เข้าในจุดพอดี
วันที่ 4 สิงหาคม 2552 เวลา 7:50 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๔ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๕๒

เข้าในจุดพอดี

          มาพิจารณาไม่อิ่มก็ออก นั้นคือความอาย ความอายคือความเป็นธรรมนะ เราพิจารณาดูตลอด เออก็ดีอยู่ ท้องมันแฟบ ใจกับธรรมให้สมบูรณ์เข้าใจไหม

        (อ.รัตนากราบเรียน “เกี่ยวกับอินเตอร์เน็ต ภาพรอบๆ ที่หลวงพ่อดูตอนเช้าๆ เจ้าหน้าที่อินเตอร์เน็ตเอาไปเข้าเว็บไซต์ค่ะ คนได้ดูตลอด ชื่อหัวข้อว่าบัญชรธรรมะ อีกเรื่องมีลูกศิษย์จากทั่วโลกบริจาคปัจจัยผ่านอินเตอร์เน็ต แต่ไม่ได้บอกว่า ไม่ว่าสหรัฐ อังกฤษ เบลเยี่ยม สเปน สวิส เขาเข้าอินเตอร์เน็ตบริจาคมา”

          (สถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชนจังหวัดนครสวรรค์ กราบถวายสถานีวิทยุ เป็นสมบัติของวัดป่าบ้านตาด ซึ่งตั้งอยู่ ณ บ้านเลขที่ ๑๑๒/๑๒๔ ถ.ดาวดึงส์ ต.ปากน้ำโพ. อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ออกอากาศด้วยความถี่ ๑๑.๗๕ เม็กกะเฮิซ์ กำลังส่ง ๖๐ วัตต์ เสาสูง ๒๕ เมตร เวลาที่ออกอากาศตี ๕ ถึง ๒๔ นาฬิกา เริ่มออกอากาศเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ คณะศิษย์ขอถวายสถานีวิทยุขอถวายเป็นสมบัติของวัดป่าบ้านตาด และขอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด จันทร์เพ็ญ มธุรสสกุลวงศ์ ผู้ดูแลสถานีวิทยุจังหวัดนครสวรรค์) อันนี้ดูเหมือนออกไปทั่วโลก (วิทยุทั่วประเทศค่ะ แต่อินเตอร์เน็ตทั่วโลก) รู้สึกจะดังอยู่นะการทำประโยชน์ให้โลก เหล่านี้มีแต่เกี่ยวกับทำประโยชน์ให้โลกทั้งนั้นละ ตัวเราเองไม่เอานะ ไม่เอาเลยนะ ไม่เอาอะไรสักบาทหนึ่ง มีแต่ออกช่วยโลกอย่างนั้นเป็นประจำ

          เราทำประโยชน์เต็มกำลังของเราในชาตินี้นะ เราไม่เอาอะไรเลยละ มีแต่ทำประโยชน์ให้โลกทั้งนั้นๆ ภาระที่เราแบกอยู่นี้มีที่แบกไปเลย ตั้งแต่อะไรโรงพยาบาลตึกอะไรนั่นก็ใช่แล้ว เข้าไปอยู่นั่นแล้ว ที่ไหนไม่ทราบละมันจำไม่ได้ ไปที่ไหนเขาเขียนไว้อาจารย์มหาบัว ญาณสัมปันโน ที่โรงพยาบาลตึกใหญ่นะ อย่างนั้นละ เราไปทำไว้ทุกแห่งที่เขาไม่เขียนก็ไม่รู้ ถ้าเขาเขียนก็รู้ โนนสะอาดก็สมควรที่เขาออกอย่างนั้นก็สมควร เพราะเราช่วยมากนะ กำแพงโรงพยาบาลนะ ทีไหนๆ ตึกอะไรหลายตึกนะ ตึกใหญ่ก็นี่ละตึกที่ว่าเขาเขียนออกชื่อเรา พอรถผ่านไปมองไปก็เห็น อย่างนั้นละ เราเองไม่เคยเขียนไม่เคยยุ่ง ทำไปเรื่อยๆๆไปเลย ไม่หวังจะเอาอะไรละในชาตินี้

          พี่น้องทั้งหลายทราบเสียว่าชาตินี้ชาติสุดท้ายของเราละ เป็นอันว่าไม่ไปไหนอีกละ ก้าวไปอยู่ข้างหน้าก็ไม่ก้าว ก้าวถอยหลังก็ไม่ก้าว ก้าวขึ้นเขาเรียกว่าอะไร จุดพอ เอานี้เลย ไม่ว่าอะไรว่าจุดพอดีเลย อยู่นั้นไม่ก้าวหน้า ไม่ถอยหลัง เข้าในจุดพอดีเลย เรียกว่าเป็นธรรมธาตุ เท่านั้นละ

 

                   รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

  www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

     และทางสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM 103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก