เสียคนจมได้ทั้งประเทศ
วันที่ 30 สิงหาคม 2551 เวลา 8:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๓๐ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๕๑

เสียคนจมได้ทั้งประเทศ

ทองคำเราที่พาพี่น้องทั้งหลายนำเข้าคลังหลวงคราวนี้ได้ ๑๑,๘๑๘ กิโล เฉพาะทองคำนะเข้าคลังหลวงแล้ว เป็นชิ้นเป็นอันจริงๆ เราพาพี่น้องทั้งหลายนำสมบัติเข้าคลังหลวงเป็นชิ้นเป็นอันจริงๆ ทุกอย่าง ทองคำ ๑๑,๘๑๘ กิโล เข้าแล้วๆ ทองคำตั้งหมื่นกิโลของง่ายเมื่อไร ๑๑,๘๑๘ กิโลเข้าเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ได้นำสมบัติเข้าคลังหลวงเยอะนะ ทองคำก็เป็นหมื่นขึ้นไปแล้วซึ่งไม่เคยมีละ ในสมัยปัจจุบันนี้ไม่เคยมี พึ่งจะมามีคราวนี้ละ คราวพาพี่น้องทั้งหลายอุ้มชาติของเรา มันจะจมลงในทะเลหลวง อุ้มขึ้นมาอย่างนี้ เห็นชัดเจนมากทีเดียว

ได้ ๑๑,๘๑๘ กิโลทองคำนะที่ได้แล้วเข้าคลังหลวง นับว่าได้มากอยู่ คราวนี้พาพี่น้องทั้งหลายนำสมบัติเข้าคลังหลวงได้มาก ส่วนดอลลาร์ดูเหมือน ๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ดอลลาร์ที่เข้าแล้วๆ เป็นชิ้นเป็นอันทุกอย่าง เพราะเรื่องรั่วไหลไม่มี นี่ละธรรมพาเดิน ให้พี่น้องทั้งหลายจำเอาไว้ ธรรมพาเดินจะไม่มีคำว่ารั่วไหลแตกซึมไปไหนเลย ตรงแน่วๆ ๑๑,๘๑๘ กิโลทองคำเข้าคลังหลวง สำหรับดอลลาร์ได้ ๑๐,๒๑๔,๖๐๐ เข้าแล้วๆ ไม่ไปไหนเลย เข้าทั้งนั้นๆ ได้มากอยู่ เป็นกอบเป็นกำคราวนี้นะ ทองคำได้ตั้งหมื่น

พวกนักเรียนมาโรงเรียนก็ให้พากันไปปฏิบัติตัวให้ดี มาวัดนี้ มาฝึกหัด ไปโรงเรียนก็ฝึกหัดทางโรงเรียน มาวัดก็มาฝึกหัดทางวัด ให้ได้มารยาทความประพฤติอันดีงามไปใช้จะเป็นประโยชน์ในอนาคต เด็กเหล่านี้ละจะเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต ให้พากันตั้งใจ อย่าเตร็ดเตร่เร่ร่อนเห็นแก่ความเพลิดความเพลินอย่างเดียวมันเสียคน เสียอะไรก็ตามเถอะอย่าให้เสียคน ถ้าเสียคนเสียมาก จมได้ทั้งประเทศเลย ถ้าลงได้เสียคนแล้วจมได้ทั้งประเทศ เสียอย่างอื่นไม่จม แต่ถ้าเสียคนแล้วจมทั้งประเทศได้ ให้พากันระมัดระวัง ให้พร

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก