เราไปช่วยโลกทุกแบบ
วันที่ 2 กันยายน 2551 เวลา 8:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๒ กันยายน พุทธศักราช ๒๕๕๑

เราไปช่วยโลกทุกแบบ

ระยะอาทิตย์นี้ไม่สบายเลย มันเป็นอะไรไม่รู้ เป็นอยู่ภายใน เหมือนกับมีอะไรขัดๆๆ อยู่ เหมือนว่ากลืนอะไรลงไปไปติดคออยู่ภายในหลายวัน ฉันจังหันก็ไม่ได้ เบื่ออาหาร เรามาเรามาฉันเฉยๆ คือมันไม่ต้องการ ธาตุขันธ์ไม่ต้องการ ได้บังคับฉันให้เฉยๆ

เราไปอย่างนี้ทุกวันๆ เราไปช่วยโลกทุกแบบนะ ไปช่วยทุกแบบ บางทีบ้านถูกเขายึดบ้างอะไรบ้าง มีทุกแบบ เราพึ่งจะมาพูดวันนี้ละ ที่เราไปนี่บ้านถูกยึดถูกอะไร เจ็ดแสน แปดแสน เก้าแสน เป็นล้านก็มี ถูกยึด เจ้าของอยู่แต่ตัวอาศัยบ้านเขายึดเป็นของเขาแล้ว ไปถอนให้ๆ ติดต่อเกี่ยวข้องกับใครๆ กับทางธนาคารติดต่อธนาคารปึ๋งๆๆ เสร็จแล้วมอบให้เจ้าของขาดไปเลยๆ อย่างนั้นละ มีทั่วๆ ไปนะที่เราไปเหล่านี้ เราไม่พูดเฉยๆ มีอยู่ทั่วๆ ไปที่ช่วยอย่างนี้ บางทีไปทราบเดี๋ยวนั้นก็ถอนให้สดๆ ร้อนๆ เดี๋ยวนั้นเลย เอาเดี๋ยวนั้นเลยอย่างนั้นละ

นี่คือความเมตตาสงสาร ในหัวใจนี้ไม่มีอะไรนะ มีแต่ความเมตตาครอบหมดเลยเชียว เพราะฉะนั้นใครเห็นกิริยาท่าทางบางทีเหมือนเด็ก บางทีเหมือนหมา เข้าใจไหม อย่ามายึดเป็นหลักเกณฑ์นะ นี่ใช้ในวงสมมุติต่างหาก เข้าใจไหม สมมุติมันมีกี่เล่ห์กี่เหลี่ยมกี่สันกี่คมเราก็ใช้สมมุติเฉยๆ ตัวจริงนี่ไม่ได้ใช้ ให้พร

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก