ผู้จะทำศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองคือคนประเภทนี้เหรอ
วันที่ 19 มีนาคม 2545
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :

ค้นหา :

ผู้จะทำศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองคือคนประเภทนี้เหรอ

เมื่อวานนี้ให้เขาไปวัดภูสังโฆกับผาแดง เอารถไปวัดละคัน ๆ เอาของใส่เต็มรถแน่นเอี๊ยดทีเดียว ทางภูสังโฆคันหนึ่ง เราก็ไม่น้อยหน้าเขา เราก็คันหนึ่ง ถ้าพูดถึงเรื่องหนัก น้ำหนักพอ ๆ กันรถ ๓ คัน แต่รถเขาเป็นรถประเภทบรรทุก น้ำหนักสู้ของเขาไม่ได้ เพราะเราก็มีแต่เก้าอี้เก้าแอ้นั่นซิ ของเขาสำหรับลงเลย บรรจุเต็มเลย นาน ๆ ได้ไปส่งทีหนึ่งทางวัดภูสังโฆ ผาแดง เพราะความจำเป็นสำหรับพระรู้สึกว่ามีมากพอสมควรรองจากวัดภูวัวมา คือ วัดภูวัวนั้นเป็นความจำเป็นที่จะต้องได้รับการช่วยเหลือร้อยเปอร์เซ็นต์ อันนี้เราก็รับให้ร้อยเปอร์เซ็นต์ตลอดมาได้ ๑๐ กว่าปีแล้วนะ เพราะเราเป็นคนสั่งเอง ไปเห็นไปดูเอง

แต่ก่อนก็ได้ยินข่าวคราวของวัดนี้ว่ามีพระ ๒ องค์ ๓ องค์เท่านั้น เพราะไม่มีที่โคจรบิณฑบาต แต่ทำเลสำหรับภาวนานั้นเยี่ยม ได้ยินอย่างนี้ตลอดมา พอมีโอกาสเราจึงตั้งหน้าไปดูเลย พอลงรถแล้วก็ตระเวนเข้าไปหมดในภูเขาหลังเขา ไปเที่ยวดูหมดเลย โห เหมาะสมมากทีเดียว เรียกว่าชั้นเอกอุ ๆ ของมหาวิทยาลัยป่า พอมาถึงปั๊บก็เอาเดี๋ยวนั้นเลย คือบอกท่านอุทัย บอกว่าผมไปดูหมดแล้วบริเวณเหล่านี้ ทำเลที่พระอยู่นี้ผมไปเที่ยวดูหมดแล้ว เหมาะสมตลอดทั่วถึงหมด ตั้งแต่นี้ต่อไปท่านสามารถที่จะรับพระเณรผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบเพื่ออรรถเพื่อธรรมจริง ๆ แล้ว เอ้า ท่านรับได้ ไม่ว่าจำนวนเท่าไร เอ้า ให้มา ถ้าเป็นผู้ตั้งใจปฏิบัติธรรมจริง ๆ แล้ว ถ้าท่านสามารถจะรับได้ให้เป็นเรื่องของท่านเอง

คือคำว่าสามารถจะรับได้หมายถึง ดูแลพระเณร มันยากยิ่งกว่าดูแลไอ้หมีไอ้หยองนะ ไอ้หมีไอ้หยองจะไปดูแลยากอะไร ไม้เรียวหวดปั๊วะมันก็เท่านั้น ดูแลพระเณรมันของเล่นเมื่อไร เพราะฉะนั้นจึงพูดมีแง่เอาไว้ซิ ถ้าท่านสามารถ นั่น ที่จะรับพระเณรไว้ ผู้ปฏิบัติเพื่ออรรถเพื่อธรรมจริง ๆ แล้ว มากน้อยเพียงไรให้เป็นหน้าที่พิจารณาของท่านเอง แต่สำหรับพระผู้โกโรโกโสให้ไล่ลงภูเขาให้หมด อย่าให้หนักภูเขาลูกนี้ นั่นเด็ดทั้งสองเลย มันเสียศักดิ์ศรีภูเขาที่เป็นที่บำเพ็ญภาวนา มีมากมีน้อยเท่าไรให้มา ผมจะรับเลี้ยง ผมจะส่งอาหารเป็นระยะ ๆ มา บอกเลย เพราะผมไปดูแล้วเหมาะสมมาก ตั้งแต่บัดนั้นต่อมาจนกระทั่งบัดนี้ เราเรียกว่าเดือนละครั้ง ๆ นี้ขาดไม่ได้เลย เราจะส่งตอนปลายเดือน ส่วนมากมักจะวันที่ ๒๕ ขึ้นไป ถึงวันที่ ๒๗-๒๘ ถึงสิ้นเดือน

สิ่งของที่ส่งไป ไปส่งที่ไรสั่งเขาพร้อม ๆ ให้เขาถามพระถามเณรมีจำนวนเท่าไร ของที่เอาไปนี้เรากำหนดไว้เพื่อพระเณรที่เราทราบมาแล้วเป็นพื้นฐาน ๆ เช่น ๓๐ องค์เป็นพื้นฐาน เราส่งไปในย่าน ๓๐ หากว่ามีพระมากยิ่งกว่านั้นเท่าไร เราก็ส่งเพิ่มอีก ๆ ตลอดมาอย่างนี้ ตั้งแต่นั้นมาพระจุดศูนย์กลางก็คือ ๓๐ สามสิบกว่า สี่สิบบ้าง ส่วนพระจรเอาแน่ไม่ได้ เช่น ๔๐ อย่างนี้ คงไม่ใช่จุดมุ่งหมายของท่านผู้เป็นหัวหน้ารับไว้ แต่ก็จรมาอย่างนี้ อย่างวัดเรานี้เห็นไหมวันละเท่าไร ๆ ก็มาอย่างนี้ อันนั้นก็แบบเดียวกัน แต่จุดศูนย์กลางตั้งเอาไว้ ๓๐ อยู่ในย่านนี้ ๓๐ กว่าหรือ ๒๗-๒๘ สามสิบกว่า สี่สิบกว่าก็มีบ้าง บางทีถึง ๕๐ ก็มี นี่ละที่ว่าพระท่านจรเข้าไป

วัดนี้เป็นวัดที่เราตั้งไว้ร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับสงเคราะห์ ไม่ให้ขาดตกบกพร่องในอาหารการบริโภคทุกอย่างที่เกี่ยวกับพระ คือเราจะส่งไปเผื่อไว้เสมอ ๆ ใน ๓๐ นี้ต้องเผื่อไว้ ๆ บางทีก็มีพระ ก็ไม่ใช่บางทีรู้สึกจะประจำเหมือนกัน เพราะท่านอยู่ตามรอบ ๆ ข้างนอกโน่น เวลาท่านจำเป็นท่านก็ให้ตาปะขาวให้เณรอะไรมารับไป ออกจากทางนี้ไป เราก็เปิดให้เลย บอกว่าให้ท่านไปเถอะ ผมไม่อาจที่จะส่งเสียได้ทุกแง่ทุกมุม เพราะมันซอกแซกรถราเข้าไม่ได้ ท่านอยู่แห่งละ ๒ องค์บ้าง ๓ องค์บ้าง อยู่ตามรอบ ๆ หลังเขามันกว้างขวาง เป็นทำเลเหมาะสมด้วยกันทั้งนั้น ท่านจะส่งให้ตลอดมาอย่างนี้

เวลาเราถาม เป็นยังไงอาหารพอไหม โอ๊ย พอ ท่านบอกว่าพอเลย เพราะเราเผื่อทุกอย่าง เราไม่ได้ทำเหยาะ ๆ แหยะ ๆ นี่ เมื่อของมีอยู่เราจะทำเหยาะ ๆ แหยะ ๆ ไม่ได้ เป็นอย่างนั้นตลอดมา อันนี้พระเณรเราไม่ให้บกบาง เผื่อไว้เสมอ ถ้าเวลาเราไปอย่างนี้ก็เรียกว่าเป็นอาหารเสริม เราไปต้องรถ ๒ คันเลย รถตู้เต็มเอี๊ยดเลย แต่ของที่จำเป็น ๆ ที่เราสั่งไว้เป็นพื้นฐานนั้นเราจะไม่เอา เพราะยังไงมันก็พออยู่แล้ว เราให้ของพิเศษไป พวกอาหารสด เข้าไปเอาในตลาดเลย อาหารสดประเภทไหนก็เอามา เต็มรถเลยแหละ พวกอาหารแห้งก็เป็นอาหารยาวไป เช่น พวกกุนเชียง หมูยอ ประเภทต่าง ๆ เรียกว่าอาหารยาว อันนี้เราก็ให้เต็มส่วนเหมือนกัน เต็มรถทุกครั้งไป เป็นอาหารเสริมถ้าเราไป แต่นาน ๆ เราจะได้ไปทีหนึ่ง บางทีตั้ง ๒-๓ เดือนไม่ได้ไปก็มี บางทีเดือนละหนก็มี

อันนี้เราตั้งใจจริง ๆ เรารักเราสงวนเทิดทูนธรรมเป็นอย่างมาก เราอยากให้ชาวพุทธเราได้สัมผัสสัมพันธ์กับธรรมที่พระพุทธเจ้าทรงรู้ทรงเห็น และพระอรหันต์ผู้ท่านเห็นมาแล้ว แม้ไม่ได้อย่างท่านก็ขอให้ได้ชมใบชมดอกชมผลที่สง่างามกระจายออกมา เห็นก็ยังดีนะ เรายังไม่ได้เห็นก็ขอให้พากันระมัดระวังรักษาตัวด้วยศีลด้วยธรรมนะ เวลาสงบใจก็ให้มี นี่พื้นฐานของศาสนาจริง ๆ คือใจ การอบรมภาวนาเป็นพื้นฐานของพุทธศาสนา อันนี้ไม่ควรปล่อยวาง แล้วก็จะมีความสงบเย็น สงบเย็นก็มีธรรมในใจ เรียกว่ามีสติรู้ดีรู้ชั่วรู้บาปรู้บุญรู้ผิดรู้ถูกหนักเบามากน้อย แล้วระมัดระวังตัวได้ด้วยอรรถด้วยธรรมของชาวพุทธเรา ไม่ใช่ปล่อยตัวเตลิดเปิดเปิง ๆ มีแต่จมกันทั้งนั้น

โลกอันนี้ให้ดูอย่างชัดเจนตามสายธรรมแล้วพูดไม่ได้เลย พูดแล้วกระเทือนโลกเข้าใจไหม ทั้ง ๆ ที่โลกมันเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว ไปแตะไม่ได้นะ กิเลสมันหึงหวงมาก สงวนตัวมาก ชอบยกยอ พาสัตว์ให้จม แต่ตัวของมันอยู่ข้างหน้า ต้องการยกยอลากเข้ามา ๆ ให้จม หลอกลวง ๆ เหมือนพวกเปรตพวกผีที่ทำลายศาสนาอยู่เวลานี้ มันตั้งขึ้นมาจากใต้ดินพวกนี้ ฟังให้ชัดนะ

ภาษาธรรมจะไม่โกหก ไม่เหมือนภาษาพวกเปรตพวกผีที่อยู่ใต้ดิน ล้วนแล้วแต่ภาษาโกหกหลอกลวงต้มตุ๋นตลอด ออกแง่ไหนต้มตุ๋นไปหมด จำให้ดีพี่น้องทั้งหลายถ้าไม่อยากให้ศาสนาจม เราเอาธรรมมาเปิดเผย เราไม่ได้มีส่วนอะไรกับสิ่งเหล่านี้ เกี่ยวกับเรื่องของกิเลส ๆ อะไรนี้เราไม่มี เราเอาความจริงมาพูด ตั้งขึ้นมาทั้งกลุ่มของพระ ทั้งกลุ่มของฆราวาส รวมหัวกันเข้า เริ่มมาตั้งแต่ระเบิดลูกเล็กลูกน้อยขึ้นมาจะเข้าถึงนิวเคลียร์นิวตรอนจะฟัดกัน เอาพระศาสนาให้จม คนทั้งประเทศนี้หมอบเป็นนักโทษในเรือนจำไปหมด คนสองสามคน พระหัวโล้น ๆ ไม่กี่องค์นี้จะขึ้น เหมือนว่าจะขึ้นเป็นผู้บัญชาการในเรือนจำแห่งชาวพุทธของประเทศไทยเรา ทั้งพระทั้งเณรทั้งประชาชน จำให้ดีคำนี้น่ะ

เรื่องนี้มันเป็นมาตั้งแต่เริ่มชาติมา ติดต่อเกี่ยวโยงมาเรื่อย ผิดพลาดตรงนั้นออกตรงนี้ คราวนี้จะเอาเต็มเหนี่ยว เรียกว่าจะเอาให้ชนะเท่านั้น เวลานี้กำลังตั้งเค้าขึ้นมาอย่างหนักหน่วงนะ จำให้ดีทั่วประเทศไทยสำหรับชาวพุทธผู้มุ่งหวังฝากเป็นฝากตายกับพระธรรมวินัย กับศาสนาของพระพุทธเจ้า อันนี้ไม่ใช่พระธรรมวินัย ไม่ใช่ศาสนา เป็นภัยของศาสนาร้อยเปอร์เซ็นต์สวนทางกัน พูดให้ตรงอย่างนี้

เราพูดนี้เราเอาธรรมวินัยเอาศาสนาออกกาง อะไรมาเป็นข้าศึกมากน้อยเพียงไรดูตลอด แล้วนำออกมาพูดให้พี่น้องทั้งหลายจะผิดไปไหน เช่นยกตัวอย่างเขาต้มพี่น้องทั้งหลาย เป็นยังไง เขาได้มาดูบัญชีดูการจับจ่ายเงินทองข้าวของ ตั้งแต่ทองคำ ดอลลาร์ เงินสดลงมาของเราที่ได้รับจากพี่น้องทั้งหลายเหรอ จำนวนเงินเหล่านี้มีเท่าไร ๆ พี่น้องทั้งหลายก็ทราบ เวลานี้ทองคำก็กำลังจะเข้า ๕ ตันแล้ว พี่น้องทั้งหลายขวนขวายมาให้เราเป็นผู้ทำหน้าที่แทน แล้วดอลลาร์ก็ ๖ ล้านกว่าแล้วเวลานี้ ส่วนเงินสดที่เข้าแล้วก็ ๘๐๐ กว่าล้านแล้ว เหล่านี้เขาได้มาเห็นเหรอ

ใครถือบัญชีมาจัดมาแจงมาดูแล การเข้าการออกการได้มาของพี่น้องทั้งหลายเหรอ หลวงตาบัวเท่านั้นเป็นผู้ดูแล เป็นผู้รับผิดชอบทุกสิ่งทุกอย่าง แล้วนำสิ่งของนี้เข้าคลังหลวงให้พี่น้องทั้งหลายเห็นทั่วประเทศไทย แล้วเหตุใดจึงกล้าหาญชาญชัยมาหลอกลวงต้มตุ๋นคนทั้งโลกว่า พี่น้องประชาชนทั่วประเทศนี้ บริจาคเงินทองทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาหาหลวงตาบัว หลวงตาบัวเอาเข้าพุงของตัวหมด ฟังซิน่ะมันเข้ากันได้ไหม นี่ละเป็นยังไงต้มตุ๋นหรือไม่ต้มตุ๋น พี่น้องทั้งหลายฟังให้ดี อันนี้ออกประกาศทั่วโลกใครได้ยินด้วยกันแล้ว จะโกหกคำประกาศหลอกลวงนี้ไม่ได้ แล้วความจริงของเราที่ประกาศให้พี่น้องทั้งหลาย และพาพี่น้องทั้งหลายทำเวลานี้ พาพี่น้องทั้งหลายผิดพลาดล่มจมที่ตรงไหน เอามาเทียบกันซิ ถ้าเราต้องการหาความสัตย์ความจริง ต้องเอาความจริงมาวัดมาทดสอบกันซิ

หลวงตาบัวเป็นผู้ควบคุมสมบัติทั้งหมดนี้ หลวงตาบัวเป็นผู้ถือบัญชีแต่ผู้เดียวเสียด้วยซ้ำนะ แล้วแต่ก่อนหลวงตาบัวเคยเกี่ยวข้องกับเงินทองที่ไหน ไม่เคยมีนะ ไม่เอา ไม่ยุ่งเลยเกี่ยวกับเรื่องเงินเรื่องทองปัดหมด มีแต่ธรรมล้วน ๆ ครั้นเวลาได้มาเท่าไรมีแต่สั่งเขาเลย ช่วยโลกนี้ช่วยมาตั้งแต่สร้างวัดแหละ ได้มาเท่าไร ๆ ผู้เก็บเงินก็มี ไวยาวัจกรเก็บเงิน ทีนี้เวลามีเงินมากน้อย ๆ ความจำเป็นมันท่วมท้นเข้ามา ๆ ก็สั่งให้ช่วยทางนั้น ๆ เรื่อย ตั้งแต่โรงร่ำโรงเรียนมาตั้งแต่ต้นนะโรงเรียน ตั้งแต่เงินยังไม่มีก็เอา โน่นน่ะโรงเรียน

หลวงตาบัวไม่เคยเกี่ยวข้องกับเงินมาอย่างนั้นก็ปัด ๆ แต่เวลานี้ทำไมหลวงตาบัวจึงมาเป็นเจ้าอำนาจ เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์สิทธิ์ขาดในการเงินทั้งหมด เงินในบัญชีของเงินช่วยชาตินี้อยู่กับหลวงตาบัว เป็นผู้ถือบัญชีแต่ผู้เดียว เป็นผู้สั่งเก็บสั่งจ่าย สั่งจ่ายเมื่อไรพี่น้องทั้งหลายทราบทุกระยะ ๆ นี่หลวงตาบัวเป็นผู้จัดการเอง หลวงตาบัวไม่เคยปรากฏในหัวใจของหลวงตาบัวเลยว่า ได้มีเล่ห์เหลี่ยมอะไรนิดหนึ่งที่จะเข้าอยู่ในหัวใจ เรียกว่าเป็นการต้มพี่น้องทั้งหลาย หลวงตาบัวบริสุทธิ์เต็มเหนี่ยว ไม่มีว่างั้นเลย ฟังซิน่ะ มีแต่หมดแล้วยังเอาอีก ๆ ติดหนี้เขาก็ติด คนมีจะไปติดหนี้เขาได้ยังไง หลวงตาบัวติดหนี้เขาเรื่อย ๆ นะ ช่วยโลกนะฟังซิ

หลวงตาบัวเป็นผู้ควบคุมเงินเสียเอง ถ้าว่าหลวงตาบัวเอาเงินเข้าพุงหลวงตาบัวจะรู้เอง นี่หลวงตาบัวเปิดเผยเต็มเหนี่ยวเลยด้วยความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มี ฟังซิน่ะ ฟังแต่ว่าไม่มี เพราะอำนาจความเมตตานี้กวาดต้อนออกหมดเลย มีเท่าไรเป็นหมด ๆ ไม่มียังอยากจะให้ สุดท้ายติดหนี้เขาก็ติด คนมีจะไปติดหนี้เขาได้ยังไง นี่เหรอคนผู้จะขนเงินพี่น้องทั้งหลายมาเข้าพุงตัวเอง พี่น้องทั้งหลายฟังซิน่ะ ไอ้พวกนี้มันมาดูบัญชีทะเบียนสมบัติเงินทองข้าวของของเราที่เก็บมาจากพี่น้องทั้งหลาย มันมาดูเมื่อไรหลวงตาบัวไม่ได้เห็นหน้ามันเลย โคตรมันก็ไม่เห็นพวกนี้

อย่าว่าแต่หน้ามันเลย โคตรมันเราก็ไม่เคยเห็น แล้วมันมาอวดรู้อวดฉลาดมาหน้าด้านโกหกโลกเขาได้ยังไงว่า พี่น้องทั้งหลายบริจาคเงินเพื่อช่วยชาติคราวนี้ หลวงตาบัวเป็นคนรับไว้ แล้วหลวงตาบัวเอามาเข้าพุงหมด มันได้มาจากไหนคำนี้ ฟังให้ดีนะพี่น้องทั้งหลาย นี่เหรอผู้ที่จะครองบ้านครองเมืองครองศาสนา ทำศาสนาให้เจริญรุ่งเรือง คือคนประเภทนี้เหรอ ประเภทที่ต้มตุ๋นเก่ง ๆ หลอกลวงเก่ง ๆ ไปที่ไหนมีแต่แง่หลอกลวงต้มตุ๋นพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ ตลอดพระเณรเราเดือดร้อนกันทั่วบ้านทั่วเมือง นี้หรือคือคนผู้ที่จะรักษาศาสนา เป็นผู้ที่เทิดทูนศาสนา เอา เทียบกันทันทีซิ

หลวงตาบัวตะเกียกตะกายนี้หรือ คือคนผู้ที่จะเหยียบย่ำศาสนา เหยียบย่ำหัวใจพี่น้องทั้งหลายลงเวลานี้ จะพาพี่น้องทั้งหลายลากศาสนาให้จมลงพื้นปฐพีถึงนรกอเวจี คือหลวงตาบัวนี้เหรอ ฟังให้ดีทุกคน เอาให้ถึงพริกถึงขิงกันซิ นี่ละความจริงให้ทราบกันทั่วประเทศไทย หลวงตาบัวผิดพลาดตรงไหนเอาไปเลย เข้าคุกหลวงตาบัวจะเข้าทันที ถ้าการช่วยพี่น้องทั้งหลายคราวนี้พาพี่น้องทั้งหลายล่มจม ด้วยความสกปรกมอมแมมเลวทรามของหลวงตาแล้ว หลวงตาจะลงทันที นี่เป็นความบริสุทธิ์ใจถึงขนาดนั้น

แล้วเหตุใดมันจึงมาหน้าด้านเอาเรื่องความไม่จริงสวนกันร้อยเปอร์เซ็นต์ เรื่องสกปรกนรกจกเปรตมาหลอกพี่น้องทั้งหลายว่า หลวงตาบัวเอาเงินพี่น้องทั้งหลายมาเข้าพุงตัวเองหมด ประกาศออกมานี้ได้ยินกันทั่วประเทศไทย เท็จก็เท็จ ประเทศไทยทราบกันหมดแล้ว เราพูดออกมานี้ประเทศไทยก็ต้องทราบ จะออกทางวิทยุนะ ให้พี่น้องทั้งหลายทราบ เอา ชั่งน้ำหนักใส่กันซิ ผู้ที่ว่าจะนำศาสนาให้เจริญรุ่งเรือง แล้วก็บีบบี้สีไฟเวลานี้ เมืองไทยเราเฉพาะอย่างยิ่งคือชาวพุทธในเมืองไทย ทั้งพระสงฆ์องค์เจ้านี้เดือดร้อนกันทั่วประเทศแล้วเวลานี้ ยุ่งกันไปหมด เพราะพวกนี้พวกที่จะครองศาสนาให้เจริญ เหตุใดพอเริ่มต้นพระเณรประชาชนชาวพุทธเราจึงเดือดร้อนกันทั่วประเทศไทย อันนี้หรือที่จะเป็นเครื่องหมายอันใหญ่โตที่จะพาให้เจริญรุ่งเรืองที่สุด คืออันกำลังก่อความฉิบหายให้คนทั้งชาติทั้งศาสนาทั้งพระทั้งเณรกำลังเดือดร้อนอยู่นี้เหรอ ที่จะทำชาติไทยของเราให้เจริญ ด้วยอุบายวิธีการต้มตุ๋นของพวกเก่ง ๆ นี้เหรอ

เอาไปเทียบกัน พิจารณาให้ดี ใครเชื่อให้ไป ดังที่พูดเมื่อวานหรือวันไหนเกี่ยวกับเรื่องพระพุทธเจ้ากับพระเทวทัต เวลานี้ใกล้เคียงกันมากนะเวลานี้ ใกล้เคียงกันดังที่พูดเมื่อวานนี้ หลักพุทธศาสนาปกครองศาสนามาตลอดพระเณรนี้ มีความชุ่มเย็นมาขนาดไหน พี่น้องทั้งหลายได้ทราบไหม ทราบกันอยู่ทุกแห่งทุกหน ไม่เคยมีเรื่องมีราวโกลาหลอลหม่านดังเวลานี้ ที่พวกที่มีอำนาจวาสนาใหญ่โตรโหฐาน ที่จะมาปกครองชาติศาสนาเวลานี้ จะทำศาสนาให้ล่มจม พวกนี้ที่ประกาศตนเป็นยังไง เอามาเทียบดูซิน่ะ ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายให้คนทั้งประเทศ เฉพาะอย่างยิ่งชาวพุทธทั้งพระทั้งเณร จนแตกกระจัดกระจายกันหาชิ้นดีไม่ได้เลย นี่เหรอ

แต่ก่อนเป็นยังไงพระพุทธเจ้าปฏิบัติมา ที่เราปฏิบัติมาแต่ก่อนเป็นยังไง มีความสงบร่มเย็น พระเณรท่านก็ปฏิบัติตามหน้าที่ของท่านโดยลำดับลำดามา มีแต่ความสงบร่มเย็นทั่วประเทศไทยเราตลอดมาจนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ไม่มีอะไร พระพุทธเจ้าทรงบัญญัติพระธรรมก็ดี พระวินัยก็ดี บัญญัติไว้เรียบร้อยเหมาะสมทุกอย่าง ผู้นำมาปฏิบัติได้รับความร่มเย็นเป็นสุขทั่วหน้ากันตลอดมาอย่างเวลานี้ แล้วทรงบัญญัติทุกข้อทุกกระทงเป็นศาสดาเอกเป็นผู้บัญญัติ นี่ที่บัญญัติจัดตั้งขึ้นมาเวลานี้ออกมาจากใต้ดิน ออกมาจาก พ.ร.บ.แลแบอะไร คณะสงฆ์ แล้วจะเอาคณะสงฆ์ให้ติดคุกติดตะราง

สมบัติทั้งหลายตามหลักพระวินัยนะ คือสมบัติเงินทองข้าวของเขาถวายมาเป็นจตุปัจจัยไทยทานแก่พระเจ้าพระสงฆ์ตามศรัทธาของเขา พระสงฆ์ท่านก็รับด้วยความบริสุทธิ์ใจ เป็นสมบัติของตนโดยสมณสารูป คือพระเป็นเจ้าของสมบัติ ไม่เป็นโลกเป็นสงสาร ไม่เป็นกิเลสตัณหา รักษาโดยอรรถโดยธรรม ใช้สอยกันมาสงเคราะห์กันมา ดังที่วัดป่าบ้านตาดปฏิบัติอยู่เวลานี้ พี่น้องทั้งหลายบริจาคเงินมาทั่วประเทศไทย เมืองนอกเมืองนาก็มี เราก็นำออกใช้อย่างนี้ พี่น้องทั้งหลายเห็นว่าผิดไปไหม พิจารณาซิ นี่ระเบียบกฎข้อบังคับที่ปฏิบัติมาตามพุทธศาสนา ตั้งแต่ดั้งเดิมปฏิบัติมาอย่างนี้

เวลานี้วัดป่าบ้านตาดก็ปฏิบัติแบบนั้น เงินทองข้าวของมีกี่พันกี่หมื่นล้าน เราอยากจะว่าถึงหมื่นล้านนะ ที่แจกจ่ายทั่วถึงนี่ นี่ก็คือสมบัติที่เกิดมาโดยธรรมของพี่น้องทั้งหลายทั่วประเทศไทย เราไม่ได้ไปบีบบี้สีไฟจากพี่น้องทั้งหลายมา เป็นศรัทธาของพี่น้องทั้งหลายเองมาบริจาคด้วยความเป็นธรรมตามหลักพุทธศาสนาเรียบร้อยแล้ว เรานำออกเฉลี่ยเผื่อแผ่ทั่วโลกดินแดนเวลานี้ นี่คือเรื่องทางเดินของพุทธศาสนาสงบร่มเย็นไหม หรือว่าหลวงตาบัวไปบริจาคที่ไหนเป็นไฟไปที่นั่นมีไหม พิจารณาซิ เอาให้ยัน ๆ นี่ละเราเดินตามทางของศาสดา โลกสงสารมีความสงบร่มเย็นมาอย่างนี้

วัดนี้เป็นผู้รักษาสมบัติที่ได้มาเอง ไม่มีเจ้าอำนาจบาตรหลวงมาจากที่ไหน ที่จะมาปกครองรักษาสมบัติ ให้เป็นผู้มีอำนาจสิทธิ์ขาดแต่ผู้เดียว วัดนี้เป็นเหมือนนักโทษ มีเงินมาเท่าไรพวกเปรตพวกผีพวกยักษ์พวกมารจะมาเป็นผู้คุมอำนาจรักษาหมด สมบัติในทั่วประเทศไทยนี้ วัดต่าง ๆ นี้พวกเปรตพวกผีตั้งข้อบัญญัติขึ้นมา จะเป็นผู้รักษาสมบัติเหล่านี้ เขาจะเป็นผู้จับจ่ายอะไร ๆ แต่ผู้เดียว ตกลงก็เรียกว่าทุกวัดทุกวาเป็นเรือนจำทั้งหมด แล้วพระที่อยู่ในวัดนั้นก็เป็นนักโทษในเรือนจำ

เขาจะเป็นผู้มีอำนาจอันใหญ่หลวง เข้ามาปกครองวัดนี้ จับจ่ายใช้สอยเงินทองอย่างฟุ่มเฟือยสะดวกสบาย กินโต๊ะกินเลี้ยงกันหัวโล้น ๆ นี่น่ะ เข้าใจไหม มีประชาชนกี่คนก็ไม่รู้เป็นกลุ่มกันมา กลุ่มเหล่านี้ละกลุ่มที่จะเป็นเจ้าอำนาจปกครองวัดทั้งหมด สมบัติเงินทองข้าวของที่ได้มาโดยอรรถโดยธรรม ดังพระพุทธเจ้าทรงอนุญาตให้แล้ว พระปฏิบัติมาด้วยความร่มเย็นนี้ พวกนี้จะมาบีบบี้สีไฟ มาเป็นเจ้าอำนาจบังคับบัญชาทั้งหมด เขาจะเป็นผู้รักษาเก็บกวาดสมบัติเหล่านี้แต่ผู้เดียวแต่คณะเดียวเท่านั้น นี้แหละเรื่องราวมันเป็นอย่างนี้ แล้วเป็นยังไงมันดีหรือมันผิดมันถูกประการใด เอาไปพิจารณาซิ

นี่ละหลักประเพณีก็ดำเนินมาอย่างนี้แหละ วัดไหนท่านก็เป็นใหญ่ในวัดของท่านนี่นะ เจ้าอาวาสเป็นผู้คุ้มครอง สมบัติที่เป็นของสงฆ์ท่านก็จัดไว้ประเภทของสงฆ์ ของกลางเรียกว่า ของสงฆ์ ครุภัณฑ์ ลหุภัณฑ์

ครุภัณฑ์ คือ สิ่งที่หนักแจกจ่ายกันไปไหนไม่ได้ ให้เก็บไว้เป็นส่วนกลาง

ลหุภัณฑ์ เช่น จตุปัจจัยไทยทานต่าง ๆ ที่ได้มาแจกจ่ายไปหมด แล้วแต่ตามอัธยาศัยของผู้จะแจกจ่ายไป เช่น หัวหน้าวัดเห็นสมควรจะแจกจ่ายไปทางไหน ท่านก็แจกจ่ายของท่าน ด้วยอำนาจแห่งท่านเป็นผู้ครองในวัดนั้น นั่น เป็นอย่างนี้ตลอดมา นี้ละวัดหนึ่ง ๆ มีพระเป็นเจ้าของสมบัติของวัดนั้น แล้วมีเจ้าอาวาสครอบ ทั้งส่วนกลางคือของสงฆ์ ของสงฆ์ที่เป็นครุภัณฑ์-ลหุภัณฑ์ สังหาริมทรัพย์,อสังหาริมทรัพย์

ทรัพย์ที่เคลื่อนที่ได้ ไม่เคลื่อนที่ได้ เช่น ที่ไร่ที่นา หรือที่ไหนก็ตามเป็นของวัด ที่กัลปนาของสงฆ์ เหล่านี้เป็นอสังหาริมทรัพย์ เคลื่อนที่ไม่ได้

สังหาริมทรัพย์ เคลื่อนที่ยกไปได้ แต่เป็นครุภัณฑ์ ท่านก็ไม่ออกแจก นี่ละหลักพระวินัยหลักธรรม ฟังซิท่านทั้งหลาย เราเรียนมาแท้ ๆ จะมาโกหกเราได้เหรอ ลูบตาเราได้เหรอ สิ่งไหนที่เป็นส่วนลหุภัณฑ์,ครุภัณฑ์ เป็นของสงฆ์ท่านก็ทราบ ท่านปฏิบัติตามนั้นเรื่อยมาจนกระทั่งบัดนี้ เกิดความเดือดร้อนเสียหายที่ไหนไม่มี นี่ละพระพุทธเจ้าทรงบัญญัติไว้ ให้ความร่มเย็นแก่พุทธบริษัทพระเณรขนาดไหน ปฏิบัติมาจนบัดนี้ บัดนี้กำลังระส่ำระสายกำลังจะแตกกระจัดกระจายไป เพราะมาบัญญัติใหม่ ที่ว่าบุคคลผู้ใดหรือคณะใดที่จะมาเป็นเจ้าอำนาจบาตรหลวงปกครองวัดนั้นวัดนี้ กวาดต้อนเอาสมบัติทั้งหลายเข้ามาอยู่ในใต้อำนาจของตนผู้ปกครอง เหมือนว่าหัวหน้าหรือว่านายคุมนักโทษอย่างนี้ ไม่มีในหลักธรรมหลักวินัย บัญญัติมาจากไหน พระวินัยข้อนี้บัญญัติมาจากไหน พระราชบัญญัติข้อนี้บัญญัติมาจากไหนเราไม่เห็น นี่ขัดไหมขัดต่อพระวินัย

พระพุทธเจ้าท่านก็ทรงแสดงไว้แล้วว่า ไม่ให้บัญญัติสิ่งที่พระพุทธเจ้าไม่บัญญัติ ไม่รื้อถอนสิ่งที่พระพุทธเจ้าทรงบัญญัติไว้แล้ว มีในหลักธรรมหลักวินัย นี้บัญญัติใหม่หรือไม่บัญญัติใหม่ บัญญัติที่เอาสงฆ์เป็นนักโทษ เอาขอบเขตของวัดแต่ละวัดเป็นเรือนจำ ๆ แล้วพวกนี้เป็นนายคุมเข้ามาเหยียบย่ำทำลายอย่างนี้ มีในพระบัญญัติข้อไหน มันมาเสือกกะโหลกหาทำอะไร ตั้งแต่เด็กอมมือเขาก็ไม่ทำ นี่มันเป็นยังไงมันเลวกว่าเด็กอมมือขนาดไหน พวกเปรตพวกผีนี้น่ะ

มันจะตั้งบัญญัติข้อบัญญัติไปไหนก็ตามเถอะ หลักธรรมหลักวินัยมีอยู่ พระสงฆ์ทั่วประเทศไทยนี้ จะก้าวเดินตามหลักธรรมหลักวินัยที่พระพุทธเจ้าทรงบัญญัติไว้เท่านั้น จะไม่ยอมรับกับพวกคลังกิเลส พวกส้วมพวกถาน พวกเปรตพวกผีที่จะมาบัญญัติใหม่ มาควบคุมพระเณรทั่วประเทศไทยนี้เป็นอันขาด ไม่ยอมรับว่างั้นเลย จะตัดสินไปแพ้ไปชนะก็ตาม แพ้ขนาดไหนก็ตาม ชนะขนาดไหนก็ตาม จะไม่ให้เข้ามาฟังเสียงนอกจากหลักธรรมวินัยนี้เท่านั้น เอ้า ใครจะเก่งขนาดไหนก็เก่ง หลวงตาบัวจะออกทัพเอง เอ้า.ตั้งเข้ามาว่าใครชนะ เทวทัตชนะหรือ เอ้า.ชนะไป มึงชนะกับมึงแพ้พร้อมกันเลย เข้าใจไหม มึงชนะกู กูก็ชนะมึงด้วยธรรมด้วยศาสนาด้วยหลักความจริง มึงชนะมึงก็ชนะด้วยเปรตด้วยผีของมึงนั้นแหละ เราจะว่าอย่างนี้ กูมึงออกทันที เข้าใจเหรอ กางภาพพจน์เอาไว้ซิ

หลวงตาบัวเอาหลักธรรมหลักวินัยเป็นที่ตั้ง มอบกายถวายตัวต่อพระพุทธเจ้า เราไม่ได้มอบกายถวายตัวต่อเปรตต่อผี ต่อบัญญัติสุ่มสี่สุ่มห้าลุ่ม ๆ ดอน ๆ มาอย่างนี้ จะเอามาชนะได้เหรอ หลักธรรมหลักวินัยมีอยู่ เอ้า.ตัดสินไปไหนก็ตัด เราไม่ยอมรับเสียอย่างเดียว พระทั่วประเทศไทยไม่ยอมรับเสียอย่างเดียว จะมีอำนาจบาตรหลวงมาจากไหน ธรรมวินัยเป็นเครื่องยืนยันไม่ยอมรับมีอยู่ นั่น.จะเอามาจากไหนว่ะ นี่หลักความจริงเป็นมาอย่างนี้

กำลังขึ้นมาเวลานี้ซอกแซกซิกแซ็ก ๆ เป็นบ้าไปเลยนะ โหย.หน้ามืดหน้ามัวหน้าด้านที่สุด ไม่รู้จักยางอาย จนกระทั่งเลยความเป็นพระไปแล้วนะเวลานี้ มันทุกสิ่งทุกอย่าง อย่างที่มาหาเรื่องเราประกาศกังวานทั่วประเทศไทยนี้ ว่าหลวงตาบัวเอาเงินเข้าพุงหมดนี้ ฟังให้ชัด พระจะพูดได้เหรออย่างนี้ คนมีศีลมีธรรมจะพูดเหรอถ้าจะพูดได้ต้องมาทดสอบเสียก่อน ว่าหลวงตาบัวนี้จ่ายเงินไปทางไหน ได้เงินมาทางไหนจ่ายไปทางไหน ขอดูบัญชี ต้องเอาอย่างนั้นซิ ก่อนที่จะไปประกาศดีหรือชั่วของเราก็ดี

นี้มันไม่ได้รู้ไม่เห็นตั้งแต่โคตรพ่อโคตรแม่มันก็ไม่เคยมาเห็น ไอ้เรื่องบัญชีทะเบียนที่เรารับบริจาคจากพี่น้องทั้งหลาย หลวงตาบัวเป็นผู้ควบคุมอยู่นี้ เหตุใดมันมีความรู้ยิ่งกว่าคนทั้งชาติและยิ่งกว่าหลวงตาบัวผู้ถือบัญชีเสียอีก ว่าหลวงตาบัวนี้เอาเงินพี่น้องทั้งหลายเข้าพุงตัวเองหมด ฟังซิพี่น้องทั้งหลายฟังให้ดีนะ มันโกหกหรือไม่โกหก ถ้าหลวงตาบัวโกหกเอาไปตัดคอได้เลย การที่นำพี่น้องทั้งหลายมาทุกวันนี้ด้วยความโกหก และมิหนำซ้ำผลกำลังจะล่มจม เมืองไทยของเรานี้คลังหลวงก็จะล่มจมอย่างนี้มีที่ไหน มีไหม เวลานี้ทองคำก็กำลังจะเข้า ๕ ตันแล้ว เป็นของผู้ใด หมาตัวไหนไปเอาเข้ามาใส่ เหอ.พิจารณาดู ถ้าว่าหมาก็หมาทั้งประเทศไทย หลวงตาบัวเป็นหัวหน้าหมาเท่านั้นเอง เอาทองคำเข้าประเทศไทยเวลานี้กำลังจะถึง ๕ ตัน นี้กำลังริบรวม ๆ แล้วดอลลาร์เท่าไรก็บอกแล้ว เงินสด ๘๐๐ร้อยล้าน

เมื่อเช้านี้ก็ดูบัญชีแล้วนะ ให้เขามาตรวจบัญชีแล้ว เงินนี้มีอยู่ประมาณสักร้อย เรานับเฉพาะส่วนเงินออมทรัพย์มันได้เพียงล้านหรือบางแห่งไม่ถึงล้าน ได้เป็นหมื่นเป็นแสนก็มี เราเลยไม่เอามานับเมื่อเช้านี้นะ เรานับเฉพาะเงินฝากประจำ เมื่อเช้านี้เอาบัญชีมากางดู ได้เงินหนึ่งร้อยสองสามล้าน แต่เรากะเอาไว้ว่าเราจะถอนคราวนี้ คือให้เขาไปธนาคารเสียก่อน วันนี้เขาไปดูต้น ถ้าหากว่ามีดอกมีอะไรก็ให้รวมมาพร้อม แล้วเอาอันสมบูรณ์นี้มาให้เราแล้วเราจะสั่ง

เวลานี้ที่เรากำหนดไว้แล้วนั้น เรากะว่าจะโอนไป ๘๐ ล้าน จะยังเหลืออยู่เพียง ๔๒ ล้าน ฝากประจำนะ อันหนึ่ง ๔๓ ล้าน นอกนั้นยิบ ๆ แย็บ ๆ เราไม่นับ นี่ละเราจะถอนเอาทั้งสอง อัน ๔๒ ล้านเราก็คิดว่าจะถอนเอา ๔๐ ล้าน ฝากประจำนะ อันนี้ ๔๓ ล้านเราก็จะถอนเอาสัก ๔๐ ล้าน เป็น ๘๐ ล้าน ทีนี้อยู่ทางกรุงเทพดูเหมือนว่า ๒๕ ล้านที่เราสั่ง แล้วเราเซ็นใบถอนไว้แล้ว นี่เห็นไหมหลวงตาบัวทำงุบงิบที่ไหน ทางบัญชีทางโน้นเราก็เซ็นแล้ว นี่ก็ให้ผู้ถือบัญชีทางโน้นเอามากางให้เราดู เราก็ดูบัญชีเรียบร้อยแล้ว เราจ่ายขนาดนี้พอดี อันนี้เอาเก็บไว้ในนั้น

เพราะฉะนั้น ประมวลแล้วเรียกว่าทางกรุงเทพ ๒๕ ล้านคราวนี้นะถ้าเราจำไม่ผิด แต่ ๒๐ ล้านนี้แม่นยำ ส่วน ๕ ล้านยังมีนิด ๆ ความจำไม่ดีนะ บอกได้เลยว่าทางกรุงเทพ ๒๕ ล้าน หรือ ๒๐ ล้านว่างั้น ๕ ล้านไม่แน่ก็เอาไว้ก่อน ทางนี้ ๘๐ ล้านมันก็เป็นร้อยล้านใช่ไหม นี่ละที่จะโอนเข้าคราวนี้ นี่หลวงตาประกาศให้พี่น้องทั้งหลายทราบอยู่เวลานี้ เป็นยังไง นี้เหรอจะพาพี่น้องทั้งหลายล่มจม พิจารณาซิ ไปคราวนี้เราว่าจะโอนไปก่อนเลย ให้เอาบัญชีมาดูทดสอบกันเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็เขียนใบถอน เรียกว่า เขียนใบถอน ให้ไปโอนเข้าทางโน้นเสร็จ เราไปแต่ตัว ไปก็จะเข้าละ คราวนี้จะซื้อทองคำทั้งหมดนี้ ก็เรียกว่าของเรา ๘๐ ล้านใช่ไหมตะกี้นี้นะ สี่สิบสองล้าน สี่สิบสามล้าน เราเอาสักบัญชีละ ๔๐ ล้านเป็น ๘๐ ล้าน ทีนี้กรุงเทพอย่างน้อย ๒๐ ล้าน ก็เรียกว่าร้อยล้านคราวนี้จะเข้ากรุงเทพ จะถอนไปซื้อทองคำ นอกนั้นเหลือไว้เล็ก ๆ น้อย ๆ

ท่านผู้บริจาคโอนเข้ามา ๆ มันก็เข้าตรงนั้นละ เข้าไว้ ๆ ยังเหลือเล็กน้อย ๆ เราเลยไม่ไปนับ เราดูเผิน ๆ ไปตั้งแต่ตัวเลขตัวต้น ดูว่าหนึ่งล้านบ้าง สองล้านบ้าง ห้าแสนบ้าง หกแสนบ้างอยู่ในนั้น เราเลยไม่ดู เราดูแต่หัวใหญ่มันเลย จึงได้มา ๔๒ กับ ๔๓ ล้านเข้าใจเหรอ นี่แหละที่เราทำเวลานี้ พี่น้องทั้งหลายจำเอานะ พระพุทธเจ้าทรงบัญญัติไว้เรียบร้อยแล้ว สมบูรณ์แบบแล้ว ที่ชาวพุทธทั้งประชาชน,พระเณร จะปฏิบัติตามหลักพุทธศาสนาที่ทรงสั่งสอน และเราก็ได้ดำเนินมาด้วยความถูกต้องแม่นยำสงบร่มเย็นมาตลอดนี้แล้ว นี้คือความสมบูรณ์พูนผลเรียบร้อยแล้ว แล้วจะมาตั้งบัญญัติอะไรอีก

ใครจะมีความเฉลียวฉลาดยิ่งกว่าพระพุทธเจ้าล่ะ ที่ตั้งมานี้มีตั้งแต่พวกนิวเคลียร์นิวตรอนทั้งนั้น มันจะกลืนบ้านกลืนเมืองกินชาติกินศาสนาไปในตัวของมันเสร็จเลย พวกนี้เก่งมากทีเดียว เรื่องหน้าด้านไม่มีใครเกินพวกนี้เลย มันไม่ยอมฟังเสียงหลบนั้นหลบนี้ ๆ เวลานี้กำลัง เรื่องราวเข้ามหาเถรสมาคม จะเอาเรื่องเหล่านี้เข้าไปให้มหาเถรสมาคมรับรอง เอ้า.รับรอง นั่นทางนี้ขึ้นแล้วนะ มหาเถรสมาคมใครตั้งขึ้นมา นั่นเอาแล้วนะ คอยฟังจุดนี้ก็แล้วกัน ถ้ามันควรจะเข้าจุดนี้แล้วยังไงหลวงตาบัวก็ต้องผางทันทีเลย ธรรมวินัยเรียนมาด้วยกันนี่นะ นี่กำลังดุเดือดอยู่ กำลังเริ่มเวลานี้ เราฟังขั้นเริ่มต้นเสียก่อน ถึงแค่ไหนพี่น้องทั้งหลายก็จะทราบกัน

แต่ที่เราเสียใจก็คือว่าเราไม่ได้ออกสนามไปพูดด้วยคำพูดของตัวเองเสียเท่านั้น มีแต่ยื่นอันนั้นไปให้คนนั้นทำงานแทนคนนี้ทำงานแทน มันไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยใช่ไหม ยื่นให้เขาไปทำงานแทน ถ้าเราจับเองฟันเองสับเองยำเองนี้มันถนัดดี อันนี้มันไม่ได้ทำนั่นซิ มีแต่พูดวอก ๆ อยู่อย่างนี้ เราก็ไม่มีใครมาฟังให้ได้ฟัดกันสักหน่อยเข้าใจเหรอ ก็มีแต่เราคนเดียวฟัดเราคนเดียว แล้วก็เป็นบ้าอยู่คนเดียว เลยไม่ทราบว่าใครแพ้ใครชนะ

นี่ละพี่น้องจำเอาไว้นะ เรื่องประมวลมาทั้งหมดนี้เป็นอย่างนี้ละเรื่องราว หาชิ้นดีไม่ได้เลยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ว่าเขาจะครองบ้านครองเมืองครองศาสนา มีตั้งแต่จะเหยียบลงให้แหลกนั่นเอง ไม่เป็นอย่างอื่น ดูหมดแล้ว พระสงฆ์จึงเดือดร้อนทั่วประเทศไทย บัญญัติข้อนี้ถ้าเป็นมงคลจะเดือดร้อนได้ยังไง พระพุทธบัญญัติพระพุทธเจ้าที่ทรงบัญญัติไว้แล้ว ปฏิบัติมาชุ่มเย็นทั่วประเทศไทยในชาวพุทธของเราเป็นยังไง กับที่บัญญัติขึ้นมาใหม่นี้ต่างกันยังไงบ้าง เวลานี้กำลังเป็นฟืนเป็นไฟ ถ้าถูกต้องเป็นฟืนเป็นไฟหรือ เพียงเท่านี้เราก็คิดได้แล้วนะ ให้พากันจำเอา ว่าจะไม่พูดมากมันก็ได้มากไปแล้ว วันนี้ให้พักไว้ก่อน ให้จำเอาพุทธบัญญัติศาสนาพระพุทธเจ้าสอนมาเป็นอย่างนี้ แล้วก็เปรตผีบัญญัติ มีสองอย่างกำลังรบกันเวลานี้

ท่านทั้งหลายจะเอาเปรตผีบัญญัติหรือจะเอาพุทธบัญญัติ ถ้าอยากได้เปรตผีบัญญัติก็แต่งตัวเปรตมาไปสมัครกับเขาเดี๋ยวนี้ ถ้าว่าคนที่รับสมัครบริษัทบริวารของพวกเปรตพวกผีหัวหน้าใหญ่มันอยู่ตรงไหน เปรตใหญ่อยู่ตรงไหน พวกบริษัทบริวาร คือเปรตเล็กเปรตน้อยกำลังจะไปว่าอย่างนั้น เข้าใจไหม ให้สมัครไปกับเขา ถ้าอยากเป็นเปรตในนรก ถ้าอยากเป็นผู้ทรงศีลทรงธรรม เป็นเทวบุตรเทวดา อินทร์ พรหม ให้ฟังเสียง พระพุทธบัญญัติ ฟังเสียงศาสนาพระพุทธเจ้าที่สั่งสอนโลกมานาน จำเอานะ เอาละพอ

เปิดดูข้อมูล วันต่อวัน ทันต่อเหตุการณ์ หลวงตาเทศน์ถึงเรื่องอะไร ทาง internet

www.luangta.com


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก