สัมภเวสีหาที่เกิด
วันที่ 3 เมษายน 2552 เวลา 8:15 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๓ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๕๒

สัมภเวสีหาที่เกิด

        ยอดเงินตึกสงฆ์อาพาธกำหนด ๒๐๐ ล้าน ทองคำได้ ๑๑,๙๒๘ กิโล แล้วดอลลาร์ (๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ดอลล์ครับ) ๑๐ ล้าน ก็ดีล่ะของที่ท่านทั้งหลายได้นำมาบริจาคเข้าหมดเลย ไม่มีตกเรี่ยเสียหายไปที่ไหนไม่มี คนที่มาทำหน้าที่เก็บรักษาทองคำนี่เป็น คนเหมือนว่าหัวใจเดียวกับเรา เคลื่อนไม่ได้เลย นี่ละธรรมตรงแน่ว ไม่ให้เคลื่อนคลาด ทองคำได้ตั้งหมื่นนะ (๑๑,๙๒๘ กิโลครับ) ทองคำนะ ส่วนดอลลาร์ได้ ๑๐ ล้าน (๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ครับ) นี่ละเข้าคลังหลวงทั้งนั้น

          ตึกสงฆ์อาพาธ ๑๐ ชั้นเป็น ๒๐๐ ล้านบาท ได้แล้วเท่าไรเวลานี้  (๑๑๖,๕๕๙,๔๕๘ บาทครับ) อ่านตามนี้ละไปคิดทุกคน มาช่วยบ้านช่วยเมืองช่วยตัวของเราทั้งประเทศเลยละ เวลาจำเป็นวิ่งเข้าโรงพยาบาลด้วยกันทั้งนั้น โรงพยาบาลมันเรื่องลึกลับนะ ป่าช้าก็อยู่ที่นั่น ตึกโรงพยาบาลคนเจ็บคนไข้หายที่นั่น ป่าช้าก็อยู่ที่นั่น ทีนี้เวลาผู้เจ็บไข้ได้ป่วยไปนั่งพวกผีอยู่ในนั้นจุ้นจ้านไม่น้อยนะ อยู่ในโรงพยาบาลที่รักษาโรค พวกผีพวกเปรต สัมภเวสีแสวงหาที่อยู่ กวนคนนั้นกวนคนนี้อยู่ในเตียงนอน อันนี้ลึกลับมากอยู่ ถ้าธรรมดาแล้วใครไม่อยากเข้าไปล่ะโรงพยาบาล เข้าไปก็ไปหาผีพวกนั้นละ ผีพวกสัมภเวสีมากวน แต่ไม่มีใครรู้มันก็เหมือนไม่มีนะ

          (สัมภเวสีเขาไม่ไปเกิดเลยเหรอค่ะ) ถ้าว่ากรรมก็ยังไม่หนักมาก ถ้าหนักมากก็ลงปึ๋ง ถ้าเบามากก็ขึ้น สัมภเวสีคือได้ห้าขาดสิบ ได้สิบขาดห้า หาห้าหาสิบ เขาเรียกสัมภเวสีแสวงหาที่เกิด คือกรรมไม่หนักมากนัก กรรมชั่วก็ไม่หนักมาก กรรมดีไม่หนักมาก ก็อยู่อย่างนั้น ถ้ากรรมดีมีผึงเลย กรรมชั่วมีก็ผึงลง กรรมดีมีมากขึ้นทันที พวกนี้สัมภเวสีหาที่เกิดที่อยู่ เอาล่ะทีนี้ให้พรนะ

 

  รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

           และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

             พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก