ความตระหนี่ถี่เหนียวไม่มี
วันที่ 16 เมษายน 2553 เวลา 7:45 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)

เทศน์อบรมฆราวาส ณ วัดป่าบ้านตาด

เมื่อวันที่ ๑๖ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๕๓

ความตระหนี่ถี่เหนียวไม่มี

         

        นี่ ๓๓๙ ล้านเหรอ (ตึกสงฆ์ ๑๐ ชั้นที่หลวงตาเมตตาตั้งไว้ ๕๐๐ ล้านบาท ตอนนี้เงินเข้ามา ๓๓๙,๕๖๙,๑๑๑ บาทครับ) พี่น้องทั้งหลายเห็นเป็นความจำเป็นอยู่ในจุดนี้ทั้งหมด พวกเราอยู่ด้วยกันด้วยความพร้อมเพรียงสามัคคี ต่างคนต่างบริจาคแล้วก็เป็นชิ้นเป็นอันขึ้นมา อย่าตระหนี่ถี่เหนียวนะ อันนี้เราพูดได้เต็มปาก ไม่ตระหนี่ถี่เหนียวเราพูดได้เต็มปากเรา ไม่มีอะไรเหลือเลย แบตลอด กำอย่างนี้ไม่มี แบตลอด มีเท่าไรหมด

          ธาตุขันธ์มันอยู่อย่างนั้น อยู่เพื่อปล่อยเพื่อวาง ธาตุขันธ์ อายุเดี๋ยวนี้เท่าไรแล้วนี่เรา อายุ ๙๗ ปี อยู่ไปอย่างนั้นละ ไม่หวังอะไรเลยนะ หมดทุกอย่าง ไม่หวังอะไรเลย ปล่อยหมดเลย ในหัวใจโล่ง พูดให้ลูกศิษย์ฟังเสีย พูดง่ายการปฏิบัติธรรม เวลาปฏิบัติเอาเป็นเอาตายเข้าว่าเลย เวลาผลปรากฏขึ้นมารู้สึกว่าพอใจ เป็นที่พอใจ

          วันนี้จะไปไหนไม่รู้ ฉันเสร็จแล้วไป ไปที่ไหนไม่รู้ ไปแจกที่นั่นที่นี่ไปเรื่อยไป แจกนั้นแจกนี้ไป สำหรับวัดนี้เปิดหมด แบเลยวัดนี้ ออกหมด ไม่มีอะไรเหลือ เป็นชิ้นเป็นอันไม่มี เงินทองก็ไม่มี แบๆ ตลอด ออกหมดเลย เพราะใจมันเปิดเผย ใจความเมตตาเข้าแทน อะไรก็ออกหมด ออกไปตามความเมตตา ความตระหนี่ถี่เหนียวหมด ไม่ปรากฏว่ามีเลย ความตระหนี่ถี่เหนียวอันนั้นอันนี้ไม่มี มีแต่มีอะไรอยากให้อยากสงเคราะห์สงหาไปทั้งนั้นละ

          วันนี้ไม่พูดอะไรมากนัก เหนื่อย พูดไปนานๆ เหนื่อย ให้พรนะ

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM103.25 MHz

            พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก