เป็นอยู่ในจิต
วันที่ 9 ธันวาคม 2552 เวลา 8:15 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๙ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๕๒

เป็นอยู่ในจิต

         (ท่านโสภาถวายหลวงตา ๑๐๐,๐๐๐ บาท) ท่านโสภาเอาหมูจากวัดนี้ไปปล่อย กำชับกำชากัน ยืนสอนอยู่หน้ารถ ไม่ใช่ธรรมดานะ มันเป็นอยู่ในจิต ไม่ไว้ใจเลย กลัวหมูสองตัวนี้จะไปตกหาย มันสะดุดๆ นะ เพราะฉะนั้นจึงได้กำชับกำชา ไปยืนหน้ารถท่านนี่ละ ท่านโสภาผู้ที่กำลังจะเอาหมูไปปล่อย มันสะกิดๆ สำคัญนะ ยังไม่สนิทใจ รถจะออกยังเดินไปยืนข้างหน้าอีก โสภา..เราเป็นผู้สอนเธอเอง ว่าไปนั่นนะ หมูสองตัวนี้เป็นเครื่องประกันเธอจะอยู่ในวัดนี้หรือไม่ได้อยู่ ถ้าหมูสองตัวนี้หลุดตกไปแล้วกลับมานี้ต้องออกจากวัดทันทีนะ จำให้ดี ตั้งหน้าฟังเอาจริงๆ นี่ก็ตั้งหน้าไปปล่อยหมูให้ตกจริงๆ พอไปถึงนั้นหมูตกสองตัว พอกลับมา...ว่าหมูหลุดไปแล้ว ไป ไม่ให้อยู่ ไล่เดี๋ยวนั้นเลย จึงไปอยู่นู้นละท่านโสภา วัดอะไร..วัดทับไท (เดี๋ยวนี้มาอยู่ที่วังน้ำเขียว) ไม่ได้อยู่นู้นเหรอ (ท่านมาสร้างวัดที่นี่ใหม่อีกหนึ่งวัด ท่านเป็นภูมิแพ้ ท่านว่าอากาศทางนี้ดี) แพ้อะไร (แพ้อากาศ) ที่เราไปนะ

         เราไปแล้วที่ว่านี่อากาศดี เรื่องอากาศมันจะเอาตั้งแต่ภายนอกมาออกหน้าออกตาละเร็ว ว่าอย่างนั้นเลย อย่างไรก็จะเอา บุก ที่ไหนๆ เมื่อมันจำเป็นที่ไหนก็หายใจได้ทั้งนั้นแหละ อยู่เลย เรื่องอากาศยกให้ว่าต่างกัน ถ้าอยู่ในภูเขาหลังภูเขาจริงๆ เปิดโล่งหมดแล้วนี้ โอ๋ย หายใจโล่งจริงๆ สบาย เดินจงกรมสบายกลางคืน มันอยู่บนหลังเขาจริงๆ เราเคยอยู่แล้ว สบาย โล่ง ยอมรับเรื่องอากาศ

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM103.25 MHz

พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก