ชาตินี้เป็นชาติช่วยโลก
วันที่ 8 เมษายน 2552 เวลา 8:15 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๘ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๕๒

ชาตินี้เป็นชาติช่วยโลก

 

          (โยมถวายปัจจัยสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ๑ แสนบาท โอนเข้าบัญชีแล้วค่ะ) บัญชีสักแต่ว่าชื่อเฉยๆ มันไม่ได้มาหาเรา ออกก็ออกหมด บัญชีอะไรออกตลอด เรียกว่าชาตินี้ชาติไม่สั่งสม ชาตินี้เป็นชาติที่เสียสละ ไม่สั่งสมอะไรเลย มีแต่เสียสละๆ ออกหมดเลย

          วันนี้ทองคำได้เท่าไร (๖ บาท ๕๘ สตางค์ค่ะ) ทองคำเรารู้สึกว่าได้มาก ได้มาเรื่อย อันนี้จะเข้าคลังหลวง จะไม่ให้ไปไหน ทองคำเข้าคลังหลวงทั้งหมด เสร็จเรียบร้อยแล้วเราจะให้เขาไปหลอมเป็นแท่งออกมา เวลานี้มีอยู่หลายแท่งแล้ว เรามอบเป็นระยะๆ นะ มอบทองคำเข้าคลังหลวง แท่งหนึ่ง ๑๒ กิโลครึ่ง นี่ก็หลอมเรื่อยๆ พอได้เสร็จเราก็มอบเข้าคลังหลวงเป็นระยะๆ เหมือนกัน ดอลลาร์ ๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ขนเข้ามาทั้งนั้น ขนเข้ามาๆ ส่วนตึกถึงไหนแล้วเวลานี้ (ตอนนี้ลงเสาเข็มอยู่ครับ) เราไม่ได้ไปดูนะ

ชาตินี้เป็นชาติช่วยโลก บวชเข้ามาหลังจากเข้าในป่าในเขามาพอแล้วก็ออกช่วยโลกตลอดเลย ได้ช่วยเต็มเหนี่ยว พอออกจากนี้ก็ดีดผึงเลย พูดชัดๆ อย่างนี้ละ ไม่กลับมาเกิดอีก ชาตินี้เป็นชาติสุดท้ายของเราชัดอยู่ในหัวใจ ขาดสะบั้นไปหมด บรรดาสมมุติไม่มีอะไรติดในหัวใจ มีแต่ธรรมธาตุเท่านั้นเอง ธรรมธาตุนั้นละธรรมล้วนๆ ธรรมกับใจเป็นอันเดียวกันเรียกว่าธรรมธาตุ นั่นละอยู่ในขันธ์ห้า พอขันธ์ห้าแตกธรรมธาตุไปเลย

เราก็พอใจเกิดมาในชาตินี้ พอใจทุกอย่าง ไม่มีที่จะว่าอะไรบกพร่องไม่ปรากฏในหัวใจของเราเต็มไปด้วยธรรมกับใจเป็นอันเดียวกัน ให้พี่น้องทั้งหลายสร้างนะสร้างความดีจะประจักษ์ในใจ ที่พูดนี้ไม่ได้พูดอวดนะ พูดประจักษ์ใจแล้วค่อยพูด ประจักษ์เต็มทุกสัดทุกส่วนแล้วในหัวใจ ไม่หาอะไรละ ให้พรนะ  

 

  รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

           และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

             พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก