ให้ตั้งจิตใจในการกุศล
วันที่ 3 ธันวาคม 2551 เวลา 8:15 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)   วิดีโอแบบ(Win Narrow Band)   วิดีโอแบบ(Win High Band)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๓ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๕๑

ให้ตั้งจิตใจในการกุศล

 

ก่อนจังหัน

          พ่อแม่ครูอาจารย์มั่นท่านทำนาย ท่านอยู่เชียงใหม่ ท่านอาจารย์เจี๊ยะยิ่งพูดชัดอยู่บ้านนั้นๆ มีพระหนุ่มองค์หนึ่งกำลังมาศึกษาอยู่ที่เชียงใหม่ ว่าอย่างนั้นนะ จะมาหาเรา ฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของเรา พระใหม่องค์นี้จะทำประโยชน์ให้ทางโลกทางธรรมได้กว้างขวางมาก ทีนี้ใครก็เลยมาชี้หน้าเราว่าเราขวนขวาย ก็จริง ทางโลกทางธรรมเราช่วยเต็มกำลังนี่น่ะ ก็ถูกต้อง ท่านทำนายเราว่าจะทำประโยชน์ให้โลกให้ธรรมได้กว้างขวาง

 

หลังจังหัน

          ให้พากันตั้งจิตใจนะในกองการกุศล เวลาเป็นตายจริงๆของกองเท่าภูเขาไม่มีความหมายนะ จะมีความหมายอยู่ในบุญกับบาปนะ ให้เสาะแสวงหาบุญให้มาก ละบาปให้มากๆ สร้างความดีให้มากๆนะ เวลาเอาจริงๆแล้วมารวมอยู่หัวใจทั้งหมดนะ ทุกข์ก็มาอยู่ที่นี่ สุขก็มาอยู่ที่นี่ ทุกข์มากทุกข์น้อย สุขมากสุขน้อย จะมารวมที่หัวใจทั้งหมด นอกนั้นไม่มีความหมาย มารวมที่นี่นะ ให้คัดเลือก จิตใจเป็นผู้คัดเลือกเอง อะไรจะเป็นประโยชน์แก่ตนให้ทำ อะไรที่มันจะเป็นโทษก็มาเป็นโทษกับหัวใจตนเองนั่นแหละ ให้ตัดออกๆ นะ ไม่อย่างนั้นไม่ได้นะ

          จอมปราชญ์ไม่มีใครเกินพระพุทธเจ้าละ การแนะนำสั่งสอนถูกต้องแม่นยำ ให้ปฏิบัติตามนั้นนะ เราโง่เราตาบอดต้องอาศัยคนตาดีคนฉลาด พระพุทธเจ้าจอมปราชญ์ นั่นละให้ฟังเสียงท่านนะ อย่าฟังแต่เสียงเราเซ่อๆซ่าๆ หูหนวกตาบอดใช้ไม่ได้นะ ตายแล้วจะพากันจมหมดนั่นน่ะ

          (โยมถวายปัจจัยสงเคราะห์โลก) เอาเก็บไว้ๆ สงเคราะห์โลก เพราะเงินนี้เงินสงเคราะห์โลกทั้งนั้นละ เราไม่เอาสักสตางค์นะ เราพูดตรงๆ ไม่เอา เราไม่เคยว่าให้เอาเงินบาทนี้หรือสตางค์นี้ไปซื้ออะไรมาให้เราไม่มี มีแต่ออกๆๆตลอด ได้มากได้น้อยออกหมดเลย เราไม่เอา

          (วันนี้ทองคำได้ ๒ บาท ๑ สลึงครับ) ได้ทุกวัน ทองคำได้ทุกวันๆ ๒ บาท ๓ บาทก็เข้าคลังหลวงเราทั้งนั้นละ ทองคำได้เยอะนะคราวนี้ทองคำ เข้าๆ คือไม่รั่วไหลไปไหนเลย เราเป็นผู้บ่งการเอง ไม่ไปไหนละ นั่นละธรรมทำงาน ธรรมทำงานสะอาดมาก กิเลสทำงานแหลกเหลวไปหมด ถ้าให้ธรรมทำงานมีเท่าไรเห็นหมดเลย ไม่มีคำว่าออกรั่วไหลไปไหนไม่มี

 

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

        www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

      และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

     พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก