เราไม่เคยแตะต้องส่วนรวม
วันที่ 1 กรกฎาคม. 2551 เวลา 7:50 น. ความยาว 9 นาที
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)   วิดีโอแบบ(Win Narrow Band)   วิดีโอแบบ(Win High Band)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๕๑

เราไม่เคยแตะต้องส่วนรวม

 

        ทองคำเข้าคลังหลวงแล้วมันเท่าไรเวลานี้ ๑๑,๗๓๐ กิโลกรัม ทองคำเข้าคลังหลวง ส่วนดอลลาร์ดูเหมือนได้ ๑๐ ล้าน ๒ แสน (๑๐,๒๑๔,๖๐๐) นี่หมายถึงเข้าคลังหลวง เข้าส่วนรวมนี้มันยากแต่ผู้มีหาเข้านะ เข้าส่วนรวมเพื่อเป็นหลักเป็นเกณฑ์ของบ้านเมืองไม่ค่อยมีนะ มีแต่เอาไปกิน เรามีแต่พยายามเอาเข้าเรื่อยๆ ไม่เคยว่าเราเอาออกดูไม่เห็นมีนะ เอาของส่วนรวมออกด้วยเหตุผลกลไกอะไรจึงเอาออกไม่มี มีแต่เข้าเรื่อยๆ

ที่ช่วยชาติตอนจะล่มจมดู ๒๕๔๐ เหรอ (๒๕๔๐ครับ) อันนี้กระเทือนมากอยู่นะเมืองไทยเรา กระเทือนมากเพื่อความล่มจม มองดูที่ไหนๆ มีแต่จ่อหน้าลงไปสู่หลุมความล่มจม เราจนกระเทือนจิต อ้าว ก็ปู่ย่าตายายพาถ่อพาพายมาด้วยความอบอุ่นแน่นหนามั่นคง สงบร่มเย็นมา จนกระทั่งถึงมาหาลูกหลานไทย ลูกหลานไทยก็มีจำนวนมากมายขึ้นมา แทนที่จะทำบ้านเมืองให้สงบร่มเย็นสมบูรณ์พูนผลให้ปู่ย่าตายายได้รับความอบอุ่นเย็นใจสบายหายห่วงต่อลูกหลาน แล้วกลับตรงกันข้ามอย่างไรอีกละ แล้วจะจมกันอย่างไร อันนี้ก็กระเทือนอีก เราก็ได้อุตส่าห์พยายามช่วย

ทองคำเข้าคลังหลวงตั้งหมื่นกว่ากิโลนะ ๑๑,๗๓๐ กิโล ดอลลาร์ดูเหมือน ๑๐ ล้าน ๒ แสนกว่า ธรรมลีถ้ำผาแดงถวายทองคำ ๒๓ บาท ดอลลาร์ ๑๐๒ ดอลล์ เงินสด ๗๑๙,๖๐๐ บาท เช็ค ๔๖,๖๐๐ บาท รวมเป็น ๗๖๖,๒๐๐ บาท (สาธุ) ธรรมลีเรานะ ธรรมลีตั้งแต่บวชแล้ววิ่งตามเลยนะธรรมลี พอบวชวันเผาศพพ่อแม่ครูอาจารย์มั่น บวชวันนั้นติดตามเราเลย เกาะติด สลัดไม่หลุดเลยธรรมลี

สมบัติเหล่านี้เอามามีแต่เป็นประโยชน์ส่วนรวมทั้งนั้นนะ ที่มานี้ไม่ได้ไปไหนนะ ในวัดนี้ปัดออกทั้งหมด ไม่ให้เข้า ได้มาเท่าไรออกให้หมดเลย สำหรับเราไม่เคยไปแตะต้องส่วนรวมนะ มีแต่เอาเข้าๆตลอด เอาเข้ารอบด้านเลย ส่วนที่ได้เอาออกมาไม่มีไม่ปรากฏ มีแต่เอาเข้า

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก