พระองค์นี้จะทำประโยชน์ให้โลกได้มาก
วันที่ 16 สิงหาคม 2551 เวลา 7:50 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๖ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๕๑

พระองค์นี้จะทำประโยชน์ให้โลกได้มาก

       (โยมจากเชียงใหม่ถวายทองคำ ๒ สลึง ปัจจัย ๑,๐๐๐ บาท) พูดถึงเรื่องเชียงใหม่นี้เราตั้งแต่อายุพรรษาหนุ่มน้อย ออกจากวัดเจดีย์หลวงตัดเข้าวัดสวนดอกขึ้นเลย ตรงเลยนะ ไม่ได้ไปตามทาง ขึ้นทางเส้นตรง จากนี้ปั๊บเข้าผ่านวัดสวนดอกแล้วผ่านขึ้นเลย โอ้ ไม่ใช่เล่น เดินด้วยเท้าขึ้นเลยเชียว แต่ก่อนมันไม่มีรถ มีแต่ทาง จะว่าไม่ค่อยมีรถมันก็ไม่ถูก ว่าไม่มีรถเสียดีกว่า ทางทำเอาไว้เรียบร้อยแต่ไม่มีรถขึ้น เขาไปเขาก็ขึ้นตัดๆๆ เขาไม่ได้ไปตามทางรถนะ เขาตัดๆ เลย เราไปทางวัดสวนดอกก็เหมือนกัน จากวัดเจดีย์หลวงตัดเข้าวัดสวนดอกแล้วขึ้นเลย จากวัดสวนดอกแล้วขึ้นเขาดอยสุเทพเลย

         เมื่อวานได้ทองคำเยอะอยู่นะ ให้คุณชายปั๋มไปเมื่อวานซืนนี้ เรากำชับไปเลย ทองคำได้เท่าไรสองเที่ยวนี้ทองคำได้มากอยู่นะ ไปนี้ให้เอาเข้าโรงหลอมนะ เราว่าอย่างนั้นเลย พอไปถึงปั๊บก็เข้าเลยวันนั้นละ ตอนบ่ายสี่โมงโทรมาบอกเอาเข้าโรงหลอมแล้ว คือเราบอกตอนเช้าอยู่อุดรนี่ให้กำชับกำชาทองคำให้สงวนรักษาให้ดี ถึงเวลาที่จะควรเข้าหลอมให้หลอมๆ แล้วออกมาไว้ธนาคาร ที่ปลอดภัยเขาเรียกตู้นิรภัย ทางนู้นก็มี ทางนี้ก็มีตู้นิรภัยสำหรับไว้ทองคำ

ทองคำก็ได้หมี่นกว่ากิโลแล้วนะ เท่าไรทองคำ (๑๑,๘๑๑ กิโล) นี่ละที่พาพี่น้องทั้งหลายนำทองคำเข้าส่วนรวมได้ ๑๑,๘๑๑ กิโล ของเล่นเมื่อไร เอาซิใครจะหา ไม่เห็นมีใครหา ตั้งแต่เราเกิดมาเรายังไม่ได้ยิน พึ่งมาได้ยินเวลานี้ละ ได้เยอะอยู่ หาสมบัติเข้าส่วนรวมได้เยอะอยู่ ทองคำก็ ๑๑,๘๑๑ กิโล ทองคำที่เข้าคลังหลวง ส่วนดอลลาร์ดูเหมือนได้ ๑๐ ล้าน ๒ แสนนะดอลลาร์เข้าคลังหลวง จากนั้นดอลลาร์ถูกเงินไทยมาแย่งไป ไปช่วยโลกเมืองไทยเราละ เลยไม่ได้เข้านะ ดอลลาร์ตั้งแต่นั้นมาแล้วเลยไม่ได้เข้า เพียง ๑๐ ล้าน ๒ แสนกว่าเท่านั้นดอลลาร์ สำหรับทองคำร้อยทั้งร้อยแยกไปไหนไม่ได้ เข้าปึ๋งๆ หมดเลย เวลาควรจะแยกไปช่วยทางเงินไทยเราก็เลยให้แยก ดอลลาร์จึงไม่เข้าคลังหลวง เดี๋ยวนี้ไม่เข้าละดอลลาร์ ออกแง่นู้นแง่นี้

เราทำต่อพี่น้องทั้งหลายด้วยความบริสุทธิ์ใจ ทุกอย่างเราอบอุ่นภายในใจของเรา เราไม่มีอะไรบกพร่อง เราช่วยพี่น้องทั้งหลายช่วยชาติบ้านเมือง ช่วยจริงๆ ไม่ใช่ช่วยธรรมดา ช่วยด้วยความอิ่มพอของใจด้วย ไม่ได้อยากได้อย่างนั้นๆ ไม่มี เราไม่มี เราพอ ได้เท่าไรเข้าหมดๆ เลย  พ่อแม่ครูจารย์มั่นนี่ท่านดูอะไรกับท่านอาจารย์เจี๊ยะนะ อยู่ทางดอยแม่ปั๋งดูว่าอย่างนั้นนะ ท่านยังไม่เห็นเรานะท่านชี้แล้ว นี่พระหนุ่มองค์นี้กำลังเข้ามาเชียงใหม่มาศึกษา พระองค์นี้จะทำประโยชน์ให้โลกได้มาก ท่านพูดไว้เลย ต่อไปนี้จะมาหาเรา ก็ไปหาจริงๆ แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เราช่วยโลกทั้งนั้นนี่นะ

ท่านบอกเลยกับอาจารย์เจี๊ยะอยู่ที่ดอยแม่ปั๋งดูว่าอย่างนั้น พระหนุ่มองค์นี้กำลังเข้ามาเชียงใหม่ องค์นี้ละจะทำประโยชน์ให้โลกได้มากอยู่ ท่านว่าอย่างนั้น ทำได้มากได้น้อยก็ดูเอาเถอะ ก็ทำอยู่อย่างนี้ทำตลอดเลย ท่านพูดว่าต่อไปนี้จะมาหาเรา เวลานี้กำลังเข้าเชียงใหม่ เราก็ไปหาท่านจริงๆ เราไปหาท่านถูกขู่เสียแหลก ที่วัดบ้านโคกนามน เราไปกลางคืน ซุ่มซ่ามๆ ไป ดูกุฏิหลังนี้ๆ ดูหลังนั้น ยืนเถ่อ ท่านเดินจงกรมอยู่ข้างๆ นี่

เราเทียบกันเลยทีเดียว ถ้าว่าศาลาพระกรรมฐานท่านอาจารย์มั่นนี้รู้สึกจะเล็กไปสักหน่อยหนึ่งเราว่า ถ้าเป็นกุฏิก็ใหญ่ไป ใครมานี่ กระผมๆ อันผมๆ แม้แต่คนหัวล้านมันก็มีผม ขึ้นเลยเปรี้ยงๆ โธ่ ท่านเดินจงกรมอยู่มืดๆ เราก็ไปมืดๆ ซุ่มซ่ามๆ ไป ใส่เปรี้ยงๆ เลย จากนั้นธรรมะก็เด็ดตลอดเลยนะ ผางใส่กันด้วยความตั้งใจของเราไปหาท่าน ท่านก็สงเคราะห์เต็มกำลังความสามารถ วันนั้นธรรมะออกอย่างแผดเผาทีเดียว พุ่งๆเลย

ได้เยอะนะทองคำเรา ไหลเข้าคลังหลวงๆ คราวนี้สมบัติสำคัญๆ เข้าคลังหลวงเยอะนะ ทองคำเราก็ได้ ๑๑,๘๑๑ กิโล ทองคำเข้าคลังหลวงคราวนี้ได้มากอยู่

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก