พระว่า “อย่าแตะคลังหลวง”: มหาโจรว่า “จะรวมบัญชี” คนไทยควรเชื่อคำพูดใคร??? (อบรมคณะมาจากจังหวัดพิษณุโลก)
วันที่ 16 กรกฎาคม. 2543 เวลา 16:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ 16 กรกฏาคม 2543 (เย็น)

 

พระว่า “อย่าแตะคลังหลวง”: มหาโจรว่า “จะรวมบัญชี” คนไทยควรเชื่อคำพูดใคร???

 

เทศน์แก่คณะพิษณุโลก

 

 หลวงตา พากันมาจากที่ไหนบ้าง จังหวัดไหนบ้างเนี่ย

 

 คณะฯ จากพิษณุโลก

 

 หลวงตา อำเภอเมืองหรืออำเภอไหน

 

 คณะฯ อำเภอเมืองก็มี บางระกำก็มีค่ะ

 

 หลวงตา น้ำท่วมไหมทางพิษณุโลก น้ำท่วมหรือเปล่า

 

 คณะฯ ท่วมอยู่รอบนอกค่ะ (ท่วมครับ)

 

 หลวงตา นี่มันท่วมอยู่รอบในนี่ (หัวเราะกัน) ในเมืองอุดรฯนี้หมด แถวนี้นี่หมดเลย ท่วม เหล่านี้มาจากพิษณุโลกทั้งนั้นเหรอเนี่ย แล้วจะพากันไปไหนมาไหนล่ะ

 

 คณะฯ มาเที่ยวกัน แล้วตั้งใจมากราบหลวงตาด้วยเจ้าค่ะ

 

 หลวงตา เป็นยังไงจึงคิดมากราบหลวงตา

 

 คณะฯ ศรัทธาหลวงตา (คิดถึงหลวงตาค่ะ)

 

 หลวงตา นี่เราเพิ่งกลับมาจากกรุงเทพฯ เมื่อวานนี้นะเนี่ย ไม่อะไรนะ ไปช่วยโลก สงสารนะน่ะ เราช่วยโลกช่วยจนเจ้าของจะตาย ว่างั้นเถอะ ช่วยพี่น้องชาวไทยให้ขึ้นจากหล่มลึกนั่นแหละ อุตส่าห์พยายาม นี่ก็ไปตั้งแต่วันที่ 16 เดือนมิถุนายน วันที่ 15 กรกฎาคมก็กลับ ชนเดือนพอดีมาถึง ลำบากลำบนมากนะ อุตส่าห์พยายามไปช่วยบ้านช่วยเมืองนั่นละ

 

 พากันรู้เนื้อรู้ตัวหรือยังล่ะ? รัฐบาลชุดนี้ซึ่งแต่ก่อนมาไม่เคยมีนะ ตั้งแต่ตั้งรัฐบาลมากี่ยุคกี่สมัยแล้วเราก็ไม่เคยได้ยิน รัฐบาลก็เป็นผู้นำของชาติบ้านเมืองตลอดมา ไอ้เรื่องความสกปรกในวงราชการนั้นน่ะมันมีมาประจำ เป็นโรคเรื้อรังแต่มันไม่ถึงขนาดผาดโผนโจนทะยานดังปัจจุบันนี้ นี่ก็คือว่ารัฐบาลปัจจุบัน เวลานี้รัฐบาลปัจจุบันนี้มันก็ยังเหลือแต่ร่างนั่นละ ความเป็นรัฐบาลแท้มันก็หมดไปแล้ว ตั้งแต่คณะ สภา คณะฝ่ายค้านลาออกหมด ก็ยังเหลือแต่รัฐบาลก็เรียกว่ารัฐบาลเพียงร่างเฉยๆ ไม่ใช่รัฐบาลเต็มเม็ดเต็มหน่วย

 

 นี่ละในวงรัฐบาลเหล่านี้ละ อยู่ๆ ก็ทะลึ่งเข้ามานี่ จะมาเอาสมบัติคือหัวใจของชาติ มรดกของชาติไทยเราซึ่งนับตั้งแต่บรรพบุรุษมา รักษามาตลอดเป็นมรดกพี่น้องชาวไทยเรามาได้รับความอบอุ่นและแน่นหนามั่นคงตลอดมา นี่ก็รัฐบาลชุดที่ว่านี้ อยู่ๆ ก็ทะลึ่งเข้ามา มาขอรวมบัญชี ไม่ใช่”ขอ” จะรวมบัญชี ว่างั้นเลยนะ คำว่า “บัญชี” นั้น มันมีอยู่สองสามประเภทบัญชีใช่ไหมละ (ครับผม) บัญชีอันนี้นั้นเป็นบัญชีดั้งเดิมของมรดกแห่งชาติไทยของเรา ไม่เคยไปเกี่ยวข้องกับบัญชีใดมานะ เรียกว่าเป็นหัวใจของชาติรักษามาตลอด นี่เขาว่าจะรวมบัญชีก็มีสองสามบัญชีนี่ เขาจะเอาอันนี้ไปรวมบัญชีนั้น เขาว่า ถ้าฟังเผินๆ ธรรมดาเราก็เรียกว่าเขาหลอกลวงประชาชนทั่วทั้งประเทศเราด้วยความไพเราะเพราะพริ้งอ่อนหวานมากที่สุด เพราะคำว่า “รวมบัญชี” ก็ไม่มีอันตรายอะไร “รวม” กับ “ไม่รวม” มันก็เป็นอันเดียวกันแหละ เนี่ย มันก็คิดอย่างนั้นซิ เขาหลอกก็จุดนี้ว่า “รวมบัญชี”

 

 ทีนี้คนก็ไม่ได้คิดนะซีว่า การรวมบัญชีตามความมุ่งหมายเหตุการณ์ที่จะเป็นไปตามการรวมบัญชีนี้ มันจุดใหญ่คือว่าจะไปโกยเอาเงินของสมบัติของคลังหลวงซึ่งเป็นหัวใจของพี่น้องชาวไทยทั้งชาตินี้ออก ข้ามบัญชีทั้งหลายที่ว่าจะรวมบัญชีๆ นี้ เขาพูดเป็นทางเดินเพื่อเบิกทางเข้าไปหา “บัญชีใหญ่” ต่างหาก “บัญชีหลวง” หรือ “คลังหลวง” นั้น พอคว้าถูกมือแล้วก็เหยียบออกมาเลย บัญชีเหล่านี้ไม่ได้มีความหมายอะไรแม้เม็ดหินเม็ดทราย บัญชีนั้นจะหมดเกลี้ยงไม่มีเหลือในคลังหลวง นั่นละคือตับปอดของพี่น้องชาวไทยเราอยู่จุดนั้นซึ่งไม่เคยมีใครมาแตะต้องเลยนะ รัฐบาลชุดไหนมาตั้งก็ไม่เคยมาเกี่ยวข้อง แต่รัฐบาลชุดนี้ทะลึ่งเข้ามาถึงนี้เลยเชียว เพราะฉะนั้นถึงได้มีการต่อต้าน ซึ่งเวลานี้ก็เป็นเวลาที่หลวงตาบัวกำลังบิณฑบาตขอร้องจากบรรดาพี่น้องทั้งหลายด้วยทองคำ ดอลลาร์ เงินสด รวบรวมจะเข้าสู่คลังหลวง นี่ละคลังนี้เอง

 คลังหลวงก้อนนี้แหละอยู่ ก็เรียกว่าเรากำลังอยู่ในท่ามกลางแห่งคลังหลวงนี้ เมื่อพวกนี้ทะลึ่งเข้ามา ถ้าพี่น้องทั้งหลายขวนขวายหามาเพื่อจะมาสมทบเพิ่มเติมเข้ากัน แต่พวกนี้จะมากลืนเอานึ่ จะกลืนเอาทั้งของเก่าทั้งของใหม่เราก็ทราบไม่ได้เลย คลังหลวงที่เรากำลังจะขนเงินเข้าไปอยู่เวลานี้เนี่ย เพราะฉะนั้นจึงได้มีการต้านทานกัน หลวงตาบัวเป็นผู้ประกาศก้องออกมาเลย บอกตามหลักความจริงเลยว่า

 

 “อย่ามาแตะ สมบัตินี้เป็นหัวใจของชาติ ขอบิณฑบาต นี้เป็นขั้นเริ่มต้น” เราได้ประกาศออกมา

 

 จากนั้นก็จะทะลึ่งเข้ามาเรื่อย ก็เอากันเรื่อยๆ หลวงตาก็เลยอยู่ในท่ามกลางแห่งกองสมบัตินี้ จึงต้องได้ต่อต้านกันอย่างหนักนะ มันก็พอดีเป็นจังหวะที่หลวงตากำลังเชื้อเชิญพี่น้องทั้งหลายขนสมบัติเข้าสู่คลังหลวง แต่เขาก็จะมาโกยเอาต่อหน้าต่อตาไปทั้งของเก่าของใหม่ไม่นับเท่านั้น ขอให้คว้าถูกมือแล้วกัน ไปหมดเลย นี่จึงได้มีการต่อต้านกันตลอดมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ พี่น้องทั้งหลายทราบเสียนะ ที่เขาว่ารวมบัญชีๆ เป็นคำหวานของเขาที่เป่าหูพี่น้องชาวไทยเรา ความจริงนั้นคือเขาจะมาโกยเอาเงินก้อนนี้ไปซึ่งไม่เคยมีใครมาแตะเลยแหละ ออกไป เหยียบบัญชีทั้งหลายที่เขาว่ารวมบัญชีๆ เหยียบไปเลย ไม่ได้รวมเลย เหยียบไปเลย ออกไปเลยๆ พวกเราก็ไม่มีอะไรละ ตับปอดไม่มีเหลือเลย ยังมีแต่ลมหายใจฝอดๆ เท่านั้นละ เมื่อเขาได้เข้าถึงนี้แล้วนะ เพราะฉะนั้นหลวงตาซึ่งเป็นผู้นำจึงได้ประกาศก้องต้านทานเอาไว้ พี่น้องทั้งหลายก็ให้ทราบทั่วหน้ากันในขณะเดียวกัน

 

 คือสมบัติก้อนนี้น่ะ พี่น้องชาวไทยรวมทั้งหมด 62 ล้านคนเป็นเจ้าของของสมบัติก้อนนี้ด้วยกันทั้งนั้น และมีสิทธิมีอำนาจที่จะคุ้มครองรักษาและต่อต้านข้าศึกศัตรูที่จะมาจากทิศต่างๆ ซึ่งจะมาแย่งชิงเอาสมบัติเหล่านี้ไป นี่เรียกว่ามีสิทธิเต็มเหนี่ยวที่จะต่อต้านหรือถ้าพูดถึงว่าเขามาปล้นบ้านพี่น้องชาวไทย 62 ล้านคนเป็นเจ้าของสมบัติจะต้องต่อต้านเพราะเราเป็นเจ้าของทรัพย์ ข้าศึกศัตรูมาจากที่ไหนมันจะต้องได้ต่อสู้กันเต็มเหนี่ยว โจรก็มีชีวิตอันเดียว เราแต่ละคนๆ ก็มีชีวิตอันเดียว ชีวิตต่อชีวิตก็ต้องต่อต้านกัน ถ้าโจรไม่ดีโจรตาย เอ้า ถ้าเราไม่ดีเราก็ตาย เรียกว่ารบกันต้องเป็นอย่างนั้น นี่ละพี่น้องทั้งหลายทราบเสียถ้ายังไม่ทราบ อย่าให้เขาไปกล่อมว่ารวมบัญชีๆ เขาไปกล่อมแบบนั้นแบบนี้ อันไหนที่จะหวานหูที่จะให้เคลิ้มหลับ นั่นละ เขาจะออกมากล่อมแบบนั้นๆ คืออุบายวิธีการของมหาโจรของมหาภัยซึ่งออกมาจากจุดนี้ละ จุดรัฐบาลเข้ามา ลุกลามเข้ามาหาธนาคาร สองก๊กสามก๊กนี้ เวลานี้กำลังจะเป็นอันตรายต่อคลังหลวงของเรา

 

 หลวงตาซึ่งเป็นผู้นำจึงได้ต่อต้านกัน ให้หยุดให้ถอนตัว อย่าเข้ามาแตะต้อง สมบัตินี้เป็นหัวใจของชาติ นี่เราได้ประกาศ จากนั้นก็ประกาศให้พี่น้องทั้งหลายได้ทราบว่า เวลานี้มหาโจรกำลังจะเข้ามารบหัวใจของพี่น้องชาวไทยแล้ว ให้รีบพากันรีบตื่นตัว ถ้าไม่ตื่นตัวแล้วหมดไม่มีอะไรเหลือในสมบัติเหล่านี้แล้วชาติไทยของเรา 62 ล้านคนนี้ก็เท่ากับสัตว์ตัวหนึ่งๆ ละ หมดคุณค่าหมดราคา เพราะสมบัติเหล่านี้ที่ว่าคลังหลวงนี้เป็นสมบัติประกันชาติไทยของเรา ทั้งความแน่นหนามั่นคง ทั้งการติดต่อสื่อสาร การซื้อการขาย การที่เขามาลงทุนก็มีอันนี้เป็นสมบัติก้อนนี้เป็นก้อนประกันเอาไว้ ที่มีผู้มาลงทุนเยอะอยู่ตลอดเวลาชาติไทยของเราไม่เคยขาดก็เพราะสมบัติก้อนนี้เองประกันเอาไว้ และการซื้อการขายอะไรติดหนี้ติดสินเขาก็สมบัติเหล่านี้เป็นเครื่องประกันเอาไว้ตลอดมา เมื่อถูกโกยสมบัติเหล่านี้ออกไปแล้วเรียกว่าหมด ชาติไทยของเราไม่มีความหมาย ที่จะเอามาติดต่อซื้อขายหรือมาตั้งโรงงงโรงงาน พากันค้าขายอย่างที่เคยมานี้ ไม่มี ต่างชาติเขาจะไม่มามองเลยละ เพราะเราหมดคุณค่าเครื่องยืนยันเครื่องต้อนรับเครื่องประกันตัวแล้ว พี่น้องทั้งหลายให้พากันทราบไว้โดยทั่วกันนะ

 

 นี่ละที่หลวงตาอุตส่าห์พยายามช่วยพี่น้องทั้งหลายก็เพราะกลัวว่าจะไม่มีตับมีปอดเหลืออยู่ในเมืองไทยเราเลย จะถูกเขาโกยเอาไปกินหมด เราเป็นผู้พาพี่น้องทั้งหลายขนสมบัติเงินทองข้าวของ สมบัติเงินทองให้เข้าสู่จุดนี้เพื่อจะเพิ่มพูนกันขึ้นไป กลับเป็นเรื่องเอาไปให้พวกนี้มาโกยเอาไปถลุงหมดนี้มันจึงเป็นไปไม่ได้ มันต้องมีการต่อต้านกันอย่างสุดเหวี่ยงละ พี่น้องทั้งหลายก็เป็นเจ้าของสมบัติทุกคน ต้องได้พิจารณาทุกคน อย่านอนใจ อย่าเฉื่อยชา อย่าชิน อย่าให้ความสนิทติดใจกับความหวานคมของเขาที่จะมาหลอกด้วยวิธีการต่างๆ ให้พึงทราบว่าอุบายเหล่านี้แลเพื่อที่จะคว้าเอาตับปอดได้แก่คลังหลวงของเราไปถลุงหมด ให้พากันเข้าใจนะ นี่หลวงตาได้เผดียงให้พี่น้องทั้งหลายได้ทราบที่มาอย่างนี้

 

 เวลานี้ประชาชนเราก็ต่างคนต่างตื่นเนื้อตื่นตัวรู้ว่าสิ่งนี้เป็นภัย แต่ก่อนก็ฟังอย่างเผินๆ อย่างที่ว่านั่นละ เขารวมบัญชีๆ ไม่เห็นความสำคัญที่เขาจะเอา อันนี้เป็นคำหวานปากของเขา “รวมบัญชี” ๆ เราก็ฟังผิวเผิน การรวมบัญชีหรือไม่รวมบัญชีมันก็เป็นสมบัติของชาติไทยนั่นแหละ มันก็จะว่าอย่างนั้นเสีย คำว่า “รวมบัญชี” นี้จะโกยเอาอันนี้ออกไป ว่างั้น นี่ตามหลักความจริง บัญชีเหล่านั้นไม่มีความหมาย มีกี่ร้อยบัญชีก็ไม่มีความหมายเมื่อคว้าถูกมือในสมบัติอันนี้ในคลังหลวงนี้แล้วออกเหยียบไปเลย นี่ละให้พี่น้องทั้งหลายให้ทราบเอานะ อุบายกลอุบายของมหาโจรของมหาภัยซึ่งเวลานี้กำลังตั้งอยู่ตลอดเวลานี้ กำลังต้านทานกันกับเจ้าของทรัพย์คือพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ กำลังต้านทานกันเวลานี้ ให้พากันทราบเอาไว้ทุกคนนะ ถ้าไม่ต้านทานแล้วหมด จะไม่มีเหลือจริงๆ นี่ นี่ก็ยังดีอยู่มีหลวงตาเป็นหัวหน้าซึ่งเป็นผู้นำพี่น้องทั้งหลายเกี่ยวกับเรี่องเงิน การเงินนี้จะเอาเข้าสู่คลังหลวง หลวงตาจึงอยู่ในท่ามกลางแห่งคลังหลวงเวลานี้ ใครมาทางไหนจึงตีออกๆ ตีออกๆ ตลอดเวลา

 

 หากว่าหลวงตาไม่ได้มาช่วยพี่น้องทั้งหลายในคราวนี้แล้ว พระไม่เข้าไปเกี่ยวข้องไม่ได้นะ ผิดพระวินัยผิดธรรมวินัยของพระ ผิดกฎหมายบ้านเมือง แต่อันนี้มันบันดลบันดาลยังไง ในภาวะเช่นนี้หลวงตาจึงได้เข้ามาอยู่ในท่ามกลางแห่งสมบัติอันนี้ จึงต้านทานได้อย่างองอาจกล้าหาญชาญชัยไม่ผิดธรรมไม่ผิดวินัย เป็นความเมตตาล้วนๆ ต่อชาติไทยของเรา เราจึงได้ต้านทานเต็มเม็ดเต็มหน่วย ประกาศก้องบอกพี่น้องชาวไทยว่า “ภัยกำลังจะเกิดแก่คลังหลวงของเรา” นี่เวลานี้

 

 เวลานี้ก็ได้ประกาศเต็มเม็ดเต็มหน่วยให้ทราบ เพราะเราเข้าไปอยู่ในจุดศูนย์กลางนี้แล้ว ในคลังหลวงนี้ กรุณาให้พี่น้องทั้งหลายได้ทราบเอาไว้นะ ไม่งั้นจะจมจริงๆ นะ ให้ฟังให้ถึงใจนะ คำพูดพระนี้จะไม่มีคำว่าหลอกลวงไม่มีโกหก ไม่มีต้มตุ๋น คำพูดมหาภัยนี้จะมีตั้งแต่เรื่องหลอกลวงต้มตุ๋นด้วยคำพูดที่ไพเราะเพราะพริ้งยาเคลือบน้ำตาลๆ มาให้หวานทีเดียว แต่อยู่ภายในคือยาพิษ เคลือบน้ำตาลเอาไว้นอกๆ เพื่อให้หวานลิ้นนิดหน่อย ข้างในมีแต่พิษ ให้จำเอาไว้นะ อย่าเชื่อเป็นอันขาดนะถ้าไม่อยากให้ชาติล่มจม ตับปอดของเราฉิบหายหมด อย่าเชื่อเป็นอันขาด ให้จำคำนี้เอาไว้ คำนี้เป็นคำเทศน์ของพระของธรรม ไม่ได้โกหก พูดอย่างตรงไปตรงมา รักสงวนตับปอดของพี่น้องชาวไทยทั่วหน้ากันในจุดนี้ จึงต้องช่วยกันระวังรักษาเตือนให้รู้ อย่าหลวมตัวนะ

 

 เวลานี้พี่น้องชาวไทยก็กำลังละ กำลังตื่นเนื้อตื่นตัว ไม่อย่างนั้นแล้วจะหมดจริงๆ ละ ถ้าไม่มีผู้เตือนบอกก็หมดแน่ๆ นี่หลวงตาได้เตือนบอก และบอกก็บอกตามหลักความจริงด้วย ลงชื่อลงนามกันเสนอเป็นรายชื่อรายนามก็เข้าไปมากแล้วเวลานี้เป็นแสนๆ แล้ว อันนี้เขาก็จะเอาไปคัดค้านการรวมบัญชี นี่กำลังเสนอเข้าไปๆ เดินขบวนเข้าไปก็มี คัดค้านการรวมบัญชี ไปเยอะเวลานี้

 

 เรานี้พยายามช่วยเหลือเต็มกำลังความสามารถนะ หลวงตาไม่มีอะไรติดเนื้อติดตัวด้วยการช่วยชาติเพราะความเมตตาเป็นหัวหน้าช่วยตลอดเวลา นี่เมื่อเห็นชาติจะล่มจมด้วยกลอุบายของมหาภัยมหาโจรก็รีบเตือนบอกและห้ามมหาโจร “อย่าทะลึ่งเข้ามา” และก็เตือนพี่น้องชาวไทยให้ทราบในขณะเดียวกัน เรียกว่าห้ามทั้งมหาโจร เตือนทั้งพี่น้องชาวไทยให้ตื่นเนื้อตื่นตัว เวลานี้สมบัติเหล่านี้กำลังจะถูกถลุงลงทะเลนะ บอกชัดเจน ฟังนะ คำพูดของ “พระ” กับคำพูดของ “โจร” ของ “มาร” ต่างกันนะ คำพูดของพระพูดด้วยความเมตตาสงสารล้วนๆ คำพูดคำจาของมหาโจรมหาภัยนี้จะมีแต่ความไพเราะเพราะพริ้งหวานเคลิ้มหลับไปเลยละ แล้วก็โกยเอาตับปอดของชาติไปเมื่อชาติตายใจแล้วนะ วันนี้พูดเพียงเท่านี้ละก่อนให้รู้เรื่องรู้ราว …


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก