คราวนี้เป็นคราวเงินหมด
วันที่ 10 มีนาคม 2551 เวลา 8:20 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๐ มีนาคม พุทธศักราช ๒๕๕๑

คราวนี้เป็นคราวเงินหมด

          (ยาหอมครับ) อ๋อ ยาหอม ตะกี้นี้มันวิงเวียน อย่างนั้นนะเวลามันจะเป็นมันไม่ยากนะเดี๋ยวนี้ อยู่เฉยๆ เวลาจะเป็นศาลานี่จะหมุน สักเดี๋ยวเจ้าของล้ม เดี๋ยวนี้เร่งเข้าบ่อยๆ ละ เร่งเข้านะ คือเส้นนี่มันตึง ถ้าเราตีอย่างนี้ค่อยเบาไป แต่ทีนี้คนแก่เข้าไปโรคอันนี้มันก็เร่งเข้าเหมือนกัน เร่งเข้าเรื่อยๆ นั่งอยู่ตะกี้นี้นี่หมุน เส้นนี้ละ ถ้าเราตีนี่ค่อยเบา ต้องได้นวดเรื่อยๆ ได้ตีเรื่อยๆ ทางนี้ไม่เห็นมีอะไร มักเป็นทางนี้ ถ้าตีทางนี้ก็หาย

วิชานี้เราได้มาจากหลวงพ่อจีน บ้านไชยวาน นวดเส้นให้เราอยู่วัดหนองแซง ตั้งแต่หลวงพ่อบัวยังไม่ตาย เราไปหนองแซง พอดีหลวงพ่อจีนมาพักที่นั่น และไปขอนวดเส้นให้เรา เหตุที่จะได้รู้เรื่องนี่นะ ไปขอนวดเส้นให้ เราก็ถามว่านวดเส้นเป็นอยู่เหรอ ก็พอถูไถไปได้ แกตอบดีนะ พอถูไถไปได้ ก็เลยให้นวด ทีนี้พอนวดไปนวดมาก็ถามว่าท่านอาจารย์มีวิงเวียนไหม โอ๋ย วิงเวียนเป็นประจำเราว่าอย่างนั้น บางทีกุฏิพระหมุน โอ๋ย เป็นเพราะเส้นนี้ ผู้เฒ่ามาบอก ถ้ากดเส้นนี้ให้มันอ่อนลงหรือตีเส้นนี้ให้มันอ่อนลงแล้วก็ไม่วิงเวียน แกก็บอกชัดเจนนะ  แกเป็นหมอเส้นพอได้เหมือนกัน..หลวงตา ตั้งแต่นั้นมาเราก็ได้วิชานั้นละมาใช้ ถ้ารู้สึกว่ามีอะไรเราตีแล้วเบานะ

ช่วยชาติคราวนี้ก็รู้สึกว่าได้ผลพอประมาณ ที่ได้ช่วยชาติไทยของเราคราวนี้รู้สึกว่าได้ผลพอประมาณ ทองคำน้ำหนักตั้งหมื่นกว่า นับตั้งแต่เริ่มช่วยชาติมาถึงปัจจุบันนี้ ทองคำได้ตั้ง ๑๑,๖๘๓ กิโล นับว่าได้มาก ไม่เคยปรากฏว่าใครได้ทองคำมาเข้าคลังหลวงไม่เห็นมี ก็มามีเอาตอนที่พวกเราทั้งหลายช่วยชาติ ได้ทองคำตั้ง ๑๑,๖๘๓ กิโล ไม่ใช่ของเล่นนะทองคำ ได้ตั้ง ๑๑,๖๘๓ กิโล ของเล่นเมื่อไร ได้เพราะการช่วยชาติคราวนี้ ทองคำ ๑๑,๖๘๓ กิโล ก็นับว่าพออบอุ่นบ้างนะ ทองคำตั้งหมื่นไหลเข้าคลังหลวงของเรา

ส่วนดอลลาร์ไม่ได้มาก ดอลลาร์ดูว่าประมาณ ๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ดอลลาร์ ได้เข้าคลังหลวงเรียบร้อยแล้ว ต่อจากนั้นมาดอลลาร์ไม่ได้เข้าเลย เพราะเงินไทยเราจำเป็นที่ช่วยชาติไทยเงินไม่พอ พอเราหยุดเทศนาช่วยชาติแล้วเงินที่จะมาช่วยชาติก็ร่อยหรอลงๆ แต่ผู้จำเป็นมาขอความช่วยเหลือจากเรามันหนาแน่นขึ้นเรื่อยๆ นี่ละจึงไม่ได้ดอลลาร์เข้าคลังหลวง ได้เข้าเพียง ๑๐ ล้าน ๒ แสนกว่า จากนั้นเงินไทยมาดึงเอาไปช่วย เอาไปช่วยตัวเอง เงินไทยมาดึงเอาไปช่วยตัวเองเพื่อช่วยชาติไทย เลยไม่ได้เข้านะ

ส่วนไหนที่พอเฉลี่ยเผื่อแผ่กันออก กระจายไปได้เราก็ปล่อยให้กระจาย เช่นอย่างดอลลาร์นี่ออกช่วยเงินไทยเราไม่ว่า เพราะเป็นประโยชน์ เว้นแต่ทองคำ อย่างทองคำนี้ไม่ได้เลย แตะไม่ได้นะ ไม่ให้ใครมาแตะทองคำ ไหลเข้าหมดเลย ดอลลาร์ออกได้ๆ ออกช่วยเงินไทย ส่วนทองคำไม่ได้ ไม่ให้ออกเลย ให้เข้าคลังหลวงๆ เราก็พยายามทุกวิถีทางที่จะช่วยชาติไทยของเรา อะไรที่พอถูไถได้เราก็พยายามถูไถและเชื้อเชิญบรรดาพี่น้องทั้งหลายช่วยกันหนุนชาติของเรา ถ้าไม่อย่างนั้นมันจะจมได้จริงๆ เพราะผู้ทำให้จมมันมีอยู่ทุกหย่อมหญ้า แล้วผู้ที่จะฟื้นฟูอุ้มชูนี้มันไม่มีนะ เราอยากจะพูดว่าไม่มี

นี่ละมันลำบากอย่างนี้ ได้มาแล้วไม่ทราบมันจะไหลไปทางไหนอีก เราก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่เรามาคิดอันหนึ่งว่าเมืองไทยเราเป็นเมืองพุทธ เกี่ยวกับเรื่องศาสนาก็พอที่จะสะดุดใจบ้าง เช่น เรานำพี่น้องทั้งหลายหาสมบัติเข้าคลังหลวงของเราก็ควรจะเป็นข้อสะดุดใจ ไม่น่าจะมายุ่งมาแตะต้องมาทำลาย เพราะเป็นเงินเรานำหน้าหาเองด้วย

เราก็ได้พยายามที่สุดละที่จะช่วยชาติไทยของเรา จะช่วยได้ในทางใดนี้เราพยายามเสาะแสวงหาช่วยๆๆ ตลอด นี่ทองคำก็ได้ตั้งหมื่นกว่าก็นับว่าดี ทองคำได้ ๑๑,๖๘๓ กิโล ทองคำไม่ใช่เล่นๆ ตั้ง ๑๑,๖๘๓ กิโล มีพวกไหนใครที่ไหนขนทองคำมาเข้าคลังหลวง ก็มีแต่พวกเรา ในช่วงที่ช่วยชาติตัวเองนี้เท่านั้น ก็นับว่าได้มากพอสมควร เราพยายามเก็บหอมรอมริบ เราไม่เข้าแตะต้องนะส่วนรวม มีแต่หาเข้าๆ ใครมายุ่งไม่ได้ เรารักเราสงวน ชาติไทยเราอะไรเป็นหัวใจ ก็สิ่งเหล่านี้ละเข้าไปอยู่ในคลังหลวงพออบอุ่นบ้าง พอมีหน้ามีตาบ้าง เราจึงต้องพาเสาะแสวงหาให้ได้มา

ทางธรรมพาดำเนินนี้ไม่มีอะไรเสียหาย คือเรานำธรรมร้อยเปอร์เซ็นต์ออกช่วยพี่น้องทั้งหลาย เราดำเนินด้วยธรรมๆ ตลอด แล้วไม่ให้กิเลสตัวยักษ์ตัวผีเข้ามาแทรกได้เลย ของตกมามากน้อยจึงเข้าทั้งหมด เราเป็นผู้นำพี่น้องทั้งหลาย อบอุ่นในหัวใจตัวเอง ว่าได้พาพี่น้องทั้งหลาย นำด้วยความบริสุทธิ์ใจ แล้วหนุนขึ้นจริงๆ สมกับว่านำมาช่วย ไม่ใช่ว่าได้มาแล้วไหลไปนู้นไหลไปนี้ อย่างนั้นไม่ได้

พอดีเวลานี้พูดให้ชัดเจนเสีย เราก็ไม่เคยพูด แต่การจับจ่ายใช้สอยสำหรับเงินวัดป่าบ้านตาดนี้ไหลรอบวัด ไหลออกนะ ไหลเข้าก็มี ไหลออกก็มี มาจนตรอกคราวนี้ละ หมด เงินวัดป่าบ้านตาดหมดจริงๆ ในบัญชีมีเงินอยู่เท่าไรสัก ๑๐,๐๐๐ หรือ ๒๐,๐๐๐ บาท ใช้แป๊บเดียวหมด นี่ละคราวนี้ละคราวเงินเราหมด คือมันไหลออกช่วยโลกนะ ไม่ใช่หมดเพราะอะไร ออกช่วยโลก เราไม่ได้เข้ามาหาเรา ไม่มา มีแต่มองนั้นมองนี้มองนู้น ตรงไหนบกพร่องเอาช่วยไปๆ

เวลานี้เป็นเวลาที่ขาด ขาดมาก เงินขาดมือจริงๆ วัดป่าบ้านตาดเรา คราวนี้จนจะไม่มีอะไรติดวัดเลยละ ก็เพราะเรานำออกช่วยโลกนั่นเอง ไม่ใช่อะไร ทีนี้นำออกๆ สุดท้ายก็หมด เราจึงได้บอกว่าคราวนี้เป็นคราวเงินวัดป่าบ้านตาดหมด ไม่มีเหลือเลย พูดเปิดหัวอก เพราะเราช่วยโลกมานี้นานเท่าไรใครก็ทราบทั่วหน้ากัน แต่มีเงินเหลือเงินหมดเราไม่เคยพูด คราวนี้พูดเสียบ้างเงินวัดป่าบ้านตาดหมด ว่าให้มันชัดๆ อย่างนี้แหละ มันหมดก็บอกว่าหมด ต้องได้หยุดชะงักการช่วยโลก หยุดชะงักคราวนี้ มันหมดจริงๆ คือเราพูดด้วยความบริสุทธิ์ใจว่าหมดหมด ว่ายังยัง เพราะยังอยู่ก็เพื่อจะช่วยโลก หมดไปก็หมดเพราะการช่วยโลก เราไม่ได้นำไปทำอย่างอื่นไม่เอา เราไม่เคย มีแต่ออกช่วยโลกทั้งนั้น

คราวนี้จึงพูดได้เต็มปากเลยว่าคราวนี้เป็นคราวเงินหมด วัดป่าบ้านตาดไม่เหลือละ มีคราวนี้ละ ถึงได้ออกปากพูดโก้กๆๆ เหมือนเสือถูกปืน มันหมดละคราวนี้หมดจริงๆ เงินนี้ถ้าเราจะเก็บในวัดป่าบ้านตาดนี้ไม่อยากพูดเรื่องพันล้าน พันล้านเราไม่อยากพูด ถ้าหมื่นล้านขึ้นไปพอพูดได้ เพราะมีเท่าไรออกหมด เราไม่เคยเก็บ มีเท่าไรออกหมดๆ เพื่อช่วยโลกๆ ทั้งนั้นละ ทีนี้ให้พร

 

รับชมและรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน  FM 103.25 MHz

จากเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก