สวรรค์-พรหมโลกขออนุโมทนา
วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 15:30 น.
สถานที่ : ศาลาใหญ่วัดป่าบ้านตาด
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ ศาลาใหญ่วัดป่าบ้านตาด

เนื่องในวันงานบุญประทายข้าวประจำปี ๒๕๕๓

เมื่อวันที่  ๗ กุมภาพันธ์ พุทธศักราช ๒๕๕๓

เวลาประมาณ ๑๕.๓๐ น.

สวรรค์-พรหมโลกขออนุโมทนา

        วันนี้เป็นวันมหามงคลมหาคุณอย่างมากทีเดียว เต็มศาลาตั้งแต่เช้าจนป่านนี้ละ ยังแน่นศาลาอยู่ คนมาบำเพ็ญบุญบำเพ็ญกุศลเพื่อเป็นผลประโยชน์อันยิ่งใหญ่แก่ตัวของเราในอนาคตกาลและตั้งแต่ปัจจุบันนี้เป็นต้นไป อาศัยกองบุญกองกุศลนี้ละที่จะเป็นเครื่องหนุนเราให้ได้ขึ้นสูงไปโดยลำดับลำดา ส่วนความชั่วช้าลามกมันมีแต่จะกดลงๆ ส่วนความดีนี้หนุนขึ้นเป็นลำดับลำดา บรรดาพี่น้องทั้งหลายได้มาบำเพ็ญคราวนี้จึงเป็นที่อนุโมทนาสาธุการตลอดมนุษย์ทั่วประเทศไทย และแดนสวรรค์-พรหมโลกขออนุโมทนาด้วยกองการกุศลของพวกเรา หลวงตาจึงขอขอบคุณและอนุโมทนากับบรรดาพี่น้องทั้งหลายโดยทั่วกันนะ

          คนยังเต็มศาลาอยู่นะนี่ คนไม่ใช่น้อยๆ ยังเต็มศาลาอยู่ ตั้งแต่เช้ายันค่ำยังเต็มศาลา คนมาบำเพ็ญกองการกุศลมีข้าวเปลือกเป็นต้น ต่างคนต่างอยู่ต่างกินข้าวทุกคนนั่นแหละ ถึงเวลาได้บริจาคก็ขอให้ได้บริจาค ข้าวเป็นพื้นฐานแห่งชีวิตของสัตว์โลก เราได้ข้าวมาทำบุญให้ทานเราก็ได้กิน ทานก็ได้ทาน นับว่าเป็นมหากุศลแก่พวกเรา ที่เขาไม่ด้ทานมีเยอะนะ พวกเรานับว่ามีบุญที่ให้ทาน ทั้งกินทั้งทานนะเรา

          ข้าวทั้งหลายที่ท่านทั้งหลายเอามาให้ทานมากๆนี้ออกแจกทานหมดเลยนะ ไม่มีเหลือ เอาออกแจกทานหมดเลย เราสำหรับทานจริงๆ ละ ไม่เอาอะไรไว้เลย มีเท่าไรออกทานหมดเลย ข้าวกองพะเนินนู่น ข้าวเปลือกเต็มนู่นกองพะเนินเท่าภูเขา นี่ก็ออกแจกทานหมดละไม่ให้เหลือเลย ทานอย่างไม่เสียดาย ไม่มีอะไรเสียดายในโลกนี้ มีได้ท่านล่ะพอใจๆ ทีนี้หลวงตาจะไปละ

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM103.25 MHz

            พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 

 

 

 

 

 

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก