ผู้ตั้งเป็นธรรมกฎหมายก็เป็นธรรม (ที่ปรึกษาร.ม.ว.กระทรวงยุติธรรมมากราบ)
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 8:40 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๖ กุมภาพันธ์ พุทธศักราช ๒๕๕๒

ผู้ตั้งเป็นธรรมกฎหมายก็เป็นธรรม

       (คุณพิชัย บุญยเกียรติ ที่ปรึกษาร.ม.ว.กระทรวงยุติธรรม เป็นคนนครศรีธรรมราชมากราบถวายปัจจัย)

         ที่ปรึกษาร.ม.ว.กระทรวงยุติธรรม : มารับเสด็จพระองค์ภาวันนี้ กระทรวงยุติธรรมวันนี้ต้องการจะทำกฎหมายของประเทศไทยให้เป็นธรรม เพื่อจะดูแลพี่น้องประชาชนชาวไทย ให้กฎหมายมีผลบังคับใช้เพื่อความเสมอภาคและความเป็นธรรม และกราบขอพรจากหลวงตาด้วยครับ

         หลวงตา : กฎหมาย.ผู้ตั้งออกมาเป็นธรรมพอแล้ว   ตั้งกฎหมายออกมากฎหมายก็เป็นธรรม นี่มันทำลายกฎหมาย พวกจอมปลอมทั้งนั้น พวกไปทำลายกฎหมาย เข้าใจหรือยัง

         ที่ปรึกษาร.ม.ว.กระทรวงยุติธรรม : ในฐานะที่เป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราช ชาวนครศรีธรรมราชศรัทธาหลวงตามากทีเดียวครับ ให้หลวงตาช่วยภาวนาให้พี่น้องประชาชนได้รู้รักสามัคคี เมื่อมีกฎหมายที่เป็นธรรม ประโยชน์สุขจะเกิดกับพี่น้องประชาชนครับ

         หลวงตา :   เขาว่าไง

       ผู้กำกับ           : เขาอยากให้ประชาชนมีความสุข ให้มีกฎหมายเป็นธรรม อย่าให้ทะเลาะกันแบบแบ่งแยกเสื้อเหลืองเสื้อแดง แสดงว่ายังไม่สามัคคี

หลวงตา :  เออจะให้ทำอย่างไร ตั้งแต่ร่างกายของเราทุกคนๆ นั่งอยู่บนศาลานี้มันก็ไม่สามัคคีกัน คนหนึ่งเจ็บท้อง คนหนึ่งปวดศีรษะ บางคนวิ่งเข้าส้วมเข้าถาน มันหาความสามัคคีไม่ได้ ก็ไม่ทราบจะเอาความสามัคคีมาจากไหน นครศรีธรรมราชเราก็เคยไป ไปพักอยู่กับท่านเจ้าคุณธรรมอะไร วัดอะไรใหญ่ๆ (วัดพระธาตุ) เราเคยพักหลายวัน ไปก็เที่ยวหมดละแถวนั้น ท่านเจ้าคุณอะไรรุ่นเดียวกัน ท่านดีมากนะ ท่านเปิดโอกาสให้เลย อยากไปเที่ยวที่ไหนท่านจะพาไป แถวนั้นไปหมดละท่านพาไป เดี๋ยวนี้ท่านคงจะยังมีชีวิตอยู่มัง ท่านเจ้าคุณอะไรนะ ท่านเจ้าคุณใหญ่ท่านเสียไปแล้ว ท่านเจ้าคุณรองลงมาท่านสนิทสนมกันดีกับเรา รักกันมาก ท่านพาไปที่นู่นที่นี่ ไปพักที่นั่นละ ทางภาคใต้ไม่ค่อยได้ไปบ่อยนัก ไปทีไรก็ไม่ได้ไปตามความสะดวก ไปหากถูกอะไรมัดไปเรื่อยละ ถูกข้อบังคับอะไรต่ออะไร ภาคใต้จึงไม่ค่อยได้ไปบ่อยนัก

อ่อนลงแล้วละหลวงตาทุกวันนี้ ทุกวันนี้รู้สึกว่าอ่อนลงมากกำลังนะ เดินไปไหนมาไหนโซซัดโซเซ อ่อนลงมากแล้ว อายุดูเหมือน ๙๖ ปีมันก็สมควรไปแล้ว (๑๐ ชั้นยังไม่เสร็จ ยังไปไม่ได้หรอก) ๑๐ ชั้นเสร็จ ๒๐ ชั้นก็มาอีกละ มันก็ตายไม่ได้ละ จะอยู่ค้ำฟ้า

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก