รวมบัญชี….คำหวานหู
วันที่ 29 กรกฎาคม. 2543 เวลา 14:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๒๙ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๔๓ (บ่าย)

รวมบัญชี….คำหวานหู

มาจากไหน (อุบลฯ ครับ) แล้วทางนี้มาจากที่ไหน ๆ กันบ้าง (ชัยภูมิ) แล้วทางนี้ล่ะ (ขอนแก่น) แล้วที่ไหนอีก (สุโขทัยค่ะ) สุโขทัยมีกี่คน (๑๐ กว่าคนค่ะ) แล้วทำไมถึงได้มาไกลนักล่ะ หลวงตาสุโขทัยไม่มีเหรอถึงได้มาไกลนัก (มีเยอะแยะไปเจ้าค่ะ) วันนี้ก็พึ่งมาจากชัยภูมิมาถึงเดี๋ยวนี้ ใกล้เมื่อไร ไม่ได้หยุดแหละช่วยบ้านช่วยเมืองช่วยโลกช่วยสงสาร ช่วยจนจะตายเจ้าของ(ตัวเอง) ช่วยไม่หยุดไม่ถอยช่วยตลอดเวลา ทางสุโขทัยก็เคยไปเทศน์มาแล้ว ตั้งแต่สุโขทัยเข้าไปทางภาคเหนือเทศน์หมดทุกจังหวัดเลย ภาคกลางเทศน์หมดทุกจังหวัด ภาคอีสานเทศน์หมดทุกจังหวัด ภาคใต้ไม่หมดเพิ่งเข้าไป พอดีหมดกำลังเสียก่อน จะไปไม่ได้แล้ว ต่อนี้ไปก็มีแต่จะอ่อนลงไปเรื่อย อ่อนลงไปทุกวัน ๆ ให้แข็งเหมือนแต่ก่อนไม่ได้แล้ว เอาจะถวายผ้าป่าก็เข้ามาตั้งนี่เสีย แล้วจะให้ศีลให้พร วันนี้พูดมากไม่ไหวละเหนื่อยมากแล้ว ใครมีศรัทธาบริจาคมากน้อยเอาเข้ามารวมกันวางที่นี่

เทศน์ทั่วประเทศไทยคือหลวงตาองค์นี้ละ ไม่ว่าวิทยุ ไม่ว่าทีวี ออกทั่วประเทศไทย ออกนอกประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา ที่ไหน ๆ ออกทีวีจากหลวงตาองค์นี้ละ ที่พี่น้องทั้งหลายมาเยี่ยมก็อาจจะมีสาเหตุเป็นมาจากนี้เหมือนกัน พวกสหรัฐฯ ก็มามาที่นี่ พี่น้องชาวไทยเราไปอยู่ที่สหรัฐฯ ก็ไปเห็นอยู่ที่สหรัฐฯ รูปออกทางทีวี ออกทางวิทยุ ออกทางหนังสือพิมพ์ ทุกด้านทุกทาง เขาเลยอยากมาดูหน้า เขาว่างั้น มาดูตัวจริงเป็นยังไง เราก็ว่า แล้วเป็นยังไงดูตัวปลอม เห็นตามทีวีนั่นตัวปลอม ทีนี้มาดูตัวนี้เป็นยังไงเหมือนกันไหม เขาว่าเหมือนกัน ก็แสดงว่าทางโน้นก็ไม่ปลอมทางนี้ก็ไม่ปลอม จริงทั้งสองอย่าง เราก็บอกอย่างนั้น

พี่น้องได้เห็นแล้วหลวงตาได้ช่วยพี่น้องชาวไทย กำลังจะจมนะเวลานี้ พูดให้ฟังอย่างชัดเจน พี่น้องทั้งหลายให้ตื่นเนื้อตื่นตัวนะ เวลานี้คลังหลวงของเรา สมบัติในคลังหลวงซึ่งเป็นหัวใจพี่น้องชาวไทย ๖๒ ล้านคน เป็นเจ้าของด้วยกันหมดอยู่ในคลังหลวงเวลานี้น่ะ รักษามาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ปู่ย่าตายาย สมบัติกองนี้ไม่ได้เคยมีใครแตะต้องเลย ตั้งรัฐบาลมากี่ชุดกี่สมัยเท่าไรก็ไม่เคยมีใครมาแตะต้อง สมบัติอันนี้เป็นหัวใจของชาติไทย ๖๒ ล้านคน เป็นเจ้าของด้วยกันทั้งนั้น จึงไม่มีใครมาแตะต้อง แต่มารัฐบาลชุดนี้กำลังเริ่มจะเป็นภัยต่อพี่น้องชาวไทยเราทุกคนให้ทราบเอาไว้นะ

รัฐบาลไหนก็เป็นผู้นำพี่น้องชาวไทย รัฐบาลไหนก็เป็นผู้นำพี่น้องชาวไทยตลอดมาทุกยุคทุกสมัยที่มีรัฐบาล แต่มารัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลที่จะเป็นข้าศึกต่อพี่น้องชาวไทย ที่จะ…ฟังซิ ที่จะเป็น เพราะยังไม่เป็นจึงบอกว่าที่จะเป็น เพราะตั้งเค้าขึ้นมาแล้ว จะมากอบโกยเอาสมบัติคลังหลวงนี้ โกยสมบัติเหล่านี้ออกไป โดยมีเล่ห์เหลี่ยมพูดนิ่มนวลอ่อนหวาน เอาน้ำตาลเคลือบมาพร้อม ๆ ว่า จะรวมบัญชี ฟังซิ บัญชีนั่นมี ๓ บัญชี เท่าที่ทราบมานั่นนะ ว่าจะเอาอันใหญ่นี้ออกมารวมบัญชี นี่เป็นคำพูดที่หวานมาก แต่พิษของมันนั้นเอาชาติไทยของเราจมได้ไม่สงสัย คำที่หวานอันนี้ พี่น้องชาวไทยเมื่อเขาเห็นคำหวาน ๆ ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นคำที่ต้มตุ๋นอย่างแสบสุดจมสุด ก็คือคำพูดชนิดนี้ ว่ารวมบัญชี คือเอาอันใหญ่นั้นออกมา หาอุบาย เขาบอกว่าจะรวมบัญชี นี่คือคำหลอกลวงตรง ๆ ไม่เป็นคำอะไรแหละ

ทีนี้คำจริงเป็นยังไง ก็คือว่า การรวมบัญชีนั้นเป็นคำพูดที่ไพเราะเพราะพริ้งหวานหู หลอกลวงพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ ซึ่งเป็นเจ้าของสมบัติแห่งคลังหลวงนี้ให้ตายใจ เพราะคำว่ารวมบัญชี รวมหรือไม่รวมก็จะเป็นอะไรไป รวมก็ได้ไม่รวมก็ได้เพราะเป็นสมบัติของชาติอย่างเดียวกัน นี่หลงกลแล้วเข้าใจไหม หลักความจริงแท้ ๆ นั้นคำว่ารวมบัญชีเป็นคำหวานหู แล้วพอก้าวเข้าไปคว้าได้สมบัติในคลังหลวงออกมาแล้ว บัญชีจะมีกี่ร้อยกี่พันบัญชีก็ตามไม่สนใจ เหยียบแหลกไปเลย เอามาอ้างเฉย ๆ ว่ารวมบัญชี ความจริงขอให้ได้คว้าเอาสมบัติในคลังหลวงนั้นออกไปได้ เหยียบไปเลยบัญชีเท่าไรไม่มีความหมายทั้งนั้น สมบัติในคลังหลวงเกลี้ยงเลยไม่มีเหลือ

พี่น้องทั้งหลายจมเลยในชาติไทยของเรานี้ ถ้าลงสมบัติคลังหลวงนี้ได้ล่มจมลงไปแล้ว พี่น้องชาวไทยทั้งหลายที่เคยเป็นชาติไทย ๆ มาดั้งเดิม พอสมบัติในคลังหลวงซึ่งเป็นตัวประกันของชาติไทยนี้ได้ถูกโกยออกไปเสียหมดแล้ว เปลี่ยนชื่อได้ทันทีเลย ที่ว่าชาติไทยมันเป็นชาติหมาไปหมด พวกเราทั้งหลายนี่เป็นหมาไปหมด ถูกมากลืนมาโกยเอาอันนี้ออกไปหมดเหลือแต่หมา ๖๒ ล้านตัวเท่านั้น

พี่น้องทั้งหลายฟังให้ดีนะ นี้ละกลอุบายวิธีการซึ่งเวลานี้กำลังตั้งเค้าขึ้นมาแล้วจะรวมบัญชี บรรดาพี่น้องชาวไทยทั้งหลายผู้ที่รู้เนื้อรู้ตัว ก็ได้ออกประกาศคัดค้านต้านทานกัน ไม่เห็นด้วยในการรวมบัญชี เรียกว่าคัดค้านไม่ให้รวม เวลานี้ทางนี้กำลังก่อตั้งรับกันไว้ ทางนู้นกำลังโหมตัวจะเข้ามา อาจจะอาศัยอำนาจบาตรหลวงป่า ๆ เถื่อน ๆ อะไรก็ไม่ทราบแหละ แล้วจะมาโกยเอาเงินในนี้ออกไป เวลานี้พี่น้องชาวไทยพากันตื่นเนื้อตื่นตัวเสียนะ

หลวงตาเป็นผู้นำพาพี่น้องทั้งหลายหาสมบัติเงินทองมานี้ เพื่อจะเข้าคลังหลวงอันนี้เอง พี่น้องชาวไทยทั้งหลายทั่วประเทศนี่ที่ได้บริจาครวมกันมา ตั้งแต่วงศ์กษัตริย์ลงมาเข้ามารวม เวลานี้ก็ยังเข้าคลังหลวงนี้ไม่ได้ ถูกกีดถูกกันถูกขวางไว้ทุกด้านทุกทาง สมบัติทั้งหลายที่พี่น้องทั้งหลายบริจาคผ่านหลวงตามาซึ่งหลวงตาเป็นผู้นำนี้ เวลานี้ยังเข้าคลังหลวงไม่ได้ ถูกกีดถูกกันต้มตุ๋นหลวงตาบัวเป็นองค์แรก หลวงตาบัวเป็นผู้นำพี่น้องทั้งหลายทั่วประเทศ เวลาจะเอาเข้าคลังหลวงเขาไม่ได้คัดได้ค้าน นี่เห็นไหมอุบายต้มตุ๋นพระแท้ ๆ นะ ต้มตุ๋นหลวงตาบัวของพี่น้องชาวไทยทั้งชาติแหละเป็นผู้นำ ต้มว่าสมบัติที่เรานำมานี่เรามุ่งจะให้เข้าคลังหลวง เข้าจุดสำคัญที่เป็นหัวใจของชาติ เราพูดใครก็ทราบกันหมด ว่าหัวใจของชาติคือคลังหลวงอันนี้เอง เราบอกว่าเราจะเข้าตรงนี้ เขามาบอกต้มเราเลยว่า เข้าตรงนั้นแล้ว

เมื่อเข้าตรงนั้นแล้วเขาก็เอามาให้เราเซ็น เมื่อเราซักไซ้ไล่เลียงเขาก็บอกว่าเข้าจุดนี้ ๆ นี่ต้มถนัดไหม ต้มผู้นำของพี่น้องทั้งหลายคือหลวงตาบัวเอง ถูกต้มเป็นองค์แรกทีเดียว ต้มอย่างแหลกไม่ให้รู้เนื้อรู้ตัวเลย ก็เราไม่รู้แผนกของธนาคารว่ามีแผนกไหนบ้าง ๆ แต่เรื่องที่หนักแน่นที่จำเป็นมากที่สุดที่ประเทศไทยเราทั้งประเทศก็ทราบได้ว่า คำว่าคลังหลวงนั้นคือหัวใจของชาติ กองอันนี้เอง เราก็พูดอย่างนี้ เขาก็บอกว่าเข้าตรงนี้เอง นั่นฟังซิ มันซ่อนเล็บเข้ามา ๆ เราก็ตายใจ เมื่อถามเขาก็ว่าเข้าจุดนี้ เราก็เซ็นรับว่าเข้ามอบจุดนี้ ครั้นแล้วเรื่องราวมันก็แดงออกมาด้วยฝีปากของน้ำอ้อยน้ำตาลเขานั้นแหละ มันกลับคืนไปตีหน้าผากเขาว่าอย่างนี้ก็ไม่ผิด เขาบอกว่าเงินหลวงตาบัวไม่แตะ ๆ คือเงินพี่น้องทั้งหลายที่บริจาคมานี้ หลวงตาบัวเป็นผู้เอาเข้าคลังหลวง โดยซักไซ้ไล่เลียงกันละเอียดลออแล้วว่าเป็นที่แน่ใจ เขาก็บอกว่าเป็นจุดนั้น เราก็เซ็น

ทีนี้เมื่อเซ็นลงไปแล้ว คำพูดของเขานั้นเองแสดงออกมาว่า สมบัติของหลวงตาบัวไม่แตะ ๆ นี่เป็นคำที่หวานปากเขา เขาจะหลอกลวงพี่น้องชาวไทยเราให้ตายใจว่าเงินหลวงตาบัวไม่แตะ ๆ แต่หลวงตาบัวนี้ไม่ได้เป็นหูแบบที่เขามาต้มนะ หลวงตาบัวเป็นหูธรรม หูธรรมฟังนี่ปั๊บสะดุดกึ๊กทันทีเลย ทำไมเงินหลวงตาบัวจึงไม่แตะ เงินกองใหญ่ที่เป็นหัวใจของชาติไปอยู่ที่ไหน ทำไมจึงว่าเงินหลวงตาบัวไม่แตะ ๆ เราก็ตามเข้าไปซิ สืบสวนเรื่องราวนี้จนได้ความมา สรุปความลงได้ว่าเราถูกต้ม เงินจำนวนนี้ไม่ได้เข้าในคลังหลวง เข้าไปแอบไว้ข้างถุงใหญ่คือคลังหลวง ทีนี้เราก็ซักไล่กันเลย นี่ละมันไปถึงตรงนี้ถึงได้ฟัดกันใหญ่นะ เรากับทางรัฐบาลกับธนาคารชาติ

เราถูกต้ม ดีนะเรายังให้อภัยเราไม่ถือผิด ขอให้เอาเงินจำนวนนี้เข้าสู่ตามจุดที่เราต้องการก็พอ เข้าใจหรือยังพี่น้องชาวไทย เรายังไม่ถือผิด ถ้าธรรมดาผิดกฎหมาย ลงขนาดนี้แล้วมาต้มเราได้ยังไง ผิดกฎหมาย เราก็ไม่เอาเรื่อง ขอให้เงินเข้าสู่จุดนี้ก็แล้วกัน เราสรุปความออกมาดังที่ว่านี่ว่าเราถูกต้ม แล้วถูกกลั่นถูกแกล้งถูกกีดถูกกันมาโดยลำดับ ไม่ว่าจะอุบายใด ๆ พวกนี้จะกลั่นจะแกล้งจะกีดไว้ทุกด้านทุกทาง กีดคนทั้งชาติ สมบัติของคนทั้งชาติให้เข้านี้ไม่ได้ นี่ละเรื่องราวมัน เมื่อถึงกันแล้วมันก็เข้าถึงกันก็เอากันน่ะซิ เวลานี้กำลัง…ทางนี้ก็ไม่ยอม หลวงตาที่เป็นผู้นำพี่น้องทั้งหลายต้องเข้าในจุดนี้ให้ได้ ไม่เข้านี้ยังไงก็ต้องเกิดเรื่องกันแน่ ๆ เราก็บอกชัด ๆ อย่างนี้ สมบัติของคนไทยทั้งชาติเป็นสมบัติที่คู่ควรกันแล้วกับคลังหลวงอย่างยิ่ง ไม่มีผิดแปลกไปตรงไหนเลย นี่ละเรื่องราวมันเป็นอย่างนี้

นอกจากนั้นเขายังจะมาต้มเราอีกเป็นครั้งที่สอง เขาบอกว่าเขาประชุมคณะรัฐมนตรี ลงความเห็นตกลงกันเรียบร้อยแล้วว่า หลวงตาต้องปฏิบัติตามลายเซ็นของหลวงตา คือเงินนี้ไม่ให้เข้าสู่คลังหลวง ให้เข้าตามลายเซ็นที่หลวงตาเซ็นไว้แล้ว เขาซ่อนเข้ามาอีก ๆ เขาจะต้มหลวงตาเป็นครั้งที่สอง หลวงตาก็ตอบทันทีเลยว่า อย่าว่าตั้งแต่คณะรัฐมนตรีมาประชุมตกลงกันว่า ให้หลวงตาเป็นผู้ปฏิบัติตามลายเซ็นนี้ เงินนี้ต้องเอาไว้นอกคลังหลวงตามเดิม อย่าว่าแต่เพียงคณะรัฐมนตรีนี้มาประชุมตกลงกันเลย ให้โคตรคณะรัฐมนตรีมาประชุมกันทั้งหมดตกลงกันเท่าไรก็เป็นโมฆะทั้งหมด อย่าว่าเพียงคณะรัฐมนตรีเลย โคตรคณะรัฐมนตรีมาประชุมก็เป็นโมฆะทั้งหมด

เพราะจดหมายนี่เป็นจดหมายที่เราถูกต้มจากธนาคารหรือรัฐบาลนั่นเอง จึงเซ็นไปอย่างนั้น ทีนี้เราเมื่อรู้ตัวแล้วจดหมายฉบับนี้เป็นจดหมายโมฆะทั้งหมด เพราะฉะนั้นใครจะมาประชุมตกลงกันให้เราปฏิบัติตามนี้ทั้งหมด ถึงโคตรถึงแซ่ก็เป็นโมฆะด้วยกันหมด เพราะจดหมายฉบับนี้เป็นโมฆะแล้วตั้งแต่เรารู้สึกตัว ก็ไม่เห็นตอบมา เอ้า ตอบมาก็ตอบมาเราจะตอบทันที นี่ละพี่น้องทั้งหลายให้ทราบ นี่กำลังตั้งเค้า ยังไงก็จะเอาสมบัติคลังหลวงนี้มาพูดประจบประแจงว่ารวมบัญชี ๆ คือ จะโกย ๆ พูดง่าย ๆ ว่าอย่างนี้ ให้ได้ว่างั้นเถอะนะ จะโกยเงินซึ่งเป็นตับปอดพี่น้องชาวไทยทั้งหลายทั่วประเทศไทยนี้จะโกยออกให้ได้ นี่กำลังเริ่มตั้งเค้าขึ้นมาแล้ว พี่น้องชาวไทยทั้งหลายซึ่งเป็นเจ้าของสมบัติด้วยความชอบธรรม มีอำนาจด้วยความชอบธรรม รักษาด้วยความชอบธรรมทั้ง ๖๒ ล้านคนจะพิจารณายังไง เป็นเรื่องของพี่น้องชาวไทยเอง

เราเป็นผู้นำเป็นแต่ผู้แนะนำบอกสอนจุดที่ถูกที่ผิด จุดที่ล่มที่จม จุดที่ไม่ล่มไม่จม เราอธิบายให้ฟังเท่านี้ เราเป็นพระสอนตรงไปตรงมา จะให้เราไปทำหน้าที่แบบฆราวาสแบบโลกเราทำไม่ได้ นั้นเป็นเรื่องหน้าที่ของราชการบ้านเมืองของพี่น้องชาวไทยทั้งหลายซึ่งเป็นเจ้าของสมบัติ จะปฏิบัติรักษาสมบัติของตนได้ด้วยวิธีการใด เป็นหน้าที่ของพี่น้องทั้งหลาย เราเป็นผู้แนะนำสั่งสอน บอกว่าผิดประการใด ซึ่งเวลาตั้งเค้ามาโกยเอาสมบัติ เราก็บอกให้ชัดเจนอย่างนี้ เราเป็นเจ้าของเราจะเปิดโอ่งให้เขาเอาไปกิน หรือจะปฏิบัติอย่างไรให้สมควรกับเราซึ่งเป็นเจ้าของ เป็นหน้าที่ของพี่น้องชาวไทยจะปฏิบัติต่อศัตรูทั้งหลายเหล่านี้

นี้จะมาแบบใดก็ตามเป็นมหาโจร เพราะพวกนี้ไม่ใช่เจ้าของ พวกนี้จะมารุกล้ำเอาสมบัติของชาติไทย สมบัติเหล่านี้เป็นสมบัติของพี่น้องชาวไทยเราทุกคน มีสิทธิอำนาจเต็มตามกฎหมายบ้านเมืองก็ดี ตามเรื่องของศีลธรรมก็ดี เป็นผู้มีอำนาจเต็มที่ที่จะรักษาสมบัติของตน เราจะปฏิบัติยังไงกับมหาโจร เวลานี้กำลังจะเข้ามากลืนเอาสมบัติเหล่านี้ จะมาด้วยแบบไหนก็ตาม แบบโจรมันจะมาแบบไหน แบบเจ้าของทรัพย์จะปฏิบัติแบบไหน เป็นหน้าที่ของเจ้าของทรัพย์จะปฏิบัติต่อโจร เป็นเรื่องของเจ้าของทรัพย์ ๖๒ ล้านคนนี้ จะปฏิบัติต่อโจรแบบไหนเป็นเรื่องของเจ้าของทรัพย์ เราเป็นผู้แนะนำสั่งสอนให้รู้เหตุรู้ผลเท่านั้น พากันเข้าใจแล้วเหรอ

นี่ละที่ว่าเรื่องมันกำลังจะเกิดเวลานี้ หลวงตาเป็นผู้นำจึงรู้สึกว่ากระเทือน กระเทือนมากนะ เพราะมันขัดต่ออรรถต่อธรรม ตั้งแต่โบร่ำโบราณปู่ย่าตายายบรรพบุรุษเรารักษาสมบัติเหล่านี้มา ไม่เคยมีรัฐบาลชุดไหนมาแตะต้องมาทำลายเลย แต่รัฐบาลชุดนี้ทำไมรุกล้ำเข้ามาอย่างไม่มีเหตุมีผล ไม่มีปี่มีขลุ่ย ไม่มีอรรถมีธรรม ที่พอเป็นสิ่งจะฟังได้เลย เพราะฉะนั้นเรื่องธรรมจึงต้องต้านกันตามหลักความถูกต้องของธรรม นี่เราต้านก็ต้านด้วยความถูกต้องของธรรม ผู้ที่เข้ามารุกล้ำเป็นความผิด สมบัติเหล่านี้เป็นสมบัติที่มีเจ้าของ เจ้าของคือคนทั้งประเทศมีสิทธิที่จะต้องรักษาเต็มเม็ดเต็มหน่วย

เหมือนอย่างของในบ้านของเรานี้ เรามีสมบัติเงินทองข้าวของอยู่ในบ้านนี้ มหาโจรหรือโจรเข้ามาปล้นบ้านของเรา เราจะเปิดประตูให้เขาเลย หรือเจ้าของสมบัติจะปฏิบัติอย่างไรต่อโจรที่เข้ามาปล้น อันนี้ก็มีลักษณะเดียวกัน พี่น้องชาวไทยเป็นเจ้าของสมบัติเหล่านี้ด้วยกันทุกคน จะปฏิบัติอย่างไรต่อมหาโจรที่กำลังจะรุกล้ำเข้ามาเวลานี้ เราสอนบอกตามหลักความจริง เพราะสมบัตินี้เป็นความถูกต้องเราถึงพูดได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยว่าถูกต้อง ผู้ที่รุกล้ำเข้ามานั้นไม่ถูกต้อง เรียกว่าผิดสุดขีดว่างั้นเถอะน่ะ ไม่ได้ถูกเหมือนเจ้าของสมบัติที่รักษาอยู่นี้ ที่คัดค้านต้านทานกันเวลานี้ไม่ให้รวม ก็คือว่าไม่ให้เข้ามาโกย ปิดเอาไว้ ต่างคนต่างออกความรู้ความเห็น ออกแสดงในความมีสิทธิในสมบัติเหล่านี้ทั่วหน้ากัน เวลานี้กำลังกระจายทั่วประเทศไทย

พี่น้องทั้งหลายก็เป็นชาติไทย เป็นเจ้าของสมบัติเหล่านี้ด้วยกัน จะปฏิบัติอย่างไรขอให้พากันนำไปพินิจพิจารณา หลวงตาเป็นผู้นำพี่น้องทั้งหลายสุดหัวใจแล้วเวลานี้ สุดหัวใจยังไง ตั้งแต่หลวงตาออกมาช่วยชาติบ้านเมืองนี้ เริ่มต้นตั้งแต่หลวงตามาสร้างวัดป่าบ้านตาด ไม่เคยมีเงินติดเนื้อติดตัวเลยด้วยความเสียสละ อำนาจแห่งเมตตานั่นละสละไปหมด ไม่ว่าสงเคราะห์คนทุกข์คนจนทั่วประเทศไทย นี่อันหนึ่ง แล้วสร้างโรงร่ำโรงเรียนสถานสงเคราะห์ต่าง ๆ ที่ราชการต่าง ๆ มีเท่าไรเราช่วยหมด ๆ จากนั้นก็เข้าโรงพยาบาล

เวลานี้ช่วยโรงพยาบาลตั้งร้อยกว่าโรง โรงหนึ่งอย่ามาพูดว่าหมื่น ๆ แสน ๆ ต้องเป็นล้าน เป็นล้าน ๆ สิบล้าน ๆ ขึ้นไป ช่วยมาตลอดจนกระทั่งบัดนี้ เราไม่มีเงินอะไรละติดเนื้อติดตัว แล้วจากนี้ก็ได้นำพี่น้องทั้งหลายออกช่วยชาติอีก ต่างคนต่างบริจาคมาขนเงินเข้าสู่คลังหลวงนี้ ด้วยความตะเกียกตะกายคนทั้งประเทศ แล้วอยู่ ๆ ก็จะมาโกยเอาต่อหน้าต่อตาของคนทั้งประเทศ ที่กำลังนำเงินเข้าสู่คลังหลวงนี้ออกไปถลุงต่อหน้าต่อตา พี่น้องทั้งหลายฟังได้ไหม พิจารณาให้ดีนะ ฟังได้ไหม หลวงตาเป็นผู้นำ พยายามกว้านหาเงินมาสู่คลังหลวงของเรา แล้วมหาโจรก็มาโกยเอาต่อหน้าต่อตาให้เห็นอยู่นี้ พี่น้องชาวไทย ๖๒ ล้านคนดูตาปริบ ๆ อยู่นี้เป็นยังไงพิจารณาซิ

จะทำวิธีไหนกับมหาโจรที่เข้ามาปล้นสมบัติของพี่น้องทั้งหลาย ทั้งที่หามาใหม่ทั้งที่หามาเก่านี้ แล้วมาโกยเอาต่อหน้าต่อตา ด้วยอำนาจป่า ๆ เถื่อน ๆ ก็ไม่ทราบ เรียกว่าด้วยอำนาจแห่งมหาโจร เราเป็นเจ้าของทรัพย์จะปฏิบัติยังไงกับมหาโจร เป็นเรื่องของพี่น้องชาวไทยทั้งหลายจะพิจารณา จะปฏิบัติต่อสมบัติของตนด้วยสิทธิอันชอบธรรมนี้ เราเป็นผู้แนะนำสั่งสอนให้รู้จักเท่านั้นนะ พากันเข้าใจหรือยัง นี่ละเรื่องราวมันกำลังจะเกิดเวลานี้น่ะ ให้พี่น้องทั้งหลายทุกคน จำเอาไว้อันนี้อย่างถึงใจ

หลวงตาที่พูดนี้พูดเพียงย่อ ๆ นะเรื่องที่เจ็บแสบต่อหัวใจหลวงตานี้มันดูไม่ได้มีมากต่อมากนะ ตั้งแต่เริ่มกีดกันมาจนกระทั่งป่านนี้ สมบัติเหล่านี้เป็นสมบัติที่คู่ควรของคลังหลวงโดยแท้ ทำไมจึงมากีดมากัน ความกีดกันนั้นมีอำนาจบาตรหลวงมาจากไหน มีวาสนาเหนือชาติไทยทั้งชาติได้ยังไง มันน่าคิดไหมล่ะ ความกีดกันมีอำนาจมาจากไหน มาจากกี่คน คนนี้มาจากไหน อยากถามถึงโคตรถึงแซ่ของมัน มันโคตรแซ่มาจากไหนถึงได้มากีดกันด้วยอำนาจป่า ๆ เถื่อน ๆ อย่างนี้ ให้คนไทยทั้งประเทศนี้สยบหัวให้มันเหยียบหัวไปอย่างนั้นเหรอ เอามาพินิจพิจารณาทุกคนนะ นี่วันนี้พูดเพียงระยะเท่านี้เสียก่อน นี่ละที่เราพาพี่น้องทั้งหลายนำ

การเทศนาว่าการก็ทั่วประเทศไทยแล้วเวลานี้ ไม่ว่าอะไรทุกอย่าง ตลอดถึงการโต้ตอบอย่างนี้ ทางไหนมาเราเป็นผู้ออกหน้า ๆ ทั้งนั้น ออกแนะนำสั่งสอนก็ออก ออกบิณฑบาตสมบัติของพี่น้องทั้งหลายก็ออก แนะนำสั่งสอนคนทั่วประเทศก็ออก วาทะใดคำพูดใดที่จะมาแสลงแทงใจหรือมาทำลายชาติบ้านเมืองก็โต้ตอบ เราก็ตอบ อย่างที่พูดเวลานี้ คือโต้ตอบกัน ไม่งั้นจะหมดจริง ๆ นะ ถ้าลงสมบัติกองนี้หมดไปแล้ว ชาติไทยของเราไม่มีความหมายอะไรเลยนะ เวลานี้ความหมายอยู่ที่คลังหลวงนี้ทั้งนั้น

จะเป็นการซื้อการขายการติดต่อ การที่เขามาลงทุนลงรอนในประเทศไทยของเรา ประเทศนอกเข้ามา เพราะเรามีสมบัติคลังหลวงนี้เป็นตัวประกันเอาไว้ ถ้าอันนี้ได้หมดไปแล้วหมดทีเดียวไม่มีความหมาย ไม่มีใครที่จะมาติดต่อซื้อขาย มาตั้งโรงงงโรงงานอย่างที่มีอยู่ทุกวันนี้ เพราะประเทศนอกเยอะนี่เขามาตั้งโรงงานภายในประเทศไทยของเรา เรามีสมบัติเหล่านี้เป็นเครื่องประกันตัว ถ้าอันนี้หมดไปแล้วหมดทันที ไม่มีอะไรเหลือเลย เท่ากับหมา ๖๒ ล้านตัวนั่นแหละชาติไทย

เราอยากเป็นหมาหรือเป็นคนดังที่เป็นมานี้ ถ้าอยากเป็นคนเราต้องปฏิบัติตามสิทธิของคนที่มีอำนาจในสมบัติของตน เข้าใจไหมล่ะ ถ้าอยากเป็นหมาแล้วก็ให้เขามาเอา ถ้าเขามาเอาแล้วก็ แหง็ก ๆ เห่าเขา แหง็ก ๆ มันหมดแล้วเหรอมาเอาอีก ให้ว่าอย่างนั้นนะ ให้ร้องแหง็ก ๆ มันหมดแล้วยังมาคุ้ยเขี่ยเอาอีก ตับของข้ายังมีมาเอาตับของข้าอีก ตับนั้นหมดไปแล้ว ตับอยู่ในหัวปอดของข้าพเจ้าหายใจแขม่ว ๆ นี้ยังมีอีก ให้มาเอาอีก ให้ว่าอย่างนั้นเหรอ

เป็นยังไงพี่น้องทั้งหลายมาเยี่ยมหลวงตาวันนี้ได้ฟังไหม สมเหตุสมผลไหมที่มาเยี่ยมวันนี้ ออกรับกันแล้ววันนี้เข้าใจเหรอ ให้พากันรักสงวนนะสมบัตินี้ ให้มีความกลมกลืนสามัคคี อย่ากลัว กลัวมหาโจร เราเป็นเจ้าของสมบัติอย่ากลัวมหาโจรมหาภัย มาจากไหนก็มาเถอะว่างั้นเลย เราเป็นเจ้าของสมบัติ มันจะมาใหญ่ขนาดไหนเราเป็นเจ้าของสมบัติ ตามหลักของโลกมันต้องฟัดกันเลยเข้าใจหรือเปล่า นั่นหลักของโลกต้องเป็นอย่างนั้น แล้วธรรมะก็ไปห้ามไม่ได้ ก็เขากีดกันสมบัติของเขาไปห้ามเขาได้ยังไง ห้ามก็ห้ามโจรนั่นซิ นี่เราก็ห้ามแล้วอย่ามาแตะต้องอย่ามาทำลาย เราประกาศไว้แล้ว ถ้าเขาไม่ฟังทะลึ่งเข้ามานี้ เราที่เป็นเจ้าของสมบัตินี้จะปฏิบัติยังไง คนทั้งชาติ ๖๒ ล้านคนจะปฏิบัติยังไง เป็นข้อที่เราจะคิดจะปฏิบัติเองทุกคน

เราอย่าไปกลัวนะ กลัวมหาโจรฉิบหายเลยจริง ๆ ตายทั้งคน สมบัติก็ฉิบหาย คนก็ตายไปได้ ถ้ากลัวโจร เห็นไหมมดแดงมันมีรังเดียว แต่ทุกตัวมันกล้าหาญชาญชัยรักษารวงรังของมันเต็มเหนี่ยว ช้างทั้งตัวนี้เห็นไหมในนิทานบอกไว้แล้ว ช้างอวดหยิ่งใส่มดแดง จับมดแดงจะไปฟาดลง มดแดงรุมเข้างวงช้าง ช้างเสียท่าให้มดแดง นั่น ช้างจะว่าตัวใหญ่โตเหรอ มดแดงมันมีกำลังรักรวงรังรักชาติของมันขนาดไหน นั้นละกำลังอันนี้ละฟาดช้างทั้งตัวได้ไม่สงสัย

นี่ก็อุตส่าห์พยายามไปโน้นไปนี้ช่วยชาติบ้านเมือง หนักมากนะหลวงตาไม่ใช่ธรรมดา นี่ละถ้ามาทางนี้ก็ออกรับกันทางด้านนี้ การบิณฑบาตพี่น้องทั้งหลายเพื่อสมบัติเข้าสู่ชาติเราก็เป็นผู้ทำหน้าที่เอง การเทศนาว่าการทั่วประเทศไทยเราเทศน์เอง ๆ ทั้งนั้น ฟังซิ ๓ ภาคนี้เทศน์ทุกจังหวัดแล้วนะ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคเหนือ ภาคอีสาน นี่เทศน์ทุกจังหวัด ยังเหลืออยู่ภาคใต้ ได้เข้าไปเพียงเล็กน้อยไม่มาก

เรารู้สึกเราเสียใจสงสารพี่น้องชาวภาคใต้ของเรา ที่เป็นเวลาซึ่งเรากำลังหมดกำลังวังชาเสียแล้ว มันก้าวไม่ออกแล้ว จึงได้ออกปากพูดด้วยความห่วงใยว่าสงสารพี่น้องชาวภาคใต้ของเรา เพราะแต่ก่อนที่ยังไม่พูดก็คือว่า เราเป็นผู้ทำหน้าที่เอง ทางไหนนิมนต์มา ๆ เมื่อได้โอกาสแล้วเราก็ตอบรับทราบ ๆ ตอบไป ๆ จะไปเวลาไหนตกลงกันเรียบร้อยแล้วไปให้ ๆ พี่น้องทางภาคใต้ก็มาจำนวนไม่น้อยจดหมายมา ทั้งตัวคนก็มานิมนต์ เราก็บอกว่าจะไปเหมือนที่ทั้งหลายทั่วประเทศไทยนั่นแหละ ครั้นเวลาไปมาวาระสุดท้ายนี้แล้วก้าวไม่ออกแล้วที่นี่ เทศน์กลับมานี้นอนไม่หลับ เหนื่อย ๆ โอ๊ หมดหวังแล้ว จึงได้ออกปากพูดออกไปด้วยความห่วงใยพี่น้องชาวภาคใต้ของเรา บอกว่า ภาคใต้ก็ไกลเสียด้วย และประกอบกับธาตุขันธ์ของเราหมดสภาพแล้วด้วย เรียกว่าจะหมดหวังละจะไปไม่ได้ ก็มีแต่ความห่วงใยความสงสารเท่านั้นเอง

เป็นยังไงพี่น้องทางสุโขทัย มาฟังหลวงตาวันนี้เป็นยังไง ได้ยินชัดเจนไหมล่ะ (ชัดเจนค่ะ สะใจดี) ไปบ้านแล้วสะใจไปตีแฟนปัวะเข้าไปไม่ได้นะ มันสะใจมาแต่โน้นยังไม่หาย ไปเห็นแฟนไม่มีที่ไหนลงได้ก็ไปฟาดแฟนตัวเองไม่ได้นะ นี่จะบอกไว้แต่ต้นเข้าใจไหม กลัวจะไปฟาดแฟนเข้าไปล่ะซี ดีละ ขอขอบคุณและอนุโมทนากับบรรดาพี่น้องทั้งหลายที่บริจาค นี่จะได้ประกาศเรื่องทองคำให้พี่น้องทั้งหลายทราบนะ ทองคำที่เอาไปฝากไว้คลังหลวง ทีแรกก็ว่ามอบ ทีนี้ถูกเขาต้มแล้วเราไม่เรียกว่ามอบ แต่อยู่ในคลังหลวง ความยังไม่ลงใจของเรายังมีอยู่เมื่อไร สิ่งเหล่านี้จะเป็นของคลังหลวงโดยสมบูรณ์ไม่ได้ เพราะเข้าคลังหลวงก็จะเข้าพุงหลวง เราไม่ไว้ใจในพุงหลวงเราจึงยังไม่เข้าคลังหลวง

เวลานี้ทองคำเฉพาะที่เข้าไปฝากไว้ในคลังหลวงแล้วเวลานี้ ทองคำได้ ๒,๐๖๒ กิโลครึ่ง เท่ากับ ๒ ตันกับ ๖๒ กิโลครึ่ง ส่วนดอลลาร์ที่เข้าแล้วได้ ๔,๒๗๘,๐๐๐ ที่มีอยู่ในบัญชีนี้ก็ยังมี พอทราบเรื่องอันนี้เราไม่แน่ใจ ดอลลาร์ที่เก็บไว้ธนาคารของเราเวลานี้ เราจึงยังไม่เอาออกนะ อันนี้ก็คงไม่ต่ำกว่าล้าน ที่เข้าไปแล้วนั้นถ้าจำไม่ผิดนะ ๔ ล้านนี้แน่แล้ว ๔,๒๗๘,๐๐๐ ดอลล์ ที่เข้าไปก่อนแล้ว สำหรับเงินสดเวลานี้มีอยู่ในธนาคารนั้น ธนาคารก็อย่างที่ประกาศไว้ข้างหลัง(หลวงตา) นี้ ธนาคารเหล่านี้ละ รวมแล้วเป็นเงินสด ๘๕๐ กว่าล้านอยู่ที่ธนาคาร

แล้วในจำนวน ๘๕๐ กว่าล้านนี้ เราได้ประกาศให้พี่น้องทั้งหลายทราบทั่วกันแล้ว จะเป็นไปตามนั้น แม้เราตายแล้วก็ตาม เรื่องจะเป็นไปตามที่เราสั่งเสียไว้เรียบร้อยแล้วนั้นว่า ในจำนวน ๘๕๐ ล้านนี้ ๘๐๐ ล้านนี้เราจะหักเอาไว้ซื้อทองคำเข้าสู่คลังหลวง เพิ่มกับทองคำที่เรากำหนดไว้ว่า ในการช่วยชาติคราวนี้ไม่ควรจะได้ทองคำต่ำกว่า ๔,๐๐๐ กิโล แล้วเงิน ๘๐๐ ล้านถ้าเป็นเงินปัจจุบันนี้ก็ไม่ต่ำกว่า ๒ ตันหรือ ๒,๐๐๐ กิโล นี่เราจะเอาต่อยอด ส่วน ๔,๐๐๐ กิโลนี้จะให้พี่น้องทั้งหลายต่างคนต่างเป็นเนื้อเป็นหนังร่วมกันเป็นตนเป็นตัวขึ้นมา แล้ว ๘๐๐ ล้านนี้จะซื้อทองคำเข้ามาต่อยอด ถ้าหากว่าได้ตามนี้ก็คงไม่ต่ำกว่า ๖,๐๐๐ กิโลหรือ ๖ ตันกว่า กรุณาทราบเอาไว้

แต่เวลานี้นั้นยังไม่ได้ซื้อทองคำ…เงินเหล่านี้ เพราะเราได้ประกาศแต่ต้นแล้วว่า เงินสดนี้เราจะยังไม่เข้าคลังหลวง เราบอกตั้งแต่ต้นตั้งโครงการเลย ว่าเงินสดนี้เราจะแยกออกเป็นเงินหมุนเวียนเพื่อช่วยคนไทยทั้งประเทศ จังหวัดไหน ๆ ขาดแคลน เมื่อหัวหน้าเข้ามาเสนอเรื่องราวเรียบร้อยแล้วเป็นที่ลงใจ เราจะมอบเงินก้อนให้จังหวัดนั้น ๆ ทั่วประเทศไทย แต่ทีนี้เมื่อเวลามาคิดถึงเรื่องการที่มารับมอบจากเรานั้น ถึงเป็นมหาโจรมันก็มาประกาศตนว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ได้ เพราะเราไม่ได้ตามดู เขาเอาไปแล้วเขาเอาไปถลุงเสียก็ได้เราไม่แน่ใจ เราเลยพักเงินจำนวนนี้ไว้ยังไม่ได้เอาออกไปที่ไหนเลย

นี่ละเงินจำนวนนี้พักไว้ในธนาคาร ไม่เคยถอนแม้สตางค์หนึ่งนะ ๘๕๐ กว่าล้านนี่นะพักไว้ ทีนี้เงินที่พักไว้นี้เราจะถอนกลับมาเป็นตัวของเราเอง เป็นผู้จัดผู้ทำ เช่นอย่างสร้างอะไร ๆ อย่างนี้ เราจะเป็นผู้ดูแลควบคุมในการเงินนี้เอง เช่นสร้างตึกเหล่านี้ หรือว่าเครื่องไม้เครื่องมือแพทย์อันไหนจำนวนเท่าไรบอกมานี้ เราจะจ่ายเป็นเช็ค ๆ ด้วยมือของเราเอง เป็นที่แน่ใจไม่รั่วไหลแตกซึม แต่นี้เราก็ยังไม่ถอนฟังซิน่ะ เราห่วงใยคลังหลวงของเรานี้มาก เราจึงต้องหักเงิน ทั้ง ๆ ที่เราจะนำออกไปช่วยพี่น้องชาวไทย ก็มาเห็นว่า พี่น้องชาวไทยเราก็พอเป็นพอไปพอถูพอไถ ส่วนคลังหลวงนี้รู้สึกว่าด้อยมากกว่าอย่างอื่น เราจึงคัดเอาเงินจำนวน ๘๐๐ ล้านนี้จะซื้อทองคำเข้าสู่คลังหลวงอีกที

ทั้ง ๆ ที่เราจะนำออกไปใช้ทางไหนก็ได้ แต่เราไม่ยอมออกไปเพราะเราห่วงคลังหลวงมาก จึงต้องพักเอาเงิน ๘๐๐ ล้านนี้ซื้อทองคำเข้าสู่คลังหลวง ส่วน ๕๐ กว่าล้านนี้ เราอาจจะแยกออกไปช่วยโลกที่ไหนก็ได้ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังไม่แยก เพราะเรายังมีห่วงคลังหลวงอยู่มากมาย ดีไม่ดีเงินจำนวนเหล่านี้อาจจะหมุนเข้าไปซื้อทองคำเข้าสู่คลังหลวงทั้งหมดก็ได้ นี้เป็นเรื่องเราพิจารณาแต่ผู้เดียว เพราะเราเป็นผู้ควบคุมการเงินทั้งหมด พี่น้องทั้งหลายกรุณาทราบไว้ตามนี้นะ ถึงจะหมุนไปไหนก็ตาม เราจะพิจารณาอย่างเต็มกำลังความสามารถของเราเสียก่อน จะออกไปแง่ใด ๆ จะเป็นประโยชน์แก่พี่น้องชาวไทยทั้งนั้น ที่จะให้มีรั่วไหลแตกซึมนี้เรียกว่าไม่มีเลย หลวงตาเข้มงวดกวดขันด้วยความเมตตาต่อชาติล้วน ๆ อย่างนั้นแหละ ให้กรุณาพากันทราบเอาไว้อย่างนี้

นี่วันนี้แจงให้ฟังแล้ว ทองคำเวลานี้ได้ ๒,๐๖๒ กิโลครึ่ง อันนี้ที่เข้าฝากคลังหลวงไว้แล้ว แต่ได้มาอีกหลังมานี้ดูเหมือน ๒๑ กิโล รวมเป็นทองคำ ๒,๐๘๓ กิโล อันนี้ยังไม่ได้หลอมนะ ๒๑ กิโลนี้ยังไม่หลอมเพราะได้ทีหลังจากหลอมแล้วที่เข้าไปฝากไว้คลังหลวง รวมทั้งหมดทั้งที่หลอมแล้วและยังไม่หลอม ๒๐ กิโล ถ้าว่า ๒๑ เราไม่สนิทใจนัก เวลานี้มันเฒ่าแก่มาแล้วชักหลงลืม ถ้าว่า ๒๐ กิโลตายใจเลย อันนี้เราจำได้ ๒๑ กิโลนี้มันเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ เราก็ไม่แน่ใจนักนะ จึงรวมแล้วทองคำเราทั้งหมดเป็น ๒,๐๘๒ กิโล ดอลลาร์ก็ได้ ๔,๒๗๘,๐๐๐ เงินสดก็ได้ ๘๕๐ กว่าล้าน เวลานี้นะ

หลวงตาเป็นผู้ควบคุมทั้งหมดนะ ไม่มีคำว่ารั่วไหลแตกซึมไปไหนเลย กรุณาแน่ใจได้เลย เพราะหลวงตาช่วยด้วยความเมตตาล้วน ๆ ไม่มีคำว่าแบ่งสันปันส่วนจากสมบัติทั้งหลายแม้สตางค์หนึ่งหลวงตาไม่มีเลย ขนาดนั้นนะ เราช่วยโลกด้วยความพอทุกอย่าง หลวงตาพอทุกอย่างแล้ว เรื่องศีลเรื่องธรรม สมบัติเงินทองก็พอแล้วไม่เอา ได้มาเท่าไรก็ให้ทานทั้งหมด ธรรมเราก็เต็มหัวใจแล้ว เราปฏิบัติตนมาตั้งแต่ฟาดกับกิเลสเป็นเวลา ๙ ปีเต็ม ซัดกันอยู่ในภูเขาเลากอ ตามถ้ำเงื้อมผา ป่าช้าป่ารกชัฏ ฟัดกับกิเลสตลอดเวลา รวมเวลาแล้ว ๙ ปีที่เราตกนรกทั้งเป็น จนกระทั่งได้ฟาดกิเลสขาดสะบั้นลงจากหัวใจ เป็นเวลา ๕๐ กว่าปีมาแล้ว นี่กิเลสขาดจากหัวใจ เราจึงไม่มีคำว่าบกพร่องในหัวใจของเรา

เราพอทุกอย่างแล้ว ช่วยพี่น้องทั้งหลายช่วยด้วยความพอ เราจึงไม่มีคำว่าแบ่งสันปันส่วนจากสิ่งใดทั้งนั้นให้พี่น้องทั้งหลายทราบเอาไว้ เราช่วยโลกด้วยความพอ เราจึงไม่มี จะมีข้าศึกศัตรูใดก็ตาม เราไม่มีคำว่าแพ้ว่าชนะ เราไม่มีคำว่าได้ว่าเสีย เราไม่มีคำว่ากล้าว่ากลัวไม่มี ธรรมเหนือหมดแล้ว เราช่วยโลกด้วยอำนาจแห่งธรรมที่เต็มหัวใจเรานี้ล้วน ๆ เหนือไปหมด ใครจะตำหนิติเตียนอะไรก็เป็นถังขยะไปเท่านั้น ธรรมไม่ใช่ถังขยะ มายุ่งอะไรกับถังขยะ เขาจะโจมตีก็เคียดก็โกรธเขาเสีย เขาชมเชยก็จมูกโด่งขึ้นเสีย ลืมเนื้อลืมตัวทั้งสอง ตกลงก็ขยี้ขยำถังขยะอยู่นั้นแหละ

ธรรมแท้ไม่ใช่ถังขยะมายุ่งกับมันทำไม ใครจะติก็ติไปซิปากเขามี ใครจะชมก็ชมไปซิปากเขามี หูเรามีเราได้ยินแล้วก็ผ่านไปเสีย ถ้าเราพอแล้วไม่ต้องหิวกระหายไปคว้าเอากับเขา ทั้งนินทาทั้งสรรเสริญเราไม่เอา พอหมดแล้ว นี้เราช่วยพี่น้องทั้งหลายด้วยความพอทุกอย่างแล้ว เราจึงไม่สนใจว่าใครจะตำหนิติเตียนอะไร เราไม่เคยสนใจ มีแต่ความเมตตาต่อพี่น้องชาวไทยเต็มหัวใจเท่านั้น จึงอุตส่าห์พยายามตะเกียกตะกายมานี้ กรุณาได้เห็นใจด้วยนะ

สมบัติที่พี่น้องทั้งหลายบริจาคมาตั้งแต่ต้นจนกระทั่งบัดนี้ แน่ใจได้เลยร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่รั่วไหลไปไหนเลย หลวงตาเป็นผู้ควบคุมทั้งหมด เงินที่ฝากธนาคารหลวงตาเป็นผู้ถือบัญชีเลย ทั้ง ๆ ที่แต่ก่อนหลวงตาไม่เคยเกี่ยวข้องกับเงินนะ แต่นี่เพื่อรักษาความปลอดภัยของเงินไม่ให้รั่วไหลแตกซึม เราจึงต้องถือบัญชีถืออำนาจแต่ผู้เดียว เป็นผู้สั่งเก็บสั่งจ่ายทุกอย่างจึงเป็นที่แน่ใจ ให้พากันเข้าใจอย่างนี้นะ โฮ้ มาเหนื่อย ๆ ว่าจะพูดเพียงสองสามประโยคแล้วก็จะเผ่นไปกุฏิ มันเผ่นไม่ได้ที่นี่ เลยหมดลม

หนังสือนี้ได้รับแจกกันทุกคนแล้วนะ ให้พากันช่วยกันนะ ให้ฟัง เราเป็นเจ้าของสมบัติอย่านอนใจ เดี๋ยวจมได้นะ คลังหลวงนี่จมได้ถ้าเราไม่ฝักใฝ่ในสิ่งเหล่านี้ ด้วยความตระหนักใจทุกคนว่าเราเป็นเจ้าของ ข้าศึกจะมาได้แน่ ๆ มากลืนได้แน่ ๆ ถ้าเราไม่เข้มแข็ง เอาละให้พร

เปิดดูข้อมูล วันต่อวัน ทันต่อเหตุการณ์ หลวงตาเทศน์ถึงเรื่องอะไร www.luangta.com


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก