มหากุศลในอำเภอพิมาย (รับผ้าป่าวัดป่าพิมาย)
วันที่ 4 เมษายน 2553 เวลา 12:00 น.
สถานที่ : วัดป่าพิมาย ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)

เทศน์อบรมฆราวาส

เนื่องในโอกาสที่หลวงตาแสดงธรรมและรับผ้าป่าสงเคราะห์โลก

ณ วัดป่าพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

เมื่อวันที่ ๔ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๕๓

เวลาประมาณ ๑๒.๐๐ น.

มหากุศลในอำเภอพิมาย

          วันนี้เป็นวันมหามงคลแก่พี่น้องชาวพิมายเราเป็นอย่างมาก ที่อื่นๆ ก็มารวมกันเยอะนะวันนี้ เต็มไปหมดบริเวณนี้ บริเวณวัดป่าพิมายที่นี่ ต่างท่านต่างมาจากทางใกล้ทางไกลได้มาทำบุญให้ทาน รวมเป็นผ้าป่าที่อำเภอพิมายและกระจายออกไปทั่วประเทศไทยเรา เป็นการสร้างบุญสร้างกุศลอย่างมากละวันนี้ หลวงตาก็มา มาจากที่นู้น พอใจมา พอใจรับไทยทานของพี่น้องทั้งหลายทั่วหน้ากันนะ เรามาด้วยความเต็มใจ ตามธรรมดาแล้วสุขภาพไม่แข็งแรง จะไปไหนมาไหนไม่ค่อยสะดวก แต่มาอำเภอพิมายนี้สะดวกมาก ดีไม่ดีอยากจองเครื่องบินมาเลย อันนี้มาด้วยรถยนต์ก็พอแล้วละ

เราจึงขอขอบคุณและอนุโมทนากับบรรดาพี่น้องทั้งหลาย ได้รวมบุญรวมกุศลขึ้นเป็นมหากุศลแก่ในอำเภอพิมายของเรา กระจายไปทั่วประเทศไทย เพราะผู้ที่มานี้มาจากทั่วประเทศไทย และบุญกุศลกระจายออกไปหมดเลย หลวงตาจึงขอขอบคุณและอนุโมทนากับบรรดาพี่น้องทั้งหลายโดยทั่วกันเทอญ เอาล่ะพูดมากกว่านี้เหนื่อย พูดมากก็เหนื่อย ภิกษุแก่ลำบาก

ในระยะเดียวกันนี้ก็ขอขอบคุณเจ้าอาวาสด้วยนะ เป็นผู้มีน้ำใสใจกระจ่างกว้างขวางมากมาย คนมาเท่าไรรับได้หมด วัดนี้เป็นวัดรับแขกวันนี้ หลวงตาก็มาให้รับนะ เราขอขอบคุณนะ ขอบคุณเจ้าอาวาส จากนี้เราก็จะออกเดินทาง

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM103.25 MHz

            พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก