เป็นพลังจิตของท่าน
วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 8:30 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พุทธศักราช ๒๕๕๒

เป็นพลังจิตของท่าน

ยอดรับบริจาคผ้าป่า ๘๔,๐๐๐ กอง สร้างตึกสงฆ์อาพาธ ๑๐ ชั้น โรงพยาบาลอุดร ณ วันที่ ๒๐ กุมภา รวมเงินฝากผ่านธนาคารทั้ง ๓ ธนาคารเป็นเงินทั้งสิ้น ๙๐,๖๐๙,๕๕๑ บาท (ทองคำเข้าคลังหลวง ๑๑,๖๓๗ กิโลครึ่ง ดอลลาร์ ๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ดอลลาร์)

ท่านอาจารย์ฝั้นนี้อำนาจจิตของท่านแรงมาก นี่ละเป็นไปตามนิสัย อย่างท่านอาจารย์ฝั้นนี้กำลังหรือพลังจิตของท่านมีกำลังมาก และท่านพ่อลีองค์หนึ่ง ท่านอาจารย์ฝั้นนี้มองได้ชัดๆ เห็นได้ชัดๆ เลย อย่างที่เราเป็นละ ทายล่วงหน้าเลย วันนี้จะมีอะไรเกิดขึ้นแน่นอนละ มองเห็นชัดๆ เลย คือไม่มีเหตุมีผลมันก็เป็น มันกีดมันขวางของมันอยู่นั้นละ คือท่านอาจารย์ฝั้นเสีย เรื่องราวเป็นอย่างนั้นนะ ที่เราจะออกจากวัดดงศรีชมภูมาวัดนี้ละมาไม่ได้เลย ติดนั้นติดนี้ติดตลอด ไม่ยอมให้ไป ติดอย่างไม่มีเหตุมีผลพูดง่ายๆ เรียกว่าไม่มีเหตุมีผล แต่เป็นพลังจิตของท่านทำให้ติด ไปไม่ได้

เราก็ไม่พูดมากละพูดย่อๆ เลย คือมันมีแต่เรื่องติด ไม่สมควรจะติด ติดตลอดๆ เลย จนเราได้พูด มันจะมีอะไรวันนี้นะ มันชัดเจนมากเหลือเกิน คอยฟังนะมันจะมีแหละ อันนี้ก็ท่านเอียนมาจากกรุงเทพมาฉันจังหันที่ตังล้ง ฉันเสร็จแล้วเอาเรื่องท่านอาจารย์ฝั้นมรณภาพไปวัดดงศรีชมภูไปหาเรา บอกว่าท่านอาจารย์ฝั้นเสียแล้วเมื่อคืนนี้ โอ๋ ใช่อันนี้ละ เอาละทีนี้รถไม่ต้องติดเครื่อง เหยียบคันเร่งเลย มันเป็นอย่างนั้นนะ อำนาจจิตของท่านนั่นละ คือท่านกับเรารู้สึกท่านเมตตามากอยู่นะกับเรา ท่านอาจารย์ฝั้นท่านเมตตามากเป็นพิเศษ

(เจดีย์ท่านสามครั้งสี่ครั้งไม่สำเร็จต้องยกขบวนมาหาหลวงตา) เราปัดตั้งแต่ต้นแล้วแหละ คือเราสร้างพิพิธภัณฑ์หลวงปู่มั่นเราที่วัดสุทธาวาส เราก็ปัดแล้ว สร้างเจดีย์ท่านอาจารย์ฝั้นให้ใครก็ทำเถอะ เป็นหัวหน้าเป็นประธาน ซัดอยู่สามปี สุดท้ายยกขบวนมาเลย ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ผู้กำกับการตำรวจจังหวัดสกลนคร และพวกประชาชนญาติโยมแห่กันมา บอกว่าหมดหนทางที่จะไปแล้ว เหลือแต่ท่านอาจารย์องค์เดียว ก็เราปัดแล้วนี่เราไม่เอา องค์ไหนเตะกันถีบกันยันกันล้มๆ ใครเป็นหัวหน้าไม่ได้ สุดท้ายต้องมาหาเรา ยกขบวนมาเลยมาพูดเหตุพูดผลฟัง เวลานี้คณะกรรมการมาประชุมกันเพียง ๕ คนเท่านั้น ครั้งสุดท้ายหมดหนทางแล้วเลยต้องยกขบวนมาหาเรา สุดท้ายเราก็รับให้ อย่างนั้นละจะว่าอย่างไร จากนั้นก็ขึ้นเลยๆ เจดีย์ท่านอาจารย์ฝั้น

(ยังเหลือเงินอีก ๘ แสนเลยให้วัดป่าอุดมสมพรไว้เลย) ๑๒ ล้านนะนั่น เจดีย์ใหญ่ที่วัดอุดมสมพร ๑๒ ล้าน เหลือ ๘ แสนเราก็มอบให้วัดนั้นเลย วัดนั้นเป็นวัดรับเป็นรับตายทุกอย่าง เศษ ๘ แสนบาทก็เลยมอบให้วัดนั้นเลย

(หลวงปู่ลีกราบถวายปัจจัยสร้างตึกสงฆ์อาพาธ) หลวงปู่ลีไม่ใช่เล่นนะนี่ พูดถึงหลวงปู่ลี หลวงปู่ลีนี้กลัวผี คือท่านใจแขวนอยู่บนฟ้ากลัวแต่เราจะสั่งไปอยู่ในป่าช้า เราให้ธรรมลีอยู่แถวทุ่ง เราก็อยู่ในป่าช้าคนเดียวไปภาวนาอยู่ในนั้น ออกมา โอ๊ย ใจหายจะตายกลัวท่านจะไล่เข้าไปอยู่ในป่าช้า ถ้าเราทราบว่าท่านกลัวผีเราจะไล่เข้าไปนั้นจริงๆ แต่นี้เราไม่ทราบ เราเลยเข้าไปอยู่ในป่าผีเสียเอง ไปภาวนามันสบายในนั้นไม่มีใครเลย เขากลัวผีเขาไม่ไป ทางนี้อยู่ทุ่ง

วัดถ้ำผาแดงน้อมถวายผ้าป่าตึกสงฆ์อาพาธ โรงพยาบาลอุดร จำนวน ๖๐๐ กอง เป็นเงิน ๑ ล้าน ๒ แสนบาท นี่ของธรรมลี

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก