ตั้งใจอุทิศส่วนกุศลให้ญาติมิตร
วันที่ 14 กันยายน 2551 เวลา 8:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๔ กันยายน พุทธศักราช ๒๕๕๑

ตั้งใจอุทิศส่วนกุศลให้ญาติมิตร

         วันนี้เป็นวันพระใหญ่ เป็นวันรวมทำบุญให้ทานกันทุกคนๆ ต่างคนต่างอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล้มหายตายจาก ปู่ย่าตายาย ผู้มีบุญมีคุณทั้งหลายตั้งใจอุทิศส่วนกุศลให้นะวันนี้ มาทำบุญให้ทาน วันนี้พวกเปรตพวกผี พวกมีญาติไม่มีญาติก็จะมาละ เวลามีชีวิตอยู่ก็ประมาท ไม่สนใจกับอรรถกับธรรม มาวัดวาอาวาสไม่สนใจ ตายแล้วค่อยมาขอส่วนบุญ ส่วนบุญมันก็ต้องส่วนบุญอย่างนั้นละ คนคับแคบตีบตัน คนตระหนี่ถี่เหนียว เขาทำทานไม่อยากทำแต่อยากได้ แน่ะ มันก็เสียละซิ

       คนเต็มศาลาวันนี้ วันนี้ก็ไม่พูดอะไรละ พูดมาพอแล้ว เหนื่อยมากนะ วันไหนพูดทุกวันๆ เทศน์ทุกวัน วันนี้ก็ไม่มีอะไรละ เราก็มาทำบุญให้ทานธรรมดา วันนี้วันพระใหญ่ วันบุญข้าวสารทหรืออะไร ให้ตั้งใจอุทิศส่วนกุศลให้ญาติมิตรท่านผู้มีบุญมีคุณทั้งหลาย ปู่ย่าตายายเป็นต้น ให้พากันตั้งใจอุทิศส่วนกุศลถึงท่านวันนี้ ต่อจากนี้ไปจะให้ศีลให้พรเท่านั้นไม่เทศน์อะไรมาก เพราะเทศน์มามากต่อมากแล้ว ไม่ไหว เสร็จแล้วนะจะให้พร

 

รับชมและรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน  FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก