โจมตีคนทำดีต่อชาติ
วันที่ 20 กรกฎาคม. 2545
สถานที่ : สวนแสงธรรม
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :

โจมตีคนทำดีต่อชาติ

คุณทองก้อน : เหตุใดหลวงตาจึงมุ่งมั่นที่จะรวบรวมทองคำให้ได้ถึง ๑๐ ตันและเงินดอลลาร์ ๑๐ ล้านเหรียญเพื่อนำเข้าคลังหลวงเพราะเมื่อก่อนหน้านี้หลวงตาได้เมตตาว่าจะเอาแค่ ๔ ตัน และมีผู้ไม่เข้าใจกล่าวว่าโครงการช่วยชาติที่หลวงตาเป็นผู้นำเป็นการทำนาบนหลังคน และเป็นโครงการแสวงหาเงินตราและอำนาจทางการเมือง แต่หลวงตายังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำโครงการช่วยชาติต่อไป เหตุใดหลวงตาจึงไม่หวั่นไหวต่อคำพูดเหล่านี้ และมีผู้กล่าวว่าหลวงตาไม่รอบคอบไม่ระมัดระวัง ปล่อยให้ศิษยานุศิษย์หลอกลวงเอาประโยชน์จากเงินและทองคำของโครงการช่วยชาติ โดยอ้างว่าหลวงตารู้ไม่เท่าทัน และเมื่อความจริงเป็นเช่นนี้เหตุใดหลวงตาไม่เคยตอบโต้ หรือว่าเอาเรื่องเอาราวกับบุคคลที่ใส่ร้ายป้ายสีหลวงตาและต่อโครงการช่วยชาติ เพื่อสาธุชนทั้งหลายจะได้เข้าใจครับ

หลวงตา : สาธุชนเขาเข้าใจแล้ว ไม่เข้าใจแต่เปรตนี้แหละให้บอกอย่างนั้นนะ สาธุชนเราเข้าใจกันทั่วประเทศ ไม่เข้าใจมีแต่เปรตพวกนี้พวกมันไม่ยอมเข้าใจ เพื่อจะทำลายชาติศาสนาเท่านั้นเอง พวกเปรตมันไม่ยอมเข้าใจ มันตั้งหน้าตั้งตาจะทำลายชาติและทำลายศาสนาโดยถ่ายเดียวเท่านั้น ถามมาวันนี้จะตอบ ให้มันคอขาดไปทั้งเขาทั้งเรา อ้าวจริง ๆ หลวงตาไม่เคยสะทกสะท้านกับใคร คำพูดพวกเปรตพวกผีมันมีแต่เรื่องหาใส่ร้าย ๆ ตลอดเวลา มันไม่ยอมเข้าใจเรา แล้วทำไมจึงว่าเราไม่เข้าใจอะไร ๆ จะเข้าใจอะไร เล่นกับบ้าจะไปเล่นอะไร มันจะเป็นบ้ากันทั้งโลก พวกนี้มันยอมเข้าใจความดิบความดีของชาติบ้านเมืองเมื่อไร มีแต่มันจะพยายามทำลายชาติและศาสนาให้จมไปด้วยกันด้วยความไม่เข้าใจ หาเรื่องนั้นมาปั้นหาเรื่องนี้มาปั้น มาทำลายคนทำความดีทั่วประเทศไทยเขาทำ

โง่หมดนักเหรอคนทั้งประเทศไทยนี่ หลวงตาบัวก็โง่นักหรือเอาความฉลาดมาสอนหลวงตาบัวสักหน่อยน่ะ พวกเก่ง ๆ นี่น่ะ คำพูดออกมาคำไหนมีตั้งแต่เรื่องทำลายชาติทำลายศาสนาบ้านเมืองตลอด มันฟังไม่ได้จึงไม่อยากตอบ ตอบอะไรตอบกับหมาบ้าจะไปตอบอะไร มันพูดภาษาบ้าทั้งนั้น ไม่ใช่ภาษามนุษย์ มันไม่ยอมฟังความจริงอะไรที่โลกเขาทำกันทั่วประเทศไทย อันนี้เป็นความเสียหายอะไรที่เราทำนี่ ไอ้ที่มันโจมตีตลอดเวลานั้นคือความเสียหายอย่างร้ายแรง ทำไมไม่ย้อนกลับไปหาดูตัวเองบ้าง มองหน้าตัวเองบ้างซิถ้าจะอยู่กับมนุษย์เขา เมืองนี้เป็นเมืองมนุษย์ไม่ใช่เมืองหมา มันทำไมจึงไม่ฟังเสียงมนุษย์ ถ้ามันไม่เป็นหมาเสียอย่างเดียวเท่านั้น

คุณทองก้อน : เหตุใดหลวงตาจึงมุ่งมั่นที่จะรวบรวมทองคำให้ได้ถึง ๑๐ ตัน และเงินดอลลาร์ให้ได้ ๑๐ ล้านเหรียญเพื่อนำเข้าคลังหลวงครับ

หลวงตา : มาถามหาสะแตกอะไรบ้านเมืองเขารู้กันทั่วประเทศไทย มันไปนอนตายอยู่ที่ไหนมันถึงไม่รู้ นอกจากมันจะตั้งหน้ามาทำลายชาติเท่านั้น การขนสิ่งของเข้าสู่ประเทศไทยเป็นความเสียหายอะไร ประเทศไทยใครทำให้ล่มจมเวลานี้ เมืองไทยทั้งชาติเต็มบ้านเต็มเมืองจนจะตาย ขนของเข้าคลังหลวงเพื่อชาติไทยของตนเองมันเสียหายที่ตรงไหน ไอ้พวกทำลายมากน้อยเพียงไรมันไม่เห็นได้กล่าวถึงกันบ้าง มากล่าวอะไรผู้ทำความดี ทำความชั่วมันทำมาเท่าไรมันก็ทำตลอดเวลา ประกาศโฆษณาทุกแห่งทุกหนตลอดถึงหนังแส่หนังสือ มันมีความจริงที่ไหน มีแต่เรื่องไปต้มไปตุ๋น ไปหลอกลวงเขาแล้วไปโจมตีคนนั้นคนนี้ พวกเปรตมีเท่านั้นเอง

เอ้าฟัง ภาษานี้เป็นภาษาของธรรม ไม่หาเรื่องใส่ใคร จะพูดให้ตรงไปตรงมาให้พี่น้องทั้งหลายได้ฟัง ถ้าเราโง่นักหนาฉลาดแต่พวกเปรต เปรตมันไม่ยอมฟังนะ พูดอะไรมันก็ไม่ยอมฟัง เราพูดอย่างนี้แล้วมันจะหาเรื่องพลิกมาทำลายอีกโจมตีอีกตลอดเวลา พวกนี้ไม่ยอม ไม่ยอมที่จะเข้าใจเรื่องระบบของการบ้านการเมืองอะไรเลย การศีลการธรรมมันไม่ยอมฟัง มันจะสนใจตั้งแต่ที่จะทำลายชาติ ทำยังไงชาติจะล่มจม แล้วทำยังไงศาสนาจะจม แล้วมันจะได้มาครองขี้รดหัวชาติไทยทั้งศาสนา ขี้รดหัวพระพุทธเจ้าด้วยเท่านั้นเอง

เจตนาของมันเป็นอย่างนั้น คำพูดแสดงออกมานี้บอกชัดเจนอย่างนี้จะให้พูดว่ายังไงไม่พูดว่าอย่างนี้ ถ้าหากว่ามันจะยอมเข้าใจ เมืองไทยเขาทั้งประเทศเขาเข้าใจกัน เขาขนสมบัติเงินทองข้าวของมีจำนวนสักเท่าไรเข้าสู่คลังหลวงๆ ทำไมมันแหวกแนวมาจากไหน มันเกิดมาจากสกุลเปรตตัวไหนมันถึงมาทำอย่างนี้ มันไม่ฟังเสียงมนุษย์เลย พวกนี้ตั้งหน้าตั้งตาทำลายไม่ยอมฟังเสียงใครเลย พี่น้องทั้งหลายฟังให้ดี การนำพี่น้องทั้งหลายเป็นสิริมงคลอย่างมหาศาลอยู่แล้ว มันทำไมจึงเห็นว่าเป็นสิ่งที่ชั่วช้าลามกที่สุดจะทำลายชาติบ้านเมืองไปด้วยในลักษณะเดียวกันล่ะ ทำไมเป็นอย่างนั้น

หามาเพื่ออะไรมันถามหาอะไร ถ้ามันเก่งก็ไปหามาแข่งบ้างซิ หลวงตาหามานี้น่ะ แข่งเมืองไทยทั้งชาติที่เขาอุตส่าห์พยายามหามา มันไม่ได้หามาสักสตางค์ คอยแต่เหยียบย่ำทำลายเท่านั้น พวกเปรตมีแต่อย่างนั้น ถ้าคนดีเขาจะไม่พูดอย่างนี้ คนทั้งประเทศไทยนับแต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ท่านไม่เห็นค้านอะไร ลงมาสกุลกษัตริย์ท่านไม่เห็นค้านอะไร ท่านเป็นผู้ปกครองบ้านเมือง ผิดถูกประการใดท่านจะต้องพูด พระก็เป็นพระในชาติไทยของท่าน พระของท่านนี่นะ

พวกนี้มันอวดเก่งกว่าชาติไทย นับตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวลงมาได้ยังไง พวกนี้น่ะพวกเปรตพวกผี กัดนั้นแยกนี้อยู่อย่างนั้นไม่เป็นสุขนะ อยู่เฉย ๆ ไม่ได้ ฟังคำใดออกมามันรู้หมดๆ ไม่ใช่อวดนะ แย็บออกมารู้ทันทีๆ นอกจากไม่เล่นด้วย เฉย ๆ ไม่เฉยยังไง คนหนึ่งเป็นบ้าเสียจนไม่รู้จักดีจักชั่วผิดถูกประการใดแล้วจะไปเล่นอะไร วันนี้เปิดวิทยุออกมานี้เพื่อให้คนผู้ที่หวังดีทั้งหลายฟังต่างหากนะ ไม่ได้หวังให้พวกเปรตนี้ฟัง พวกเปรตยังไงก็ไม่ยอมฟัง เอ้า มีอะไรว่ามาอีก คำตอบเหล่านี้มันเข้ากันได้หรือกับคำถาม

คุณทองก้อน : ไม่ต้องถามอีกเลยครับ หลวงตาใส่เปรี้ยง ๆ ตรงมากครับ

หลวงตา : ไม่ตรงยังไงธรรมต้องเป็นอย่างนั้น พวกเปรตมันไม่ได้ตรงอย่างนี้ มันถึงได้ว่ากันอยู่เรื่อย มันมาคอยกัดอยู่เรื่อย มันจะกัดคนทั้งชาติอยู่นะ มันจะกัดศาสนาให้แหลกเหลวไปหมด ของเล่นเมื่อไรพวกนี้ หมาบ้าใหญ่ที่สุดแล้วพวกนี้ มันไปเกลี้ยไปกล่อมอะไร กล่อมใครจะฟังหัวมัน ถ้าไม่ใช่พวกเดียวกันเขาไม่ฟัง ดีเขายังให้อภัยเขาไม่เขี่ยลงทะเลหมด หรือไล่เนรเทศออกจากเมืองไทย คนประเภทนี้ไม่มีในเมืองไทย พึ่งจะมาเห็นปรากฏเวลานี้เอง ที่ชาติไทยทั้งชาติทำความดิบความดีต่อชาติของตนแล้วมันมาโจมตี หาว่าเป็นความชั่วช้าลามก เป็นของไม่ดิบไม่ดีไปหมด มันดีที่ไหนเอามาอวด ก็มีแต่เรื่องหมูเรื่องหมาเรื่องยักษ์เรื่องมารที่จะมากัดชาติไทยและศาสนาไทยให้จมเท่านั้นแหละ เราจะยกยอมันได้ยังไงประเภทนี้ คนไทยทั้งชาติรู้ด้วยกันทุกคน

มันไปเรียนมาจากไหนวิชาหมาอย่างนี้ เรียนกับหมา หมาในวัดป่าบ้านตาดก็ไม่เห็นตัวไหนที่มันมาสอนพระ หรือมันเก่งตัวไหน ไอ้ปุ๊กกี้หรือไอ้หยองหรือไอ้หมี มันมาสอนพวกนี้ให้ไปกัด จ้างมันก็ไม่กัดหมา ๓ ตัวนี้กัดพระในวัด มีแต่มันเล่นเท่านั้น กัดก็กัดแต่พวกลูกศิษย์ของหมา แต่หมาตัวไหนไม่รู้นะ ไอ้หยองไอ้ปุ๊กกี้ไอ้หมีนี้ไม่กัด เจ้าของมันก็ไม่เห่า ตีนี่หมอบเลย มันยอมรับความผิดนะหมา มันไปรังแกเขา เราเอาไม้หวดหลังนี้หมอบเลย หวดเท่าไรยิ่งหมอบ นั่นแสดงว่าหมามันรู้ความผิด ไอ้นี้มันเลวยิ่งกว่าหมามันไม่รู้ความผิด บอกไปให้ไอ้หมีสอนเสียบ้าง ไอ้หมีมันรู้จักผิดจักถูก ไอ้นี้มันไม่รู้จักผิดจักถูกคอยจะกัดทั้งคนทั้งชาติด้วย กัดทั้งศาสนาให้ล่มจมไปด้วย มันเลวยิ่งกว่าหมา ไอ้หมีดีกว่านี้

คุณทองก้อน : ในการกล่าวร้ายหลวงตานั้นเขายังได้พูดด้วยว่า หลวงตาไม่รอบคอบในการดูแลทองคำและเงินตรา โดยบอกว่าปล่อยให้ศิษยานุศิษย์เป็นเห็บมาคอยแอบดูดกินเลือดเนื้อของหลวงตา คือผลประโยชน์จากโครงการนี้ครับ

หลวงตา : เห็บคือเห็บตัวไหน เอ้า ยกตัวอย่างมา เช่นคุณทองก้อนนี้ทำงานช่วยคน ตัดคอรองคนทั้งประเทศไทย เห็บตัวไหนถ้าไม่ใช่เห็บพวกนี้พวกเปรต มันมาหากัดนั้นกัดนี้ พวกเห็บกัดอย่างนี้ สำหรับคุณทองก้อนเองระบุเลยที่ว่าเห็บจะเป็นใครถ้าไม่พวกนี้นะ คุณทองก้อนตัดคอรองคนทั่วประเทศไทย เห็นไหม แล้วใครที่จะออกมาอย่างคุณทองก้อนมีเหรอ มาเท่าไรเราจะชมเชย พวกเห็บประเภทนั้นไล่มันลงทะเลให้หมด เห็บประเภทนี้เลี้ยงไว้สำหรับชาติไทยของเรา ถ้ามันมาเอาเห็บเรานี้ไล่กัดให้มันหลงทิศ จะเสกเห็บตัวนี้ให้มันเป็นหมา ให้มันเป็นยักษ์ขึ้นมาไล่กัดมันลงทะเล พวกประเภทนี้ เอาเห็บตัวใหญ่ ๆ ใส่กับหมาพวกนี้พอดีกัน มันเหมาะกันเหลือเกิน

ทำไมมันถึงไม่รู้เรื่อง ไม่ยอมฟังเสียงอะไรเลยนะพวกนี้ ตั้งหน้าตั้งตาคัดค้านต้านทานแหย่นั้นแหย่นี้อยู่อย่างนั้นตลอดเวลา เริ่มมาตั้งแต่ชาติบ้านเมืองมานะ เราฟังมาตลอด บางครั้งบางคราวก็โต้ตอบกันถ้าหากว่าอะไรมันจริงจังก็ซัดกันเลย ไม่งั้นไม่ได้ ถึงขนาดนั้นก็มีเรา คอขาดขาดไปเลยเพื่อชาติเพื่อศาสนาของเมืองไทยเราเท่านั้นเอง อันนี้จะมาแหยม ๆ จะมาพูดอะไรหลวงตาบัวก็ไม่ตอบ จะตอบอะไร ตอบกับหมาจะตอบไปหาอะไร ตอบกับไอ้หมีก็ยังดี ตอบกับหมากับเปรตเราไม่ตอบมันเสียน้ำลายเรา

คุณทองก้อน : นอกจากนี้นับแต่เวลาที่หลวงตาได้เมตตาออกมาตั้งโครงการช่วยชาติเวลานี้ก็กว่า ๔ ปี หลวงตาไม่เคยตอบโต้บุคคลที่ไม่เข้าใจหรือใส่ร้ายป้ายสีหลวงตาต่อโครงการนี้เลย ไม่ทราบว่าเหตุใดหลวงตาสาจึงอดทนอยู่ได้ขอรับ

หลวงตา : ก็มันหมาบ้าจะไม่ทนยังไง ก็รู้มันเป็นหมาบ้าจะไปให้มันเห่ามันกัดทำไม ก็หลีกเอาซิ นี่พวกหมาบ้าจะไปยุ่งกับมันทำไม เดี๋ยวนี้มันก็ยังเห่าฟ่อ ๆ อยู่นี่ จะตอบอะไรก็รู้มันเป็นหมาบ้าอยู่แล้ว เป็นเปรตเป็นผี หมาบ้าไม่ค่อยทำลายมากนัก พวกคนเป็นหมาบ้ามันเอาจริงจังๆ นะ มันจะเอาชาติไทยให้จมด้วย จะเอาศาสนาให้จมด้วย มันจะไปคว้ามาละ อะไรเป็นการทำลายชาติศาสนานี้มันจะหามาทั้งนั้น เรื่องเหล่านี้มีแต่เรื่องทำลาย ไม่ได้มีเรื่องเสกสรรปั้นยอพอที่จะเห็นความดิบความดีของมัน ตอบรับกันด้วยเหตุด้วยผลบ้าง

อันนี้พูดคำไหนมามันฟังไม่ได้เลยๆ จะว่าไง ก็มีแต่หาเรื่องที่จะทำลายๆ อย่างเดียว คนหนึ่งทำความดีแทบล้มแทบตาย ทั้งประเทศนี้ดูซิ ทองคำก็ได้มาตั้ง ๕ ตันกว่าแล้ว หมาตัวไหนไปหามา ถ้าไม่ใช่หมาเมืองไทยที่มีเจตนารักชาติของตัวเองเสียสละตัวเอง หมาพวกนี้มันไม่เห็นมันเอามาสักชิ้น แล้วมันมาเห่าว้อก ๆ หาอะไร เวลาพูดอยู่นี้เราไม่ได้ถือไม้ ถ้าถือไม้เราจะตีฟาดให้มันแหลกเลย ไม่ได้ตีหัวมันตีอากาศก็เอา เราก็สมใจเราว่าได้ตีอากาศแทนคือหัวพวกเปรตนี้แล้ว

คุณทองก้อน : การเทศน์เช่นนี้ของหลวงตา ผู้ฟังก็เลยบอกว่าเป็นการเทศน์ชนิดที่เรียกว่าเอาแต่ดุแต่ด่าเทศน์ขวานผ่าซาก ผู้ที่เข้าใจอย่างนี้ถูกต้องหรือไม่ครับ

หลวงตา : มันถูกของไอ้พวกหมาอยู่ในถังขยะ ขึ้นมาเห่าว้อ ๆ แล้วก็ไปกินถังขยะ อันนี้ถูกต้องกับพวกนี้ เรื่องธรรมท่านไม่สนใจ คำดุคำด่ามีตั้งแต่เรื่องที่สอนให้ดี เหมือนเขาถากไม้ ถ้าไม้ตรงเขาก็ไม่ถากรุนแรง ถากพอดิบพอดีสมกับเขาเป็นช่างถาก ถ้าไม้ตรงไหนมันคดงอๆ เช่นเขามาทำต้นเสา มันคดงอตรงไหนเขาก็หนักขวานลงไปเพื่อจะดัดจะแปลงให้ตรงแน่ว ไปเท่านั้นเอง นี่การดุการด่า จะเบาก็ดีแรงก็ดีก็เหมือนเขาถากไม้เพื่อเอาต้นเสาให้เป็นประโยชน์เท่านั้นเอง อันนี้สอนคนให้ดี ธรรมพระพุทธเจ้ามีทั้งเด็ดทั้งเผ็ดทั้งร้อน นิคฺคณฺหา ปคฺคณฺหารหํ จะว่าไง ในคัมภีร์ก็มีอยู่ เราจะดุด่าบุคคลที่ควรดุด่า ทุกสิ่งทุกอย่างเราควรหนักเราจะหนัก ควรขับไล่เราจะขับไล่ เราจะทำ ควรที่ยกยอส่งเสริมสรรเสริญเรายกยอ มีทั้ง นิคฺคยฺห ปคฺคยฺห จะว่าไง มีทั้งดุด่าว่ากล่าว มีทั้งขับหนีตีส่ง พวกไหนที่เป็นเนื้อร้ายเอาไว้ไม่ได้แล้วปัดออกเลย มันจะทำเนื้อดีทั้งหลายให้เสียไปเป็นจำนวนมาก

แล้วพวกนี้มันเป็นเนื้ออะไร มันกัดประเทศไทยอยู่ทั้งประเทศอยู่นี่ มันเป็นเนื้ออะไร พิจารณาซิ เอามาเทียบกันเดี๋ยวนี้ที่ว่าเราไม่ตอบ เป็นยังไงตอบแล้วยังเดี๋ยวนี้น่ะ อู๊ย พิลึกพิลั่น จะให้ตอบยังไงตอบกับหมาตัวหนึ่งยังดีกว่าตอบกับเปรตเหล่านี้ มันไม่ยอมฟังเสียงอะไรเลยจะตอบกับมันหาอะไร

คุณทองก้อน : มีเขาอ้างคำพังเพยโบราณ น้ำร้อนปลาเป็น น้ำเย็นปลาตาย เขาบอกว่าการเทศน์ของหลวงตาจะขัดกับคำพังเพยนี้หรือไม่ เพราะการพูดรุนแรงยิ่งทำให้คิดสู้หรือต่อต้าน แต่ว่าการเทศน์หวาน ๆ พูดกล่อมแล้วยอมทำตามที่พูดอย่างนี้ไม่ดีกว่าหรือครับ

หลวงตา : น้ำร้อนถ้าปลาเป็นอยู่ก็อย่าไปโยนใส่น้ำร้อนซิ ปลาตายแล้วโยนใส่น้ำร้อนต้มยำกินกันดีกว่า มันมาถามหาอะไร มันไม่เคยกินปลาหรือตั้งแต่มันเกิดมา มันยังไม่รู้กระทั่งปลาเป็นปลาตายน้ำร้อนน้ำเย็นอะไร พวกนี้มันโง่ชะมัดหรือมันฉลาดเก่งเกินโลกเกินสงสารไปว่ะ เขากินปลากันทั้งบ้านทั้งเมืองมันไม่เคยกินปลาหรือนี่ หรือโคตรพ่อโคตรแม่มันก็ไม่เคยกินหรือมันจึงมาถามอย่างนี้ จะว่าโง่ชะมัดหรือฉลาดชะมัดก็แล้วแต่จะพิจารณาเอานะ นี่ละพูดมาคำไหนก็เป็นอย่างนี้ โบราณไหนว่ามาซิ โบราณไหนที่เก่งกว่าศาสดาองค์เอก นิคฺคยฺห ปคฺคยฺห ว่าไง ศาสดาองค์เอกแสดงไว้ มีทั้งการดุด่าว่ากล่าวข่มขี่ ถึงขนาดขับไล่ มีทั้งประคองชมเชยสรรเสริญผู้ที่ดี

นี่คำสอนของพระพุทธเจ้าแท้ ๆ เขาออกในสยามรัฐเห็นไหม นิคฺคณฺหา ปคฺคณฺหารหํ เห็นไหมอยู่ในนั้น ก็มีอยู่นั้น เห็นอยู่อ่านอยู่เต็มบ้านเต็มเมือง มันอวดดีมาจากที่ไหน ฟังไม่ได้นะพวกนี้ มีแต่หาเรื่องทำลาย เพียงพูดเท่านี้ก็ว่าดุว่าด่า เวลามันเผาบ้านเผาเมืองมันเสียหายยิ่งกว่าหลวงตาดุด่าเป็นไหน ๆ มันโฆษณาว่าการหาโจมตีทางนั้น มันจะโค่นคนไทยทั้งชาติให้จม โค่นทั้งศาสนาให้จมลงไปนี้ มันรุนแรงหรือไม่รุนแรง เราแนะนำสั่งสอนคนเพื่อดิบเพื่อดี มีหนักมีเบาตามเหตุการณ์ที่ควรจะหนักก็หนัก หนักเพื่อดี ควรจะเบาก็เบา เบาเพื่อดี ถ้าดีแล้วก็ไม่สอนกัน

อย่างพระพุทธเจ้าและสาวก พระพุทธเจ้าไม่ต้องสอนสาวกในเรื่องการผิดพลาดประการใด แต่การเตือนมีบ้างเป็นธรรมดา ที่ไม่เข้าใจก็เตือน เช่นพระมหากัปบิน ท่านก็เป็นพระอรหันต์แล้ว ว่าเป็นพระอรหันต์แล้วอยู่ที่ไหนก็สบาย ๆ จำเป็นอะไรจะต้องไปประชุมสงฆ์เข้าปาฏิโมกข์ พระองค์ว่าอย่าพูดอย่างนั้นกัปบิน เราอยู่กับหมู่กับพวกต้องมีความพร้อมเพรียงสามัคคีกันเป็นความถูกต้อง พระกัปบินปฏิบัติตามปึ๋งทันทีเลย นั่นเห็นไหม ท่านพูดท่านสอนว่าอย่างนั้นนี่นะ

อันนี้มันฟังใครเมื่อไร อะไรมันมีแต่เอกแต่โท หาหลอกลวงโลกต้มตุ๋นตลอดเวลา ไปที่ไหนมีแต่พวกนี้นะ เวลานี้โฆษณาเต็มบ้านเต็มเมือง โอ๊ย น่าทุเรศนะ ไม่ทราบโฆษณาหาอะไร คนเขาก็รู้กันอยู่ การทำอะไร ๆ ก็รู้กันอยู่ เราขี้เกียจพูด พูดกับเปรตไม่อยากพูดนานนะ มันไม่ยอมฟังเสียงมนุษย์ พวกเปรตนี้ไม่ยอมฟังเสียง พูดอย่างนี้แล้วมันจะหาเรื่องมาอีกนะ เราก็ยิ่งรำคาญไม่อยากเล่นด้วย แล้วมันก็หาว่าทำไมไม่เห็นโต้ตอบเขา แน่ะมันก็ไปอย่างนั้นอีก มึงไม่มาครบโคตรมึงกูไม่อยากตอบ กูขี้เกียจ จะว่าอย่างนั้นเราก็ขี้เกียจพูดเสีย

เดินมานี้เราเดินด้วยอรรถด้วยธรรมทั้งนั้น เพราะฉะนั้น เวลาเราได้พูดคำไหนออกออกทางไหนให้ออกเลย ฟังซิ เอ้า ถ้าใครเห็นผิดพลาดประการใดค้านมา เรารับรองในคำพูดของเรา อันนี้มันรับรองที่ไหน หากัดนั้นหาแทะนี้หาเหยียบนั้นทำลายนี้ ออกจากนี้หลบไปนี้ เหยียบทางนั้น หลบไปนี้กัดทางนั้นอยู่อย่างนั้นพวกนี้ มันไม่ยอมรับความจริง ก็ฟังซิที่ว่าพี่น้องชาวไทยเอาเงินมาบริจาค มันโจมตีมาแล้ว เราฟังชัด ๆ มีอยู่ทุกแห่งที่ประกาศออกมา ลบล้างได้ยังไง พี่น้องทั้งหลายบริจาคสมบัติเงินทองตั้งแต่ทองคำดอลลาร์เงินสดทั้งหลายผ่านมาหลวงตาบัว หลวงตาบัวเอาเข้าพุงหมด นั่นเห็นไหม

นี่ละที่เรารู้ชัด ๆ ว่าภาษาพระมันเป็นยังไงถึงพูดอย่างนี้ พระเรียนธรรมวินัยด้วยกัน ภาษาพระจะไม่พูดอย่างนี้เลย จะต้องพูดเป็นศีลเป็นธรรมมีความสัตย์ความจริง มีการยอมรับตลอดไปทั้งฝ่ายผิดก็มีเหตุมีผลทางผิด ทั้งฝ่ายถูกก็มีเหตุมีผลทางถูกที่จะต้องยอมรับกัน อันนี้มันไม่ได้มีอะไรเลย จะยอมรับหรือไม่ยอมรับก็ฟังซิ ที่เรารู้ชัดก็คือว่า สมบัติที่ท่านทั้งหลายมาบริจาค เราบอกว่า ๑ บาทเราไม่เคย คิดดูซิเราบริสุทธิ์ขนาดไหน เพราะเราทำต่อโลกด้วยความเมตตาล้วน ๆ เราพอทุกอย่างแล้ว เราไม่มีอะไรติดหัวใจที่พอจะได้แบ่งสันปันส่วนจากพี่น้องทั้งหลาย นี่เราทำความบริสุทธิ์มาตลอดอย่างนี้

ทีนี้มันเวลามาโจมตีแบบหลับหูหลับตามา ตีสะเปะสะปะมา มาบอกว่าหลวงตานี้เอาเงินเข้าพุงหลวงหมด กับเราเป็นผู้จัดผู้แจงเองนี้เราบริสุทธิ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ มาโจมตีเราเป็นความเลวทรามต่ำช้าร้อยเปอร์เซ็นต์ เราก็อ่านพระพวกเปรตนี้ในนามว่ามันเป็นพระหัวโล้น ๆ ผ้าเหลืองห่อหัวมัน มันมาโจมตีเรา เราอ่านเรื่องของเราชัดเจนกับอ่านของมันที่มาหาเรื่องกับเรานี้ มันสวนทางกันร้อยเปอร์เซ็นต์ เรียกว่าผิดร้อยเปอร์เซ็นต์เลย อย่างน้อยมันก็ควรที่จะมาขอดูบัญชีเราใช่ไหมล่ะ เราจับเราจ่ายยังไง ได้เงินมายังไงต่อยังไง มันถึงจะไปโจมตีเราเมื่อมันเห็นจุดบกพร่องตรงไหน

อันนี้มาถามมันก็ไม่มาถาม มันโจมตีเอาเลย มันเก่งขนาดไหนไอ้เรื่องเปรตเรื่องผีของมัน มีแต่ที่จะทำร้ายอย่างเดียวเท่านั้น นี่เราจับได้ชัด ภาษาพระไม่เป็นอย่างนี้ หมดสภาพของพระเราว่างี้เลย พระจะไม่พูดอย่างนี้ นี่มันพูดออกมา เลวยิ่งกว่าประชาชนที่เขาไม่ได้บวชเสียอีกพระประเภทนี้ นี่ละยันกันด้วยหลักธรรมหลักวินัยที่เรียนมาด้วยกัน ภาษาพระท่านพูดยังไง ภาษานี่มีในภาษาพระหมดเลย นอกจากมีในภาษาพวกเปรตพวกผี ถ้าเป็นพระก็เอาหัวโล้น ๆ ผ้าเหลืองคลุมหัวไว้เท่านั้น เหล่านั้นเป็นเปรตไปหมดเลย

เป็นยังไงผู้ฟังไม่แหลกไปหมดแล้วเหรอวันนี้ เราไม่อยากพูด มันพูดออกมามันฟังไม่ได้พูดง่ายๆ คือมันออกมาแง่ไหน ๆ มีตั้งแต่เรื่องทำร้าย ๆ ๆ ไม่มีอันดีแสดงมาเลย เราขี้เกียจ ก็เราดีอยู่ตลอดแล้วไม่เห็นมีอะไร ไปเล่นอะไรกับอย่างนั้น ทีนี้เวลานาน ๆ มาอย่างนี้เราก็ตอบเอาบ้างเท่านั้นเอง ธรรมดาเราไม่อยากเล่น เล่นหาอะไร ก็รู้อยู่ว่ามันเป็นหมาบ้าหมดทั้งโคตรทั้งแซ่มันแล้ว จะไปเล่นกับมันอะไร

ให้มันได้หาเรื่องนี้ไปอีก โอ๊ย ใครไปแหย่ท่านให้กิเลสท่านฟุ้งวันนี้ มันก็จะว่า ช่างหัวมัน เฉย เราไม่สนใจ ประสาถังขยะสนใจกับหัวมันอะไร อันนี้เราพูดเพื่อโลกต่างหาก สำหรับเราแล้วยกโคตรมาว่าเราก็เฉย เราไม่เคยสนใจ ก็รู้อยู่แล้วว่าถังขยะจะไปสนใจอะไร ธรรมไม่ใช่ถังขยะ เท่านั้นก็พอแล้ว แต่ทีนี้โลกมันเกี่ยวโยงกันอยู่เราก็นำมาพูดเพื่อให้โลกได้พิจารณาไตร่ตรอง ไม่อย่างนั้นก็อาจจะหลงผิดไปตามพวกเปรตนี้ก็ได้ ดูเหมือนแจกทุกแง่ทุกมุมไม่ใช่หรือหนังสืออะไร แจกเท่าไรสำหรับคนดีทั้งหลายนั้นเป็นการขายตัวตลอดเวลาให้ล่มจมๆ มีแต่พวกของมันเท่านั้น มันโฆษณาเพื่อทำลายนี้ด้วย เพื่อพวกของมันมีกำลังใจด้วย มีสองอย่างนะ

www.Luangta.com


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก