ถ้าลงว่าผ่านหลวงตาบัวแล้วบริสุทธิ์ทั้งมวล
วันที่ 13 มีนาคม 2551 เวลา 8:20 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๓ มีนาคม พุทธศักราช ๒๕๕๑

ถ้าลงว่าผ่านหลวงตาบัวแล้วบริสุทธิ์ทั้งมวล

ก่อนจังหัน

          พระไม่มาฉันหลายองค์ วันหนึ่งๆ ขาดไปเยอะนะไม่ค่อยมาฉัน ที่ไม่ค่อยมาฉันเราก็ทราบเหตุผลจากท่าน เพราะเราเคยดำเนินมาแล้ว การอดอาหารดีทางด้านจิตตภาวนา แต่ถ้าอดไปนานท้องเสีย ผ่อนน่ะมันไม่อยากผ่อนนะ ถ้าว่าอดอดเลย ว่าอย่างนั้น ถ้าว่าฉันก็ฉันเลย ที่จะให้ผ่อนๆ ไม่ผ่อน ให้พร

หลังจังหัน

          พอดีเมื่อวานซืนนี้ปัจจัยหมด เห็นไหมพูดตรงไปตรงมาเลย ปัจจัยที่ช่วยโลกหมดแล้วก็ค่อยมา มาเรื่อยๆ (โยมจากสุพรรณบุรีกราบถวายปัจจัยหลวงตา) สุพรรณบุรีนี้ดูได้ไปเทศน์หลายอำเภอนะ ที่จังหวัดสุพรรณเราไปเทศน์หลายอำเภอ (ผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันกราบถวายเงิน ๑ ล้านบาท ทองคำ ๑๒ บาท ดอลลาร์ ๑๐๐ เหรียญ)

พอใจมากๆ ไหลเข้าคลังหลวงเราทั้งหมด ทองคำ ๑๒ บาท สำหรับปัจจัยนี้ช่วยทั่วประเทศ สำหรับทองคำเข้าคลังหลวงๆ ดอลลาร์ทั้งเข้าคลังหลวงทั้งออกช่วยชาติตามแต่ความจำเป็นที่จะแยกไปทางไหนๆ ให้พี่น้องทั้งหลายทราบตามนี้ แต่ลงสุดยอดแล้วบริสุทธิ์สุดส่วนในบรรดาปัจจัยที่พี่น้องทั้งหลายมาถวายทุกชนิด ทองคำดอลล่งดอลลาร์เงินสดอะไรเหล่านี้หลวงตาเป็นผู้จัดการเอง บริสุทธิ์สุดส่วน ควรจะเข้าแง่ไหนๆ หลวงตาจะสั่งเองๆ แล้วบริสุทธิ์ทั้งนั้นแหละ

พอดีเมื่อวานหรือวานซืนนี้บอกว่าเงินหมด แล้วหลั่งไหลมาแล้วเวลานี้ พูดให้ชัดๆ เพราะเงินเหล่านี้เราออกช่วยชาติทั้งนั้น เราไม่ได้เก็บเข้าในกระเป๋าในกำมือของเรา เปิดออกหมดด้วยความเมตตา เพราะฉะนั้นจึงพูดได้อย่างชัดเจน ยังเหลือมากน้อยหรือหมดเราก็พูดได้อย่างชัดเจนด้วยความบริสุทธิ์ใจ พี่น้องทั้งหลายให้พิจารณาก็แล้วกัน ที่เราได้ตะเกียกตะกายช่วยพี่น้องชาวไทยเราทั่วประเทศ ไม่ว่าแง่ไหนมุมใดเราขนเข้าๆ ทั้งนั้นละ

นี่ทองคำก็ได้ตั้งหมื่นกว่ากิโล ๑๑,๖๘๓ กิโล เข้าคลังหลวง เราพยายามขวนขวายเข้าสู่จุดรวมๆ เราไม่แตะ เราไม่เอา เราช่วยชาติบ้านเมืองทั้งนั้นละ เหล่านี้เข้าหมดเลย ไม่ไปไหนถ้าลงว่าผ่านหลวงตาบัวแล้วบริสุทธิ์ทั้งมวล เพราะเราทำด้วยความเมตตาล้วนๆ ไม่หวังอะไรเลย เราพอทุกอย่างแล้วในหัวใจ ธรรมกับใจเป็นอันเดียวกันเรียบร้อยแล้วสมบูรณ์แบบ ก็มีแต่สงเคราะห์โลกด้วยความเมตตา ไปที่ไหนเมตตาท่วมท้น ท่วมท้นไปหมดเลย ไปแง่ใดมุมใดแจกๆ เรื่อย เป็นอย่างนั้นละ วันนี้ได้เยอะนะ

เมื่อวานหรือวานซืนบอกว่าเงินหมด แล้วมาอีกแล้วนี่มาเรื่อยๆ เงินหมดก็คือเงินช่วยโลกมันหมดก็บอกว่าหมด เรามันบริสุทธิ์อย่างนั้นละ เปิดเผยเต็มที่ บริสุทธิ์เต็มที่ เราไม่มีอะไรในหัวใจเรา มีแต่ความเมตตาล้วนๆ ต่อโลก เพราะฉะนั้นหมดยังเท่าไรๆ เราพูดได้อย่างสบายๆ เลย วันนี้ก็ยังจะไปไกลอยู่นะ ไปช่วยโลกทั้งนั้นละ วันหนึ่งๆ เราไม่ได้อยู่ ของเต็มรถๆ ทุกวันๆ เลย ช่วยโลก

ขนออกเรื่อยๆ มาเรื่อยๆ ขนออกช่วยโลก ส่วนมากไปโรงพยาบาลต่างๆ ไปเทลงโรงพยาบาลนั้นโรงพยาบาลนี้ไปเรื่อยๆ เมื่อวานนี้ไปเกษตรสมบูรณ์หรือที่ไหน เลยภูเขียวไป ๒๒ กิโล ไปทางด้านตะวันตกทางตรงแน่วเลยเข้าภูเขา บริเวณนั้นอยู่ภูเขาพอดี จากภูเขียวไปดู ๒๒ กิโล ไปส่งทางนู้นบ้าง ส่งทางนี้บ้างอยู่อย่างนั้นตลอด เมื่อวานนี้ไปเกษตรสมบูรณ์แล้วก็มาภูเขียว ไปส่งทุกแห่ง แต่ในนี้เรามีบัญชีนะ บัญชีส่งที่ไหนวันที่เดือนอะไร เผื่อจะกะให้ถูกระยะพอดีๆ ไม่อย่างนั้นมันซ้ำกัน อย่างใกล้ชิดก็ไม่เอา ให้อยู่ชั่วระยะพอดีๆ ส่งแต่ละแห่งๆ ที่นั่นวันที่เท่านั้น เดือนนั้น ที่นั่นวันที่เท่านั้นเดือนนั้น กะให้พอดีๆ เลย เอาละให้พร

 

รับชมและรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

สถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน  FM 103.25 MHz

และเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก