จิตใจได้สัมผัสอรรถธรรม
วันที่ 13 กันยายน 2551 เวลา 8:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)   วิดีโอแบบ(Win Narrow Band)   วิดีโอแบบ(Win High Band)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๓ กันยายน พุทธศักราช ๒๕๕๑

จิตใจได้สัมผัสอรรถธรรม 

         สรุปรวมทองคำทั้งหมดที่มอบแล้วและยังไม่ได้มอบถึงวันที่ ๑๒ กันยานี้ ได้ทองคำ ๑๑,๘๒๐ กิโล ๕๑ บาท ๘๖ สตางค์ ทองคำที่เราได้ตั้งแต่เริ่มแรกพาพี่น้องทั้งหลายเอาทองคำเข้าสู่คลังหลวง เวลานี้ทองคำได้แล้ว ๑๑,๘๒๐ กิโล ๕๑ บาท ๘๖ สตางค์ ทองคำเหล่านี้จะเข้าคลังหลวงทั้งหมดไม่ไปไหน ร้อยทั้งร้อยเข้าคลังหลวงหมดเลย ส่วนปัจจัยนั้นดูเหมือนแยกไปหลายทางก็เพื่อส่วนรวมทั้งนั้นแหละ จำไม่ได้ว่าแยกทางไหนบ้างปัจจัย ส่วนทองคำไม่แยก มีเท่าไรๆ ร้อยทั้งร้อยเข้าหมดเลย ทองคำเข้าคลังหลวงหมด ส่วนปัจจัยแยก แยกก็เพื่อส่วนรวมเหมือนกัน ทองคำวันนี้ได้ ๕๖ บาท ๑ สตางค์

         วันนี้พี่น้องทั้งหลายมีโอกาสได้มาวัดมาวา ได้มองเห็นพระเจ้าพระสงฆ์ จิตใจได้สัมผัสอรรถธรรม วันนี้เป็นวันมงคลนะ ทุกวันสัมผัสตั้งแต่มูตรแต่คูถเต็มบ้านเต็มเมือง เขากับเราพอๆ กัน วันนี้จิตใจได้สัมผัสอรรถธรรม เข้ามาวัดมาวาได้เห็นพระเจ้าพระสงฆ์วันนี้ นับว่าตาหูจิตใจเป็นมงคลวันนี้นะ จะไม่เทศน์มากนักวันนี้ มีธุระที่จะไป วันนี้ก็ไม่เทศน์มากละ เพราะเคยเทศน์มามากต่อมากแล้ว ไม่ไหว เอาละทีนี้ให้พร

 

รับชมและรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน  FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก