ยังจะตั้งรัฐบาลชุดนี้อีกหรือ
วันที่ 13 กรกฎาคม. 2543
สถานที่ : สวนแสงธรรม กทม.
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ สวนแสงธรรม กทม.

เมื่อวันที่ ๑๓ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๔๓

ยังจะตั้งรัฐบาลชุดนี้อีกหรือ

(๑๐๐ ดอลลาร์ครับ) เออ ให้น้ำดอลลาร์ ทองคำ ไหลท่วมเข้าคลังหลวงสักหน่อยซิ น้ำท่วมที่นั่นที่นี่ร้องโวยวาย ๆ เวลานี้น้ำความโลภของพุงใหญ่ ๆ มันกำลังท่วมบ้านท่วมเมืองท่วมคลังหลวงของเรา ไม่ตื่นกันบ้างเหรอเวลานี้ นี้น้ำมหาภัยนะนี่ มันกำลังท่วมบ้านท่วมเมืองเราเวลานี้ มันจะกลืนคนทั้งชาติเข้าในพุงของมันที่กางไว้สองสามคนเท่านั้น มันกำลังท่วมนะเวลานี้ มันกำลังกลืนรู้ไหม ยังหลับยังฝันกันอยู่เหรอไม่ได้คิดเหรอ นี่ละน้ำมหาภัยกำลังท่วม

น้ำความโลภ น้ำตะกละตะกลาม น้ำเห็นแก่ได้ น้ำเห็นแก่กิน ติดสายกันยาวเหยียด คนนั้นก็กิน คนนี้ก็กิน มีแต่พุงใหญ่ ๆ โต ๆ พุงใหญ่ ๆ ต่างคนต่างกินกัน ทีนี้ก็กระจายกันไปพุงไหนอยู่ที่ไหน เป็นพุงกาง ๆ ทั้งนั้น กินบ้านกินเมืองเรา เวลานี้กำลังแผลงฤทธิ์เต็มที่มันจะไม่ได้กินบ้านกินเมือง คลังหลวง ๆ นี้ละที่อาหารใหญ่โตของมัน ที่กำลังจะกลืนจะงาบอยู่เวลานี้ รู้กันไหม

มันมียางอายเมื่อไร เห็นไหมมันเป็นภัยต่อชาติอย่างยิ่งแล้วเวลานี้พวกนี้ นี่ละภาษาของธรรมพูดอย่างตรงไปตรงมา ให้ฟังเอานะพี่น้องทั้งหลาย ในวงราชการงานเมืองเราก็เคยมีมาตั้งแต่มีประเทศไทย ก็ไม่เคยมีวงราชการงานเมืองที่ไหน ๆ เวลาใดสมัยใด ตลอดรัฐบาลทุกชุดทุกคณะที่ตั้งขึ้นมา หากจะกินกันบ้างก็ไม่ได้มากมายก่ายกอง ไม่ได้ออกหน้าออกตาแบบหน้าด้าน ตะกละตะกลาม จะกวาดบ้านกวาดเมืองอย่างสมัยปัจจุบัน รัฐบาลปัจจุบันที่กำลังเป็นร่างอยู่เวลานี้ เป็นเงารัฐบาลนี้ เงานี้มันกินเก่งนะ มันเป็นเงาเท่านั้นละ ตั้งตัวอวดอำนาจวาสนา ยิ่งจะตายเท่าไรก็ยิ่งดีดยิ่งดิ้นหากลืนหาคืบหาคลานเข้ากุมอำนาจไปหมดนะเวลานี้ เห็นไหมนี่ละมหาภัย น้ำอันนี้น้ำมหาภัย ให้พากันจำเอานะ มันกำลังจะท่วมเมืองไทยเรา

มันก็ซึมก็ซาบมาเป็นลำดับ ท่วมที่นั่นที่นี่มาเป็นลำดับ ตั้งแต่ตั้งรัฐบาลมามันก็เป็นของมันอย่างนี้ กินนี้ก็ไม่ได้มากมายนักหนา แต่เวลานี้เป็นน้ำมหาภัย จะท่วมชาติบ้านเมืองของเราได้จริง ๆ ด้วยความหน้าด้านของมัน พวกนี้ไม่มียางอาย มีแต่จะเอา พอหลวมมือ นิ้วมือสอดเข้าไป หลวมแขน-แขนสอดเข้าไป หลวมหมดตัวสอดเข้าไป เข้าไปก็เข้าไปกลืนบ้านกลืนเมืองอย่างหน้าด้านทีเดียวนะเวลานี้ เราก็ไม่เคยเห็น ศาสนาพุทธนี้ก็มีมาประจำชาติไทยของเรามานาน พี่น้องชาวไทยทั้งหลายปฏิบัติตามพุทธศาสนาก็รู้สึกว่ามีความร่มเย็นเป็นสุข หากจะมีด่างมีพร้อยบ้างก็เป็นธรรมดา โรคมีกับตัวทุกคน โรคชนิดนั้นชนิดนี้ ไม่ร้ายแรงเหมือนโรคอันนี้นะ

โรคอันนี้เวลานี้สมัยนี้ปัจจุบันนี้ เป็นโรคยักษ์โรคผีโรคมหาภัยต่อชาติบ้านเมืองจริง ๆ พูดอย่างตรงไปตรงมา รัฐบาลแต่ก่อนก็เคยเป็นผู้นำพี่น้องชาวไทย หากจะมีบ้างเล็กน้อย ก็เหมือนว่าโรคภัยไข้เจ็บมันแทรกอยู่ตามร่างกาย แต่เวลานี้มันเป็นหมดทั้งร่างกายเลย ระบาดสาดกระจายจะให้เป็นทั่วชาติบ้านเมืองกลืนกินกันไปหมด ด้วยโรคมหาภัยเวลานี้ กำลังกลืน หาความละอายไม่ได้นะ พี่น้องชาวไทยให้ดูเอา ดูทุกวันนี้ดูเอานะ นี่กำลังหน้าด้านที่สุด ไม่ยอมฟังเสียงใครเลย มีแต่จะเอามีแต่จะกิน จะกินจะกลืนตลอดเวลา นอกจากนั้นยังตั้งอาฆาตมาดร้ายเอาไว้ด้วยนะ ตั้งรัฐบาลชุดนี้ไม่สำเร็จ ชุดหน้ามาจะเอาให้ได้ คลังหลวงนี่จะตั้งกฎหมายบ้านเมืองขึ้นมาบีบบังคับ กินให้ได้กลืนให้ได้ นี่มันผูกอาฆาตมาดร้ายเอาไว้แล้วเวลานี้ นี่เป็นยังไงมหาภัย ๆ ความโลภอันนี้น้ำมหาภัย น้ำโลภกินไม่อิ่มไม่พอ

ระโยงระยางเกี่ยวสายยาวเหยียดไปหมดเลยนะ คนนั้นก็กิน คนนี้ก็กิน ทีนี้เวลามันไม่ได้สมหวังแล้ว จะกระทบกระเทือนกับการกินของมัน ทีนี้มันก็ตั้งหน้าตั้งตาเป็นข้าศึกศัตรูต่อชาติบ้านเมืองของเราไปทุกแห่งทุกหน ตามวงราชการต่าง ๆ ผู้ใหญ่เท่าไรเคยได้กินได้กลืนด้วยกันมาเท่าไร ทีนี้มันไม่ได้กินได้กลืน มันก็ตั้งเป็นข้าศึกต่อชาติบ้านเมืองขึ้นมาด้วยพุงสองสามพุงที่มันกำลังกางอยู่เท่านั้นเอง เวลานี้ดูเอา ตามีหูมีทุกคนให้ดูเอา นี่สายธรรมดู ที่สอนพี่น้องทั้งหลาย เราไม่ได้เป็นภัยต่อผู้ใด มานำชาติบ้านเมืองนี้เรานำด้วยความเมตตาสงสารล้วน ๆ ไม่ถือใครเป็นภัยเป็นเวรต่อเรา ผิดเราบอกว่าผิด ถูกเราบอกว่าถูก เราก็พูดตามหลักความจริงอย่างนี้ เพราะเราไม่เคยมีอะไรกับใครนี่นะ นี่มันเป็นยังไงก็ต้องพูดตามเรื่อง เวลานี้กำลังเป็นอย่างนี้

เฉพาะอย่างยิ่งรัฐบาลกำลังตั้งตัวเป็นมหาภัยอย่างยิ่ง อย่างออกหน้าออกตา หน้าด้านที่สุดเลย แล้วเราจะคุ้นกับรัฐบาลนี้ได้ยังไง รัฐบาลนี้เป็นร่างรัฐบาลด้วย ไม่ใช่รัฐบาลสมบูรณ์แบบ เรียกว่ารัฐบาลกาฝาก ความสมบูรณ์แบบก็คือผู้แทนสภาทั้งสอง พวกฝ่ายค้านฝ่ายรัฐบาลมีสมบูรณ์แบบแล้วตั้งเป็นรัฐบาลขึ้นมา เวลานี้ฝ่ายค้านมีที่ไหน มันก็มีแต่พวกกินพวกกลืนอย่างเดียว มันก็เกาะกันเป็นแถวยาวเหยียด จะกลืนจะกินตลอดเวลาเวลานี้ หน้าด้านไม่มีใครเกินอันนี้ ให้ดูเอานะ รัฐบาลชุดนี้ที่ว่าเด่นที่สุดเลยในชาติไทยของเรา แล้วพี่น้องทั้งหลายยังจะมีแก่ใจตั้งรัฐบาลชุดนี้ขึ้นมาอีก สามชุดสี่ชุด พร้อมหน้ากันอยู่เหรอ พิจารณาซิ

เอ้า ตีตราลงไปที่หัวใจเรา มันประทับตราในชาติไทยของเราให้บอบช้ำมากมายก่ายกอง เฉพาะอย่างยิ่งคลังหลวงเวลานี้กำลังเอื้อมมือเข้ามา ๆ ไม่มีคำว่าถอยเลยนะ เริ่มต้นตั้งแต่หลวงตาพาพี่น้องทั้งหลาย นำสมบัติของชาติบ้านเมืองเข้าสู่ชาติของเรา สมบัติของชาติเป็นของคู่ควรกันแก่คลังหลวงอย่างยิ่ง ไม่มีอะไรเป็นคู่ควรยิ่งกว่าสมบัติของชาติเข้าสู่คลังหลวงของชาตินะ มันก็กีดก็กันก็กลืนมาตั้งแต่โน้นจนกระทั่งบัดนี้ เอาสมบัติเหล่านี้เข้าคลังหลวงไม่ได้ มันกีดมันกัน พวกมหาภัยมหาโจรมันกีดมันกัน เอาแฉลบไปทางนั้น แฉลบไปทางนี้

เวลานี้ก็กำลังเล่นลิ้นกันอยู่นะ เราจดหมายไปนี้มันต้องดองไว้ กี่วันมันถึงจะตอบออกมา ดองเอาไว้ ๆ แช่เอาไว้ มันจะทำงานอะไรของมันภายในเราก็ไม่รู้แหละ หรือมันจะกอบจะโกยให้สนุกสนาน หมดเงินในคลังหลวงแล้ว มันถึงจะเปิดช่องให้ก็ไม่รู้ หรือประการหนึ่งที่มันปิดมันกั้นไว้อย่างเต็มเหนี่ยวนี้ มันกลัวจะไปเห็นคลังหลวงมีแต่ซากมีแต่โครงกระดูก เนื้อหนังมันเอาไปกินหมดแล้ว ยังเหลือแต่โครงกระดูก เพราะฉะนั้นมันจึงกีดจึงกันหว่านล้อมไว้หมดทุกแง่ทุกมุม ไม่ให้ใครแตะใครต้อง กลัวจะไปเห็นโครงกระดูกของมันที่เนื้อหนังมันเอาไปกินหมดแล้วก็ได้นะ มันพิจารณาได้หลายแง่หลายมุมนี่นะ

ยิ่งกีดยิ่งกันเข้ามากเท่าไรยิ่งเห็นความเลวร้าย ยิ่งเห็นเรื่องความไม่ปลอดภัยของคลังหลวงเรามากเข้าทุกวัน ๆ ถ้าเปิดเข้าไปแล้วก็จะเห็นแต่โครงกระดูก เมื่อเห็นแต่โครงกระดูกแล้วเรื่องราวอะไรจะเกิดขึ้น มันกีดมันกันตรงนี้ก็ได้ เรื่องธรรมพิจารณาไปอย่างนั้นนี่นะ มันกีดมันกันหลายด้านหลายทาง กีดกันหนึ่งเพื่อจะเอา ไม่ยอมให้อะไรเข้ามาแตะต้องได้เลย คนทั้งประเทศไม่มีความหมาย มีสองสามคนเจ้าอำนาจป่าเถื่อนที่มากุมอำนาจอยู่เวลานี้ ทั้งธนาคารทั้งรัฐบาลต่างคนต่างมากุมอำนาจกันนี้ กีดกันไว้ทั้งหมด เพื่อจะกอบจะโกยจะกินเงินจำนวนนี้ให้สุดหัวใจว่างั้นก็ได้ หรือมันกินไปหมดแล้วยังเหลือแต่โครงกระดูก มันกีดมันกันกลัวจะไปเห็นโครงกระดูกแห่งคลังหลวงของเรา ซึ่งไม่มีเนื้อมีหนังติดตัวเลยก็ได้ พิจารณาซิ

มันประกาศออกมาอย่างโจ่งแจ้งทุกอย่าง ๆ นั่นแหละ เรื่องความหยาบช้าลามก เรื่องความเป็นภัยต่อชาติบ้านเมืองของเรา เป็นอย่างนี้ละดูเอา พี่น้องทั้งหลายดูเอา ธรรมดูแล้วนะจึงเอามาพูด เราไม่ได้พูดใส่ร้ายต่อผู้หนึ่งผู้ใด แต่ก่อนเราก็ไม่เคยพูด เพราะเรื่องราวไม่เคยมี ก็มีคราวนี้แหละ ซึ่งกำลังพาพี่น้องทั้งหลายหาเงินหาทองมาเข้าสู่คลังหลวง เพื่อหนุนชาติไทยของเราให้แน่นหนามั่นคงขึ้น ไอ้พวกนี้มันก็ไม่สนใจ เฉยเมย จะเอามาเท่าไร ๆ เฉยเมย ๆ ไม่ได้สนใจ สตางค์หนึ่งจะมาเป็นความอนุโมทนาเพื่อช่วยชาติบ้านเมืองก็ไม่เห็นมี

ถ้าว่าทองคำก็ประกาศลั่น แถลงการณ์ทางรัฐบาลเสียด้วย ว่าจะหาทองคำให้ได้ ๒๐๐ ตัน แล้วเวลานี้ได้สักกิโลไหม มันประกาศหาอะไร อวดทำไมอวดศักดาอวดน้ำลาย อวดความเลวทรามของตัวเองให้แก่พี่น้องชาวไทยทั้งหลายทราบ หูเราเป็นหูคนฟังให้ดีนะ แล้วเวลานี้ได้มาสักกิโลไหม ที่พี่น้องชาวไทยหามาแทบเป็นแทบตาย ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ประกาศว่าจะให้ได้เท่านั้นเท่านี้กิโลนะ เวลานี้ก็ได้ถึง ๒,๐๐๐ กว่ากิโลแล้วนี่ กำลังเอาเข้าสู่คลังหลวง ทั้งดอลลาร์ทั้งทองคำอันนี้ มันกีดมันกันเอาไว้ไม่ให้เข้าสู่คลังหลวงอย่างสมบูรณ์แบบ ตามความเหมาะสม เป็นศักดิ์ศรีดีงามแก่ชาติไทยของเรา เพราะสมบัติเหล่านี้เป็นสมบัติของชาติ เป็นคู่ควรกันกับคลังหลวงอย่างยิ่ง มันกีดมันกันไว้หมดเวลานี้ตั้งแต่ธนาคารเข้าไป กีดกันตลอดเวลา เป็นข้าศึกมาอย่างใหญ่หลวงเวลานี้นะ

หลวงตาบัวเขาถือเป็นข้าศึกของเขา เราไม่ได้เป็นข้าศึกของใคร เราพูดตามหลักความจริง เรื่องเหล่านี้มันเป็นอยู่แล้วตั้งแต่เรายังไม่พูด เรานำเอาความจริงมาพูดให้พี่น้องทั้งหลายฟัง นี้ละมหาภัยอยู่ที่ว่า เสกสรรปั้นยอกันขึ้น พวกมันเองนั่นละเสกสรรปั้นยอกันขึ้น คนไหน ๆ เคยกินแบบไหน ๆ มา ลากคอกันมาจับกลุ่มจับก้อนเข้ามา คนนี้กินแง่นี้ คนนั้นกินแง่นั้น ตั้งอำนาจขึ้นมารักษาสมบัติเหล่านี้เพื่อกิน ใครเข้ามากีดมาขวางไม่ได้ เช่นอย่างเงินของชาติเข้าไปเวลานี้ยังเข้าไม่ได้เลยเห็นไหม พี่น้องทั้งหลายดูซิความหยาบโลนของมหาภัยเวลานี้ มันสร้างภัยสร้างเวรต่อชาติไทยของเรา ยังสนิทติดจมกับมันอยู่เหรอ

ถ้าว่ารัฐบาลก็รัฐบาลที่ไหนเวลานี้ มันก็มีแต่รูปแต่ร่างรัฐบาล ส่วนสมบูรณ์แบบมันก็หายไปหมดแล้ว ฝ่ายค้านก็ไม่มี ก็มีแต่รัฐบาลตุ๊กตา แต่มันแผลงฤทธิ์มากนะเวลานี้ รัฐบาลตุ๊กตานี่กำลังแผลงฤทธิ์มากทีเดียว มันจะกลืนให้ได้หมดชาติไทยของเรา ด้วยพุงสองสามพุงนั่นละมันจะไปกินโต๊ะกันเวลานี้น่ะ ให้ดูเอา พี่น้องชาวไทยมีหัวใจทุกคน นี่ธรรมเปิดเผยออกมาตามหลักความจริง เราไม่ได้หาเรื่องหาราวกับผู้ใด เราเป็นตัวการเองผู้ที่นำเงินเข้ามาสู่ชาติบ้านเมือง และเราเป็นผู้ถูกกีดกันเอง จนกระทั่งป่านนี้เงินเหล่านี้ยังเข้าไม่ได้นะ

จดหมายเข้าไปติดต่อกันถึงเรื่องราวที่จะเอาเงินเข้า แล้วแก้มา อาทิตย์หนึ่งสองอาทิตย์ถึงแก้มา เพื่อจะกดถ่วงเวล่ำเวลาเอาไว้ ด้วยการกีดกันทั้งนั้นแหละเรื่องเหล่านี้ ทำไมจะไม่รู้คนดูคน ยิ่งธรรมดูกิเลสมันยิ่งดูง่าย มีแต่อุบายวิธีการสกปรกโสมม การทำลายชาติบ้านเมืองทั้งนั้นของคณะยักษ์ใหญ่สามสี่ตัวที่มันอยู่ภายในนี้ อยู่ในธนาคารด้วย อยู่ที่รัฐบาล ร่างรัฐบาล เงารัฐบาลด้วย นั่นละมันกำลังแสดงฤทธิ์เวลานี้

ดีไม่ดีมันก็จะไปตั้งล่ะซิก่อนที่จะหลุดลอยออกไป มันหลุดลอยได้โดยหลักธรรมชาติ ตั้งแต่ฝ่ายค้านทั้งหลายลาออกไปหมดแล้ว มันหมดไปแล้ว นี่มันยังตั้งตัวเป็นอำนาจบาตรหลวงใหญ่อยู่นะเวลานี้ ก่อนที่มันจะหลุดออกมาให้สายตาคนเห็นนี้ มันจะต้องไปตั้งอันนั้นว่ายังงั้น ตั้งผู้นั้นเป็นนั้น ตั้งผู้นี้เป็นนี้ มันจะกุมอำนาจไว้หมด กุมอำนาจไว้หมดแล้ว เวลามันออกไปพวกนี้ก็แผลงฤทธิ์ตามหลังมันไป ๆ เพราะเป็นลูกน้องกินด้วยกันกับมัน มันก็ต้องกินกันไปเรื่อย ๆ จากนั้นก็ก่อกรรมก่อเวร ได้ตั้งรัฐบาลทีหลังแล้วจะรวมบัญชีให้ได้ ๆ

รวมบัญชีอะไร จะมาโกยเอาเงินคลังหลวงนี้ให้ได้ถ้ามันยังไม่โกยนะ นี้เราสงสัยเหลือเกินว่ามันโกยไปเท่าไรแล้วก็ไม่ทราบ ความกีดกันของมันบ่งบอกอย่างชัดเจน มันเอาไปกินสักเท่าไรแล้ว เพราะฉะนั้นมันถึงกีดกันไว้กลัวว่าประชาชนจะเข้าไปเห็น ซากกระดูกของคลังหลวงซึ่งเนื้อหนังไม่มีแล้ว มันเอาไปสะแตกกันหมดแล้ว ก็เหลือแต่โครงกระดูกเท่านั้น ถึงกีดกันเอาไว้มากนี้ประการหนึ่ง ประการที่สองมันจะเอาให้ได้อย่างนี้ แต่ประการที่สองเราชักว่าด้อยกว่าประการแรก คือ มันกินสักเท่าไรแล้ว มันไม่อยากให้เข้าไปเห็นคลังหลวงที่เป็นซากกระดูกของพี่น้องชาวไทย มันเอาไปกินแล้วยังเหลือแต่ซากกระดูก มันกินมันกลืนมันเลี้ยงโต๊ะกันไปเท่าไรแล้ว พวกนี้พวกมหาภัย พวกหน้าด้าน ให้จำทุกคนนะ

ตั้งแต่ตั้งรัฐบาลมาเราก็ไม่เคยเห็น กี่รัฐบาลมาแล้ว ก็มาเห็นรัฐบาลชุดนี้ละ มันไปหาตั้งอำนาจไว้หมดนะเวลามันจะตกเก้าอี้ไป มันไปเที่ยวตั้งคนนั้นเป็นนั้น คนนี้เป็นนี้ เป็นร่องรอยของมันวางอำนาจเอาไว้ ถึงมันลงไปแล้วก็ตาม พวกนี้จะแผลงฤทธิ์อำนาจตามมันไป แล้วกลืนชาติไทยของเราต่อไปอีก นี่ละเรื่องความจริงเป็นอย่างนี้ ธรรมจับเข้าไปก็เห็นล่ะซิทำไมจะไม่เห็น นี่พูดตามหลักความจริง เป็นอย่างนี้ เรื่องลึกลับมันลึกลับที่ไหน มันทำยังไม่ลึกลับ เอาความจริงมาพูดมันลึกลับไปที่ไหน นี่ละเรื่องของธรรมเป็นอย่างนี้

พี่น้องทั้งหลายอย่าตายใจนะ เวลานี้มหาภัยกำลังเกิดในท่ามกลางชาติไทยของเราแล้ว โดยที่ว่าเคยเป็นคุณต่อชาติไทยนั้นแล มันกลายเป็นมหาภัยร้อยเปอร์เซ็นต์เลยเวลานี้ เราจะคุ้นกับมันไม่ได้นะ ให้ต่างคนต่างรักษาสมบัติของตนด้วยความเข้มงวดกวดขัน อย่าคุ้นอย่าสนิทกับมัน อย่าเกรงใจมหาภัย มหาภัยกับเจ้าของทรัพย์ไม่ใช่เป็นสิ่งที่จะเกรงใจกัน เจ้าของทรัพย์มียังไงที่จะต้านทานต่อสู้เพื่อรักษาสมบัติของตน ให้ทำหน้าที่เต็มเม็ดเต็มหน่วย มหาภัยเป็นมหาภัยตลอดเวลา ไม่เคยคุ้นกับผู้ใด อย่าคิด

สัตว์ร้ายที่เป็นพิษ งูมันยังมีคุณนะ เลี้ยงมันไว้นี้มันไม่ทำเจ้าของนะงู เขาเลี้ยงงูจงองจงอางไว้อย่างอำเภอน้ำพอง เลี้ยงยั้วเยี้ย ๆ กับคนเป็นเพื่อนเป็นอันเดียวกันเลย งูจงอางนะ นี่พิษภัยมันขนาดไหน มันยังรู้จักคุณของเจ้าของ ไม่กัดเจ้าของ นี้มันร้ายยิ่งกว่างูอีกนะ มันไม่รู้จักเจ้าของคือชาติของมันเลย มันสะแตกชาติ กินตับกินปอดของชาติอย่างหวานปากหวานคอของมันเลย พวกนี้เลวมากที่สุดเลย

วันนี้ประกาศให้พี่น้องทั้งหลายได้ทราบ เราก็เคยประกาศมาเรื่อย ๆ เพราะเรื่องนี้มันเป็นมามากต่อมากแล้ว เวลานี้ชาติไทยของเราจะไม่มีเงินอะไรติดคลังหลวงแล้วนะเวลานี้ พวกเปรตพวกผีพวกยักษ์พวกมาร ที่มันกลืนมันกินมาเป็นลำดับในวงราชการต่าง ๆ เวลานี้มันกำลังออกหน้าออกตาที่สุดเต็มเหนี่ยว จะเอาให้เต็มเหนี่ยวนะ ชาติไทยของเรานี่มันหวังจะเอาให้เป็นอาหารอันอร่อยของมัน กินโต๊ะกินเลี้ยงสองสามเก้าอี้เท่านั้นละนะ พี่น้องทั้งหลายเสียดายไหมตับ ถ้าเสียดายให้เข้มงวดกวดขันระมัดระวังตัวของตัวนะ มหาภัยกำลังเข้ามาจะล้วงตับของพี่น้องชาวไทยรู้ไหม

วันนี้เตือนเพียงเท่านี้ ให้รู้ทุกคนนะ เวลานี้มันเป็นภัยไปหมดแล้ว อยู่ที่ไหน ๆ วงราชการ ๆ ที่เป็นผู้ใหญ่ผู้โต เคยแบ่งสันปันส่วนกินด้วยกัน ๆ มันกลับมาเป็นร่างแหติดกันไปกับพวกพุงหลวงนี่ แล้วย้อนมาเป็นข้าศึกต่อชาติไทยของเราเวลานี้ มีเยอะนะ มันกำลังแสดงฤทธิ์ออกมา พวกนี้พวกได้กินด้วยกัน มีได้มีเสียด้วยกัน กินด้วยกันมากน้อย ทีนี้เวลาเกิดเหตุขึ้นมานี้มันก็จะไปกระเทือนพุงหลวงของมันล่ะซี ที่มันกินด้วยกัน มันเลยเกาะเป็นพวกเป็นเพื่อนเป็นก๊กเป็นเหล่าขึ้นมาที่จะต่อต้านชาติไทย เห็นว่าเป็นข้าศึกศัตรู ทั้ง ๆ ที่เป็นพ่อเป็นแม่กันมาตั้งแต่กัปไหนกัลป์ใด มันไม่ได้เห็นว่าเป็นพ่อเป็นแม่นะชาติไทย มันเห็นว่าเป็นอาหาร ถ้าไม่สมหวังแล้วมันก็เห็นว่าเป็นข้าศึกต่อมันเท่านั้น

เฉพาะอย่างยิ่งหลวงตาบัวนี่เขาถือว่าเป็นข้าศึก สำหรับหลวงตาบัวไม่มีข้าศึกกับใคร ใครจะทำอะไรก็ได้ ความเป็นกับความตายของหลวงตาบัวนี้มีน้ำหนักเสมอกัน เราไม่เคยหนักกับความเป็นความตายประการใด มีน้ำหนักเสมอกัน เฉพาะเรื่องของเราแล้วนะ เราเรียนจบมาแล้ว เรียนจบมันมาแล้วเรียบร้อย ปลง อนิจฺจํ ทุกฺขํ อนตฺตา ลงสู่สมมุติเรียบร้อย ส่วนที่เป็นวิมุตติเป็นของเราหรือไม่เป็นของเราไม่มีใครมาทราบได้นอกจากเรา นี่ที่เรามาช่วยชาติเรามาช่วยด้วยความเมตตาสงสารล้วน ๆ เราไม่ได้มีแบ่งสันปันส่วนแม้เม็ดหินเม็ดทรายนี้เลย ผิดบอกว่าผิด ถูกบอกว่าถูก

ชาติไทยนี้เป็นชาติของหลวงตาบัว หลวงตาบัวรักเสมอหน้ากันไปหมดทั่วชาติไทย ใครผิดตรงไหน ๆ ก็ต้องบอกว่าผิด ๆ ไม่ได้ว่าอะไรใครเป็นข้าศึกศัตรูก่อกรรมก่อเวรกันอย่างนั้น เราไม่มีที่จะก่อกรรมก่อเวรแก่ใคร ให้พากันจดจำเอาไว้นะทุกคน ๆ อย่านอนใจเป็นอันขาดนะ ฟังให้ดี เป็นอันขาด จำให้ดีนะ เวลานี้ข้าศึกไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย มันจะถล่มเมืองไทยเราให้แหลกไม่สงสัย ไส้อยู่ในท้องมันเป็นหนอน มันมากินตับกินปอดเจ้าของให้ตายทั้งคน ๆ ทั่วประเทศไทย ไส้ในท้อง ๆ คนในเมืองไทยเรา รัฐบาลหรือวงราชการในเมืองไทยเรา นี้มันเป็นหนอน ๆ เวลานี้กำลังเป็น ต่อจากนั้นก็เป็นยักษ์กลืนไปหมดเลย ให้พากันระมัดระวังนะ

นี่ละเราเทศน์ ธรรมเป็นธรรม พูดตามอรรถตามธรรม เราไม่เสียดายชีวิต ใครจะมาก่อกรรมทำเข็ญกับเรา มาปองร้ายเรา มาเท่าไรเราก็ไม่ว่า อย่างไรก็ตามการตายนี้เราเรียนจบมาแล้ว การเกิดการตายมันเป็นรูปร่างของคนคนเดียวกันนี่ เกิดกับตายมาพร้อมกันแล้ว เกิดมาก่อน ตายก็จะติดตามกันมาเรื่อย ๆ ต่อไปมันก็หมด เราจึงไม่มีน้ำหนักอะไรกับเรื่องการเป็นการตาย มีเสมอกันหมด ที่มีน้ำหนักอยู่บ้างเวลานี้ก็เพราะว่า เรามีความเมตตาสงสารชาติไทยของเรา เราจึงยกความเป็นอยู่ให้มีน้ำหนักมากกว่าความตายไป เพื่อจะได้ทำประโยชน์แก่พี่น้องชาวไทยเรา

ด้วยเหตุนี้การทำประโยชน์ของเรา จึงทำด้วยความเป็นธรรมล้วน ๆ ล้วน ๆ ไปเลย ไม่ได้เคยเป็นข้าศึกศัตรูต่อผู้ใด นอกจากให้บ้านเมืองของเรามีความสงบร่มเย็นแน่นหนามั่นคง ให้มีความปรองดองสามัคคีกันเท่านั้น ไอ้เรื่องความแตกแยก ความแตกร้าว การทำลายกันนี้ ไม่ใช่เรื่องของชาติไทยเราที่ถือศาสนาพุทธ มันเป็นเรื่องยักษ์เรื่องผี เรื่องโจรเรื่องมาร กินกันพินาศฉิบหายวายปวง ไม่รู้จักบุญจักบาป ไม่รู้จักดีจักชั่ว นี่คือเมืองเปรตเมืองผี พากันจำทุกคนนะ วันนี้พูดเพียงเท่านี้แหละ

เปิดดูข้อมูล วันต่อวัน ทันต่อเหตุการณ์ หลวงตาเทศน์ถึงเรื่องอะไร  www.luangta.com


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก