ซื้อทองคำเข้าคลังหลวง
วันที่ 25 ตุลาคม 2550 เวลา 7:50 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)   วิดีโอแบบ(Win Narrow Band)   วิดีโอแบบ(Win High Band)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๒๕ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๕๐

ซื้อทองคำเข้าคลังหลวง

ตานี่ช่วยเยอะนะร้อยกว่าล้าน ๑๕๓,๑๐๐,๐๐๐ บาท เฉพาะเครื่องมือตา อย่างอื่นไม่นับ โรงพยาบาลศูนย์เราบอกให้ครบตา โรงพยาบาลศูนย์อุดรค่อนข้างจะได้มากกว่าเพื่อนเครื่องมือแพทย์ที่เราให้ โรงพยาบาลศูนย์รู้สึกจะได้มากกว่าเพื่อน มีแต่อย่างดีๆ ทั้งนั้น เช่นเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ อัลตราซาวด์ ๒ เครื่อง เครื่องสีกับเครื่องธรรมดา เฉพาะเครื่องใหญ่นะเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ เครื่องมือผ่าตัดสมอง นี่เราพอจำได้ นอกนั้นจำไม่ได้ หลักใหญ่อยู่ในนั้นก็คือตึกหลังหนึ่ง สร้างตึกให้โรงพยาบาลอุดรสองชั้น ๑๑ ห้อง ที่อื่นดูไม่ได้สร้างตึกให้นะ มีแต่น้อย ตึกอุดรสองชั้นตึกใหญ่ตั้ง ๑๑ ห้อง

เขามีรูปเราติดอยู่ที่ตึกหลังที่ว่าแหละ พอลงมาปั๊บเห็นรูปเราอยู่ที่นั่น เราเข้าไปโรงพยาบาลได้ไปเห็นรูปเราในตึกที่เราสร้าง ภูเขียวนั่นก็หลังหนึ่งตึก ดูว่า ๙ ล้านหรือ ๑๑ ล้าน รวมแล้วโรงพยาบาลอุดรได้มากกว่าเพื่อน โรงพยาบาลศูนย์อุดรได้จากเรามากกว่าเพื่อน สกลที่ว่า ๕ ล้านขออะไรบ้าง เราให้เรียบร้อยแล้ว จังหวัดนี้ยังไม่เคยมาขอกัน จังหวัดต่อจังหวัดไม่เคยมาขอกัน จังหวัดอุดรและจังหวัดต่างๆ มาขอจังหวัดเรานี้ยังไม่มี ก็มีสกลนครขอมา รวมแล้ว ๕ ล้าน (๖ ล้านค่ะ) เออ ให้เลย

โรงพยาบาลอุดรเครื่องมือรู้สึกจะมีแต่เครื่องมือดีๆ เราให้ โรงพยาบาลศูนย์อุดรมีแต่เครื่องมือดีๆ ทั้งนั้น ให้ๆๆ เรื่อย เอกซเรย์ดูว่าคอมพิวเตอร์ อัลตราซาวด์สี อัลตราซาวด์ธรรมดา อย่างละสามล้านๆ เครื่องมือผ่าตัดสมอง โรงพยาบาลอุดรค่อนข้างจะได้มากกว่าเพื่อนเพราะมันใกล้ ติดต่อง่าย ทางอื่นไม่ค่อยได้ติดต่อมากนัก ก็มีสกลนครที่ว่าให้ ๖ ล้าน เราช่วยโลกช่วยด้วยความเมตตาล้วนๆ ไม่หวังสิ่งตอบแทนอะไรทั้งหมด ให้ด้วยความเมตตาๆ เราไม่เอาอะไรมีแต่ความเมตตา ปฏิบัติต่อโลกด้วยความเมตตาล้วนๆ เราไม่เอาอะไรทั้งนั้น ทำไว้ทางไหนๆ ก็เพื่อประโยชน์ทางนั้นๆ ไว้หมดเลย

ทองคำเราเหลืองอร่ามอยู่ในคลังหลวงดูเหมือนได้ ๑๑,๕๘๕ กิโล มันก็ได้อยู่เรื่อยๆ เราขนสมบัติเข้าคลังหลวง แม้เราตายแล้วเราก็เขียนพินัยกรรมเอาไว้ เวลาเราตายนี้ใครมาถวายในงานศพที่จะเผาเรา เราตั้งกรรมการไว้เก็บรักษาทั้งหมดแล้วซื้อทองคำเข้าคลังหลวง สุดท้ายของเราคือไม่เอาอะไร สำหรับศพเราจะเผาด้วยไฟ สิ่งที่จะเป็นประโยชน์แก่ผู้มีชีวิตอยู่เราจะเอาเข้าคลังหลวง มีพินัยกรรมเรียบร้อยแล้ว ให้ปฏิบัติตามนั้นเลย ให้พร

รับชมและรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน  FM 103.25 MHz

และเครือข่ายทั่วประเทศ


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก