ผลแห่งการชำระจิตใจ
วันที่ 28 มีนาคม 2553 เวลา 8:00 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี
| |
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)

ค้นหา :

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๒๘ มีนาคม พุทธศักราช ๒๕๕๓

ผลแห่งการชำระจิตใจ

(ลูกศิษย์กราบขอเมตตาให้ลูกสอบเข้าโรงเรียนได้) เราเคยสอบมาหัวปักหัวปำ ตกมาไม่รู้กี่ครั้ง ลูกศิษย์จะให้ได้ทุกคนได้อย่างไร สอบเปรียญก็ตั้ง ๓ ปี ถึงได้

(ทองคำหลวงตา ๑๒ ตัน ๑๒๕ กิโลกรัม ดอลลาร์ ๑๐,๒๑๔,๖๐๐ ดอลล์ เข้าคลังหลวง) ยอดเงินอันนี้ล่ะ (ตึกสงฆ์อาพาธ ๑๐ ชั้น) ๕๐๐ ล้าน (ได้ ๓๓๗ ล้าน) มันก็จะได้ ต่อไปก็จะได้ หนุนมาๆ ได้ละ เพราะมีแต่หนุนเข้าๆ มันก็ได้ เรามีแต่หานะ มันเป็นอย่างไรไม่ทราบ พูดชัดๆ มันเป็นอยู่ในหัวใจ ที่เคลื่อนไหวไปมานี้ด้วยความเมตตา เพราะฉะนั้นการแสดงออกจากความเมตตาจึงมีแต่การสงเคราะห์สงหาตลอดเลย ไม่มีที่กำ แบตลอดๆ เลย

เราก็ไม่สบายอยู่ แต่จิตใจมันสบาย ธาตุขันธ์มันเป็นอย่างไรก็บุกกันไปอย่างนั้นแหละ ธาตุขันธ์ไม่สบายตลอดมา ส่วนจิตใจสบาย สบายตลอดเลย พูดตรงๆ อย่างนี้ ไม่มีกาลสถานที่  เวล่ำเวลา สบายตลอด ชำระได้สมบูรณ์แบบแล้วสบายตลอดเลย ให้พากันชำระจิตใจ ที่พูดนี้พูดจากผลแห่งการชำระจิตใจ เอาละให้พร

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และทางสถานีวิทยุเสียงธรรม FM103.25MHz พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก