ส่วนรวมเป็นหัวใจของชาติ
วันที่ 28 สิงหาคม 2551 เวลา 8:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)   วิดีโอแบบ(Win Narrow Band)   วิดีโอแบบ(Win High Band)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๒๘ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๕๑

ส่วนรวมเป็นหัวใจของชาติ

(ยอดทองคำรวมกับที่วัดเขาใหญ่เจริญธรรมรวมเป็น ๑๑,๘๑๘ กิโล ๑๔ บาท ๓๑ สตางค์) ได้เยอะนะ เราพาพี่น้องทั้งหลายหาสมบัติเข้าคลังหลวง ซึ่งเป็นหัวใจของชาติไทยเรา ดอลลาร์ได้เข้าคลังหลวงดูเหมือน ๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ดอลลาร์ นี่เข้าคลังหลวงแล้ว ส่วนทองคำเข้าถึง ๑๑,๘๑๘ กิโล ที่เข้าคลังหลวงแล้วนะ นี่ได้พาพี่น้องทั้งหลายเข้าเพื่อส่วนรวม ส่วนรวมเป็นหัวใจของชาติไทยเรา ได้สมบัติเข้าคลังหลวงเราเยอะอยู่ ทองคำได้ตั้ง ๑๑,๘๑๘ กิโล ของเล่นหรือทองคำ ไปหาที่ไหนถึงจะได้ล่ะ ไม่ได้ ว่าอย่างนั้นเลย นี่ก็ได้ตั้งหมื่นทองคำ เหลืองอร่ามในคลังหลวง

วันที่เราไปมอบดอลลาร์กับทองคำในคลังหลวงวันนั้น พอเสร็จเรียบร้อยแล้วหัวหน้าคลังหลวงมานิมนต์เราเข้าไปดูทองคำในคลังหลวง ท่านเหล่านี้คงจะมีหวัง เพราะเห็นเราเอาทองคำเอาดอลลาร์ไปมอบเป็นกอบเป็นกำ อันนี้ละเป็นต้นเหตุ พอเสร็จแล้วนิมนต์เราเข้าไปในห้องเฉพาะนะ เขาไม่ให้ใครเข้าไปจุดนั้น ให้เราเข้าไปโดยเฉพาะกับพระอีกองค์หนึ่งเท่านั้น พอเข้าไปเราก็ดูหมดทองคำ เอาวางไว้เป็นตับๆๆ ซอกแซกๆ

ที่นี่มีผู้ได้มาชมเพียงสองท่านเท่านั้น ใครบ้าง สมเด็จพระเทพฯหนึ่งแล้วก็เราเข้าไป ออกจากนั้นก็ถาม ไปคุยกันสองต่อสองว่าทองคำอยู่ในเมืองไหนบ้าง เพราะตามธรรมดามันเกี่ยวข้องกันสื่อสารกันตลอดเวลา ต้องมีการติดหนี้ติดสิน มีเครื่องประกันตัว แล้วชาติไทยเรามีทองคำไปประกันตัวที่ไหน เขาบอกว่าที่สหรัฐ ๕๓ ตัน นี่แสดงว่าเกี่ยวข้องกันมาก ทองคำของเราไปอยู่ที่สหรัฐ ๕๓ ตัน อยู่ที่อังกฤษ ๓ ตัน นอกนั้นไม่มี แล้วในเมืองไทยเรามีเท่าไรล่ะ มีเท่านั้น เราใจเหี่ยวห่อไปหมด

มาจึงได้ประกาศเกี่ยวกับเรื่องทองคำ เพื่อจะหนุนทางนี้เข้า ทองคำได้เท่าไรแล้วเดี๋ยวนี้ (๑๑,๘๑๘ กิโล) นั่นละไม่ใช่เล่น ได้ตั้ง ๑๑,๘๑๘ กิโล ไม่ใช่ของเล่นที่เราหามาหนุนเข้าไป เราสงวนมากนะถ้าเป็นของส่วนรวม สงวนมากจริงๆ เราไม่ไปแตะต้องละถ้าเป็นของส่วนรวม เพราะส่วนรวมเป็นหัวใจของกลุ่มของชาติไปเลย เป็นอย่างนั้นละ (อินโดนีเซียถวายทองคำ ๔ บาท) ได้เยอะนะ ทองคำตั้ง ๔ บาท อย่างนี้ละเห็นไหมล่ะ พาพี่น้องทั้งหลายหาทองคำเข้าสู่คลังหลวงก็ได้มาอย่างนี้ละ ได้เรื่อยๆ ทองคำตั้ง ๔ บาท มันของง่ายเหรอ มันเป็นเงินไทยสักเท่าไร (ประมาณ ๕ หมื่นครับ)

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก