ความฝันนี้แปลก (เยี่ยมวัดเขาใหญ่เจริญธรรม)
วันที่ 27 ตุลาคม 2552 เวลา 13:00 น.
สถานที่ : วัดเขาใหญ่เจริญธรรม
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์ตามอัธยาศัย

ณ วัดเขาใหญ่เจริญธรรมญาณสัมปันโน จ.นครราชสีมา

เมื่อวันที่  ๒๗ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๕๒

ความฝันนี้แปลก

        เราก็จวนเท่าไรยิ่งไปนู่นไปนี้นะ ให้พิจารณาบ้างนะ (หลวงตาอย่าพึ่งทิ้งขันธ์เจ้าค่ะ) ขันธ์นี้โลกเขาทั้งโลกทิ้งทั้งนั้นแหละ ให้แบกคนเดียวแต่เรามันไม่เหมาะ เขาทิ้งเราต้องทิ้ง เดี๋ยวนี้ใครให้ไปก็ไม่ยอมไป บทเวลาจะไปไม่บอกใคร ปุ๊บเลย พอพูดอย่างนี้ก็แปลกอยู่นะล่ะ มีแปลกอยู่ แต่นี้มันเป็นความฝันนี่นะ ความฝันนี้แปลกๆ น่าคิดอยู่นะ “ท่านก็อยู่โลกนี้มาเท่านั้นปีเท่านี้ปีควรจะขันธ์ได้แล้ว” “เธอยังไม่เห็นทิ้ง จะให้เราทิ้งคนเดียวไม่ได้” หันหน้ากลับไปเลย ไม่ตอบ (ลูกศิษย์สาธุ) อย่างนั้นละมันมีเรื่องแปลกๆเข้ามานะ เข้ามาหานี้ แต่นี้มันไปสัมผัสเลยพูดเฉยๆ นอกนั้นมีมากกว่านี้นะ (หลวงตาอย่าพึ่งทิ้งนะคะ) ไม่ทิ้งละถึงได้พูดนี้ ถ้าจะทิ้งไปเลย

          เงินสดทั้งหมดวันที่ ๒๗ ในศาลาหลังนี้ได้ ๕๐๗,๒๐๐ บาท แบ่งครึ่งแล้วเป็น ๒๕๓,๖๐๐ บาท ทองคำ ๑๓ บาท ๗๓ สตางค์ ดอลลาร์แบ่งครึ่ง ๒๗๔ ดอลล์

          กะว่ามืดวันนี้ บ่ายสองออกไปถึงมืดพอดี มืดไม่มืดช่างหัวมันเถอะ กองบุญกองกุศลเอาความสว่างมาอยู่ในหัวใจของทุกท่านๆแล้วละ มันไม่ได้ไปอยู่กับพระอาทิตย์พระจันทร์อะไรละ มันอยู่ที่หัวใจเรา พอใจนะ ดีล่ะวันนี้ได้มาเยี่ยมพี่น้องทั้งหลาย กองบุญเกิดทุกหัวใจละวันนี้นะ กลับด้วยความปีติยินดีกับกองบุญของตนๆนะพี่น้องทั้งหลาย ต่อไปนี้จะให้พร

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก