ช่วยชาติคราวนี้โรงพยาบาลเป็นอันดับหนึ่ง
วันที่ 25 สิงหาคม 2551 เวลา 8:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)   วิดีโอแบบ(Win Narrow Band)   วิดีโอแบบ(Win High Band)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๒๕ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๕๑

ช่วยชาติคราวนี้โรงพยาบาลเป็นอันดับหนึ่ง

         สรุปรวมทองคำทั้งหมดที่มอบแล้วและยังไม่ได้มอบ ถึงวันที่ ๒๔ สิงหานี้ ได้ทองคำ ๑๑,๘๑๗ กิโล ๓๔ บาท ๕ สตางค์ ให้เข้าใจตามนี้ อันนี้แน่นอน แล้วมันจะเพิ่มมาอีกเป็นลำดับ จนกว่าจะยุติในการหาทอง นี่ได้ตั้ง ๑๑,๘๑๗ กิโล ๓๔ บาท ๕ สตางค์ นับว่าได้มาก ส่วนดอลลาร์ไม่มีหวังละ เงินไทยเราไปแย่งเอามาหมดเลย เงินไทยออกช่วยโลกทั่วประเทศนี้ไม่พอ ตอนที่เราเทศนาว่าการก็ได้มาแล้วออกช่วยโลก พอเราหยุดมันก็ไม่ได้ ทีนี้ทางความจำเป็นของคนทั้งประเทศ ไหลเข้ามาๆ เลยต้องไปลากเอาเงินดอลลาร์ไปช่วยกัน เข้าได้เท่าที่เข้าแล้วเท่านั้น ดูเหมือน ๑๐ ล้าน ๒ แสนดอลล์ เท่านั้นละ นอกนั้นเงินไทยดึงเอาไปช่วยตัวเองหมดเลยทั่วประเทศไทย

         เมื่อวานทองคำได้ตั้ง ๔ กิโล ไปงานวัดถ้ำเกีย (วัดดอยเทพนิมิต) หนองวัวซอ ได้ทองคำ ๔ กิโล ๑๖ บาท ๓๖ สตางค์ ดอลลาร์ได้ ๓๒๘ ดอลล์ เงินบาทได้ ๙๖๖,๓๙๘ บาท

         (พระจากกาฬสินธุ์ถวายทองคำ และถวายพระ ๙ องค์) ไม่เอา พระเรามีแล้ว หาเรื่องมายุ่ง พระเราเต็มตัวเราไม่เอา เราไม่ได้ประมาทพระพุทธเจ้า พระองค์ไม่ได้สอนให้แบกพระพุทธเจ้าไปกรรมฐานที่ไหน ให้แบกเราตถาคตไปนะท่านไม่เห็นว่า มีแต่แบกธรรมไป เบาหวิวๆ ถึงนิพพาน แบกธรรมถึงนิพพาน

         ทองคำที่เราพาพี่น้องชาวไทยเราขวนขวายหาคราวนี้ได้ทองคำ ๑๑,๘๑๗ กิโล ๓๔ บาท ๕ สตางค์ นี่ได้แน่นอนแล้ว ส่วนดอลลาร์ดูเหมือนได้ ๑๐ ล้าน ๒ แสนกว่า (๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ดอลลาร์) เออนั่นละที่เข้า อันนี้เรียกว่าเข้าตายตัวแล้ว ทองคำร้อยทั้งร้อยเข้าตายตัวๆ ดอลลาร์เข้าแค่นี้ละ ทีนี้เงินไทยไม่พอที่จะช่วยชาติบ้านเมืองของเรา จึงต้องไปดึงเอาดอลลาร์มา ดอลลาร์เข้าได้เพียง ๑๐ ล้าน ๒ แสนกว่า ทีนี้เงินไทยไม่พอที่จะช่วยชาติบ้านเมือง ก็ต้องเอาดอลลาร์มาช่วยนะเวลานี้ ดอลลาร์มีเท่าไรเข้าไปหาเงินไทยช่วยบ้านช่วยเมืองของเรา ยกเว้นแต่ทองคำ ทองคำเราสั่งแต่ต้นแล้ว ไม่ให้ใครแตะเลย ทองคำร้อยทั้งร้อยเข้าคลังหลวงหมด

       เราสุดแล้วกำลังความสามารถของเรา ที่พาพี่น้องทั้งหลายตะเกียกตะกายหาสมบัติเข้าสู่ส่วนรวม นี่ก็ได้ทองคำตั้งหมื่นกว่าแล้ว ๑๑,๘๑๗ กิโล ไม่ใช่เล่นๆ ทองคำ ถ้าไม่ได้เวลานี้ไม่ได้นะ นอกจากนี้แล้วไม่ได้ มันหากมีของมัน เพราะฉะนั้นจึงต้องอาศัยหัวหน้าหรือผู้นำ ถ้าไม่มีถึงอยากถวายอยากทานอยู่ก็ไม่ได้ทาน มันไม่มีช่องออกที่แน่นอนปลอดภัย ทีนี้มันก็พร้อมในระยะนี้ ถ้าเงินออกจากกระเป๋าเข้าคลังหลวงทางวัดคือหลวงตาบัวเป็นผู้รับไว้แล้ว ออกมาเท่าไรก็บริสุทธิ์ร้อยทั้งร้อยๆ มันก็ออกได้ในระยะนี้ละ ออกได้ระยะที่กำลังพาพี่น้องทั้งหลายขวนขวายอยู่เวลานี้ ออกจากนี้จะไม่ได้นะ

         ดอลลาร์เราคงไม่มีหวังละ เพราะเมืองไทยเรามันจนอยู่ตลอดเวลา ไม่เพียงพอ ต้องเอาดอลลาร์ เงินไทยมีเท่าไรไปหมด ดอลลาร์ดึงมารวมกันไปด้วยกัน ช่วยมากนะ โรงพยาบาลเป็นอันดับหนึ่ง ช่วยชาติบ้านเมืองคราวนี้โรงพยาบาลเป็นอันดับหนึ่ง พวกโรงร่ำโรงเรียนเป็นอันดับต่อๆ ไป สำหรับโรงพยาบาลเป็นอันดับหนึ่งทีเดียว เป็นแถวทั่วประเทศนะ โรงพยาบาลไม่ใช่ภาคใดภาคหนึ่ง คือทั่วประเทศเลย ถึงภาคใต้ภาคไหน เลยไปสุดขีดภาคใต้ก็ช่วยทางโรงพยาบาลไปหลายล้านนะ

         เพราะฉะนั้นจึงว่าได้ช่วยทุกภาค ไม่ว่าภาคใดที่วัดนี้ไม่ได้ออกช่วยไม่มี ช่วยทุกภาคๆ ก็ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลละสำคัญ อย่างอื่นไม่เท่าไร เอะอะโรงพยาบาลๆ คิดดูซิตั้งแต่ทางหมอเขามาติดต่อขอเครื่องมือทำตา แป๊บเดียวเท่านั้นฟาดไป ๑๘๕ ล้านเหรอ (๑๘๕,๕๒๐,๐๐๐ บาท) ของเล่นเมื่อไร ส่วนอื่นเครื่องมือแพทย์รักษาคนไข้มากกว่านี้เราไม่นับ เพียงแย็บออกตาเท่านั้นละ ๑๘๕ ล้านแล้ว

         เราพอใจที่ได้ช่วยพี่น้องทั้งหลาย เรานี้ไม่เอาอะไร เราแบ ปัดออกหมด เราไม่เอา ดิ้นอยู่อย่างนี้ละ ใครจะมาดิ้นเท่าหลวงตาบัว ดิ้นเพื่อชาติบ้านเมืองของเรา เข้าส่วนรวมทั้งนั้น เราไม่เอา แม้บาทหนึ่งไม่เอา เราไม่สนใจ เราพอแล้ว ผู้ที่ขาดแคลนอยู่มากมายก่ายกองทั่วประเทศไทยควรจะดูแลกันก็ดูแลอย่างนี้ ดูแลกัน

       เงินที่พี่น้องทั้งหลายบริจาคนี้ออกช่วยโลกทั้งนั้นนะ ไม่ได้เข้าในวัดนี้ จตุปัจจัยที่ได้มามากน้อยเท่านั้นๆ เป็นประจำวันมานี้ออกช่วยโลก จะเอาเงินจำนวนนี้ละออกช่วยโลกสงสารสร้างนั้นสร้างนี้ ส่วนมากมักจะเป็นโรงพยาบาล สร้างตึกอะไรให้เขา เครื่องมือแพทย์พิสดารมากนะ เครื่องมือแพทย์หลายชนิด โรงพยาบาลเป็นอันดับหนึ่งที่ช่วยโลกมานี้ โรงร่ำโรงเรียนก็มีไม่มาก แต่โรงพยาบาลนี่ทั่วประเทศ เอาละให้พร

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก