เราสั่งอะไรเป็นอันนั้น
วันที่ 11 เมษายน 2552 เวลา 8:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๑ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๕๒

เราสั่งอะไรเป็นอันนั้น

 

          (ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีนาย อำนาจ ผการัตน์ กราบเรียนความคืบหน้าการก่อสร้างตึกสงฆ์อาพาธ โรงพยาบาลอุดรธานี :  เรื่องการก่อสร้างโรงพยาบาลที่หลวงตาเมตตาให้เงินไปก่อสร้างตึก ๑๐ ชั้นครับ ตอนนี้กำลังทำฐานล่าง อันนี้เป็นเสาเข็มเจาะลึก ๑๘ เมตรครับ ๑๙๐ ต้น แต่ละต้นรับน้ำหนักได้ ๒๓๐ กว่าตันครับหลวงตา ได้ทำเสร็จไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วครับ อันนี้ทดสอบการรับน้ำหนักครับ ทดสอบว่ารับน้ำหนักตึก ๑๐ ชั้นได้อย่างเต็มที่ครับ ตอนนี้ได้งานประมาณ ๙% กว่าครับ ตามแผนจะได้ ๕% แต่ตอนนี้งานเร็วกว่าแผนครับ) ดีแล้ว จะสร้างตึกโรงพยาบาล ตึกสงฆ์ โรงพยาบาล ดูเหมือนเท่าไรตึกหลังนี้มัน ๒๐๐ ล้าน (ถึงเมื่อวานวันที่ ๑๐ ได้ ๑๒๖,๙๗๕,๐๑๓ บาทครับ)

          (ของหลวงปู่ลี วัดถ้ำผาแดง น้อมถวายผ้าป่าสร้างตึกสงฆ์ เงินสด ๒๗๑,๐๐๐ บาท เช็ค ๖๗,๐๐๐ บาท รวมเป็นเงิน ๓๓๘,๐๐๐ บาท คิดเป็น ๑๖๙ กองครับ) พอใจ แต่ยังไม่มีโอกาสไล่ธรรมลีเข้าป่าช้า ธรรมลีกลัวผี เราไม่รู้ว่าธรรมลีกลัวผี ไปไหนติดตามเหมือนปลิงนะ เกาะติด สลัดไม่ออก ทางบ้านชะโนดดงนู้น  เราไปพักอยู่กลางป่าช้า ไล่ธรรมลีไปพักอยู่ริมทุ่งนา เราไม่รู้ว่าธรรมลีกลัวผี เราเลยเข้าไปอยู่ในกลางผีเสียเลย เรากลับมา โอ๊ย บุญช่วยเหลือเกิน หายใจแขม่วๆ ท่านไล่ให้มาอยู่ริมทุ่ง ว่าย่างนั้น ท่านเองจะเข้าไปอยู่ในป่าช้าองค์เดียวไกลลิบเลย ไล่หนีมันก็ไม่กลับ ไล่อย่างไรมันก็ไม่กลับ ธรรมลีนี้เกาะติดมากนะ เราไปอยู่ในกลางป่าช้าเลยทีเดียว อยู่คนเดียวเงียบ  เท่ากับอยู่คนเดียว ป่าช้าใครจะไปใกล้ละ กลัว เราก็สนุกอยู่สบาย

          เราไม่สบายมาได้อาทิตย์หนึ่งแล้ว เป็นอย่างไรอยู่ภายในได้หนึ่งอาทิตย์แล้ว อยู่ๆ มันก็ไข้ขึ้นมา อยู่เฉยๆ นี่นะเป็นไข้ขึ้นมาสดๆ ร้อนๆ กลางคืน เหอ จะไข้เอาไข้ก็ไข้ ซัดกัน พอสว่างมันก็สร่างไป เมื่อคืนวานนี้ นั่นละที่ว่า ๗ วันไม่สบายมันเป็นอย่างนั้นละ มันแสดงออกมา อยู่ๆ เป็นไข้ขึ้นมาคึกคักเลย คือมันบ่มของมันอยู่ภายใน เราไม่รู้ว่ามันเป็นอะไรแต่มันไม่สบายอยู่ภายใน นี่มันแสดงออกมาเป็นไข้เมื่อวานปุบปับ เป็นไข้ขึ้นเลย เหอ เป็นไข้เหรอนี่ เอาเป็นก็เป็นฟาดจนสว่างมันก็สร่างไป จากนั้นเงียบๆ ไปไม่มีอะไร

          นี่เราได้พาพี่น้องทั้งหลายสงเคราะห์โลกดังที่เห็นมานี้ละ ขนเข้าส่วนรวมๆ หมด ไม่ให้คลาดเคลื่อนนะ เราสั่งอะไรเป็นอันนั้นไม่ให้เคลื่อนนะ ไปทางไหนเท่าไรเท่านั้นๆ ไม่ให้อีลุ่ยฉุยแฉก อย่างนั้นไม่เอาเรา เราไม่เคยทำ ทำกับตัวเองก็มัดตัวเองแบบนั้นละเหมือนกัน เวลาทำภายนอกก็แบบเดียวกัน จริงจังทุกอย่าง จะให้พร

 

 รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

         และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

             พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก