ไม่ทราบเหตุผลอะไรจึงมาโจมตีหลวงตาบัว
วันที่ 25 เมษายน 2549 เวลา 8:20 น.
สถานที่ : ศาลาสวนแสงธรรม กรุงเทพฯ
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ ศาลาสวนแสงธรรม กรุงเทพฯ

เมื่อเช้าวันที่ ๒๕ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๔๙

ไม่ทราบเหตุผลอะไรจึงมาโจมตีหลวงตาบัว

         ผู้กำกับ        เรื่องเกิดที่อุดร หมาวิชัยที่หลวงตาว่า

         หลวงตา       อ่านไปเลยให้คนได้ทราบทั่วโลก เราตาฟางอ่านไม่ค่อยชัด เรียกหมอวิชัยหรือหมาวิชัยเราก็ไม่รู้ อ่านออกมากระทบที่ไหน เราเป็นคนทำงานเอง นี่เขาไม่ได้ทำงาน เขาพูดโกโรโกโสไปที่ไหน เราเป็นคนทำงานเอง เอาอ่านให้ฟัง ของจริงของปลอมก็รู้กันเอง

         ผู้กำกับ        อันนี้หลวงตาให้อ่านทราบทั่วกัน “เถื่อน! วิชัย-ธีระชัย ภูมิใจวีรกรรมนำม็อบป่วน ไม่สนนรกขู่ถล่มซ้ำ “หลวงตาบัว” ข่าวจากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ วันที่ 24 เมษายน 2549 17:38 น.

         “วิชัย-ธีระชัย” คู่หูนรกยังไม่สำนึก ยอมรับหน้าชื่นภาคภูมิใจยันใช้เท้าเตะประตูพร้อมใช้คำหยาบคายด่าตัวแทนพันธมิตรฯ ที่ ม.ราชภัฏอุดรฯ จริง อ้างต้องการเอาคืนที่ต่อต้านลูกพี่ “แม้ว” พร้อมขู่ซ้ำ “ถ้าสนธิไป ไม่ได้กลับแน่” พัฒนาบาปกรรมไปไกลอีกขั้นเตรียมถล่ม “หลวงตาบัว” ให้เละเดือนสิงหาคมนี้ อ้างอมเงินผ้าป่านับพันล้านบาท

         วันนี้ (24 เม.ย.) เมื่อเวลาบ่ายโมง ที่ทำการพรรคไทยรักไทย นพ.วิชัย ชัยจิตวณิชกุล และนายธีระชัย แสนแก้ว 2 ส.ส.อุดรธานี พรรคไทยรักไทย ได้เปิดแถลงข่าวเหตุการณ์การปิดล้อมนายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ อดีตหัวหน้าพรรคพลังธรรม และนายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี วานนี้

นพ.วิชัย กล่าวว่าตนทราบข่าวจากสถานีวิทยุชุมชนฯ ว่า นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ และคณะจะเดินทางมาปราศรัย ณ สถานที่ดังกล่าว แต่นายสนธิไม่มา มอบให้ นายไชยวัฒน์ กับนายสุริยะใส มาพูดแทนโดยมีชาวบ้านมาฟังแค่ 400 คน ข่าวดังกล่าวทำให้ชมรมคนรักอุดรฯ ออกมารวมตัวกันและเดินทางไปยื่นหนังสือต่ออธิการบดีฯ ว่าไม่ให้ใช้สถานที่เพราะพื้นที่นี้เป็นของชาวอุดรฯและคนไทยทั้งประเทศ ไม่ใช่พื้นที่ของอธิการบดีฯ เวลานี้บ้านเมืองสงบลงแล้ว  ทำไมพันธมิตรฯ ต้องมาสร้างความแตกแยก อธิการบดีควรระงับการใช้พื้นที่ แต่สุดท้ายกลับไม่มีการระงับ

นพ.วิชัย กล่าวว่า ภายในเดือน สิงหาคมนี้ ตนจะแถลงเรื่องเงินผ้าป่าช่วยชาติ ตอนนี้กำลังรวบรวมข้อมูลเพราะเงินหายไปหลายพันล้านบาท” จบครับ

         (หลวงตาอ่านข่าวทั้งหมดอีกครั้งด้วยองค์ท่านเอง)

         ผู้กำกับ        เตรียมถล่ม “หลวงตาบัว” ให้เละเดือนสิงหาคมนี้ อ้างอมเงินผ้าป่านับพันล้านบาท

         หลวงตา       เราประกาศเลย บอกว่าหมอวิชัยหรือหมาวิชัยให้ยกโคตรมาฟ้องหลวงตาบัว ให้ยกโคตรมาเดี๋ยวนี้ หมอวิชัยมีกี่โคตรหมาวิชัยมีกี่โคตรให้ยกมาฟ้องหลวงตาบัว หลวงตาบัวกำลังเป็นผู้ต้องหา เข้าใจไหม หมดไปกี่พันล้านกี่หมื่นล้านให้หมาวิชัยมาวินิจฉัยแล้วพูดกับหลวงตาบัวให้ชัดเจนในวันนี้ก็ได้ หรือเดี๋ยวนี้ก็ได้ เข้าใจหรือ เวลานี้หลวงตาบัวขึ้นเวทีแล้วหมาวิชัยไปไหน เอานี้ให้ดังทั่วประเทศไทย ทำไมมันเก่งนักไอ้หมาปากอมขี้ตัวนี้น่ะ

         หมอวิชัยหมาวิชัยมันทำความเดือดร้อนมาตั้งแต่นู่น เราไปช่วยที่โรงพยาบาลอำเภอเพ็ญ ดูเหมือนจะเป็นบ้านเกิดของมันและโคตรของมันก็ไม่รู้แหละ เกิดที่นั่น พอเราไปปั๊บมันหาอุบายเอารถโปเกเข้ามาขวางทางเวลาเราออกมา แสดงว่ารถนี้ใช้ไม่ได้ ขอรถความหมายว่าอย่างนั้น เราก็ทราบอุบายกลของมัน กลไหนๆ เราก็ทราบ แต่ความเมตตามันเหนือนั้นเราก็เลยให้ ให้รถคันหนึ่ง แล้วก็เข้าไปในห้อง ห้องผ่าตัดห้องอะไรๆ จ่ายให้ห้องผ่าตัดนั้นหลายล้านบาท จากนั้นมาก็สงเคราะห์เรื่อยมา

         อันนี้มันไม่เคยยกขึ้นพูดเลย เราให้ด้วยความเมตตา มีแต่มันมาโจมตีหลวงตาบัว ไม่ทราบเหตุผลกลไกอะไรจึงมาโจมตีหลวงตาบัว หลวงตาบัวไปทำความเดือดร้อนอะไร เวลานี้อำเภอเพ็ญนั่นแหละหลวงตาบัวกำลังไปสร้าง (สร้างที่รับรองผู้ที่ไปติดต่อที่สถานีตำรวจ แล้วส้วมชาวบ้านจะได้ใช้สะดวก) ทางสถานีตำรวจมาขอ ไม่ได้ถือสีถือสาอะไรเลย นี่กำลังไปสร้างอะไร (ที่รับรองประชาชนที่ไปติดต่อสถานีตำรวจ แล้วส้วมก็ไม่มีที่ถ่ายที่ระบาย มาขอหลวงตา หลวงตาก็ให้หมด) เพราะเรากันขี้ชาวอำเภอเพ็ญจะแตกกระจายไปตามนั้น เลยสร้างส้วมให้

         นี่ละที่เราไปทำความดีต่ออำเภอเพ็ญ เราไม่มีอะไรเสียหายแม้เม็ดหินเม็ดทรายสำหรับอำเภอเพ็ญ แต่ทำไมหมาวิชัยมันถึงตามกัดตามเห่าเรามาตลอดเวลา เป็นเพราะเหตุไรก็ไม่ทราบ พี่น้องทั้งหลายทราบเอาทั่วประเทศไทย หมอวิชัยหรือหมาวิชัยเราก็ไม่ทราบไปอ่านดูก็แล้วกัน มันก่อกวนมากนักนะไอ้นี่ พิลึกพิลั่น ก่อกวนให้เดือดร้อนวุ่นวายไปหมด ไอ้หมาตัวนี้น่ะหมาวิชัยนี่ มันเปลี่ยนได้ หมอก็เปลี่ยนได้ หมาทำไมจะเปลี่ยนไม่ได้

         พูดเท่านั้นละพอ เล่นกับขี้กับหมูกับหมาลำบาก เวลาจะเล่นก็ว่าไปอย่างนั้น เราไม่มีอะไร หายเงียบ ไม่มีอะไร เท่านั้นละ ไม่ต้องเอวัง เพราะเราไม่ตั้งนโม ไอ้นี่ก่อกวนมากนะ มันหาเรื่องเรื่อยละ ที่ว่าจะฟ้องเรา แต่มันก็ไม่เคยฟ้องนะ มันหาขู่ ทำท่าขู่ประกาศโฆษณาให้เป็นความเสียหายแก่เรา ทั้งๆ ที่เรื่องเสียหายออกจากปากมัน ความกระทำดีต่อชาติบ้านเมืองเราทำเต็มเหนี่ยว แต่ความเสียหายออกจากปากมันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงว่าหมาปากอมขี้

         เราขอประกาศให้พี่น้องทั้งหลายทราบ หลวงตาบัวนี้พูดง่ายๆ เต็มหัวใจที่ช่วยโลกนี้หัวใจไม่ได้อยู่ในโลก ผ่านพ้นไปหมดแล้ว เราสงเคราะห์โลกเต็มกำลังความสามารถของเราด้วยความเมตตา แม้เม็ดหินเม็ดทรายที่เราจะเอาเงินพี่น้องทั้งหลายให้รั่วไหลแตกซึมไปไหนไม่มี เพราะฉะนั้นไอ้หมาวิชัยที่มันพูดนั้นมันจึงโจมตีคนทั้งแผ่นดินที่เราช่วยเหลือ ให้ทราบทั่วกันเสียเดี๋ยวนี้นะ เราไม่มีอะไรเลย แบมืออยู่อย่างนี้ช่วยพี่น้องทั้งหลาย

         ทองคำ ๑๑ ตัน ใครหามา เราเป็นผู้นำพี่น้องทั้งหลายหามาออกจากหัวใจที่รักชาติบ้านเมืองของเรา สละลงไป ดอลลาร์เท่าไร เงินสดเท่าไร ไปดูเอาตามตึกรามบ้านช่องสถานที่ต่างๆ ที่เราช่วย อย่ามาถามในกระเป๋าของเรา เราจะบอกให้ไปดูเพียงโรงพยาบาลเท่านั้น วันเดียวมันตายแล้วไอ้ห่านี่ ไอ้ห่าหรือไอ้หกก็ไม่รู้ละ เราจะบอกไปเที่ยวดูที่เราสร้างให้พี่น้องชาวไทยเรา โรงพยาบาลเป็นอันดับหนึ่งดาดาษไปหมดเลย ที่ราชการที่ไหนๆ ไม่นับนะ ช่วยหมดเงินเหล่านี้ออกหมด บาทหนึ่งเราไม่เคยแตะ ฟังซิน่ะ เราทำความบริสุทธิ์แก่โลกด้วยความเมตตาของเรา เพราะจิตใจเราพอทุกอย่างแล้ว บอกแล้วว่าพอ เราจึงไม่เอาอะไรทั้งนั้น

งานที่จะชำระกิเลสเราก็ไม่มี วุสิตํ พฺรหฺมจริยํ กตํ กรณียํ ประกาศป้างมาตั้งแต่วันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๔๙๓ จนกระทั่งบัดนี้ เหตุนั้นจึงว่าพอ เราพอ เราแบมือ ออกเลย ไม่มีที่ว่ากำ ไม่มี ช่วยโลกด้วยความเมตตาล้วนๆ เพราะฉะนั้นที่มันจะหาเรื่องอะไรๆ ก็ปากของมันนั่นละ ขี้ของมันมันจะเป็นคนกลืนเอง เราไม่ได้ทำอย่างนั้นเราจะไปกลืนอะไร เราไม่ได้อมขี้ เราอมแต่ธรรม เอาแต่ธรรมช่วยชาติบ้านเมือง เอาละให้พร

         ออกจากนี้จะไปเลี้ยงปลาที่วัดไร่ขิง

 

รับฟังรับชมพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.Luangta.com หรือ www.Luangta.or.th

และรับฟังจากสถานีวิทยุสวนแสงธรรม กรุงเทพฯ และสถานีวิทยุอุดร

FM 103.25 MHz

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก