(วันหลวงตาเดินทางกลับอุดรฯ)
วันที่ 26 ธันวาคม 2549 เวลา 8:30 น.
สถานที่ : ศาลาสวนแสงธรรม กรุงเทพฯ

เทศน์อบรมฆราวาส ณ ศาลาสวนแสงธรรม กรุงเทพฯ

เมื่อเช้าวันที่ ๒๖ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๔๙

(วันหลวงตาเดินทางกลับอุดรฯ)

 

          ที่หลวงตาหมุนไปหมุนมาอยู่นี้หมุนเพื่อพี่น้องทั้งหลายต่างหากนะ สำหรับหลวงตาเองไม่มี ตัวเองไม่มีเลย หมุนตลอดเวลาทั่วประเทศไทยเพื่อคนไทยทั้งชาติเรา สำหรับเราเองเราไม่เอา พอ พออย่างนี้ตลอดเลย ไม่เอา ถ้าว่าไม่เอาไม่เอาจริงๆ ไม่เหมือนใครนะ พูดอย่างไรเป็นอย่างนั้น ขาดสะบั้นไปเลย ไม่มีสอง มีแง่งอนอย่างนี้ไม่มีสำหรับเรา ใครที่จะมาเล่นแง่กับเราเข้ากันไม่ได้

          เราสงสารพี่น้องลูกหลานชาวไทยเรา กลัวจะอดอยากขาดแคลน โยกๆ คลอนๆ จึงหาสมบัติสำคัญๆ เข้าสู่คลังหลวง เวลานี้สมบัติของเราคือทองคำที่ได้เข้าคลังหลวงแล้ว ๑๑ ตันกับ ๔๐๐ กิโลกว่าแล้วนะ เมื่อคืนนี้ ๔๐๐ กิโลกว่าแล้ว บอกว่า ๔๐๐ กิโลกว่า มันจะเศษไปอีก ๑๐๐ กิโลก็ได้ นี่ละทองคำที่เราได้เข้าคลังหลวง ทั้งกำลังจะเข้าอยู่เวลานี้รวมทั้งหมดเป็นทองคำ ๑๑ ตันกับ ๔๐๐ กิโลกว่าละ หลักสำคัญอยู่นี้ เราเป็นห่วง วิ่งเต้นขวนขวายเที่ยวกวนคนนั้นกวนคนนี้ก็เพื่อหัวใจของชาติไทยนั่นแหละ ไปที่ไหนแบบเดียวกันหมด สำหรับเราเองเราไม่เอา เราพอทุกอย่างแล้ว

          นั่นละธรรมพอ สำหรับกิเลสตัณหาไม่มีคำว่าพอ ได้เท่าไรเหมือนเชื้อไฟไสเข้าไฟเปลวจรดเมฆๆ กิเลสตัณหาได้เชื้อไฟเปลวจรดเมฆ ธรรมะนี้เหมือนน้ำดับไฟ ดับพรึบๆ ๆ เลย ทีนี้จะให้พร ถึงเวลาแล้วควรจะกลับ

 

รับฟังรับชมพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.Luangta.com หรือ www.Luangta.or.th

และรับฟังจากสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

 

         


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก