กฎหมายขายชาติ
วันที่ 4 มกราคม 2544 เวลา 14:00 น. ความยาว 63.55 นาที
สถานที่ : สวนแสงธรรม
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   วิดีโอแบบ(Win Narrow Band)

 

เทศน์อบรมฆราวาส ณ สวนแสงธรรม กทม.

เมื่อวันที่ ๔ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๔๔

กฎหมายขายชาติ

ดอลลาร์ได้ ๑,๕๔๐ ดอลล์ ทองคำได้ถึง ๓ กิโล ๑๔ บาท ๙๙ สตางค์ เมื่อวานทองคำได้เยอะ ไปงานทวีเกียรติเมื่อวานนี้ได้ทองคำมาตั้ง ๓ กิโลกว่า รวมแล้วเป็น ๓ กิโล ๑๔ บาท ๙๙ สตางค์ นับว่าได้มากกว่าทุกวัน วันนี้ยังไม่เห็นทองสักสตางค์เลย ก็ยังไม่ประกาศอย่างนั้นเหรอ ถ้าไม่ได้ก็จะเอาอะไรไปประกาศ อยากให้ประกาศก็เอามาซิ จะประกาศล่วงหน้ายังได้นี่วะ ฟาดมาซิเดี๋ยวนี้ ประกาศเดี๋ยวนี้ วันพรุ่งนี้ประกาศอีกว่าไง ทองคำที่เรากะไว้จะหลอมในคราวต่อไปนี้ ๔๐๐ กิโล เวลานี้ยังขาดทองคำอยู่ ๑๗๒ กิโลจะครบจำนวน ๔๐๐ กิโลซึ่งควรจะหลอมนะ ยังไม่ได้หลอม รอไปเรื่อย ๆ

วันพรุ่งนี้ตอนนี้ตอนพอฉันเสร็จแล้วเริ่มกัน สถานีวิทยุเขาจะมาถามเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับชาติบ้านเมืองเรา เนื่องมาจากสมบัติของเราซึ่งมันเน่าเฟะอยู่ในธนาคารชาติเวลานี้ พูดอย่างนี้ละ ธรรมต้องพูดอย่างนี้พูดอย่างอื่นไปไม่ได้ ไม่เรียกว่าธรรม ไปเน่าเฟะอยู่ตรงไหนก็บอกตรงนั้น ใครเป็นคนทำให้เน่าเฟะ ไล่เบี้ยเข้าไปซิ วันพรุ่งนี้เขาจะมาถามเรื่องราวอะไรเพื่อเอาเหตุการณ์ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่กับเรานี้ ออกกระจายไปให้พี่น้องชาวไทยเราทราบ ความเคลื่อนไหวไปมาเป็นยังไง บรรดาสมบัติที่บริจาคมามากน้อยเป็นเวลาร่วม ๓ ปีนี้แล้วไปถึงไหน ความหมายก็ว่างั้นแหละ เขาจะมาถามวันพรุ่งนี้ ไปถึงไหนเราก็จะบอกไปถึงนั้น มันไปเน่าอยู่ที่ไหนเราก็จะบอกที่นั่น

อ้าว เอาความจริงมาพูด ไม่ได้บอกเหลาะ ๆ แหละ ๆ เหมือนรัฐบาลชุดนี้นะ รัฐบาลชุดนี้ต้มตุ๋นหลอกลวงเก่ง จนเน่าเฟะไปทั่วประเทศไทยแล้วเวลานี้ กำลังจะเน่าเฟะทั่วประเทศไทย หาต้มตรงนั้น หาต้มตรงนี้ หากีดตรงนั้น หากันตรงนี้ โอ๋ย อะไรก็ไม่รู้ เมืองไทยเราตั้งแต่ตั้งรัฐบาลมาเรายังไม่เคยเห็นรัฐบาลแบบนี้ เอาสายตาของธรรมจับมันก็รู้ประชาชนจับก็รู้ ทำไมธรรมพระพุทธเจ้าจะไม่รู้มีอย่างเหรอ ไม่มีอะไรเป็นสาระเลย พูดออกมาคำไหน ๆ วงราชการเฉพาะอย่างยิ่งวงรัฐบาล เป็นหัวใจของประชาชนที่จะเคารพนับถือ เป็นที่ตายใจได้ ทำไมเวลาออกมามีแต่พิษแต่ภัยหลอกลวงต้มตุ๋นท่านั้นท่านี้ ออกมาแง่ไหนมีแต่ลิ้นหลายสันพันคม ออกมาหลอกลวงประชาชน เอา ใครอยากให้เมืองไทยจมก็เอา ตั้งขึ้นมารัฐบาลแบบนี้ให้ได้มาก ๆ ๓ วันหมดเมืองไทยเรา จะไม่มีอะไรเหลือนะ ออกมาคำไหนหาสาระไม่ได้ เอาธรรมจับดูทุกระยะนี่นะ

เราพูดนี่พูดตามธรรม มันสกปรกที่สุดทีเดียว ออกมาคำไหนหลอกลวงต้มตุ๋น กีดนั้นกันนี้ เตะนั้นถีบนี้ ยันนั้นยันนี้ตลอดเวลา เหล่านี้รวมกันแล้วจะให้เมืองไทยจมนั่นเองจะเป็นอะไรไป กิริยาท่าทางที่จะเทิดทูนเมืองไทยให้มีสาระแก่นสารขึ้นโดยลำดับไม่เห็นมีนะ โห มันน่าทุเรศนะ รัฐบาลเมืองไทยเราชุดนี้แหละชุดที่เลอะเทอะที่สุด เหม็นคลุ้งไปหมดทั่วประเทศ แล้วออกประเทศนอกอีกด้วยนะ

เราอยู่ในพุทธศาสนาปฏิบัติศีลธรรมด้วยความสะอาดสะอ้านตลอดมา เราไม่ได้คิดได้คาดได้เห็นว่าจะมาเล่นมูตรเล่นคูถกับพวกสกปรกนี้ว่างั้นเลย พวกสกปรกก็พวกไหนพวกที่ทำเลอะเทอะอยู่เวลานี้น่ะ ไม่ให้พูดจะให้พูดว่ายังไง ถ้าสะอาดพูดหาทำไม ก็มันสกปรกจนกระทั่งกระทบกระเทือนทั่วประเทศไทย จะทำชาติไทยให้ล่มจม ยังประกาศโฆษณาหาเสียงหาคะแนนหาดีกรี ดีกรีขี้หมาอะไรมีแต่ขี้หมูเต็มอยู่นั้น มันเอาดีกรีมาจากไหนมีแต่ลมหลอกลวงต้มตุ๋น กีดกันท่านั้นท่านี้ เตะนั้นถีบนี้ยันนั้นอยู่นี้ตลอดเวลา ที่จะให้เมืองไทยเราล้มนั่นเองจะเป็นอะไร จะไม่ยอมใครให้ตั้งเป็นรัฐบาลขึ้นมาในเมืองไทย พอจะเป็นสารประโยชน์แก่พี่น้องชาวไทยเราได้เลย

ถูกกีดถูกกัน ถูกเตะถูกถีบถูกยันทุกแบบทุกวิถีทาง ฟังซิพี่น้องทั้งหลายมีหัวใจทุกคน ทำไมจะฟังไม่ได้มันออกมาจากปากคนหูคน ทำไมจะฟังกันไม่ได้ ความรู้สึกเป็นอันเดียวกัน ดีชั่วผิดถูกอะไรก็รู้ นี่ก็เอาธรรมมาประกาศให้พี่น้องทั้งหลายฟัง ธรรมนี้ตายตัวได้เลย เราได้เรื่องได้ราวมาอะไรเป็นความจริงแล้ว ก็ออกตามความจริง ๆ จึงเรียกว่าธรรม ตายใจได้เลย ไม่มีคำว่าหลอกลวง ไม่ได้เหมือนความสกปรกของกิเลส โอ๋ย มันสกปรกเอาจริง ๆ นะ พูดออกมาคำไหนมีเล่ห์มีเหลี่ยมหลายสันพันคม จอมฉลาดนักปราชญ์จอมพาลว่างั้นเถอะนะ นี่ละนักปราชญ์จอมพาลสมัยปัจจุบัน เอามาแข่งนักปราชญ์ศาสดาของพระพุทธเจ้า ฟังกันไม่ได้นะ ฟังไม่ได้เลย

เราก็ไม่เคยคิดว่าจะได้มาเล่นกับความสกปรกโสมมอย่างนี้ เราเข้ามาก็พี่น้องทั้งหลายมาก็จะเพื่อหนุนชาติไทยของเราให้สงบร่มเย็นเป็นสุขหนาแน่นมั่นคงขึ้นมา แล้วก็มาเจอกับกองมูตรกองคูถอย่างนี้เข้ามาได้ร่วม ๓ ปีนี้แล้ว ยังล้างไม่ออกนะเดี๋ยวนี้ยังสกปรกอยู่นี้จะว่ายังไง โห มันน่าคิดนะ พี่น้องทั้งหลายจะคิดก็ให้คิดเสียนะ ศาสนานำพี่น้องทั้งหลายนี่คิดแล้วถึงค่อยนำมานะ ไม่ได้มาหาเรื่องหาราวใส่ใคร ๆ ทั้งนั้นแหละ ศาสนาตรงไปตรงมา ผิดบอกว่าผิด ถูกบอกว่าถูก สะอาดบอกว่าสะอาด เน่าบอกว่าเน่า เหม็นบอกว่าเหม็น จึงเรียกว่าศาสนา ตายใจได้เลย

นี่ที่เราได้มาพูดอยู่นี้ก็คือเราก็เป็นจุดศูนย์กลางของพี่น้องชาวไทยที่จะยกชาติบ้านเมืองของเราขึ้น มันก็มาประสบกับเหตุการณ์ซึ่งผู้ทำงานนั้นแหละเป็นคนของประชาชนเรา วงราชการแต่ละวง ๆ ข้าราชการแต่ละคน ๆ ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน มอบให้ทำหน้าที่การงานแทนประชาชนด้วยความสุจริตพูดง่าย ๆ ให้เป็นที่เชื่อถือได้ แล้วมันกลับกลอกหลอกลวงต้มตุ๋นทุกเล่ห์ทุกเหลี่ยมหลายสันพันคม แม้แต่ศาสนาก็ถูกต้มด้วยกันหมด เรานี้ก็ถูกต้มมาได้ร่วม ๓ ปีนี้แล้ว ยังไม่ได้ฟื้นตัวเลยนะเวลานี้ กำลังพิจารณากันอยู่นี่ เป็นยังไงมันเป็นอย่างนั้น รัฐบาลเมืองไทยเราสมัยปัจจุบันนี้ พิจารณาซิ ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น

โหย น่าทุเรศจริง ๆ นะ มันเอาที่ไหนอันธพาลใหญ่โตมาจากไหนมาเป็นรัฐบาล เมืองไทยเรามันโง่เหมือนหมาเทียวเหรอ ถึงหาตั้งแต่ยักษ์แต่ผีมากินบ้านกินเมืองทุกวันนี้น่ะ หาคนดี ๆ เข้ามาปกครองบ้านเมืองหาไม่ได้เหรอ มันหมดแล้วเหรอปัญญาของชาติไทยเรานี่ถึงได้เป็นอย่างนั้น เลอะเทอะไปหมดเวลานี้จนจะดูไม่ได้นะ นี่ก็คอยดูกำลังจะตั้งรัฐบาลขึ้นมาด้วยการหย่อนบัตรหย่อนเบอร์นี่ก็เหมือนกัน จึงได้เตือนไว้นะหย่อนบัตรหย่อนเบอร์ ดังที่พูดไว้แล้ววันนี้ไม่พูดซ้ำ ตอนหย่อนบัตรหย่อนเบอร์นั่น นี้ละมันจะถีบจะยันกันนี้ มันจะไม่ให้ใครเป็นรัฐบาลเมืองไทยได้เลย

ที่ว่ารัฐบาลที่ดีในเมืองไทยนี้จะไม่ให้ใครได้เลย จะเอาตัวคนเดียวนี่เท่านั้นจะมาเป็นรัฐบาลรัฐแบนรัฐแบ้นรัฐกลืนรัฐกินกลืนกันไปหมด ไม่ต้องพูดมันก็เป็น มันเป็นมาแล้วจะว่าไง ไม่พูดก็เป็นอยู่แล้ว การพูดจะผิดไปไหนว่ะ เราต้องพูดตามหลักความจริงของอรรถของธรรมซิ นี่ซิมันทุเรศที่สุดเลย โอ๊ย น่าสงสาร ถ้าพูดถึงเรื่องสายอรรถธรรมนี้แล้ว ยมบาลจะนอนไม่หลับนะ ยมบาลที่ว่าไม่มี ๆ นรกไม่มี บาปไม่มี บุญไม่มี จะนอนไม่หลับแหละ จดทะเบียนบัญชีพวกเปรตพวกผีพวกยักษ์พวกมาร ใครก็ตามที่มันเป็นเปรตเป็นผีเป็นยักษ์เป็นมาร จดทะเบียนพวกนี้จะจดไม่ทันนะ มันหลั่งไหลเข้าไป สมัครเข้าไปเรื่อย ๆ ลงนรกนี่ยมบาลน่าจะไม่ได้หลับได้นอนนะ

เขาคงจะเปลี่ยนเวรกันเหมือนกันละมั้ง เขาเปลี่ยนเวรกันจดทะเบียนบัญชีพวกสัตว์นรกที่มันกำลังสมัครตัวเข้าไปนี้ นี่พูดตามสายธรรมเป็นอย่างนั้นจะให้ว่ายังไง คนทำชั่วมันจะไปสวรรค์ นิพพานได้ที่ไหน ถ้าหากว่าทำชั่วไปสวรรค์นิพพานได้แล้ว คนทำชั่วอยู่แล้วเต็มบ้านเต็มเมืองเต็มโลกเต็มสงสาร ศาสดาไม่ต้องมีมาสอน เขาทำกันอยู่แล้ว นี่ก็เพราะสิ่งอันนี้เป็นสิ่งที่เลวร้ายแก่ตัวเองและส่วนรวมนั่นเอง ท่านจึงสอน สิ่งที่จะถูกกักขังกันตั้งกัปตั้งกัลป์ก็คือนรกอเวจีก็บอก อย่างเรือนจำนี้ก็เห็นไหมนั่น เรือนจำมีหรือไม่มีไปดูซิเรือนจำ มีหรือไม่มี มีนักโทษไหม ตั้งแต่เมืองไทยเรานี้ไปซิจังหวัดไหนมีแต่เรือนจำ ๆ แล้วความจริงมันมีอย่างนั้น แล้วมันมีความจริงตามที่บอกไหม นักโทษที่ถูกคุมขังในเรือนจำมีไหมไปดูซิ ถ้าไปดูเห็นนักโทษอยู่ในเรือนจำจริง ๆ แล้ว พวกนรกนี้จะถามหาทำไม พิจารณาซิ

พระพุทธเจ้าเคยโกหกโลกเมื่อไร โอ๊ย เราพูดเราสลดสังเวชนะ เป็นกรรมอะไรก็ไม่รู้นะให้มาเล่นกับของสกปรกโสมม โอ๊ย พูดไปแง่ไหนมีแต่แง่เล่ห์เหลี่ยมพันนัยหลบหลีกปลีกตัวของมหาโจร คือต้องแก้ตัว ๆ เรื่อย อันไหนที่พอที่จะป้องกันตัวได้จับงัดเข้ามา งัดเข้ามาบังหน้า อันไหนพอจะช่วยได้บังหน้า ป.ป.ช. เอามาบังหน้าแล้วนะนั่น กฤษฎีกาเอามาบังหน้าเพื่อเลื่อนเวล่ำเวลากดถ่วงเวลา ที่ประชาชนทั้งชาติเข้าไปถามถึงเหตุผลดีชั่วประการใด เนื่องจากพวกนี้ทำเอาไว้นี่นะ เมื่อเข้าไปถามก็หลบหลีกเลี่ยงนั้นเลี่ยงนี้ อย่างนั้นละ รอกฤษฎีกาเสียก่อน แล้วเลื่อนไปอย่างนั้นเลื่อนไปอย่างนี้

ครั้นประชาชนทักท้วงถามถึงเรื่องความผิดความถูกแล้วร้องทุกข์เข้าไป ฟ้องร้องเข้าไป หาเรื่องให้ประชาชนนี้ไปสำรวจตรวจตราเรื่องชื่อเรื่องเสียงเสียก่อน สำรวจตรวจตราอะไรกฎหมายมันบีบบังคับมาแล้ว กฎหมายเป็นผู้สั่งให้ประชาชนออกชื่อออกเสียงเรียงนามกัน ที่จะไปฟ้องร้องประการใด ไปด้วยกฎหมายเท่านั้น มันไปหาไล่เบี้ยอะไรกฤษฎีกาที่ไหนมาจากไหน มาจากโลกไหนว่ะ มันไปไล่เบี้ยกฎหมายแท้ ๆ นี่ กฎหมายของชาตินี่นะที่จะให้บุคคลที่เรียงชื่อเรียงนามตามชื่อตามเสียง แล้วเสนอเข้าไปตามหลักกฎหมาย

กฤษฎีกามาจากโลกไหน มันจึงไล่กฎหมายนี้ออกมาให้คนไปทดสอบกันจนกระทั่งชาติไทยตายหมดทั้งชาติ มันก็กินหวานเข้าใจไหม นี่ละกฤษฎีกาฟังซิ มันหลบมันหลีกมันปลีกตัวอยู่นั้นละ ถ้าหากเป็นเรื่องผิดนี้มันเอามาป้องกันตัว ถ้าอันไหนที่มันพอจะฮุบได้บีบได้บีบเอาเลย

เช่น ป.ป.ช.นี่ หาปราบตั้งแต่คนอื่นพลเมืองดีทั้งหลายชาติไทยของเรา พวกซื้อพวกขายอะไรหาอยู่หากินเต็มเม็ดเต็มหน่วยของเขา กำลังวังชาของเขา ไปหาหยิบค้นคว้ามา คนนั้นผิดอย่างนั้น คนนี้ผิดอย่างนี้ ผิด ป.ป.ช.อย่างนั้น ผิด ป.ป.ช.อย่างนี้ ตัวหัวมันผู้ที่กำ ป.ป.ช. นี้มันผิดหรือไม่ผิด ก็ตัวนั้นละตัวใหญ่ ตัวกำ ป.ป.ช. ก็จับ ป.ป.ช.พลิกหงายฟาดหน้าผากมันบ้างซิ มันถึงเป็นธรรม มันไปหาปราบตั้งแต่คนอื่นทำไม เจ้าของทำลายประเทศชาติบ้านเมืองอยู่เวลานี้ทำไมไม่คิด ป.ป.ช.มันไปนอนตายอยู่ที่ไหนถึงไม่คิด นี่ละเป็นธรรมที่ไหน ฟังซิพี่น้องชาวไทยทราบทุกคน มันหาแต่เรื่องแต่ราวที่จะบีบจะบังคับ คนจะออกช่องไหน ๆ เอา ปิดทางโน้นทางนี้ ปิดข่าวปิดคราวปิดวิทยุปิดอะไร ให้มีตั้งแต่อำนาจของตัวเจ้าเปรตเจ้าผีนี่เป็นผู้ออกสนามนะ

แม้ที่สุดศาสนาก็ออกไม่ได้ ที่จะประกาศถึงเรื่องอรรถเรื่องธรรมทางวิทยุกระจายเสียงนี้ มันปิดมันกันมันกั้นไว้หมด เราทราบมาอย่างนี้ ผิดถูกประการใดก็พิจารณาตามเรื่องเหตุผลนี้ เราไม่ไปดูเอง เราพูดตามเรื่องที่ได้ยินมา แต่ผู้ที่มาพูดไม่โกหกว่างี้เลย กีดกันทางนั้นทางนี้ คิดดูแม้ที่สุดที่จะเอาศาสนาซึ่งเป็นอรรถเป็นธรรมแก่ชาติบ้านเมืองตลอดโลกสงสารออกมาก็ออกไม่ได้ ต้องถูกกีดถูกกัน มันเป็นยังไง มันกันด้วยเหตุใด ถ้าเป็นเรื่องของอันธพาลที่จะทำลายชาติบ้านเมืองนี้ออกประกาศลั่นหาแต่คะแนน คะแนนกลืนบ้านกลืนเมือง ประจบประแจงเลียแข้งเลียขาบ้างอะไรบ้าง ร้อยสันพันคม ทั้งหวานทั้งหอมอยู่ในนั้นหมด

ออกโฆษณาชื่อเสียงให้เขาเคารพนับถือ ใครจะนับถือเปรตทั้งตัวใครจะเคารพนับถือได้ยังไง มันจะกินหัวนั่น เคารพนับถือมันได้ยังไง ใครอยากฉิบหายก็ไปซิไปเคารพมันซิว่ะ อย่างนี้ซิมันน่าทุเรศนี่นะ กฎหมายแท้ ๆ ออกมาเป็นชื่อเป็นเสียงเรียงนามกัน เป็นเรื่องของกฎหมายของคนทั้งชาติมีอำนาจเต็มตัวในกฎหมายแล้ว มันเอาอะไรมากีดมากันมาไล่เบี้ยขับออกไป กฤษฎีกาอย่างนั้นกฤษฎีกาอย่างนี้ พิจารณาย้อนหลังไปเสียก่อน อะไรถ้าเป็นเรื่องจะพัวพันหัวมัน กฤษฎีกาออกมาดันไว้แล้ว ถ้าอันไหนที่มันจะกลืนได้กินได้บ้างบังคับได้ ป.ป.ช.ออกมาแล้ว ตีเข้าไปแล้ว ๆ ออกจากนั้นก็ลัดกั้นทางโน้นทางนี้ รัฐธรรมนูญไม่เห็นด้วย ไม่ถูกรัฐธรรมนูญ

อย่างที่พูดเมื่อวานนี้ซี เขาประกาศโฆษณาก็เป็นเรื่องของเขานี่ สิทธิของเขามีเต็มตัว เวลาเขาได้เป็นแล้วเขาจะทำหน้าที่การงานเพื่อชาติบ้านเมือง ไม่ใช่เพื่อความล่มจมนะ คำโฆษณาตามเสาไฟฟ้าตามนั้นเห็นไหม เขาประกาศโฆษณาว่า ถ้าได้เป็นนายกรัฐมนตรีขึ้นมานี้เขาจะฟาดบ้านเมืองให้มันแหลกเหลวหมด เวลานี้เขากำลังเคียดแค้นเต็มภูมิเขาจะขอแก้มือ เวลาเขาได้เป็นนี้เขาจะฟาดให้มันเต็มเหนี่ยวเลย เขาไม่เห็นได้ประกาศว่าอย่างนั้นนี่นะ เขาประกาศว่าจะช่วยทางนั้นเท่านั้น ช่วยบ้านนั้นเท่านั้น ช่วยบ้านนี้ตำบลนี้เท่านี้ ซึ่งอยู่ในเมืองไทยทั้งนั้น ซึ่งแสดงความมุ่งหวังที่จะได้รับจากเขา เขาก็จะต้องทำเต็มความสามารถของเขา เหล่านี้เขายังไม่ได้ออกเป็นข้อบังคับกฎเกณฑ์หรือหน้าที่การงานพอที่จะให้เกิดความเสียหายแก่ชาติบ้านเมืองแต่ประการใด

เขาประกาศเฉย ๆ เป็นตามโครงการ เขาผิดที่ตรงไหน เขาไม่ได้ผิด ใครก็ประกาศทั่วดินแดนเรานี้เห็นไหมตามเสาไฟฟ้า เขาผิดที่ตรงไหน เขาประกาศธรรมดาตามความคิดเห็นของตนเอง เมื่อจัดทำลงไปแล้วได้มากน้อยเพียงใดเราก็รู้กันไปเห็นกันเองนี่นะ ไปประกาศทำไมว่าผิดรัฐธรรมนูญ ๆ ไอ้ผู้ที่ประกาศขวางหน้าเขาอยู่กันหน้าเขาอยู่ไม่ให้เขาก้าวเดินได้นั้น มันผิดรัฐธรรมนูญหรือไม่ผิดรัฐธรรมนูญ มันเอารัฐธรรมนูญจากไหนมาประกาศอยู่เดี๋ยวนี้น่ะ มันน่าคิดนะ มันทำไมออกมาประกาศกีดขวางไม่ให้ก้าวเดินนะ ใครจะเป็นรัฐบาลเดินไปไม่ได้ ต้องมากีดมาขวาง รัฐธรรมนูญนั้นรัฐธรรมนูญนี้ ศาลรัฐธรรมนูญบ้างอะไรบ้างเอามาอวดอยู่งั้นละ เหมือนคนไทยเป็นหมากันทั้งตัวไม่รู้เรื่องกฎหมายบ้านเมืองอะไรเลย รู้แต่พวกเปรตพวกผีพวกยักษ์พวกมารนี้ถ่ายเดียวเท่านั้น มันน่าคิดเอามากนะพิจารณาซิ

เรื่องกลอุบายวิธีการที่จะกลืนชาติบ้านเมือง นี่เขาก็เอามาอ่านประกาศอยู่นี่ กฎหมาย ๑๑ ข้อนั่น กฎหมายขายชาติบ้านเมือง ไปดูซิมันเป็นยังไง กฎหมายมีข้อใดที่จะว่าเชิดชูบ้านเมืองของเราให้มีความแน่นหนามั่นคงขึ้นไป ดูข้อไหน ๆ มันก็มีแต่จะกลืนบ้านกลืนเมือง ขายชาติของเราให้ประเทศอื่นเขามายึดครองกันทั้งหมด พวกเราเป็นเหมือนหมาตัวหนึ่ง กฎหมายเหล่านี้มันมีประโยชน์อะไร มันตั้งขึ้นมาอะไร ใครเป็นคนตั้งกฎหมายนี้ หือ ตั้งมาเพื่ออะไร มันน่าคิดนะ อย่างนี้มันก็ทำมาได้ มันทำมาหาอะไร โฮ๊ย น่าทุเรศนะ

เอาหลวงตาบัวไปประหารชีวิตก็เอาไป ถ้าผิดจากหลักความจริงที่พูดมานี้ มันเป็นความจริงแค่ไหน อ่านตามความจริง พูดตามความจริง ผู้เขียนเขียนได้ ผู้ทำทำได้ เพื่อที่จะมาบังคับชาติไทย ยังเขียนมาเพื่อจะมาบังคับ ผู้อ่านทำไมจะอ่านไม่ได้ ควรคัดค้านต้านทานต้องคัดค้านต้านทานกัน สมบัตินี้เป็นของชาติไทยทุกคน ๆ ใครจะมาเป็นใหญ่เป็นโตยิ่งกว่านี้ไม่ได้นะ นอกเหนือจากศีลจากธรรมจากกฎหมายบ้านเมือง อันนี้เป็นเรื่องขายชาติโดยตรง กฎหมาย ๑๑ ข้อนี้ที่ออกมาประกาศอยู่นี้น่ะ มันเป็นยังไง อ่านทุกคนเห็นอยู่ทุกคน มันผิดหรือมันถูกประการใด ถ้าว่าหลวงตานี้หาเรื่องอุตริน่ะ พี่น้องทั้งหลายมีตาทุกคนดูเอา มันเป็นยังไง แล้วควรพูดหรือไม่ควรพูด ควรค้านมันจะไม่ค้านได้ยังไง ไม่ค้านจมจริง ๆ ชาติไทยของเรานี่

ใครจะเก่งยิ่งกว่าชาติไทยของเราในการป้องกันรักษาตัว เหมือนกับหมาตัวหนึ่งมันอยู่ในบ้านเข้าไปดูซิ เข้าไปอย่างน้อยมันเห่า มากกว่านั้นมันกัดเอาจะว่าไง นี่ชาติไทยของเราเราเป็นเจ้าของทุกคนทำไมจะไม่มีการต่อต้าน ให้กลืนกิน ๆ อย่างนั้นเหรอ ชาติไหนมาก็กลืนเลย ๆ ไม่ต้องมีหอมมีกระเทียมขึ้นเขียงละ กลืนกันเลยไม่ต้องเคี้ยวอย่างนั้นเหรอ ชาตินี้ไม่ใช่ชาติแบบนั้นนะ มันต้องมีขื่อมีแปมีหลักมีเกณฑ์ ให้พิจารณาให้ดีนะ

ผู้นำสำคัญมาก ยักษ์อยู่กับผู้นำ เทวบุตรเทวดาอยู่กับผู้นำ ถ้าผู้นำดีผู้นั้นละจะพาชาติบ้านเมืองให้ขึ้นไปได้ตามอุบายวิธีการที่เขาจะทำ ให้เป็นเรื่องของเขาเวลามอบให้เขาแล้ว ให้เขาทำเต็มอำนาจ อย่าไปคัดค้านท่านั้นท่านี้ ทำไม่ดีท่านั้นท่านี้ มีแต่เรื่องกีดเรื่องขวาง ใช้ไม่ได้นะ เอา ดูกันไปทำกันไป ช่วยกันไป พยุงกันไป นี่เรียกว่าชาติไทยที่มุ่งต่อความเจริญรุ่งเรืองต้องช่วยกันอย่างนั้นซิ บกพร่องตรงไหนเตือนกัน อย่าไปเตือนด้วยการทำลายกัน เตือนกันด้วยการพยุง แก้ไขดัดแปลงให้สูงขึ้น ๆ ถึงถูก

ไม่ว่าฝ่ายไหนใครก็ตามในเมืองไทยเรานี้ เป็นลูกของชาติไทยด้วยกันทุกคน อันไหนที่บกพร่องอย่าไปตำหนิติเตียนโดยถ่ายเดียว แล้วทำลายในขณะนั้น ไม่ถูก ตำหนิตำหนิเพื่อก่อ ผิดตรงนั้นบอกให้แก้ไขตรงนั้น ๆ อย่างนั้นถึงถูก นี้ผิดเพื่อจะเหยียบย่ำ ๆ พวกมหาโจรนั่นเองจะเป็นใคร หาเรื่องความผิดเขาเพื่อจะเหยียบย่ำเขา หาเรื่องความผิดตรงไหนเพื่อจะเอามาเหยียบมาย่ำใช้ไม่ได้เลย หมาเขาก็ไม่ทำกัน อย่าเอามาทำในเมืองไทยเรานะ เสียที่สุดเลยเมืองไทยเรา ไม่ใช่เมืองหมานะ ให้ดูกันซิเป็นยังไง

นี่ละเอาธรรมมาสอนพี่น้องทั้งหลาย ธรรมนี่เหนือโลกธาตุจะว่าไง เหนือทุกอย่าง เพราะฉะนั้นจึงนำมาสอนเมืองไทยเราได้ เพราะเมืองไทยเราเป็นเมืองพุทธ เมืองพุทธไม่เชื่อธรรม ไม่ฟังเสียงธรรมจะฟังเสียงใคร แล้วธรรมของพุทธพูดไม่ได้ใครจะพูดได้ นี่เอาธรรมของพุทธมาพูดให้พี่น้องทั้งหลายฟัง ผิดบอกว่าผิด ถูกบอกว่าถูก ให้พากันพินิจพิจารณา หรือจะหาว่าหลวงตานี้พูดผิด เอาหลวงตาไปติดคุกไปว่างั้นเลย หลวงตาไม่มีถอย เรื่องไหนติดก็ติดเถอะน่ะ ขอให้ได้ถวายธรรมะพระพุทธเจ้าบูชาพระพุทธเจ้าด้วยความสัตย์ความจริง ตามเจตนาที่มุ่งเมตตาต่อโลกนี้เราเป็นที่พอใจ

ตายเมื่อไรเราตายได้ เราไม่เคยกล้าในความตายไม่มี ความกลัวในความตายเราก็ไม่มี ความได้เราไม่มี ความเสียเราไม่มี ความแพ้เราก็ไม่มี ความชนะเราก็ไม่มี ความเห็นว่าผู้หนึ่งผู้ใดมาเป็นภัยต่อเรานั้นเราก็ไม่มี มีแต่ความเมตตาสงสารชี้แจงบอก นี่เรียกว่าตำหนิเพื่อก่อเข้าใจไหม ไม่ได้ตำหนิเพื่อทำลายนะ ให้พากันแก้ไขดัดแปลงที่สอนนี้นะ มันเสียมันผิดมาแล้ว อย่าให้ผิดต่อไปอีกมันจะเสีย นี่เรียกว่าธรรม ถ้าเรียกว่าโลกเรียกว่ากิเลสความสกปรกแล้ว ติแล้วเหยียบย่ำทันที ๆ ติเพื่อจะเหยียบย่ำ ให้เอาไปเทียบกันนะ ภาษาของธรรม ติแล้วให้ก่อให้แก้ไขดัดแปลง ถ้าเป็นภาษาของกิเลสตัวกลืนชาติบ้านเมืองแล้ว ติเพื่อเหยียบย่ำทำลาย ติเพื่อเผาให้แหลก ผิดกันอย่างนี้นะ ให้พี่น้องทั้งหลายจำเอาไว้

เรานี่สลดสังเวช นำธรรมพระพุทธเจ้ามาสอนโลก ธรรมนี้ธรรมเหนือโลกสอนพี่น้องทั้งหลายก็เป็นลูกชาวพุทธ จึงสอนกันแบบลูกศิษย์กับอาจารย์ ไม่สอนแบบอื่นแบบใดนะเราสอน เราสอนแบบลูกศิษย์กับอาจารย์ ให้คอยฟังเสียงธรรม ถ้าไม่ฟังเสียงธรรมแล้วจมได้ชาติไทยเราไม่ต้องสงสัย ถ้าฟังเสียงธรรม เอ้า จมไปด้วยกัน พวกจมด้วยความเป็นธรรมนี้จมเพื่อขึ้น ไม่ได้จมเพื่อฉิบหายป่นปี้อะไร วันนี้พูดเพียงเท่านี้เสียก่อน เอาละพอ

 

เปิดดูข้อมูล วันต่อวัน ทันต่อเหตุการณ์ หลวงตาเทศน์ถึงเรื่องอะไร

 www.luangta.com


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก