เป็นที่แน่ใจตัวเอง
วันที่ 15 มิถุนายน 2551 เวลา 7:45 น. ความยาว 22 นาที
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่  ๑๕ มิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๕๑

เป็นที่แน่ใจตัวเอง

         ทองคำที่มอบเข้าคลังหลวงแล้ว ๑๑,๖๓๗ กิโลครึ่ง หลังจากมอบแล้วได้ทองคำประเภทน้ำไหลซึมเพิ่มเข้าไปอีก ๙๑ กิโล ๕๓ บาท ๖๗ สตางค์ รวมทองคำทั้งหมดที่มอบแล้วและยังไม่ได้มอบเป็นทองคำ ๑๑,๗๒๙ กิโล ๒๐ บาท ๗๘ สตางค์ ได้เยอะนะ มีสมัยไหนที่ได้ทองคำมากๆ อย่างนี้ ไม่มี ก็มีสมัยพวกเราช่วยชาติของตนนั่นแหละมีขึ้นมา นี่ได้ตั้ง ๑๑,๗๒๙ กิโล ๒๐ บาท ๗๘ สตางค์

         คราวนี้ได้สมบัติเข้าคลังหลวงเราเยอะ คราว ๒๕๔๐ นั่นละที่มันหมุนกันมาก ประเทศไทยเรามันจะจมหมดทั้งคนทั้งสัตว์ ฟื้นกันขึ้นมาตั้งแต่ปี ๒๕๔๑ เราเริ่มต้นตั้งแต่ ๒๕๔๑ มา ๒๕๕๐ นี้เป็นเวลา ๑๐ ปีนะ รู้สึกว่าได้สมบัติเข้าคลังหลวงเราเยอะอยู่ เฉพาะทองคำที่ได้เข้าคลังหลวงแล้ว ๑๑,๗๒๙ กิโล ๒๐ บาท ๗๘ สตางค์ ตั้ง ๑๑,๗๒๙ กิโลเป็นของเล่นเมื่อไร

         เราพาพี่น้องหาสมบัติเข้าทั้งนั้นไม่ได้เอาออกนะ เราไม่ได้รบกวนสมบัติส่วนรวม มีแต่เอาเข้าๆ พาพี่น้องทั้งหลายเอาเข้าได้เยอะนะ พาพี่น้องทั้งหลายนำทองคำเข้าคลังหลวงตั้ง ๑๑,๗๒๙ กิโล ของง่ายเมื่อไร อันนี้ขึ้นอยู่กับหัวหน้านะ ไม่ว่าท่านว่าเราว่าใครก็ตามเป็นหัวหน้า เจ้าของเป็นที่แน่ใจตัวเองเชื่อตัวเองได้แล้วคนอื่นเขาก็เชื่อ นี่สมบัติทั้งหลายก็ไหลมาตามความเชื่อถือ หนุนชาติไทยของเราขึ้นเยอะนะ ถ้าไม่แน่ใจในตัวเองคนอื่นเขาก็ไม่แนใจเหมือนกัน ได้มางุบงิบๆ ไป ใช้ไม่ได้ ถ้าออกจากเราแล้วเป็นธรรมล้วนๆ แล้วยังมีเมตตาธรรมครอบเข้าไปอีก เพราะฉะนั้นจึงไม่มีที่ว่าจะรั่วไหลไปไหน ไม่มีเลย บริสุทธิ์สุดส่วนตลอด ไม่ว่าเงินบาท ไม่ว่าดอลลาร์ ไม่ว่าทองคำ บริสุทธิ์เหมือนกันเลย

 

รับชมและรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com or www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก