนี้ ให้มาเลยหนุนเข้าไป มีมากมีน้อยมีแต่หนุนเข้าแหละไม่ใช่ดึงออก หนุนเข้าทั้งนั้น


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก