เราตายใจในเราแล้ว
วันที่ 25 กันยายน 2551 เวลา 8:10 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๒๕ กันยายน พุทธศักราช ๒๕๕๑

เราตายใจในเราแล้ว

       ทองคำเราได้ ๑๑,๘๒๗ กิโล ได้เยอะนะ ของเล่นเมื่อไรทองคำ ๑๑,๘๒๙ กิโล ลองไปหาซิน่ะ ในประเทศไทยนี่หาได้อย่างนี้ อย่างที่พวกเราทั้งหลายหาอยู่เวลานี้ หาด้วยความพร้อมเพรียงกัน หาด้วยความรักชาติ หาด้วยความรักสงวน ความแน่นหนามั่นคงของชาติไทยเรา ได้จำนวนขนาดนี้หาได้ที่ไหน ไม่ได้ง่ายๆ นะ ทองคำได้ตั้ง ๑๑,๘๒๙ กิโล ไม่ใช่เล่นๆ

         (ลูกศิษย์กราบถวายทองคำ ๒ กิโล) วางนี้ ทองคำและเงินพระท่านจับไม่ได้ เป็นแต่เพียงว่าวางต่อหน้า รับกันแล้วด้วยความบริสุทธิ์ใจทั้งสองฝ่าย ห้ามจับ ถ้าเป็นของส่วนตัวปรับอาบัติหนักไปจับ ของส่วนตัวนั่นแหละ เป็นอาบัติโทษหนัก ถ้าเป็นของธรรมดาไปจับเป็นอนามาสไม่ควรจับต้อง แน่ะเป็นขั้นๆ

ได้อุตส่าห์พยายามพี่น้องทั้งหลายขวนขวายมาหลายปีแล้วนะ (๑๑ ปี) เออ ผู้เขาไม่หาจนกระทั่งวันตายเขาก็ไม่ได้ เราหา ๑๑ ปีเรายังได้นับว่าเราเก่งกว่าเขา เอาแต่ชนะเขา แพ้ไม่ยอมรับ มีแต่ชนะอย่างเดียว ที่เราพากันช่วยชาติคราวนี้รู้สึกว่าได้สมบัติเข้าสู่คลังหลวงเยอะนะ อย่างทองคำก็เยอะ ดอลลาร์ที่เข้าคลังหลวงแล้ว ๑๐ ล้าน ๒ แสนกว่า แต่ทีนี้เงินไทยที่ออกไปช่วยโลกไม่พอ ตกลงเลยมาคว้าเอากับดอลลาร์นี่ละ ทีนี้ดอลลาร์เลยเข้าไม่ได้ เลยตามไปกับเงินไทยออกช่วยโลก ช่วยทั่วประเทศไทย ปลูกนั้นสร้างนี้อะไร ส่วนมากมักจะเป็นโรงพยาบาลมากที่สุด สำหรับทองคำได้เท่าไรเข้าคลังหลวงหมด ไม่แยกไม่แยะ ส่วนพวกปัจจัยพวกเงินนี้แยกออกช่วยทางนั้นช่วยทางนี้ไปเรื่อยๆ

สำหรับเราเองเราพูดจริงๆ เราไม่เอา ไม่เอาจริงๆ พูดว่าไม่เอาไม่เอา ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมร้อยสันพันคม....ธรรม ตรงไปตรงมา อย่างเราดิ้นดีดอยู่อย่างนี้ พาพี่น้องทั้งหลายดิ้นดีดแต่เราไม่เอา แน่ะ ได้มาเท่าไรเข้าสู่ส่วนรวมๆ หมดเลย เราไม่เอา เราพาพี่น้องนำนี้ให้ตายใจเลยว่าเราตายใจในเราแล้ว เราไม่เอาอะไรทั้งหมด แต่ช่วยพี่น้องทั้งหลาย เพราะคิดเห็นลูกหลานไทยเราจะสืบทอดมรดกจากพ่อแม่ปู่ย่าตายายต่อไป ดังที่เราสืบมาแล้วนี่ละ ถ้าเราไม่มีไว้จะอาศัยอะไร เราก็คิดไว้อย่างนั้น จึงได้ช่วยเต็มเม็ดเต็มหน่วยตลอดมา

ทองคำ ๑๑,๘๒๙ กิโล ของเล่นเมื่อไร อย่างนั้นแล้ว ได้เป็นชิ้นเป็นอันเข้าคลังหลวง ทั้งหมดนี้เข้าทั้งหมดไม่ให้ไปไหนเลย แต่สำหรับปัจจัยนี้แยกออกช่วยชาติบ้านเมือง สำหรับทองคำเข้าหมดไม่ให้ไปไหนเลย เอาละที่นี่ให้พร

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก