ศูนย์พิทักษ์ฯ ศูนย์ทำลาย ศูนย์อันตราย
วันที่ 18 สิงหาคม 2547 เวลา 8:00 น.
สถานที่ : สวนแสงธรรม กรุงเทพฯ
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   วิดีโอแบบ(Win Narrow Band)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ สวนแสงธรรม กรุงเทพฯ

เมื่อเช้าวันที่ ๑๘ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๔๗

ศูนย์พิทักษ์ฯ ศูนย์ทำลาย ศูนย์อันตราย

 

ก่อนจังหัน

         เรื่องที่ว่าพวกปปช.ปอแชอะไรที่จะมาตรวจเงินนั้น เป็นยังไงเขาติดต่อมายังไงบ้างหรือเปล่า (เงียบหายไปครับตอนนี้ หลังสุดผมให้คุณทองก้อนตอบเขาไป บอกว่าเรื่องนี้ผมก็ทำตามที่ได้รับคำสั่งจากหลวงตาแต่ผู้เดียว ผมไม่มีอำนาจที่จะไปจับใคร เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ผมจะไม่รู้ว่าหลวงตาไปจ่ายที่ไหน อะไรต่ออะไรผมไม่ทราบทั้งนั้น เป็นเรื่องของหลวงตา ถ้าคุณอยากทราบอะไรก็ให้ถามหลวงตาเอง)

         เราไม่อยากคิดนะเรื่องที่มาถามเรื่องคดีของเรา เราคิดถึงผู้ที่มาถามนั้น แหม มันหนาขนาดนั้นเชียวเหรอ เราสลดสังเวชกับผู้มาถาม ก็เราทำประโยชน์ให้โลกเสียจนเต็มกำลังความสามารถ สละหมดทุกอย่างเลย ยังจะมาถามหาทุจริตจะแหรดอะไร ก็ประกาศให้ทราบมาตลอดใช่ไหมเรื่องความบริสุทธิ์ของเรา เราสลดสังเวชพวกนี้ สตางค์หนึ่งก็ไม่เคยเอามาให้นะ ทองคำบาทหนึ่งก็ไม่เคยให้ ดอลลาร์หนึ่งดอลล์ก็ไม่เคยให้ เงินบาทหนึ่งไม่เคยให้ในจำพวกนี่กองสังหาร กองทำลาย เขาว่า ศูนย์พิทักษ์ ศูนย์ทำลาย ศูนย์อันตรายว่างั้นเลย นี่ละออกมาจากพวกนี้เอง เราเลยสลดสังเวชไม่หยุดนะ แล้วยิ่งไปเห็นภาพในพุทธมณฑลด้วยแล้ว ดูไม่ได้เลยไอ้พระหัวโล้น ๆ นี่แหม

         เราทำความดีต่อชาติของเรานี่จนกระเทือนโลก เงินบาทเดียวมันไม่ให้แล้วมันยังจะมาหาจับผิดกับเรา ถ้าธรรมดาให้จับเข้าคุกเดี๋ยวนี้เลยคนนี้ ไม่ต้องหาหลักฐานพยาน ให้จับเข้าคุกเดี๋ยวนี้บอกงั้น นี่โทษให้อภัยติดคุกตลอดชีวิต ไม่ประหาร ให้เราตัดสินนะคนประเภทนี้ว่างั้นเถอะ จะมาถามถึงเรื่องความทุจริตรายได้รายจ่ายของเรายังไง ๆ ให้จับเข้าคุกฐานกรุณานะ ตลอดชีวิต ถ้าฐานตรงไปตรงมาก็ตัดคอเลย นี้เป็นเพชฌฆาตของคนทั้งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คือคนนี้เอง จับตัวได้แล้วตัดคอเลย อย่างนั้นมันถูกต้อง ให้เราตัดสินตัดสินอย่างนั้นเลยนะ แหม สลดสังเวชจริง ๆ

         คนหนึ่งทุ่มลงจนไม่มีอะไรเหลือ ดิ้นตายอยู่ทุกวันนี้เพื่ออะไร ก็เพื่อพี่น้องทั้งหลาย สตางค์หนึ่งเราไม่เคยแตะยังบอกแล้ว ยังว่ารายจ่ายเป็นยังไง หลวงตาบัวจ่ายเป็นยังไงบ้าง จะมาจับทุจริตของเรา เพราะฉะนั้นเราจึงบอกว่าเอาเข้าคุกเดี๋ยวนี้ฐานกรุณาตลอดชีวิต ตรงไปตรงมาตัดคอเดี๋ยวนี้ นี้คือมหาภัยต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เท่านั้นพอ ให้เราตัดสินนะ ใส่ปั๋งนี่ทันที ตรงเป๋งเลยกับความบริสุทธิ์ของเรา กับที่มันหาเรื่องต้องเอาอย่างนี้ เห็นผลเลย อย่างนั้นเรียกภาษาธรรม ภาษาธรรมเป็นอย่างนั้น มันเข้ากันไม่ได้เลยนะ เราแทบเป็นแทบตายตัดคอรองชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คิดดูซิบาทหนึ่งเราไม่เคยแตะ ไปหาที่ไหนอีก ยังจะมาจับผิดจับพลาดอะไรอีกว่าจ่ายไปเท่าไร อะไรเท่าไรๆ พวกนี้พวกเลวมากที่สุด เรียกว่ากองสังหารพวกนี้

ทองคำหลังจากมอบกันเป็นชิ้นเป็นอันแล้ว ต่อไปนี้ก็จะเป็นทองคำประเภทไหลซึมจากน้ำใจพี่น้องทั้งหลาย ที่ไหลออกตามอัธยาศัยของตนเอง ที่รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เอานี้ไว้เป็นหัวใจของชาติ ของศาสนา พระมหากษัตริย์ของเราด้วยทองไหลซึมเข้ามานะ กฎเกณฑ์ที่กำหนดเรียบร้อยแล้วได้สมบูรณ์แบบทุกอย่าง ไม่มีอะไรบกพร่องแล้ว ถ้าว่าทองคำก็ได้ ๑๑ ตันกว่า ดอลลาร์ก็ตั้งสิบล้านกว่าตามที่กำหนดเรียบร้อยแล้ว ไม่มีอะไรบกพร่อง อันนี้เป็นส่วนเกิน เป็นเครื่องประดับของน้ำใจพี่น้องชาวไทยเราที่จะบริจาคทองคำมากน้อยตามอัธยาศัย หลวงตาไม่ขอเพราะหมดโครงการไปแล้ว อันนี้เป็นกรณีพิเศษ เป็นน้ำไหลซึม คือทองคำไหลซึมเข้ามาประดับประดากองทองอันใหญ่หลวงของเราในระยะนี้

         หลวงตาเองเห็นสมควรว่าทองคำเราในคลังหลวงนั้นรู้สึกว่าเบาบางมากนะ ทีนี้เวลาได้ทองคำส่วนใหญ่เข้ามาแล้ว ส่วนย่อยที่เป็นโอกาสอันดีงามในระยะนี้ควรจะไหลเข้าตามๆ กัน เราก็อยากจะให้เป็นไปในอย่างนั้น เพราะฉะนั้นจึงได้เรียนให้บรรดาพี่น้องทั้งหลายทราบทั่วกัน ต่อไปนี้จะเป็นทองคำประเภทไหลซึม แล้วแต่ท่านผู้ใดจะได้มากน้อย คือไม่ขอ อย่างมากก็จะออดอ้อนเอาเท่านั้น ให้ขอไม่ขอ พูดมีคำสัตย์คำจริงทุกอย่าง พูดอะไรเป็นอย่างนั้น พูดเป็นระยะๆ ลงในระยะนี้เป็นประเภทน้ำไหลซึม ตามอัธยาศัยของพี่น้องชาวไทยเราทั่วประเทศไทย ที่จะบริจาคตามอัธยาศัยของตน เป็นทองคำมากน้อยไหลเข้าสู่คลังหลวง เรียกว่าทองคำประเภทไหลซึม ให้หนุนเข้าไปเรื่อยๆ เป็นโอกาสที่เราจะได้ทองคำเข้าสู่คลังหลวงในครั้งนี้

ถ้านอกจากครั้งนี้แล้วจะไม่มีเวลาเลย เราคิดหมดแล้วนะ เวลานี้เป็นโอกาสอันดีงามที่ทองคำจะได้ไหลซึมเข้าหนุนคลังหลวงของเราให้หนาแน่นมั่นคงขึ้นไป เราจึงอยากให้เป็นอย่างนั้นจึงได้ประกาศให้พี่น้องทั้งหลายทราบ ตามแต่ท่านผู้จะบริจาคให้เป็นไปตามอัธยาศัยของทุกท่านๆ มากน้อยไม่ว่า ได้มาแล้วควรเก็บควรหลอมก็หลอมตามเดิม ถ้าควรจะมอบก็จะมอบตามเดิมดังที่เคยปฏิบัติมา กรุณาทราบตามนี้เรื่อยๆ ไป ทองคำอันนี้ประเภทไหลซึม ไหลซึมไปเรื่อยๆ อย่างนี้ ก็มีเท่านั้น

วาสนาชาตาของชาติไทยเรายังดีนะ พอได้ทองเป็นกอบเป็นกำแล้วก็ค่อยไหลซึมเข้ามา หนุนกันขึ้นเรื่อยๆ เหมาะสมเหลือเกินคราวนี้ ถ้าไม่ได้คราวนี้แล้วจะไม่มีหวังนะทองคำเรา แห้งอยู่ยังไงก็จะแห้งผากอยู่อย่างนั้น ทีนี้ก็จะค่อยชุ่มเย็นไปตามทองคำก้อนใหญ่ของเราที่เข้าไปแล้ว ก็ค่อยไหลซึมเข้ามา ก็จะหนุนกันเข้าไป เอาละทีนี้จะให้พร

 

รับฟังรับชมถ่ายทอดสดพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.Luangta.com หรือ www.Luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุกระจายเสียงทางอุดร FM 103.25 MHz

และทางสถานีวิทยุกระจายเสียงจากสวนแสงธรรม FM 103.25 MHz

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก