จะปราบศาสดาองค์เอก ยิ่งปราบตัวเองแหลก
วันที่ 17 ธันวาคม 2544 เวลา 8:30 น.
สถานที่ : สวนแสงธรรม ถ.พุทธมณฑลสาย 3 กทม.

เทศน์อบรมฆราวาส    สวนแสงธรรม
เมื่อวันจันทร์ที่ ๑๗ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๔๔ (เช้า)

จะปราบศาสดาองค์เอก ยิ่งปราบตัวเองแหลก

 

            [ก่อนฉัน]

ความจำเราไม่เป็นท่า ไม่ค่อยมีเวลาจะติดตาม เช่นอาหารแมว ต้องมีผู้ติดตามให้ถึงเจ้าของ มีน้อยเมื่อไหร่ หลายล้าน คือติดหนี้ติดสินพะรุงพะรัง ลูกต้มแม่ ขโมยเอาโฉนดที่ดินไปจำนองธนาคาร ฟาดเงินเขามา เกือบสามล้าน สองล้านห้า ลูกเขามาต้มแม่ ตกลงเขาจะมาไล่ เราแก้ให้หมด เราใช้ให้หมด เจ้าของมาติดหนี้เขาดูเหมือนห้าแสน รวม ๆ แล้วเป็นสองล้านห้า คือติดหนี้ธนาคาร แล้วเจ้าของอีก ติดหนี้อีกห้าแสน เราจ่ายให้หมด จากนั้นก็จัดการทางหมาให้ เพราะเราถามหมดแล้วว่า เรื่องราวเป็นอย่างนี้แล้ว ถ้าเขามาปฏิบัติตามกฎกติกา หรือข้อบังคับธนาคารแล้วจะว่าไง คือถามจะไปอยู่ที่ไหน  เขาว่าไม่มี  เลี้ยงหมาก็ยั้วเยี้ย ๆ หายใจกับเจ้าของ เราก็เลยให้หมดเลย อย่างนี้นะ ทั่วประเทศไทย คือเราไม่พูดเฉย ๆ เราทำอย่างนี้มาตลอด ช่วยโลก ช่วยอย่างงั้น เวลาจนตรอกจนมุมถูกเขามัดคอ

คือเจ้าของเป็นคนซื่อ ไอ้พวกโจรพวกมารมันก็เป็นช่องเป็นโอกาสดีที่มัดจะมัดคอเอา พอมารู้ก็สายไปแล้ว อย่างนี้ อย่างแม่กับลูกต้มกัน แล้วจำทำยังไง เราก็ตามแก้ให้  มีน้อยเมื่อไหร่ ทั่วประเทศไทยเลยนะ ที่นั่นบ้างที่นี่บ้าง ที่ไหนเป็นเรื่องส่วนตัว จ่ายให้แล้วผ่านเลย เราไม่พูดนะ อันนี้พอพูดได้ก็เพราะมันรู้กัน เราก็พูดได้ธรรมดา คือที่ไหนเป็นเรื่องเฉพาะ เราจะให้ผ่านเลย ๆ ไม่ทราบว่ากี่ล้าน ๆ กี่ล้าน ๆ ว่างั้นเถอะ เพราะฉะนั้น เงินจึงไม่มี จะมีมาจากไหน เรื่องราวมันเป็นอย่างงั้น ก็บอกแล้วความเมตตามันครอบโลกธาตุ มันน้อยเมื่อไหร่ มันทนไม่ได้  พูดถึงเรื่องนี้เราก็จะให้ติดตามให้ถึงตัว ให้เขาเอาไปให้แมว ๖๐ ตัว 

ไปที่ไหน ๆ มันก็เป็นอย่างงั้น  แม้ที่สุดไปจอดไฟแดง เห็นเขามาขายดอกไม้ แต่ส่วนมากผู้ชายเราไม่เสริมนะ มันแย่งงานผู้หญิง ถึงเขาจะเอาไปเลี้ยงครอบครัวเขา เราก็ไม่ให้ งานนี้ไม่ใช่งานผู้ชาย งานขายดอกไม้ตามสี่แยก งานผู้หญิงเขาอยู่ในครอบครัวเขาพอได้เขาก็วิ่งมา ผู้ชายแทนที่จะไปหางานไกล ๆ มาแย่งงานผู้หญิง เพราะอย่างงั้นเราถึงไม่เสริมงานนี้ เราก็รู้ว่าเขาก็เอาไปเลี้ยงครอบครัวเขา แต่เราไม่เสริมงานนี้ ถ้าผู้หญิงให้ ๆ ๆ ไม่ว่าไปที่ไหนให้หมด

เพราะงั้น จึงเรียกว่า เรานี้บริสุทธิ์เต็มเหนี่ยวเกี่ยวกับเรื่องช่วยชาติบ้านเมือง มีเท่าไหร่ทุ่ม ๆ อย่างนี้ตลอด เราจึงพูดได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ทั้งดีทั้งชั่ว ผิดถูก พูดได้ตามอรรถตามธรรมล้วน ๆ เลย

ท่านอาจารย์ฝั้นเรารักเคารพท่านนะ มีแต่อ้า ๆ ๆ ใครจะว่าจะทำอะไรมีแต่อ้า ๆ ๆ  นิสัยท่านสวยงามมากนะ จะเหมือนท่านอาจารย์ฝั้น ในสายพ่อแม่ครูอาจารย์มั่น รู้สึกไม่มี ไปคนละแบบ ๆ นะ บรรดาครูบาอาจารย์ทั้งหลายที่เป็นลูกศิษย์มั่น เราพิจารณา เพราะเป็นจุดศูนย์กลาง ครูบาอาจารย์องค์ไหนที่เป็นลูกศิษย์ผู้ใหญ่ ๆ ของท่านมา เราจะคอยจับดู ถึงเวลาท่านปฏิบัติต่อท่านเหล่านี้  องค์นี้มาจะปฏิบัติยังไง เราคอยดูตลอด จับทั้งเวลาท่านจะปฏิบัติต่อบรรดาลูกศิษย์ผู้ใหญ่ของท่านนะ แต่ละองค์ ๆ มา เราดูทั้งกิริยาภายนอก ทั้งธรรมภายใน แสดงออกเราก็ดู นี่ลูกศิษย์ทั้งหลายไม่เหมือนกัน เวลาท่านปฏิบัติไม่เหมือนกันนะ องค์นี้มาปฏิบัติอย่างนี้ ไม่ซ้ำกันนะ บรรดานิสัยลูกศิษย์ลูกหาที่ไหลมาทางไหนมาหาท่านจะไม่เหมือนกัน เป็นนิสัยของตัวเองมา ทีนี้เวลาท่านต้อนรับก็ต้อนรับอย่างนั้น เพราะฉะนั้น เราจึงไม่ยอมหนีไปไหนนะ ถ้ามีครูบาอาจารย์ขึ้นไปหาท่าน เราจะจ้ออยู่ตลอด คอยจับนิสัย คอยดูท่านปฏิบัติยังไง รวมความแล้วนี้ก็ว่า นิสัยที่นุ่มนวลมาก  ก็คือท่านอาจารย์ฝั้นเรา เราทั้งรักทั้งเคารพอาจารย์ฝั้นเรา เขาจะพูดอะไรก็ตามมีแต่หา! ๆ ๆ อย่างนั้นนิสัยท่านงามมาก งามไปคนละแบบนิสัยของครูบาอาจารย์  บางนิสัยงามทั่วไปหมด คือใครจะยึดเป็นคติ บางองค์จะสวยงามเฉพาะท่าน คนอื่นไปใช้ปลอมหมด สำหรับท่าน ๑๐๐% จริง สวยงามเฉพาะท่าน องค์อื่น ใครอื่นเอาไปใช้ปลอมหมด

 [หลังฉัน]

เมื่อวานนี้ดอลลาร์ได้ ๑,๖๑๕ ดอลล์  ทองคำได้ ๑ กิโล ๔๙ บาท ๖ สตางค์ เมื่อวานนี้นะ คือเราพูดเฉพาะทองคำกับดอลลาร์นะ  เงินสดเราจะทุ่มมาใส่อันนี้ เงินสดถ้านับไม่ก็ได้ถึง ๒๕๑,๖๑๕ บาท มันจะรวมเข้าตรงดิน (ผู้มีจิตศรัทธาร่วมถวายปัจจัยถมที่ที่สวนแสงธรรม) กรุณาทราบตามนี้  ทองคำที่มอบเข้าคลังหลวงแล้วเวลานี้ ๔,๕๖๒ กิโลครึ่ง ที่ได้รับทีหลังนี้อีก ๑๑๔ กิโล ๕ บาท ๒ สตางค์ หลังจากมอบที่ทำเนียบรัฐบาลมาแล้ว เวลานี้ได้ทองคำ ๑๑๔ กิโล รวมทั้งหมดได้ทองคำ ๔,๖๗๖ กิโล รวมทั้งหมดเลย ทั้งที่มอบแล้วและยังไม่มอบ ซึ่งเท่ากับ ๔ ตันกับ ๖๗๖ กิโล เราจะหนุนขึ้นไปเรื่อย ๆ เวลานี้เป็นเวลาที่เราจะหนุนชาติไทย อย่าอ่อนข้อ มีเท่าไหร่เราก็ทุ่มกันลงอย่างนี้ล่ะ ถ้าขึ้นได้ก็จะขึ้นได้คราวนี้ จะได้เห็นอย่างชัดเจนต่อสายตาของพี่น้องชาวไทยเราทั่วหน้ากัน

ถ้าหากว่าขึ้นไม่ได้คราวนี้จะลำบาก หากว่าขึ้นไม่ได้คราวนี้จะลำบากนะ เพราะฉะนั้น เราจึงให้รีบตักตวงซะเวลาที่เหมาสะสมอยู่ทั้งสองด้าน ทางรัฐบาลก็ราบรื่นเวลานี้ มีแต่ขวนขวายเพื่อชาติโดยถ่ายเดียว ๆ รัฐบาลเราชุดนี้ น่าชมเชยมานะ นี่ล่ะธรรม น่าตำหนิต้องตำหนิ ตำหนิเพื่อจะให้ดี ที่ดีแล้วก็เสริมให้ดีขึ้นไปเรื่อย ๆ ดังที่ปฏิบัติมาเวลานี้ ก็รู้สึกว่าราบรื่นโดยลำดับ รัฐบาลเรามีแต่ขวนขวายเพื่อชาติบ้านเมือง งบประมาณมีเท่าไหร่ไม่อั้นออกเรื่อย ๆ เหมือนหนึ่งว่าตั้งรัฐบาลกี่ชุดกี่สมัย เพิ่งมาปรากฏงบประมาณที่ออกมาจากพี่น้องทั้งหลายได้เด่นชัด เด่นชัดมากนะ งบประมาณที่ออกมา ช่วยโครงการนั้นโครงการนี้ ขนออกมาเรื่อย ๆ นี่มันถึงน่าคิดย้อนหลัง แต่ก่อนมันไปไหน เงินจำนวนเหล่านี้ เท่านี้มันก็ทราบทั่วประเทศไทยแล้วนะ เรื่องความมีลี้ลับลับลมคมใน ตับปอดประชาชนจวนจะไม่มีเหลือ

ธรรมว่าอย่างนี้ล่ะ ผิดไปไหนก็ว่าเรื่องความถูกต้องดีงาม รัฐบาลชุดนี้กำลังเต็มเหนี่ยวเหมือนกัน แต่เราไม่ได้ชมไปเสียทุกคน คนดีคนชั่วมันก็แทรก แม้แต่ร่างกายของเรา ว่าไม่เป็นโรคเป็นภัย แต่มันก็มีอยู่ในตัวของมัน ผลที่สุดมันก็มีเหากัดหัวเรามีอยู่นั่นล่ะ มันยังมีตัวเสนียดจัญไรไม่มากก็น้อย แต่นี่รู้สึกว่าตัวผู้ดีมีมาก ส่วนใหญ่มีมาก ส่วนเลว ๆ ก็มีน้อย ไอ้ส่วนใหญ่เท่าไหร่ยิ่งเลวมาก มันทำบ้านเมืองให้จมได้ไม่สงสัยนะ ไอ้ที่ค่อยแทรกค่อยแซง เหมือนกับน้ำเราตักจากตุ่มนี้ไปใส่ตุ่มนั้น มันก็หยดย้อยไปกับแก้วของเรา ป๊อก ๆ แป็ก ๆ  ไปจากนั้นไปก็เป็นอีกอย่างหนึ่ง พอตกขึ้นมาเทจ้าก ๆ หมดเลย ลงทะเลหลวง อันนี้บ้านเมืองจม ได้มาเท่าไหร่ขนเข้าพุง ๆ หมด ตั้งมาพวกไหนคณะใด กินบ้านกินเมือง กินตับกินปอดประชาชน อันนี้ทุเรศจริง ๆ นะ เอาสายธรรมจับทีเดียว นอกจากสายธรรมจะไม่แสดงออกเท่านั้น เห็นหมด เรื่องราวเป็นยังไง ๆ

นี่เวลาที่จะมาเปิดออกให้พี่น้องชาวไทยทราบก็เพื่อทั้งเรื่องดีเรื่องชั่ว เพื่อเราจะแก้ไขเรื่องไม่ดีทั้งหลาย ที่เป็นมาแล้วให้เป็นครูสอนเอาไว้ ที่ดีแล้วก็ให้ชมเชยสรรเสริญให้อุตส่าห์พยายามทำดีอย่างนี้ตลอดไป เมืองไทยเราจะแน่นหนามั่นคงด้วยความเสียสละออกมาจากความรักชาติของเราทุกคน นี่เราพยายามต่างคนต่างดันขึ้น ๆ ตั้งแต่ก่อนที่เรายังไม่เคยมีใครรับทราบ ไม่มีใครสนใจ ไม่มีใครที่จะแสดงมาเลยว่าจะช่วยชาติของเรา เงินบาทเดียวก็ไม่ได้เข้าคลังหลวง มีแต่ออกทั้งนั้น มีเท่าไหร่ออกหมด ลงทะเลหลวง จนกระทั่งเงินคลังหลวงจะไม่มีเหลือติดชาติไทยของเราเลย เห็นไหมเรื่องกิน เรื่องกลืน เรื่องรีด เรื่องไถ เรื่องสกปรกโสมม เรื่องนรกอเวจี กินบ้าน กินเมืองได้อย่างนี้ ถ้าเรื่องศีลเรื่องธรรมประกอบกันเข้า หนุนเข้ามา อะไรบกพร่องหนุนกันเข้า นี่เรื่องศีลเรื่องธรรม ขึ้นได้

นี่เราก็ได้เห็นอย่างชัดเจน แต่ก่อนเรายังไม่แสดงตัวออกมาทุก ๆ คนของเมืองไทยว่าช่วยชาติบ้านเมือง เวลานี้เราเริ่มแสดงมาแล้ว กำลังเริ่ม ๔ ปีนี้แล้ว สำหรับเงินสดพี่น้องทั้งหลายก็ทราบแล้ว อย่างน้อยก็แปดร้อยล้านแล้วออกซื้อทองคำ นอกจากนั้นเราก็เจียดไปทางนั้นทางนี้ทั่วประเทศไทย เงินเหล่านี้ไม่ไปไหน หลวงตาบัวเป็นผู้ควบคุมเงินเองโดยถ่ายเดียว ไม่มีทางรั่วไหลไปไหนเลย แล้วทีนี้ทองคำเวลานี้ได้แล้ว รวมทั้งหมดได้ ๔,๖๗๖ กิโล แต่ก่อนเคยมีเมื่อไหร่ นี่เห็นมั้ยเข้าคลังหลวงของเราแล้ว จำนวน ๔,๕๖๒ กิโลครึ่ง อันนี้เข้าแล้วนะ ที่ยังไม่ได้เข้าเวลานี้กำลังริบรวมกันอยู่ก็ ๑๑๔ กิโล ๕ บาท ๒ สตางค์ นี่กำลังริบรวมกันเข้า แล้วก็จะหลอม  สมควรที่จะเข้าคลังแล้วเราจะเข้าเป็นระยะ ๆ ดังพี่น้องทั้งหลายทราบกันมา นี่เวลาเราช่วยชาติ ก็เห็นผลของการช่วยชาติอย่างนี้ตลอดมา

เราไม่ช่วยแต่ก่อนเป็นยังไง ไม่เห็นมีอะไรเข้ามาติดคลังหลวงเราเลยแม้สตางค์แดงหนึ่ง นอกจากโกยออกไปคลังหลวงไปสะแตกกันหมดเท่านั้น ว่ากินมันไม่สมเหตุสมผลกับความชั่วช้าลามกของเปรตของผี ต้องบอกว่าสะแตกถูกต้องดี มันสมเหตุสมผลกัน มีแต่ขนออกถ่ายเดียว เมืองไทยจะเอาตับเอาปอดมาจากไหน มันก็หมดได้ล่ะซิ ต่างคนต่างมาคิดเอาแต่พุงของตัวเอง พุงมันก็หมดได้น่ะสิ ราคาขนาดไหน เราไม่ถือเป็นคุณค่า เป็นคุณค่าแต่เฉพาะตับปอดของเรา พุงของเรา อย่างนี้เมืองไทยเราจมได้ นี่เราถึงได้เตือนเสมอ วงราชการงานเมืองที่สกปรกเรื่อยมา สกปรกตลอดมา มันไม่ผาดโผนเหมือนเร็ว ๆ นี้ โผนมากทีเดียว เมืองไทยจะจมได้ไม่สงสัย เด็กอมมือเขาก็รู้กัน แล้ว จะไปปิดไปบังไว้ที่ไหนว่าตัวไม่ได้ทำความชั่วช้าลามก แล้วเอาความชั่วนั้นมาป้องหรือ   เอามาปั้นเป็นความดี หาโจมตีคนนั้น หาโจมตีคนนี้ที่เขาจะทำความดีต่อชาติบ้านเมืองมันมีอย่าง ยิ่งแสดงความเลวร้ายไปโดยลำดับ ๆ

ประกาศความชั่วช้าของคนอื่น ซึ่งเขาทำความดีเต็มเม็ดเต็มหน่วย ประกาศมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นความชั่วของเจ้าของมากเท่านั้น อย่าประกาศซะดีกว่านะ  เขาจะไม่ได้สลดสังเวชกันไปทั่วดินแดนเมืองไทยเราไปนักหนานะ  ถ้าผิดก็ยอมรับว่าผิด ยังเป็นมนุษย์ฟื้นขึ้นมาบ้าง ถ้าผิด ไม่ยอมว่าผิด เวลานี้ลมหายใจรออยู่นะ ใครเก่งกว่าพระพุทธเจ้า ลองดูซิน่ะ  ศาสดาของพระพุทธเจ้าทุก ๆ พระองค์มีมากี่กัปกี่กัลป์แล้ว รับรองยืนยันความจริงทั้งหลายมี  บาปมีบุญมี นรกสวรรค์มี พรหมโลกนิพพานมี  เปรตผีประเภทต่าง ๆ มี คนชั่วมี ผลแห่งคนชั่วก็ลงไปอย่างที่ว่านี้มี  นี่เป็นพระพุทธเจ้าทั้งหลายแสดงไว้ทุก ๆ องค์  เราจะเก่งกว่าพระพุทธเจ้ามาจากไหน มาเป็นสรณะของโลก ว่าข้านี้แหละสรณัง คัจฉามิ ของพวกท่านทั้งหลาย ถ้าเราตอบว่า สรณัง คัจฉามิ เราก็มีแต่สันพร้า

เราจะไปฟาดโคตรพ่อโคตรแม่  นี่เหรอโคตรมึงที่จะเอาบ้านเมืองให้มีความสงบร่มเย็น ด้วยวิธีการกินการกลืนอย่างนี้หรือ เราอยากถามอย่างนั้น ถ้าให้เราตอบเราจะตอบอย่างนี้ล่ะ นี่ล่ะธรรมพระพุทธเจ้ายืนยันไว้อย่างนี้ มันจะทำชั่วขนาดไหนก็เอา เวลานี้มีอำนาจที่จะทำได้ทุกคน แต่เวลาลมหายใจขาดลงไป วิญญาณผีกับเรื่องของผีนรกอเวจีจะส้วมปึ๊บเข้าในวิญญาณนั้นทันที วิญญาณนี้เป็นของผีไปแล้ว  เป็นของมนุษย์ที่ยังมีธาตุขันธ์ รออยู่นี่ ๆ พอธาตุขันธ์ลงไปแล้ว วิญญาณนี้เป็นวิญญาณเปรต วิญญาณผี เป็นวิญญาณนรกอเวจี เข้ากันได้กับนรกอเวจี ไม่สงสัย ใครจะรู้กว่าพระพุทธเจ้า  จะมาเก่งกว่าพระพุทธเจ้ามีหรือ ให้ระวังนะพวกเราทั้งหลายเป็นลูกชาวพุทธ อย่าอวดต่อพระพุทธเจ้า ให้อวดต่อคนชั่ว ปราบคนชั่วให้มันราบไป ถูกต้อง  จะปราบคนดี ปราบพระพุทธเจ้าทั้งหลาย ซึ่งเป็นศาสดาองค์เอก นี้ปราบเท่าไหร่ ยิ่งปราบเราให้จมแหลก ให้จำให้ดี เอาล่ะพอ

 

เปิดชมภาพและฟังเสียงจากพระธรรมเทศนาของหลวงตามหาบัว

ได้ที่ www.Luangta.com


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก