เทศน์วันที่ 11 สิงหาคม 2551(บ่าย)
วันที่ 11 สิงหาคม 2551 เวลา 15:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๑ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๕๑

 

        ได้ทอง ๑๔ บาทวันนี้ จะไปเหลืองอร่ามอยู่ในคลังหลวง ได้พยายามที่สุดเราหาสมบัติเข้าส่วนรวมๆ เราไม่ไปแตะ มีแต่ขนเข้าๆเรื่อยตลอดมา ทองดูเหมือนได้สักหมื่นกว่ากิโลแล้ว (๑๑,๗๗๒ กิโล) ก็ได้มาเรื่อยเข้าคลังหลวงเรา ประดับคลังหลวง ชาติไทยของเรามีทองคำ ไม่ว่าชาติไหนทั่วโลกถือทองคำเป็นอันดับหนึ่ง เป็นหัวใจของโลกทีเดียว ไม่ใช่หัวใจของประเทศชาตินั้นๆ เรียกว่าเป็นหัวใจของโลกทีเดียว ประเทศไหนมีทองคำมากประเทศนั้นแข็งตัวได้เลย ประเทศไหนอ่อนเปียกทองคำไม่มีค่าเลยนะ ถ้าประเทศไหนมีทองคำมากประเทศนั้นแข็งแกร่งเลย สง่างามมาก เราจึงได้พยายาม ถึงไม่ได้มากก็ให้ได้พอประดับตัวคุ้มค่ากับชาติไทยของเรา ๖๒ ล้านคน ก็ยังดีนะ

          ที่ได้ช่วยพี่น้องทั้งหลายมานี้ทองคำเราก็ได้ตั้งหมื่นกว่ากิโลแล้วนะ ไม่ใช่เล่นๆ ได้เยอะอยู่ แต่ก่อนก็ไม่เคยได้ มาได้คราวนี้ละได้เยอะ ทองคำดูเหมือนได้ตั้งหมื่นกว่ากิโล ส่วนดอลลาร์ดูเหมือน ๑๐ ล้าน ๒ แสนกว่า คือดอลลาร์นี้มันไม่ได้เข้าตรงเหมือนทองคำ ทองคำนี่ร้อยทั้งร้อยเข้าหมด ห้ามไม่ให้แตะ เข้าทั้งหมดเลย ส่วนดอลลาร์นี้ทีแรกก็เข้าคลังหลวง ทีนี้ทางประเทศไทย เรามันกว้างขวางมีแต่ขาดแคลนยากจนทั้งนั้นทั่วประเทศ ก็ต้องเอาเงินไทยออกช่วยสร้างนั้นสร้างนี้ สร้างนั้นสร้างนี้ มีโรงพยาบาลเป็นอันดับหนึ่ง จากนั้นไม่พอก็ต้องมาคว้าเอาเงินดอลลาร์ไปช่วยกัน เพราะฉะนั้นเงินดอลลาร์กับเงินไทยจึงไปด้วยกันทั่วประเทศไทยนะ เว้นแต่ทองคำ  ทองคำแตะไม่ได้ ห้ามไม่ให้แตะ

 

          รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก