ต้องเป็นนักเสียสละ (คณะวัดเมตตากิตกิตติคุณ (วัดป่าภูน้อย) จ.อุดรธานี) (บ่าย2)
วันที่ 3 กรกฎาคม. 2553 เวลา 14:20 น.
สถานที่ : วัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี
ดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ในเครื่อง
ให้คลิกขวาแล้วเลือก Save target as .. จาก link ต่อไปนี้ :
ข้อมูลเสียงแบบ(Win)   ข้อมูลเสียงแบบ(MP3)

เทศน์อบรมคณะวัดเมตตากิตกิตติคุณ

(วัดป่าภูน้อย) จ.อุดธานี

เมื่อวันที่ ๒ กรกฎาคม พุทธศักราช ๒๕๕๓

ณ วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี

เวลาประมาณ ๑๔.๒๐ น.

ต้องเป็นนักเสียสละ

         

          (อาจารย์สงบ กราบน้อมถวายเงินสด ๕๒๙,๐๙๐ บาท ทองคำ ๒ กิโลกรัม ๕๒.๒๔ บาท เช็ค ๑๓๓,๘๐๐ บาทครับผม) (พระลูกพระหลานอยู่ที่หนองวัวซอครับ มากราบพ่อแม่ครูอาจารย์แล้วขออุบายธรรมจากพ่อแม่ครูอาจารย์ จะได้เป็นหลักใจของพระลูกพระหลานที่ตั้งใจปฏิบัติ) เออเอาละไปนั่ง

          วันนี้พี่น้องทั้งหลายมาให้ทานกันเต็มไปหมด มีแต่ของพี่น้องทั้งหลายทั้งนั้นละนำมาให้ทาน คนตระหนี่ถี่เหนียวให้ทานไม่ได้ละ ต้องเป็นคนนักเสียสละ ไม่มากก็น้อยเสียสละมา รวมกันมา นี่ก็มากันมากมายวันนี้ มาโดยบังเอิญหรืออย่างไรไม่รู้นะ นี่อะไรไอ้นี่ (สมอครับ) สมอ โอ้ มันก็เข้ากันได้ดีกับปอบมะขามป้อมสมออยู่ในครัวนี่ เหลืองอร่ามอยู่นี้มีตั้งแต่พวกปอบมะขามป้อมสมอทั้งนั้นละ พากันจำเอานะถ้าจำไม่ได้ ถ้าจำไม่ได้ไปหามาอีกมาส่งเสริม พวกนี้พวกปอบมะขามป้อมสมอเข้าใจหรือเปล่าละ ให้เอามามีเท่าไรหมดนั่นละ หลวงตาเป็นที่หนึ่งอยู่ที่นี่

          ตั้งใจมาทำบุญให้ทานทั่วหน้ากันเต็มไปหมด เงินก็นู่นของง่ายเมื่อไร เหล่านี้ไม่เหลือละ ในวัดนี้ไม่มีการเก็บเงินไม่มี ออกหมดเลย ที่ไหนจำเป็นขัดข้องที่ไหนให้ๆๆๆ หมดเลย วัดนี้ไม่มีสั่งสมเงินทอง วัดนี้ไม่มี เงินทองเป็นก้อนไม่มี มีแต่ทานหมดนั่นละ ได้มาเท่าไรก็ทานๆ ทั้งนั้นละ ไม่ได้รอกันละ

นี่หลวงตาไปธุระพึ่งกลับมา ธุระมากหลวงตา ธุระกว้างขวางมาก ไม่ค่อยได้หยุดได้อยู่วันหนึ่งๆ วันหนึ่งไปที่หนึ่ง วันหนึ่งไปที่หนึ่ง นี่มาพี่น้องทั้งหลายรอเต็มอยู่แล้ว เราก็มารับพี่น้องทั้งหลายอีก แล้วก็เอาของให้ทานมาด้วยนี่เต็มไปหมด เราก็มีแต่ให้พรเท่านั้นละนะ ยอมรับกันด้วยการให้พรอนุโมทนาว่าให้แล้วด้วยความพอใจ อนุโมทนาสาธุการพอใจไปด้วย ทีนี้ให้พร       

 

รับชมรับฟังพระธรรมเทศนาของหลวงตา ได้ที่

www.luangta.com หรือ www.luangta.or.th

และสถานีวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน FM103.25 MHz

            พร้อมเครือข่ายทั่วประเทศ

 

 


** ท่านผู้เข้าชมทุกท่านโปรดทราบ
    เนื่องจากกัณฑ์เทศน์บางกัณฑ์มีความยาวค่อนข้างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ ขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านเนื้อหากัณฑ์เทศน์บางส่วนจากเว็บไซต์ และให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์กัณฑ์เทศน์ที่มีนามสกุล .pdf ไปเก็บไว้ในเครื่องของท่านแทนการอ่านเนื้อหาทั้งหมดจากเว็บไซต์

<< BACK

หน้าแรก