๑๘๕ ล้านเฉพาะตา
วันที่ 8 กันยายน 2551 เวลา 8:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๘ กันยายน พุทธศักราช ๒๕๕๑

๑๘๕ ล้านเฉพาะตา

ช้างก็เลี้ยงไว้ตัวหนึ่งหลังวัด เอามาเลี้ยงไว้ เขาจะเอาไปลากซุงภาคใต้ ทางวัดสงสารเลยซื้อเอาไว้ เลี้ยงอยู่ที่หลังวัด อยู่ในวัดนะ กำลังทำโรงให้มันโรงช้าง เวลาฝนตกแดดออกให้มันอยู่ข้างใน อาหารไม่อดแหละถ้ามาอยู่ในวัดนี้ ช้างทั้งตัวก็เถอะไม่อด มาวันแรกฟาดเสีย ๓๐ ลูกแตงฝรั่ง พอมาถึงทีแรกเขาเอาแตงมาให้นับดู เอ้า ใส่เข้าไป หมด ๓๐ ลูก มันอยู่หลังวัด

     อาการก็ค่อยดีขึ้นเรื่อยๆ มันเป็นอยู่ภายในนะ เป็นอยู่ลึกๆ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร ค่อยๆ เบา เหมือนว่ากลืนอะไรลงไปไปติดอยู่ที่คอ ลักษณะอย่างนั้น แต่มันติดอยู่ในหัวอก ไม่ใช่คอ เป็นอยู่อย่างนั้นหลายวัน วันนี้เบาแล้ว

         เท่าไรที่ว่าเราซื้อเครื่องมือให้ตา (๑๘๕,๕๒๐,๐๐๐ บาท) นี่ที่ซื้ออะไรทางตาให้ พวกตามาขอ แบ่งไปคนละทิศละทางหลายจังหวัดนะ (๒๓ แห่ง) เออ ๑๘๕ ล้านเฉพาะตานะ คือตาสำคัญมาก เราก็เลยหนักทางตา ๑๘๕ ล้านช่วย ไปจังหวัดไหนบ้างจำได้ไหม (เชียงใหม่ พิษณุโลก นครสวรรค์ อุตรดิตถ์ โพธาราม นครปฐม) มีอยู่ทั่วๆ ไป ๑๘๕ ล้านเฉพาะตานะ อย่างนั้นเราช่วย ช่วยหมด ปัจจัยเท่าไรได้มานี้เอาออกช่วยอย่างนี้ละ ที่พี่น้องทั้งหลายบริจาคมานี้เอาออกอย่างนี้ละ แจกจ่ายทางนู้นทางนี้ อะไรจำเป็นทางไหนก็ทุ่มให้ๆ เลย ๑๘๕ ล้านเฉพาะตานะ เฉพาะตาเท่านั้น ๑๘๕ ล้าน

 

รับชมและรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน  FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก