พร้อมเสมอผู้รักชาติบ้านเมือง
วันที่ 21 มกราคม 2551 เวลา 8:10 น. ความยาว 14 นาที
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๒๑ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๕๑

พร้อมเสมอผู้รักชาติบ้านเมือง

         ทองคำที่มอบเข้าคลังหลวงแล้ว ๑๑,๖๓๗ กิโลครึ่ง หรือเท่ากับ ๑๑ ตัน ๖๓๗ กิโลครึ่ง หลังจากมอบแล้วได้ทองคำประเภทน้ำไหลซึมเพิ่มเข้ามาอีก ๒๙ กิโล ๓๕ บาท รวมทองคำทั้งหมดที่มอบแล้วและยังไม่ได้มอบเป็น ๑๑,๖๖๗ กิโล ๒ บาท ๑๑ สตางค์ ทองคำที่เข้าสู่คลังหลวงของเราไม่น้อยนะ ฟังแต่ว่าทองคำเป็นไร เข้าคลังหลวงแล้วเวลานี้ ๑๑,๖๖๗ กิโล ๒ บาท ๑๑ สตางค์ นี่เข้าคลังหลวงแล้ว ได้เยอะอยู่นะ ทองคำเข้าคลังหลวงเราคราวนี้ ๑๑,๖๖๗ กิโล ๒ บาท ๑๑ สตางค์ ไม่น้อยนะ ทองคำเข้าคลังหลวง ตั้งหมื่นกว่า ๑๑,๖๖๗ กิโล ไม่ใช่เล่น ก็ไม่ปรากฏว่าที่ไหนที่ขนทองคำมาเข้าคลังหลวงของเรา ก็มีคราวที่ช่วยชาติคราวนี้แหละได้ทองคำตั้ง ๑๑,๖๖๗ กิโล เข้าคลังหลวงเรา ทองคำเข้าคลังหลวงเป็นหมื่นกว่ากิโลของเล่นเมื่อไร ๑๑,๖๖๗ กิโล แล้วเศษไปอีก ๒ บาท ๑๑ สตางค์ ได้เยอะ

อย่างนี้ละถ้ามีผู้นำ คือพร้อมเสมอผู้รักชาติบ้านเมือง ต่างคนต่างรักชาติ แต่ไม่ทราบจะออกทางไหน ใครจะเป็นผู้รับ เมื่อไม่มีผู้รับก็อยู่อย่างนั้นละ แต่เมื่อมีผู้รับมีผู้นำแล้วก็ออกมา ก็อย่างนั้น อย่างหลวงตาบัวเป็นผู้นำพี่น้องทั้งหลายก็ไหลออกมาจากทุกทิศทุกทางทั่วประเทศไทย ได้ทองคำตั้ง ๑๑,๖๖๗ กิโล ของเล่นเมื่อไร มีเศษเป็น ๒ บาท ๑๑ สตางค์ ยังจะได้อีกนะ จะได้ไปเรื่อยๆ ละ

ทองคำ ๑๑,๖๖๗ กิโลนี้ ถ้าเราคิดเป็นเงินไทยจะเท่าไร ลองคิดดูซิ ถ้าคิดเป็นเงินไทยจะเป็นจำนวนเท่าไร นี่ละที่เข้าคลังหลวงเวลานี้ ๑๑,๖๖๗ กิโล ๒ บาท ถ้าคิดเป็นเงินไทยจะเท่าไร (ประมาณหมื่นกว่าล้านเจ้าค่ะ) หาเก็บหอมรอมริบเข้ามาอย่างนี้ เข้ามาทุกทิศทุกทาง พาพี่น้องทั้งหลายขนเข้าคลังหลวง ๑๑,๖๖๗ กิโล ทองคำเข้าคลังหลวง รวมทั้งหมดเป็น ๑๑,๖๖๗ กิโล ๒ บาท ๑๑ สตางค์ ที่เข้าคลังหลวง มีเท่าไรกวาดเข้ามาๆ เข้าคลังหลวงของเรา ทองคำก็ได้ขนาดนี้ไม่ใช่เล่นๆ ถ้าคิดเป็นเงินไทยเท่าไร หมื่นล้านหรือ ลองคิดดูซิ (หมื่นกว่าล้าน) นั่นละตั้งหมื่นกว่าล้าน นี่เราขนเข้าคลังหลวงของเราหลวงตาบัวตายไปนี้จะยุบอยู่นะ เหล่านี้จะไม่มี ที่ว่านี่ ทองคำเข้าเท่านั้นเท่านี้เข้าคลังหลวง พอหลวงตาตายไปแล้วจะยุบไปนะ จะไม่เข้า แน่ะก็อย่างนั้นละ นี่ก็เข้ามาเรื่อยๆ ตั้งหมื่นกว่ากิโล ทองคำเข้าคลังหลวงตั้ง ๑๑,๖๖๗ กิโล นี่ละทองคำเข้าคลังหลวง แล้วยัง ๒ บาท ๑๑ สตางค์อีกเศษนี่ ได้น้อยเมื่อไร

สำหรับดอลลาร์ดูเหมือนจะเข้า ๑๐ ล้านดอลลาร์เข้าคลังหลวงคราวนี้ ๑๐,๒๐๐,๐๐๐ กว่าดอลล์ ส่วนทองคำเข้าขนาดนี้ละ ดอลลาร์เข้า ๑๐,๒๐๐,๐๐๐ กว่าเข้าคลังหลวงเราคราวนี้ ที่พาพี่น้องทั้งหลายนำเข้าคลังหลวง ทองคำก็ ๑๑,๖๖๗ กิโล ดอลลาร์ก็ตั้ง ๑๐,๒๐๐,๐๐๐ กว่าเข้าคลังหลวงคราวนี้

เราไม่สบายมาตั้งแต่ไปเฝ้าไร่มาเมื่อวาน เหนื่อย ไม่สบายเลย เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า วันที่ ๒๐ ไปเฝ้าไร่ จ.หนองคาย เมื่อวานนี้ไปเฝ้าไร่ จ.หนองคาย ได้ทองคำมา ๒ กิโล ๖๙ สตางค์ ดอลลาร์ ๓๐ ดอลล์ เงินบาท ๑,๓๕๕,๘๒๗ บาท (สาธุ) เหล่านี้ละออกมาช่วยชาติเรา วัดนี้ไม่ให้เข้า ออกหมดเลย ได้มาเท่าไรออกหมด เราช่วยชาติของเรา

วันนี้วันจันทร์ จะได้เอาของไปให้โรงพยาบาล จันทร์ อังคาร พุธ พฤหัส ศุกร์ เอาไปโรงนั้นๆ ทุกวันนะ เราเอาไป ขนจากนี้ไป ที่อยู่ในโกดังก็เต็ม โรงพยาบาลไหนมาก็ได้ทั้งนั้น จัดไว้เรียบร้อยแล้ว ทีนี้เราไปเอง เราก็ไปให้ ถ้าเราไปเองก็ได้พิเศษ เช่น กล้วยเช่นอะไร เช่นปัจจัยนี้ไปก็ให้โรงละสองหมื่นๆ ทุกโรงถ้าเราไปเอง ถ้าเขามารับเหล่านี้ไม่ได้ ได้เฉพาะของที่จัดไว้ เสมอกันหมด ที่อยู่ระยะนี้ให้ขนาดนี้เท่ากัน ห่างออกไปนู้นเช่นอย่างอุบล ยโสธร โคราช ให้พิเศษ พิเศษก็เสมอกันหมด แล้วออกจากนี้ไปก็เติมน้ำมันให้เต็มรถๆ ทุกคันๆ อย่างนั้นละ วันนี้ไม่มีธุระอะไร เอาละนะ ทีนี้จะให้พร ให้พรแล้วก็เลิกกัน

 

รับชมและรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน  FM 103.25 MHz

และเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก