เป็นที่ระลึกที่ช่วยชาติ
วันที่ 27 กันยายน 2551 เวลา 8:10 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)   วิดีโอแบบ(Win Narrow Band)   วิดีโอแบบ(Win High Band)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๒๗ กันยายน พุทธศักราช ๒๕๕๑

เป็นที่ระลึกที่ช่วยชาติ

ทองคำเราที่เข้าคลังหลวงแล้วเวลานี้น้ำหนัก ๑๑,๘๒๙ กิโล ได้เยอะนะ เมืองไทยเราตั้งแต่ไปตั้งกรุงเทพยังไม่เคยเห็นได้ทองขนาดนี้ คือย้ายจากอยุธยาไปตั้งที่กรุงเทพจนกระทั่งป่านนี้ยังไม่เห็นได้ พึ่งมาได้นี่ละ เราไปตั้งกรุงเทพได้ทองคำ ๑๑,๘๒๙ กิโล ที่มีอยู่แต่ก่อนเป็นของเมืองอยุธยา เราไปอยู่กรุงเทพเราไปตั้งใหม่หาใหม่เข้าใจไหม ได้ ๑๑,๘๒๙ กิโล ไม่ใช่เล่นๆ นะทองคำ

นี่ยังจะมาอีก ให้พี่น้องทั้งหลายตื่นเนื้อตื่นตัว หลวงตาเป็นผู้ประกาศเสียเอง เรื่องนำทองคำที่เป็นสมบัติของชาติหัวใจของชาติเข้าสู่คลังหลวง เวลานี้ยังไม่ได้มากนะ ท่านผู้ใดมีมากน้อยเท่าไรให้เอามารวมกันเข้าสู่คลังหลวง ซึ่งเป็นหัวใจของพี่น้องชาวไทยเราทั้งชาติ ให้ได้นะ ทองคำให้ได้คราวนี้ ส่วนดอลลาร์ไม่ได้มาก เงินไทยไปกินหมด ได้ดอลลาร์ ๑๐ ล้าน ๒ แสนกว่าเท่านั้นละ นี่หมายถึงดอลลาร์เข้าคลังหลวง

จากนั้นเงินไทยไปช่วยชาติบ้านเมืองของเรานี้แหละ มันไม่พอ ก็ต้องมาลากเอาทางดอลลาร์ ดอลลาร์เลยตกจากคลังหลวง ทีนี้ไม่ได้เข้าละ เข้าเฉพาะเข้าแล้ว จากนั้นไม่ได้เข้าอีก ตั้งแต่นั้นมาไม่ได้เข้า เพราะเราเป็นคนสั่งเองๆ ทุกอย่าง จึงไม่เคลื่อนคลาด ทุกอย่างแม่นยำๆ ดอลลาร์ได้ ๑๐ ล้าน ๒ แสนกว่าดอลล์ ส่วนทองคำได้ตั้งหมื่นกว่านะ นับว่าได้มากอยู่

ให้พี่น้องทั้งหลายช่วยกันนะ หลวงตาบัวไม่นานก็จะตาย ลูกหลานทั้งหลายไม่ตายให้ได้อาศัยนี้ หลวงตาพาพี่น้องทั้งหลายช่วยหาสมบัติอันสำคัญเข้าสู่คลังหลวงของเรา เพื่อให้ลูกหลานเราได้สืบหน่อต่อแขนงต่อไปอีก ที่เราได้มานี้ปู่ย่าตายายของเราหามาไว้ให้ ทีนี้ก็ให้สืบทอดกันไป อย่าให้กุดให้ด้วนไป ของเก่าที่ได้มากินหมด ของใหม่ไม่มีไม่ได้นะ ต้องหาของใหม่มาเพิ่มเข้าไป

ทองคำนี่สำคัญ ถ้ามีอยู่เมืองไหนมากรู้สึกว่าสง่างามมาก เราพยายามทุกอย่างที่หาเข้าส่วนรวมๆ หาได้มากอยู่นะ ได้พาพี่น้องทั้งหลายหาคราวนี้ได้มากอยู่ ทองคำที่ได้แล้ว ๑๑,๘๒๙ กิโล ทองคำที่พี่น้องทั้งหลายรวมกันเข้าคลังหลวงคราวนี้ได้ตั้ง ๑๑,๘๒๙ กิโล นับว่าได้มาก ส่วนดอลลาร์ได้เพียง ๑๐ ล้าน ๒ แสนกว่า เป็นที่ระลึกของพวกเราที่ช่วยชาติของตน

นับว่าได้พอประมาณ แต่ยังไม่จุใจ เพราะเราเข้าไปดูคลังหลวงเสียเอง ประธานธนาคารชาติมานิมนต์เราเข้าไปเลย เพราะวันนั้นเป็นวันที่เราเข้าไปมอบทองคำและดอลลาร์เป็นปฐมฤกษ์ในวันนั้น ท่านเหล่านั้นก็คงจะเห็นความสำคัญในการมอบคราวนี้อาจจะมีอีกในกาลต่อไป จึงนิมนต์เราเข้าไปดู เราก็ทราบทันทีความหมายนะ พอไปดูก็ดูจริงๆ ดูละเอียดลออ เป็นซอกเป็นซอยเดินไป ทองคำกองเอาไว้ๆ เดินซอกแซกซิกแซ็กเข้าไป แล้วก็ไปถามกัน ออกไปถามสองต่อสองนะ ไม่ให้ใครเข้าไปเลย

ทองคำของเราเวลานี้เอาไปฝากเมืองไหนไว้บ้าง เพราะการเกี่ยวข้องกันต้องมีหนี้มีสิน และทองคำเป็นเครื่องรับรองไว้เสมอไม่ว่าชาติไหนถ้าเข้าไปเกี่ยวข้องกัน เราก็ถามจุดนั้น ตรงเป๋ง ที่สหรัฐตั้ง ๕๓ ตันของง่ายเหรอ ทองคำเราที่ไปอยู่สหรัฐ ๕๓ ตัน อยู่อังกฤษดูเหมือน ๕ ตันเท่านั้นละ นอกนั้นไม่มี มีเท่านั้น ๕๓ ตันของเล่นหรือ ทีนี้อยู่เมืองไทยเราเท่าไร เท่านั้น ใจหายวูบเลยเรา อยู่เมืองไทยน้อยมาก เอาไปฝากเพื่อชาติไทยของเราจะไม่ล่มจมไปเสีย นั่นละฝากไว้สำหรับพยุงชาติไทยของเรา

๕๓ ตันที่สหรัฐมากกว่าเพื่อน ส่วนอังกฤษดูว่า ๕ ตัน นู้น ๕๓ ตัน แสดงว่าติดหนี้ติดสินกันพะรุงพะรัง ทองคำถึงเข้าเมืองไทยไม่ได้ ต้องไปอยู่เมืองนอก ไปประกันชาติไทยของเราอยู่เมืองนอกนู่น ๕๓ ตัน ก็มีสองเมืองที่ไปถาม อังกฤษดูว่า ๕ ตัน มีน้อย สหรัฐมีมาก สำหรับเมืองไทยเราไม่มาก อันนี้เราไม่บอก เมืองไทยมีเท่าไรไม่บอก บอกได้แต่ว่ามีน้อยมาก ไม่ได้มากอะไรเลย มีน้อยมากทีเดียว กับทองคำที่ส่งไปนอก ส่งไปประกันชาติไทยของเรายังมากกว่าทองคำที่อยู่ในเมืองไทยเวลานี้เสียอีก ไม่มากนะ

เพราะฉะนั้นเราจึงต้องหาทองคำเข้าไป หนุนกันเข้าไป ทองคำเวลานี้ได้เท่าไรแล้วลืม (๑๑,๘๒๙ กิโล) เป็นตันได้ ๑๑ ตันก็ได้เยอะอยู่นะคราวนี้ โห ได้เยอะแข่งกัน หวุดหวิดกันไปละกับเมืองไทยเราที่มีทองคำอยู่แล้ว กับได้มาใหม่นี้ไปฟัดกันในนั้น หวุดหวิดกันไป ของเก่ามีอยู่กับของใหม่ได้มานี้ไปซัดกันในนั้น หวุดหวิดกันไป นับว่าได้มากอยู่คราวนี้ ก็มีเท่านั้นละ ทีนี้ให้พร

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก