ให้มีแผ่นพลาสติกห่อต้นผ้าป่า
วันที่ 3 เมษายน 2547 เวลา 9:00 น.
สถานที่ : สวนแสงธรรม
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ สวนแสงธรรม กรุงเทพฯ

เมื่อเช้าวันที่ ๓ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๔๗

ให้มีแผ่นพลาสติกห่อต้นผ้าป่า

คราวนี้เป็นคราวที่เราต้องการอย่างมากทีเดียว เรื่องความพร้อมเพรียงสามัคคีแสดงความรักชาติของเราออกมาด้วยความเสียสละ ด้วยความพร้อมเพรียงกัน นี่ละวันที่ ๑๒ จะแน่นหมดละแถวนั้น จึงวิตกวิจารณ์กัน เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายมาประชุมกัน เกี่ยวกับประชาชนที่จะเข้าชมในงานนี้ ในงานนี้ก็มีจำกัด เรียกว่ามีเบอร์ประจำเก้าอี้ๆ อยู่ในวงใน คนจะมามากทีเดียววันนั้น เราจึงรวมตั้งแต่บัดนี้ต่อไป รวมเรื่อยๆ ทองคำนี้ยังไงจะต้องได้ ๑๐ ตัน แต่ที่มันขาดตอนที่เรามอบเรียบร้อยแล้วนั้น ยังขาด ๑๐ ตันอยู่ ๘๗๕ กิโล นั่นละที่เราหาจำนวนนั้นละเข้าให้เต็มนี้ ส่วนที่จะได้มากยิ่งกว่านั้นก็เป็นความดีงามของชาติไทยเรา ในจำนวน ๘๗๕ นี้ขาดไม่ได้เลย นี่ตายตัวไว้แล้ว เราก็ค่อนข้างแน่ใจเข้าไปแล้วละ ๘๗๕ หรือจะ ๙๐๐ อะไรไม่รู้แหละ มันจะขึ้น ให้ลงไม่ลง สำหรับดอลลาร์อย่างน้อยเรียกว่า ๑๐ ล้าน

นี่ตายตัวทั้งดอลลาร์ ทั้งทองคำ อย่างละสิบ ๑๐ ตัน ๑๐ ล้าน จากนั้นก็เป็นเครื่องประดับ เราต้องการให้เป็นเครื่องประดับเสียมาก ส่วนระดับที่ตายตัวนี้เรียกว่าเคลื่อนไม่ได้แล้ว มีแต่จะขยับขึ้นเรื่อยๆ เท่านั้น วันนั้นคนจะมามากทั่วประเทศไทย เรียกว่าทุกจังหวัดก็ว่าได้ เราอยากจะว่าทุกจังหวัด เพราะฉะนั้นจึงวิตกวิจารณ์สถานที่รับแขกคนที่มา ก็เลยเอาที่จำเป็นภายในไว้ก่อน จดรายชื่อคนที่จะเข้าไปอยู่ในนั้น จำเป็นๆ เป็นความรอบคอบขอบชิด และปลอดภัยสำหรับผู้รักษางานนี้ เพื่อความปลอดภัยจะได้สะดวก มีคนกำกับแน่นหนา

สมบัติพี่น้องทั้งหลายที่บริจาคนี้ก็มีเจ้าหน้าที่รักษาๆ แล้วต้นผ้าป่าพุ่มนี้เราทำยังไงที่จะไม่ให้มันหลุดมันตก ถ้ามีแผ่นพลาสติกหุ้มข้างนอกจะเป็นยังไง ดีไหม ถ้าเป็นต้นอย่างนี้มันอาจหลุดตกลงได้นะ ถ้ามีถุงพลาสติกบางๆ ห่อไว้ดีนะ อันนั้นละคือห่อข้างนอกเพื่อกันไม่ให้มันตกเรี่ยเสียหายไปไหนเลย เอานี้มัดไว้ แต่มองไปเห็นชัดเจน เอาอย่างนี้พี่น้องทั้งหลายกรุณาทราบตามนี้ เขาเรียกแผ่นพลาสติก ห่อต้นผ้าป่าของเราทุกต้นๆ ที่ทำเรียบร้อยแล้ว เข้าไปสู่ในบริเวณพิธี เช่นเป็นพุ่มนี้ก็มีแผ่นพลาสติกหุ้มข้างนอก มัดให้ดีไม่ให้มันตกเรี่ยไปไหนเลย ถ้ามีเฉพาะนี้ตกได้นะ ถ้าเราห่ออย่างนี้แล้วมัดไม่ตก อย่างนี้ละสวยงามดี

ขอให้พี่น้องทั้งหลายได้ปฏิบัติตามที่เรียนให้ทราบนี้นะ ให้มีถุงพลาสติกห่อต้นผ้าป่าของเราเพื่อกันตกเรี่ยเสียหาย ห่อมัดๆ ไว้เลย แต่มองไปเห็นชัดเจน ถุงพลาสติกบางๆ มองเห็นปัจจัยหรือเงินอยู่ข้างในได้ชัดเจน เอาอย่างนี้เพื่อกันความตกเรี่ยเสียหาย กรุณทราบตามนี้ด้วยกัน แล้วบอกต่อๆ กันไป พากันเข้าใจตามนี้ทั่วหน้ากันนะ ต้นผ้าป่าของเราที่จะเข้าในพิธีนั้นให้ห่อด้วยแผ่นพลาสติกให้เรียบร้อย เพื่อกันความตกเรี่ยเสียหายในระหว่างทางหรือที่ใดก็ตาม ถ้าทำอย่างงั้นแล้วไม่ตก

ในคราวนี้จะเป็นคราวประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ทั่วประเทศไทยเรา ยังกระจัดกระจายทั่วโลกอีกนะ ไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย ชื่อเสียงกิตติศัพท์กิตติคุณของพี่น้องชาวไทยเราจะขึ้นคราวนี้ทั่วโลกเลย จะออกทุกประการ เวลาชาติไทยของเราเอนเอียงจะล่มจะจมเขาก็รู้กันทั้งบ้านทั้งเมือง จิตใจทั้งเขาทั้งเราเหี่ยวห่อ แต่คนที่เป็นเปรตเป็นผีไม่เอาออกมาพูดแหละ คนที่หวังดีเจตนาดีต่อกันเสียใจตามเราไปมาก คนทางเมืองนอกก็ดี อันนี้เวลาเราได้ผลเป็นที่พอใจที่จะอุ้มชูชาติไทยของเราก็ให้โลกได้เห็น เต็มหู เต็มตา เต็มใจด้วยการบริจาคของเราจะเป็นที่พอใจทั่วโลก วันนั้นจะออกทั่วโลกเลย จะออกวิธีการต่างๆ ออกหมดละวันนั้น กรุณาทราบตามนี้นะ เสร็จแล้วเราจะให้พรนะ


ชมถ่ายทอดสดพระธรรมเทศนาของหลวงตาตามกำหนดการ ได้ที่

www.Luangta.com หรือ www.Luangta.or.th


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก