ถ้าเรายังไม่ตายสมบัติเงินทองจะขยายทั่วประเทศไทย
วันที่ 26 มิถุนายน 2549 เวลา 8:20 น.
สถานที่ : ศาลาสวนแสงธรรม กรุงเทพฯ

เทศน์อบรมฆราวาส

ณ ศาลาสวนแสงธรรม กรุงเทพฯ

เมื่อเช้าวันที่ ๒๖ มิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๔๙

ถ้าเรายังไม่ตายสมบัติเงินทองจะขยายทั่วประเทศไทย

 

          ดวงตาเราก็หนักมากอยู่นะ ดวงตาเวลานี้กำลังหนักมากอยู่ มันสี่ห้าแห่งตา เรียกว่าหนัก หนักมากอยู่ ตานี่มันสำคัญ เลยลงจุดตา บุรีรัมย์ เพชรบูรณ์ อุตรดิตถ์ นี่จะพยายามให้ครบ ที่ว่าตั้งจะพยายามให้ครบ เวียงจันทน์ไปแล้ว ๓๐ ล้านแล้ว คราวก่อน ๑๖ ล้าน คราวนี้ ๑๔ ล้าน เราจะติดตามไปทีหลังอีกทีหนึ่ง เวียงจันทน์ก็ถือเป็นสำคัญ คือจะให้ครบเหมือนกัน ในประเทศลาวทั้งหมดไม่ได้ที่ไหนขอให้ได้เวียงจันทน์ มันก็ถึงกันเอง ไปถามแล้วเราสลดสังเวชนะ เพราะฉะนั้นถึงได้ปุบปับเลยเชียว เอาเลยซัด

          จะได้พาพี่น้องทั้งหลายช่วยโลกละคราวนี้นะ ช่วยให้เต็มกำลังของเรา จุดไหนสำคัญๆก็รีบช่วยๆ เสีย แล้วปัจจัยทั้งหมดที่มานี้ออกเพื่อโลกทั้งหมด บาทหนึ่งเราไม่เคยแตะ ท่านทั้งหลายหาความบริสุทธิ์มากจากไหน ผู้นำบริสุทธิ์ขนาดนี้เรียกว่าเราบอกไม่มีเลย ตั้งแต่ทองคำลงมาออกหมดเลย ตามจุดมุ่งหมายๆ ไม่มีที่จะรั่วไหล แม้บาทหนึ่งไม่มี ในใจเราไม่มี เพราะเหตุไร เพราะหัวใจเราบริสุทธิ์เต็มที่แล้ว อะไรออกจะต้องออกจากใจที่พิจารณาเรียบร้อยแล้ว อะไรขัดปัดทันทีเลย

          จึงว่าไม่มีที่ลับที่แจ้ง ธรรมเป็นอย่างนั้นละธรรม จะเอาอันนี้เป็นเกณฑ์เลย พิจารณาอะไรที่ขัดต่อธรรมปัดๆ จะนำตั้งแต่สิ่งที่เป็นธรรมออก ออกช่วยโลก อย่างที่เราช่วยอยู่ทุกวันนี้ มีเท่าไรออกแบบเดียวกันหมดเลย นี่ละธรรมช่วยโลก ตายใจได้เลยอย่างนี้ละ ได้มาจากที่ไหนก็ตามทองคำ เขาจะเข้ามาหาเราเลย เพราะพวกที่เกี่ยวข้องกับทองคำนี้เป็นหัวใจเดียวกับเรา เคลื่อนไม่ได้บอกเลย บอกคอดขาด ขนาดนั้นนะเรา นี่ละธรรมเห็นไหม เวลาเด็ดเด็ดอย่างนั้น ไม่เด็ดอย่างนั้นไม่ทันกันกับความสกปรกคือกิเลส ต้องเอาให้ทันกันนะ

          เราก็จะช่วยพี่น้องทั้งหลายเต็มกำลังในระยะมีชีวิตอยู่นี้ละ ช่วยกิริยาอย่างนี้จะช่วยได้ในเวลามีธาตุมีขันธ์อยู่ ออกจากนี้แล้วก็หมด ไม่ได้ช่วยละ ตาสำคัญมากที่เดียวตา เพราะงั้นจึงไปหาจุดสำคัญ ที่ว่าเป็นจุดนี้เราเอาแค่นี้ไว้ก่อนนะ มันจะขยายออกไป ถ้าเรายังไม่ตายสมบัติเงินทองพอเป็นพอไปจะขยายทั่วประเทศไทย ค่อยๆขยายออกไปก่อน

 

 

          รับฟังรับชมพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.Luangta.com หรือ www.Luangta.or.th

และรับฟังจากสถานีวิทยุสวนแสงธรรม กรุงเทพฯ และสถานีวิทยุอุดร

FM 103.25 MHz

 

 

 

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก