เงินวัดนี้เป็นเงินเพื่อโลก
วันที่ 19 มกราคม 2551 เวลา 8:20 น. ความยาว 16.24 นาที
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๙ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๕๑

เงินวัดนี้เป็นเงินเพื่อโลก

สำหรับเงินวัดนี้เป็นเงินเพื่อโลกจริงๆ มาเท่าไรออก ออกทั่วโลกๆ ไม่เก็บ สำหรับวัดนี้ไม่เก็บ เงินไม่เก็บ ทองเข้าคลังหลวง เงินไม่เก็บ เงินออกช่วยชาติบ้านเมืองตลอดมาอย่างนี้ ให้เท่าไรก็ให้ๆ สุดท้ายให้ไม่ทัน ต้องรอคิว เป็นอย่างนั้น ออกจากนี้ก็หมุนออก เงินเหล่านี้ไม่อยู่ในวัด มีเท่าไรออกหมดเลยๆ มันไม่ไหวนะเรา ให้จริงๆ บอกได้ชัดเจนอย่างอาจหาญชาญชัยไม่สะทกสะท้านเลยว่า วัดบริจาคนี่เอาวัดไหนมาแข่งวัดป่าบ้านตาดไม่มี ถึงขนาดนั้นละ วัดป่าบ้านตาดเป็นเบอร์หนึ่ง การช่วยเหลือโลกบริจาคมีเท่าไรออกหมดๆ เลย ออกทุกด้านเสียด้วยนะ รอบวัดออกได้ทุกด้านๆ เลย ไม่มีเก็บ ออกๆ

ไปที่ไหนมองไปนี้มันดาดาษนะสิ่งก่อสร้างที่เราช่วย ช่วยตามโรงพยาบาลต่างๆ ไปที่ไหน อย่างมาใกล้ๆ นี้โนนสะอาดมองไปซิ ตะวันตกถนนนู่น หลวงตามหาบัว ตึกใหญ่ขนาดไหนดูซินั่น นี่ตึกหนึ่งนะ อีกตึกหนึ่งอยู่ข้างในนั่น เป็นสองตึก แล้วรอบกำแพงวัด กำแพงให้หมด ถึงขนาดนั้นละ ช่วยทุกแห่งทุกหน สำหรับวัดนี้เราไม่เก็บเงิน ให้มาเพื่อบริจาคทั้งนั้นๆ เลย ไม่มีการเก็บ ได้เท่าไรออกหมดๆ เลย

วัดเราเป็นวัดบริจาคจริงๆ ไม่ใช่ธรรมดา เช่นอย่างปั๊บน้ำมันมีแล้วนั่นน่ะ ปั๊บน้ำมัน โรงพยาบาลต่างๆ มารับของๆ ออกไปก็เติมน้ำมันให้ทุกคันรถๆ ไปเลย ไม่ว่าใกล้ว่าไกล เต็มถังๆ อย่างนั้นเป็นประจำ ในโกดังเต็มเอี๊ยดของเอามาไว้สำหรับโรงพยาบาลต่างๆ ที่มาติดต่อขอทางพระเวร ในบริเวณศาลานี้ก็มีพระเวรอยู่องค์สององค์สำหรับจัดสิ่งของให้ เป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด ใครมาเข้าเวร ๗ วันหรืออาทิตย์หนึ่งละมัง ดูว่าประมาณสักสององค์รอรับ วาระนั้นๆ เรื่อย แจกสิ่งแจกของรับผิดชอบ แจกจริงๆ สำหรับวัดนี้เรื่องให้ทาน ไม่อัดไม่อั้นจนกระทั่งไม่มี ได้รอคิว คือมันมาไม่ทันเงิน

เราให้ด้วยความเมตตาจริงๆ เราไปไหนความเมตตาติดตลอดเลย ไปที่ไหนๆ ไปเจอไฟเขียวไฟแดงเขามาขายดอกม้งดอกไม้อะไรให้หมด ให้คนละสามร้อยๆ พวกขายดอกไม้ให้ไปทุกแห่ง เรียกว่าจ่ายดาดาษไปเลยละไปไหน จะว่ามันจะหมดมันก็มานะเงินนะ ไม่ได้คิดว่าจะหมดจะยังอะไร มีแต่จะให้ๆ ตลอดอย่างนั้น สำหรับวัดนี้จึงไม่มีเงิน ออกหมดเลย วัตถุสิ่งของไทยทานต่างๆ ออกหมดเลย โกดังเหล่านี้ออกรอบตัวเลย อย่างนั้นละช่วยโลก

นี่ก็เห็นไหมขนสมบัติเข้าคลังหลวงน้อยเมื่อไร ทองคำเข้าคลังหลวง ๑๑,๖๖๔ กิโล นี่เราหาทองคำเข้าคลังหลวง หาเข้าเรื่อยๆ อย่างนั้นละ สำหรับทองคำได้มากพอสมควร ตั้ง ๑๑,๖๖๔ กิโล น้อยเมื่อไรทองคำ เข้าสู่คลังหลวงตั้ง ๑๑,๖๖๔ กิโล มีแต่เราละพาพี่น้องทั้งหลายหาเข้าคลังหลวงๆ มีแต่เราหาเข้าทั้งนั้น ไม่อยากคุย เอา หามาพระทั่วประเทศไทยที่จะขนสมบัติเข้าสู่ส่วนรวมๆ อย่างเราไม่เห็นมีนี่ นี้มีแต่ขนเข้าสู่ส่วนรวม สำหรับเจ้าของไม่สนใจ เข้าสู่ส่วนรวมทั้งนั้นแหละ ไปที่ไหนช่วยไปหมดเลย

(ลูกศิษย์แต่งกลอนเกี่ยวกับพระพุทธเจ้าทีปังกร) พระพุทธเจ้านี่ก็ต่อกันไปเรื่อย พระพุทธเจ้าจะต่อกันไปเรื่อยๆ ออกจากนี้ก็พระอริยเมตไตรย จากพระอริยเมตไตรยก็จะมีอริยพุทธวงศ์ ดูว่า ๑๐ องค์ จะต่อกันไปเรื่อยๆ อย่างนี้ละ เป็นภัทรกัป พระพุทธเจ้ามาตรัสรู้กี่พระองค์ๆ บอกไว้หมดเลย

 

รับชมและรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน  FM 103.25 MHz

และเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก